Chữa lành vết thương lòng không hề dễ dàng, mặc dù điều đó là không thể tránh khỏi trong các mối quan hệ. Nỗi đau lòng có thể khiến bạn cảm thấy buồn, thất vọng, tức giận hoặc bối rối, và điều đó không sao cả. Nhưng sống trong sự tiêu cực có thể cản trở quá trình chữa lành của bạn và sự khẳng định bản thân có thể giúp bạn thoát khỏi suy nghĩ đó.

Tự khẳng định sau khi chia tay có thể giúp khuyến khích bạn tập trung vào sự tích cực. Bạn có thể sử dụng các cụm từ bất cứ lúc nào trong ngày. Chúng sẽ giúp bạn tập trung vào những suy nghĩ hữu ích và khích lệ có thể giúp bạn tiến về phía trước.

Bạn có thể muốn chữa lành vết thương nhanh chóng khi trái tim tan vỡ, nhưng không phải lúc nào điều đó cũng xảy ra. Không có khung thời gian để chữa lành và mọi người sẽ trải qua một hành trình khác nhau. Những lời khẳng định có thể giúp bạn nắm lấy trải nghiệm và học hỏi từ nó khi bạn hồi phục theo tốc độ của mình.

Mặc dù chia tay là thử thách về mặt cảm xúc, nhưng đó là cơ hội để trưởng thành và trải nghiệm mới. Việc lặp đi lặp lại những lời khẳng định tích cực nhắc nhở bạn về phước lành mà bạn có thể tìm thấy, ngay cả khi bạn đang chữa lành vết thương lòng.

Chữa lành bản thân bằng những suy nghĩ tích cực.(Nguồn: Internet)
Chữa lành bản thân bằng những suy nghĩ tích cực.(Nguồn: Internet)

Tự khẳng định giúp chữa lành vết thương lòng như thế nào?

Một trái tim tan vỡ là một trong những điều khó khăn nhất bạn có thể trải qua. bạn sẽ trải qua nỗi đau và những cảm xúc sâu sắc cần thời gian và sức mạnh để vượt qua. Sử dụng lời khẳng định có thể giúp bạn vượt qua hành trình chữa lành, nhưng nó không liên quan đến việc kìm nén cảm xúc của bạn.

Những cụm từ tích cực sẽ không làm cảm xúc của bạn biến mất hoặc tự động tạo ra hạnh phúc. Thay vào đó, bạn sẽ muốn cho phép bản thân cảm nhận điều tốt và điều xấu khi chúng đến vì đó là cách duy nhất để đạt được sự chữa lành.

Bạn có thể sử dụng những lời khẳng định giúp bạn tập trung vào việc sống chậm lại và cho phép bản thân hồi phục theo tốc độ của riêng bạn. Những cụm từ này cũng có thể nhắc nhở bạn rằng bạn xứng đáng với bất kể lý do tại sao cuộc chia tay xảy ra. Chúng cũng khuyến khích bạn yêu bản thân mình vì bạn xứng đáng có thời gian, sự quan tâm, chú ý và lòng trắc ẩn như bất kỳ ai khác.

Đôi khi những cảm giác tiêu cực liên quan đến việc chia tay có thể khiến bạn cảm thấy mình không thể làm được gì. Bạn có thể không có động lực để làm việc, có thể không thèm ăn và thường cảm thấy mình cô đơn. Những lời khẳng định tích cực có thể giúp bạn chấp nhận cảm xúc của mình mà không để chúng cản trở bạn trong những lĩnh vực thiết yếu của cuộc sống.

Sử dụng những lời khẳng định giúp bạn hình dung mình đang ở một nơi được chữa lành và hạnh phúc. Hình dung có thể cải thiện tâm trạng của bạn và cải thiện lòng tự trọng vì nó nhắc nhở bạn rằng bạn tuyệt vời như thế nào. Hình dung bản thân trong hoàn cảnh mong muốn có thể giúp bạn thu hút cuộc sống trong mơ.

Cách chọn lời khẳng định để xoa dịu nỗi đau của bạn

Chọn những câu nói khẳng định phù hợp với tâm trạng và cảm xúc của bạn. (Nguồn: Internet)
Chọn những câu nói khẳng định phù hợp với tâm trạng và cảm xúc của bạn. (Nguồn: Internet)

Hành trình chữa lành của bạn sẽ thay đổi khi bạn tiếp tục và một số lời khẳng định sẽ là tốt nhất cho các phần cụ thể. Đọc qua các cụm từ tích cực và sử dụng những cụm từ gây được tiếng vang trong bạn nhiều nhất.

Chọn những cái khác nhau phù hợp với cảm xúc và suy nghĩ hiện tại của bạn khi hành trình của bạn tiến triển. Vì tình huống của bạn liên tục thay đổi, điều cần thiết là thay đổi các cụm từ bạn lặp lại để chúng giúp bạn trong mọi hoàn cảnh chữa lành của bạn.

15 lời tự khẳng định giúp chữa lành nỗi đau của bạn

Nếu bạn đã sẵn sàng thay đổi suy nghĩ của mình và tập trung vào việc chữa lành, thì những lời khẳng định này có thể giúp bạn bắt đầu. Bạn có thể bắt đầu với một hoặc hai và thêm nhiều hơn khi bạn cảm thấy thoải mái.

1. Tôi xứng đáng được yêu thương và hạnh phúc

Bạn xứng đáng được yêu thương và hạnh phúc. (Nguồn: Internet)
Bạn xứng đáng được yêu thương và hạnh phúc. (Nguồn: Internet)

Cho dù tại sao mối quan hệ của bạn kết thúc, hãy biết rằng bạn xứng đáng với tình yêu vô điều kiện. Bạn có thể quên đi giá trị của mình khi bị tổn thương sau một cuộc chia tay, nhưng bạn vẫn xứng đáng.

Lời khẳng định này có thể thúc đẩy suy nghĩ của bạn, giúp bạn nhớ rằng bạn xứng đáng được yêu thương và hạnh phúc. Một khi bạn nhớ lại, bạn sẽ muốn yêu bản thân mình như cách bạn yêu người khác.

2. Tôi yêu và chấp nhận bản thân mình như ngày hôm nay

Chấp nhận bản thân bạn như ngày hôm nay. (Nguồn: Internet)
Chấp nhận bản thân bạn như ngày hôm nay. (Nguồn: Internet)

Yêu bản thân giống như cách bạn quan tâm đến người khác. Bạn xứng đáng với tình yêu của mình nhiều như họ, và tình yêu bản thân có thể giúp bạn chữa lành vết thương lòng. Hãy chăm sóc tâm trí, cơ thể và tinh thần của bạn, và bạn sẽ trải nghiệm sự phát triển không ngừng.

3. Tôi hoàn toàn không có một mối quan hệ lãng mạn

Bạn không cần một đối tác để thay đổi bạn bởi vì bạn là chính mình. Sử dụng lời khẳng định này có thể giúp bạn tìm thấy hạnh phúc khi bạn nhớ rằng bạn không cần ai cung cấp nó cho mình.

Bạn là đủ, ngay cả khi bạn cảm thấy đau khổ vì đau lòng. Lời khẳng định này nhắc nhở bạn rằng bạn đã đủ và có thể khuyến khích bạn tập trung vào cá tính, điểm mạnh và sở thích của mình. Bạn sẽ bắt đầu tin tưởng vào bản thân khi bạn nhìn thấy khả năng của chính mình.

4. Tôi đang tập trung vào yêu bản thân để chữa lành vết thương lòng

Yêu bản thân là một trong những cách tốt nhất để chữa lành trái tim tan vỡ của bạn. Ưu tiên dành thời gian cho bản thân và sử dụng lời khẳng định này để giúp bạn cảm thấy hài lòng về điều đó.

Bạn có thể đặt bản thân lên trước người khác khi hồi phục và ưu tiên các nhu cầu của bạn là điều cần thiết. Hãy từ bi với chính mình giống như cách bạn đối xử với bạn bè hoặc người thân yêu. Chăm sóc bản thân sẽ giúp bạn duy trì thái độ tích cực và nắm bắt những cơ hội học hỏi sau khi chia tay.

5. Tôi đang buông bỏ những điều trong quá khứ khiến tôi đau lòng

Nghiền ngẫm về khoảng thời gian tồi tệ trong quá khứ có thể khiến bạn không thể chữa lành vết thương. Lời khẳng định này có thể giúp bạn tập trung vào hiện tại, đón nhận hành trình mới của mình. Nó cũng cho phép bạn mở ra cho mình những cơ hội và trải nghiệm mới.

6. Hôm nay tôi mạnh mẽ hơn hôm qua

Hôm nay tôi mạnh mẽ hơn hôm qua. (Nguồn: Internet)
Hôm nay tôi mạnh mẽ hơn hôm qua. (Nguồn: Internet)

Bạn có thể không phải lúc nào cũng nhận thấy, nhưng bạn trở nên mạnh mẽ hơn mỗi ngày. Bạn đã vượt qua ngày hôm qua, và bạn có thể làm tốt hơn nữa ngày hôm nay.

7. Tôi đang sử dụng nỗi đau này như một khởi đầu mới

Mặc dù kết thúc mối quan hệ của bạn thật khó khăn, nhưng bạn có thể coi đó là một khởi đầu mới. Bạn có thể sử dụng nó như một cơ hội để làm điều gì đó mới mẻ nhằm cải thiện cuộc sống của mình. Bây giờ là lúc cho một khởi đầu mới với kiến ​​thức về tất cả những gì bạn học được từ mối quan hệ của mình.

8. Tôi đang dành thời gian để hàn gắn vết thương lòng

Hãy nhẹ nhàng với bản thân khi bạn chữa lành vì nó cần có thời gian. Bạn không thể vội vã xử lý và có thể mất nhiều thời gian hơn đối với bạn so với những người khác.

Một số ngày, bạn sẽ cảm thấy như mình chỉ thở được một chút, và điều đó không sao cả. Dành thời gian của bạn và chữa lành theo cách của bạn. Bạn sẽ có những ngày tốt và xấu, và bạn có thể xử lý chúng khi chúng đến.

9. Tôi tin rằng có điều gì đó tốt hơn cho tôi

Mọi thứ đang tốt lên mỗi ngày. (Nguồn: Internet)
Mọi thứ đang tốt lên mỗi ngày. (Nguồn: Internet)

Lời khẳng định này có thể giúp bạn tin rằng mọi thứ sẽ diễn ra tốt đẹp nhất. Đôi khi bạn sẽ cảm thấy điều đó là không thể, nhưng việc lặp lại cụm từ này sẽ nhắc nhở bạn rằng hạnh phúc sẽ đến.

Chia tay không có nghĩa là bạn sẽ không bao giờ trải nghiệm tình yêu nữa. Thay vào đó, điều đó có nghĩa là có điều gì đó tốt hơn cho bạn mà bạn chưa khám phá ra.

10. Tôi đang hồi phục và tiến về phía trước

Lời khẳng định này có thể nhắc nhở bạn rằng nỗi đau của bạn sẽ qua đi, ngay cả khi nó không xảy ra nhanh chóng. Mọi người đều hồi phục ở những tốc độ khác nhau và đó không phải là điều bạn có thể kiểm soát.

Sử dụng cụm từ này để tái khẳng định rằng quá trình chữa lành đang diễn ra và bạn đang tiến về phía trước. Lời khẳng định này có thể khích lệ bạn khi bạn cảm thấy mình sẽ không bao giờ tìm lại được hạnh phúc. Nó cũng có thể truyền cảm hứng cho bạn để chấp nhận những cơ hội mới.

11. Tôi đang học cách tin tưởng bản thân hơn mỗi ngày

Sau khi chia tay, bạn có thể ngại mở lòng với mọi người. Bạn có thể đặt câu hỏi về khả năng chọn những người yêu thương sẽ không rời đi. Nếu bạn đấu tranh với điều này, thì lời khẳng định này có thể tạo ra sự khác biệt.

12. Mỗi ngày tôi cảm thấy tốt hơn một chút khi chữa lành vết thương lòng

Đau lòng đôi khi có thể khiến bạn cảm thấy đau khổ, nhưng bạn có thể tin tưởng rằng bạn sẽ chữa lành vết thương lòng một chút mỗi ngày. Lời khẳng định này có thể khiến bạn cảm thấy như mỗi ngày bạn vượt qua là một bước hướng tới sự chữa lành, giúp bạn tìm thấy sự bình yên và yên tâm.

13. Tôi đang cảm nhận tất cả những cảm giác đau lòng của mình và đang cố gắng vượt qua chúng

Mặc dù bạn có thể muốn kìm nén cảm xúc của mình, nhưng điều đó sẽ không giúp bạn chữa lành vết thương. Điều cần thiết là cho phép bản thân cảm nhận, ngay cả khi điều đó không thoải mái. Khi bạn xử lý cảm xúc của mình, bạn có thể bỏ qua chúng và tiến về phía trước.

14. Tôi tha thứ cho người yêu cũ vì tôi cảm thấy đau lòng

Tha thứ cho người khác cũng là tha thứ cho chính mình. (Nguồn: Internet)
Tha thứ cho người khác cũng là tha thứ cho chính mình. (Nguồn: Internet)

Thật dễ dàng để đổ lỗi cho người yêu cũ về việc bạn cảm thấy đau khổ như thế nào, nhưng điều đó sẽ không giúp bạn chữa lành vết thương. Bạn cũng có thể sẽ cảm thấy tức giận và oán giận. Lời khẳng định này có thể giúp bạn tha thứ cho người yêu cũ và lấy lại quyền kiểm soát cảm xúc của mình.

15. Tôi hào hứng trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình

Tôi hào hứng trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. (Nguồn: Internet)
Tôi hào hứng trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. (Nguồn: Internet)

Khi bạn đang trong một mối quan hệ, bạn không thể dành nhiều thời gian để phát triển với tư cách cá nhân. Trong một mối quan hệ, bạn phải dành thời gian cho đối tác của mình mà bạn có thể sử dụng để cải thiện bản thân.

Bây giờ bạn đang độc thân, bạn có thể tự do dành toàn bộ thời gian đó để phát triển bản thân. Bạn có thể tự mình nỗ lực và trở thành người mà bạn muốn trở thành, chứ không phải người mà bạn nghĩ mình phải trở thành đối với đối tác.

Lời kết

Việc lặp đi lặp lại những lời khẳng định hàng ngày có thể giúp bạn nắm bắt hoàn cảnh của mình và hướng tới việc chữa lành vết thương lòng. Bạn có thể không cảm nhận được lợi ích ngay lập tức, nhưng bạn sẽ nhận thấy chúng khi lặp lại nhất quán.

Cách tốt nhất để sử dụng những lời khẳng định này là nói to lên, nhưng đó không phải là cách duy nhất. Bạn cũng có thể viết chúng ra giấy hoặc nhẩm trong đầu. Tự khẳng định để chữa lành vết thương lòng có lợi cho việc tiếp tục. Hãy nói những lời khẳng định tốt đẹp để tô điểm thêm cho cuộc sống của mình các bạn nhé!

Xem thêm

300+ cap để tiểu sử Facebook hay, ngầu, bá đạo cho profile thêm ấn tượng

Tiểu sử Facebook là phần giới thiệu ngắn gọn về bản thân trên trang Facebook cá nhân. Nếu bạn muốn tạo điển nhấn, gây gấn tượng thì hãy tham khảo những tiểu sử Facebook hay, bá đạo và hài hước dưới đây nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận