Cả nước hướng về khúc ruột miền Trung, cộng đồng ARMY Việt Nam – fandom hâm mộ BTS cũng chung tay gây quỹ ủng hộ miền Trung, “của ít lòng nhiều” giúp họ vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Miền Trung bão nối bão, lũ chồng lũ

Cứ nhắc đến người dân miền Trung không ai là không khỏi quặn lòng trước sự khó khăn mà họ phải chịu đựng hằng năm. Và vẫn như điều thường lệ, bão, lũ lụt ập tới năm nay đã gây ra biết bao tổn thất, thiệt hại về người và của nơi đây. Thiên tai trầm trọng xếp lớp “vùi dập” miền Trung khiến cho già, trẻ, gái trai rơi vào những ngày tháng tăm tối.

ARMY Việt Nam gây quỹ hơn 600 TRIỆU ủng hộ miền Trung chỉ trong 1 NGÀY! ARMY Việt Nam ARMY Việt Nam ủng hộ miền Trung Bangtan Boys BTS fandom BTS J-Hope Jimin Jin JungKook miền Trung quyên góp RM Suga taehyung tự thiện ủng hộ miền trung Việt Nam
Thiên tai cản trở việc đi lại của người dân (Ảnh: Internet)

Hàng chục người thiệt mạng và mất tích do lũ gây ra. Tình trạng ngập lụt sâu khiến cho hơn 600 ngôi nhà phải đổ sập hoặc chìm trong biển nước. Người dân không thể sinh hoạt rơi vào cảnh đói, rét. Đường giao thông bị sạt lở, giao thông đi lại vì lẽ đó phải bị dừng lại, đình trệ, học sinh phải nghỉ học tránh lũ. Và theo báo cáo của bộ đội biên phòng chỉ mới ngày hôm qua 13/10 đã có hơn 592 ha lúa, 4.179 ha hoa màu bị ngập lẫn vùi lấp, 155.997 con gia cầm bị chết, cuốn trôi.

Tình cảnh ngập trong nước (Ảnh: Internet)
Tình cảnh ngập trong nước (Ảnh: Internet)

Và những lúc khẩn cấp, vất vả như thế mới càng hiểu thấu tình cảm, tấm lòng cũng như sức mạnh đoàn kết của đồng bào. Ai nói fan KPOP nói chung hay fan BTS nói riêng những lời lẽ không mấy tích cực thì hãy nhìn vào thành tích này sẽ lập tức thay đổi suy nghĩ ngay thôi!

Bão, lũ lụt gây thiệt hại về tài sản rất lớn (Ảnh: Internet)
Bão, lũ lụt gây thiệt hại về tài sản rất lớn (Ảnh: Internet)

Fandom BTS – ARMY Việt Nam gây quỹ hơn 600 triệu ủng hộ miền Trung

Đầm cua của Namchun – một fanpage hâm mộ của thành viên RM của BTS đã đứng lên kêu gọi tinh thần tự nguyện quyên góp của các thành viên trong page và fandom. Chỉ cần tất cả mọi người đều có lòng là được, không quan trọng số tiền lớn nhỏ. Ai có nhiều ủng hộ nhiều, ai không có điều kiện thì ủng hộ ít, ai không thể ủng hộ thì chia sẻ bài viết đến với nhiều người hơn đã là quá tốt rồi.

“Đầm cua của Namchun” đăng tải bài viết kêu gọi mọi người (Ảnh: Facebook)
“Đầm cua của Namchun” đăng tải bài viết kêu gọi mọi người (Ảnh: Facebook)

Với khẩu hiệu “Đồng bào Việt Nam, không bỏ ai lại phía sau” mà fanpage Đầm cua của Namchun”, chỉ sau thời gian ngắn ngủi đã lan truyền rộng rãi, được cả fandom ARMY Việt Nam đã hưởng ứng vô cùng nhiệt tình. Trong vòng chưa đầy 1 ngày kể từ lúc bắt đầu vào 8h tối 13/10, số tiền mà ARMY quyên góp đã vượt mốc 500 triệu đồng.

Những con số khủng nhanh chóng được thiết lập (Ảnh: Facebook)
Những con số khủng nhanh chóng được thiết lập (Ảnh: Facebook)

Đầm cua của Namchun đứng ra vận động tất cả ARMY cùng đóng góp và cùng nhau đứng dưới danh nghĩa ủng hộ “Cộng đồng người hâm mộ BTS tại Việt Nam”. Fanpage tạo điều kiện và chấp nhận việc nhận quyên góp bằng nhiều cách thức khác nhau: từ việc chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng, qua momo cho đến paypal. Số tiền sẽ được tổng kết gửi đến quỹ An Vui, ca sĩ Thủy Tiên hướng về miền Trung.

Kỷ lục mà số tiền fandom của BTS thiết lập chỉ tính trong từng giờ, từng phút. Sau hơn 2 tiếng vượt mốc 100 triệu, 200 triệu sau 4 tiếng và 300 với 400 triệu đồng chỉ đến sáng ngày 14/10.

Và cuối cùng đến 8h30 tối ngày 14/10, Đầm cua của Namchun đã tổng kết gây quỹ được số tiền cao khủng khiếp: 637 triệu đồng – hơn nửa tỷ đồng.

Và đến 8h30 tối ngày 14/10, "Đầm cua của Namchun" đã kêu gọi được số tiền cao khủng khiếp "637 triệu đồng" (Ảnh: Facebook)
Tổng kết gây quỹ được số tiền cao khủng khiếp hơn nửa tỷ đồng chỉ trong 1 ngày. (Ảnh: Facebook)

Chưa kể Đầm cua của Namchun kêu gọi được hơn nửa tỷ mà còn có cả những số tiền nhỏ lẻ được các bạn fan quyên góp riêng cũng rất ấn tượng. Thậm chí con số vẫn còn đang tiếp tục tăng lên rất nhiều khi mà các fanpage riêng của 7 thành viên BTS tại Việt Nam cũng đã bắt đầu đứng lên vận động mọi người.

Nhóm fan cá nhân tại Việt Nam của V BTS quyên góp được 12,3 triệu (Ảnh: Facebook)
Nhóm fan cá nhân tại Việt Nam của V BTS quyên góp được 12,3 triệu (Ảnh: Facebook)
Fanpage Jungkook Vietnamese Fanpage của Jungkook kêu gọi quyên góp hơn 16 triệu đồng sau hơn 10 tiếng (Ảnh: Facebook)
Fanpage Jungkook Vietnamese Fanpage của Jungkook kêu gọi quyên góp hơn 16 triệu đồng sau hơn 10 tiếng (Ảnh: Facebook)

Hi vọng với tấm lòng tuyệt đẹp này của ARMY có thể phần nào giúp cho đồng bào Việt Nam – người dân miền Trung có thể vượt qua giai đoạn khó khăn, giảm thiểu đến mức thấp nhất những thiệt hại. Các bạn cũng có thể quyên góp thông qua những người nổi tiếng Việt đã đứng ra kêu gọi như ca sĩ Thủy Tiên, hoa hậu H’Hen Niê, MC Đại Nghĩa, Lý Hải,…. hoặc có thể ủng hộ qua bất kì một fanpage thành viên nào.

Với tình cảm đến từ nhiều người trên cả nước, cầu chúc cho đồng bào miền Trung sẽ sớm quay về với cuộc sống ổn định vốn có.

Bạn có thể đọc thêm bài viết khác tại đây:

Đừng quên theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhanh nhất những tin tức giải trí thú vị khác nữa nhé!

Xem thêm

5 lý do hoàn toàn chứng minh S.Coups SEVENTEEN là trưởng nhóm toàn năng

SEVENTEEN là nhóm nhạc nam gồm 13 thành viên của Pledis Entertainment. Dưới sự dẫn dắt của trưởng nhóm S.Coups cộng với tài năng và nhiệt huyết của các thành viên còn lại, SEVENTEEN dần trở thành một trong những nhóm nhạc trụ cột của KPOP. Dưới đây sẽ là 5 lý do chứng minh rằng S.Coups SEVENTEEN là ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
2 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Nguyen Thich

bài viết rất hay và ý nghĩa, cảm ơn tác giả

Mộc Chi

Ngưỡng mộ fandom quá