Một bức thư nhờ gió gửi đến mẹ của con, có những lời muốn nói nhưng lại khó mở lời. Trong cuộc sống hằng ngày, có lẽ con với mẹ hay bất hòa và thường gây tổn thương cho nhau nhưng mỗi người lại yêu thương người kia rất nhiều. Bạn với mẹ mình có giống vậy không? Nếu giống thì lá thư này sẽ thay lời muốn nói của bạn dành cho mẹ của mình!

Tình mẫu tử là một điều thật thiêng liêng

Mỗi người mẹ trên cuộc đời này đều thật là vĩ đại, luôn yêu thương, lo lắng cho con mình vô điều kiện. Bởi thế mà người ta thường ví công ơn dưỡng dục của cha mẹ như trời biển. Sự hy sinh lớn lao của mẹ không thể nói hết bằng lời. Từ một cô gái vui vẻ, vô tư khi mẹ biết trong mình có hình hài nhỏ bé thì trên vai của mẹ đã là một trách nhiệm lớn. Mẹ phải từ bỏ những khát khao của thanh xuân để lên kế hoạch chăm lo cho con từng bữa ăn, giấc ngủ.

Rồi theo năm tháng con lớn lên, mẹ luôn dõi theo từng bước đi của con, sợ con vấp ngã, tổn thương, sẵn sàng bao dung và dang tay che chở khi con mắc lỗi. Mẹ chỉ mong con lớn lên được tung cánh bay khắp mọi nơi, thực hiện những giấc mơ, đam mê thay cả phần của mẹ. Khoảnh khắc con mỉm cười hạnh phúc thì đã là điều tuyệt vời nhất trong cuộc đời của mẹ.

Tình yêu của mẹ luôn rộng lớn. (Ảnh: Internet)
Tình yêu của mẹ luôn rộng lớn. (Ảnh: Internet)

Có lẽ tất cả những người mẹ trên thế giới này đều từng có chung một cảm xúc như vậy. Đối với họ thì con mình dù có trưởng thành vẫn chỉ là đứa trẻ khờ dại mà thôi.

Đã bao lâu rồi bạn chưa gọi điện cho mẹ hay sà vào lòng mẹ thủ thỉ lời yêu thương hoặc đơn giản trao cho mẹ mình một cái ôm thân mật? Mình tin rằng rất nhiều bạn đã bị sự vội vã trong cuộc sống hằng ngày cuốn đi mà bỏ quên mất.

Chúng ta thường nhận tình yêu, sự hi sinh, vất vả của mẹ mình như một điều đương nhiên mà không biết rằng mẹ cũng cần được quan tâm, chăm sóc. Vì vậy ngay lúc này, còn cơ hội thì chúng ta hãy yêu thương mẹ thật nhiều như bài hát của ca sĩ Đen Vâu “Mang tiền về cho mẹ, đừng mang buồn phiền đến với mẹ”. Hãy yêu mẹ, làm mẹ hạnh phúc, là niềm tự hào của mẹ bởi mẹ đã vất vả nhiều rồi.

Lá Thư Gửi Mẹ – Những Điều Con Chưa Dám Nói

Thư gửi mẹ yêu. (Ảnh: Internet)
Thư gửi mẹ yêu. (Ảnh: Internet)

Mẹ ơi! Thực sự con rất thương mẹ!

Câu nói tưởng chừng đơn giản vậy nhưng con lại không dám nói trước mặt mẹ. Bởi con là đứa trẻ nhút nhát, thường không dám thể hiện tình cảm trước mọi người. Đôi lần con định nói nhưng cổ họng cứ nghẹn lại và con đành trốn tránh rồi nghĩ rằng mẹ vẫn ở ngay cạnh con thôi thì điều đấy không quan trọng. Nhưng sâu trong tim con thì con biết mình chỉ là một kẻ hèn nhát.

Mẹ biết không? Con với mẹ thường hay tranh luận do bất đồng ý kiến rồi lại giận nhau mà nguyên nhân con nghĩ chỉ do khác biệt suy nghĩ của hai thế hệ mà thôi. Lời nói của hai bên khi nóng giận và mất kiểm soát cảm xúc đã vô tình làm tổn thương nhau. Sau mỗi lần như vậy, con thường rất hối hận nhưng chưa bao giờ dám mở lời xin lỗi mẹ.

Có lẽ con không phải một đứa con ngoan mẹ nhỉ? Con vẫn làm mẹ phiền lòng vì con. Mẹ luôn nói rằng mẹ có mắng mỏ, nghiêm khắc là do thương con. Khi nào con có con của mình sẽ hiểu được những trăn trở của mẹ và thông cảm cho mẹ.

Lá thư dành cho mẹ. (Ảnh: Internet)
Lá thư dành cho mẹ. (Ảnh: Internet)

Mẹ ơi! Mẹ biết không con thực sự đã lớn rồi mẹ ạ! Nhiều khi con thấy mẹ hay nói lời cay nghiệt nhưng con biết mẹ vốn không phải người như vậy. Chỉ là cuộc đời của mẹ trải qua nhiều chua chát quá, mẹ cứ sống vì người khác mà chưa một ngày sống cho chính mình. Mẹ ạ! Mẹ đừng sống như vậy nữa mẹ nhé! Con muốn mẹ có thể ích kỷ một chút, yêu thương bản thân mình một chút, dám hưởng thụ một chút.

Mẹ có biết mẹ đang dần già đi và khó tính không ạ? Mẹ nói nhiều và thường cằn nhằn về việc con hay mua sắm đồ đạc dù là mua cho mẹ nhưng mẹ lại không vui và chỉ tiếc tiền. Rồi mẹ hay hỏi con tiền nhưng con biết mẹ vì sợ con lãng phí nên muốn giữ hộ con. Điều này con hiểu nhưng mẹ ạ, cuộc đời rất ngắn nên mẹ cứ để con có thể chăm sóc cho mẹ và hãy vui vẻ đón nhận mà đừng nghĩ ngợi quá nhiều mẹ nhé!

Dạo này mẹ cứ giục con phải lập gia đình vì để bảo toàn thể diện của gia đình và mẹ muốn hoàn thành hết nghĩa vụ để yên tâm bởi mẹ già rồi. Nhưng mà mẹ ơi, hôn nhân đâu phải trò đùa và con không đủ dũng cảm đi cùng người không yêu trên quãng đường đời dài phía trước mẹ ạ. Vì vậy con muốn chuyện tình cảm cứ để tự nhiên và con luôn ước mẹ có thể hiểu và ủng hộ cho con.

Con mong muốn mẹ bỏ gánh nặng trên vai xuống, có nhiều khoảng thời gian thư thái. Mẹ đã làm rất tốt rồi, khó khăn sau này cứ để con gánh vác thay mẹ. Con hứa sẽ trở thành một người có thể không tài giỏi nhưng nhất định lương thiện và sống thật tốt mẹ ạ. Mẹ phải thật khỏe mạnh, sống vui vẻ thật lâu cùng con nhé. Xin mẹ tha lỗi cho những việc làm chưa đúng của con và con chỉ muốn nói với mẹ:

Mẹ ơi! Con yêu mẹ nhiều lắm!!

Xem thêm

250+ câu thơ thả thính hay, "cưa đổ" ngay mọi crush khó tính!

Mỗi ngày một câu thơ thả thính, đảm bảo hạ gục mọi crush khó tính nhất. Bạn không tin ư? Lưu ngay những câu thơ thả thính hay nhất, chất nhất của BlogAnChoi về làm thử xem năm sau có người yêu không nào?
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận