Ngày của Cha (Father’s Day) vốn rất được chú trọng ở phương Tây thì nay cũng nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ người Việt? Ngày của Cha năm 2021 là ngày nào? Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu nhé!

Ngày của Cha năm 2021 là ngày nào?

Ngày của Cha năm 2021 là ngày nào? (Ảnh: internet)
Ngày của Cha năm 2021 là ngày nào? (Ảnh: internet)

Ngày của Cha (Father’s Day) không quy định là một ngày cố định mà thường được lấy là ngày chủ nhật tuần thứ 3 của tháng Sáu. Chính vì vậy, ngày của Cha năm 2021 rơi vào ngày 20/6/2021.

Ngày của Cha năm 2021 là ngày 20/6. (Ảnh: internet)
Ngày của Cha năm 2021 là ngày 20/6. (Ảnh: internet)

Cũng giống như ngày của Mẹ, ngày của Cha là dịp để những người con trong gia đình thể hiện tình cảm, sự kính trọng và lòng biết ơn đối với bậc sinh thành của mình. Chúng ta thường dễ dàng thể hiện tình cảm yêu thương với mẹ nhưng lại khó khăn hơn khi làm điều đó với cha. Bởi hình ảnh người cha trong mắt mỗi đứa trẻ thường là một người đàn ông nghiêm khắc, là bờ vai vững chãi, là trụ cột trong gia đình. Nhưng không vì thế mà chúng ta lãng quên thể hiện tình yêu với cha bằng những lời chúc hay những món quà ý nghĩa đến cha trong ngày đặc biệt này.

Ngày của Cha là dịp để những người con thể hiện tình yêu thương đối với bậc sinh thành của mình. (Ảnh: internet)
Ngày của Cha là dịp để những người con thể hiện tình yêu thương đối với bậc sinh thành của mình. (Ảnh: internet)

Những ai còn cha hẳn đã là một điều may mắn hơn những người khác, vì vậy, bạn đừng ngại ngần thể hiện tình yêu với cha bởi dù cha có nghiêm khắc thế nào thì cũng mong chúng ta trưởng thành, chín chắn và trở thành người có ích cho xã hội.

Bạn có thể tham khảo những món quà tặng cha trong các bài viết dưới đây:

Ngày của Cha có nguồn gốc từ đâu?

Ngày của Cha được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1508. Tuy nhiên, lúc này Ngày của Cha chưa được công nhận chính thức mà chỉ mới tổ chức kỉ niệm theo nghi lễ Công giáo ở Nam châu Âu, sau đó lan sang châu Mỹ.

Những năm đầu của thế kỷ XX, trước tình cảm sâu sắc với người cha quá cố của mình, Grace Golden Clayton và Sonora Dodd đã lần lượt tổ chức kỷ niệm ngày của cha. Xúc động trước những tình cảm đó, mục sư Reimas đã nỗ lực khởi xướng ngày của cha và dần được công nhận, tổ chức rộng rãi vào năm 1910. Đến năm 1972, Tổng thống Hoa Kỳ Nixon đã chính thức ký văn bản, đánh dấu ngày Chủ nhật thứ ba của tháng 6 hàng năm là Ngày của Cha và ngày này trở thành ngày kỉ niệm vĩnh viễn ở Hoa Kỳ.

Tản mạn về Cha

“Cha tôi không có lời ru ngọt ngào như mẹ, không ôm tôi vào lòng những lúc tôi hư, nhưng cha có một sức mạnh phi thường, nâng đỡ cho tôi trong cuộc đời đầy phong ba bão táp”.

Ngày nhỏ, cha vẫn thường hay bảo cha thích ăn đầu cá, bụng cá, thích ăn thịt mỡ,… Lúc đấy tôi thật thà gắp hết cho cha. Mãi sau này tôi mới biết không phải cha không thích ăn thịt nạc mà bởi cha luôn muốn dành những điều tốt nhất cho chúng tôi.

Cha tôi đôi lúc rất nóng tính, lại cộc cằn, nhưng những năm tôi xa nhà học Đại học ở Sài Gòn, mẹ tôi nói có lần thấy đôi mắt cha rớm lệ. Thì ra, người luôn nghiêm khắc mỗi khi tôi mắc lỗi, người luôn khắt khe với từng chi tiết trong cách sinh hoạt, lối sống của tôi, người đàn ông tưởng như cả đời sống ngạo nghễ lại vì nhớ nhung những đứa con xa nhà mà chớm lệ.

Cha tôi có vốn sống vô cùng phong phú, nhưng tôi chỉ nhận ra điều đó khi mình đã lớn, bước ra đời, va vấp càng nhiều, trải nghiệm càng nhiều mới càng thấm thía những lời cha dạy mà trước đây mỗi lần nghe tới tôi đều cãi bay cãi biến.

Ngày của Cha, tôi mong cha tôi và tất thảy những người cha trên thế giới sẽ luôn khỏe mạnh. Dù làm gì, dù ở đâu, thì suy cho cùng, dù cha không hoàn hảo nhưng cha luôn yêu thương con theo cách hoàn hảo nhất.

Đừng quên theo dõi BlogAnChoi để không bỏ lỡ những thông tin hữu ích, thú vị nhé!

Xem thêm

300+ câu châm ngôn cuộc sống hay nhất sẽ khiến bạn "sáng mắt ra"!

Những câu châm ngôn cuộc sống, câu nói về cuộc sống hay, ý nghĩa nhất sẽ giúp bạn hiểu ra nhiều sự thật và chân lý, có thêm động lực để cố gắng phát triển bản thân hoặc đơn giản là bạn sẽ "sáng mắt ra" vì cuộc đời vốn không phải ngôn tình.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận