Hiện nay không khó để tìm thấy rất nhiều bạn trẻ lựa chọn sống độc thân, thậm chí là không suy nghĩ đến việc kết hôn. Có rất nhiều lý do dẫn đến việc độc thân trở thành sự lựa chọn của nhiều người. Và tất nhiên vấn đề nào cũng có hai mặt lợi và hại, độc thân cũng không nằm ngoài quy luật ấy. Vậy, khi lựa chọn “single”, chúng ta sẽ trải qua những điều vui, buồn gì? Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu nhé.

Độc thân đem đến cho ta nhiều “món quà”

Bạn sẽ có nhiều thời gian dành cho bản thân hơn

Khi bạn lựa chọn cuộc sống độc thân, một điều đương nhiên đó là bản thân bạn sẽ là mối ưu tiên hằng đầu trong cuộc sống của bạn. Không giống như những người đã tìm được nửa kia của mình, phải đâu đầu vì việc phân bổ thời gian sao cho cân đối giữa việc hẹn hò, yêu đương và công việc cá nhân, khi độc thân bạn sẽ không bị áp lực bởi việc phải phân chia thời gian, sắp xếp công việc thế nào để cân bằng giữa tình yêu và cuộc sống. Thay vì phải cố gắng để “khai phá” đối phương, lựa chọn của người độc thân sẽ là tập trung vào tìm hiểu nội tâm chính mình để hiểu được điểm mạnh, điểm yếu của bản thân. Do đó, họ cũng có thể tối đa hóa sự tập trung vào việc phát triển sự nghiệp của chính mình.

Nguồn: Internet
Nguồn: Internet

Không bị áp lực bởi chuyện con cái

Khi yêu đương, hầu như tất cả mọi người đều mong muốn đích đến cho tình yêu của mình chính là một hôn lễ lãng mạn. Mà sau khi bước chân vào một cuộc hôn nhân, bạn và người bạn đời của mình sẽ không chỉ bị ràng buộc bởi tình yêu mà còn có hai từ “trách nhiệm”. Trách nhiệm với nửa kia, với gia đình hai bên, phải gánh áp lực từ việc sinh con đẻ cái.

Nguồn: Internet
Nguồn: Internet

Được tự do làm những gì mình thích

“Độc lập – Tự Do – Hạnh phúc”. Khi bạn lựa chọn cuộc sống độc thân, bạn sẽ toàn quyền kiểm soát quỹ thời gian trong ngày của mình. Bạn hoàn toàn độc lập về việc mình sẽ ăn gì, mặc gì, sẽ làm gì hay sẽ gặp ai. Bạn không cần ép buộc bản thân phải đến những bữa tiệc xem mắt, bữa tiệc xã giao chỉ để tìm được đối tượng cho mình. Người độc thân hiểu rõ chính mình, có thể họ không có quá nhiều bạn bè, nhưng những mối quan hệ của họ đa phần đều rất chất lượng, và họ sẽ chỉ dành nhiều thời gian ở cạnh những người đem đến cho họ cảm giác vui vẻ và tích cực mà thôi.

Nguồn: Internet
Nguồn: Internet

Những điều phải đánh đổi khi lựa chọn cuộc sống độc thân

“Kim vô xích kim, nhân vô thập toàn”. Trên thế giới này không có điều gì là hoàn mỹ tuyệt đối, độc thân tuy đem đến cho bạn nhiều ích lợi và niềm vui, song, không phải là lựa chọn này không có hạn chế.

Người độc thân thường dễ cảm thấy cô đơn

Con người là loài sống theo bầy đàn. Cho nên khi bạn phải ở một mình trong một căn phòng kín với bốn bức tường bao quanh, không có gì là khó hiểu khi bạn cảm thấy buồn bã. Nếu chúng ta bước vào một mối quan hệ như yêu đương, lúc vui buồn chúng ta sẽ có nửa kia ở bên cạnh lắng nghe và chia sẻ. Tất nhiên độc thân không có nghĩa là bạn không có một mối quan hệ nào. Nhưng nếu bạn “fall in love”, sự kết nối của bạn với đối phương sẽ sâu sắc hơn rất nhiều, và niềm vui nỗi buồn của bạn cũng sẽ nhận được sự đồng cảm sâu sắc hơn.

Nguồn: Internet
Nguồn: Internet

Cô độc khi về già

Khi còn trẻ, ta có thể có nhiều hoài bão và sức lực để thăm thú nhiều kỳ quan thế giới và cảm thấy hoàn toàn ổn dù ở một mình. Nhưng khi sức khỏe bắt đầu giảm sút, lúc qua tuổi trung niên, khi nhìn thấy bạn bè đều có gia đình và con cái đề huề, liệu bao nhiêu người sẽ thực sự cảm thấy mình ổn khi chỉ có một mình mà không có ai ở bên cạnh? Những người độc thân thường lựa chọn nuôi thú cưng, nhưng tuổi thọ của thú cưng cũng chỉ có hạn, cho nên đến một lúc nào đó, rốt cuộc họ lại chỉ có một mình.

Nguồn: Internet
Nguồn: Internet

Lời kết

Hôn nhân và tình yêu không phải là thứ phù hợp với tất cả mọi người. Nhất là trong xã hội hiện nay, những người lựa chọn sống độc thân cả đời đã không còn là việc gì quá hiếm lạ và kỳ cục. Cuộc sống của bạn là do bạn làm chủ, hãy lựa chọn bất kỳ những gì mà bạn muốn, miễn là nó khiến bạn cảm thấy hạnh phúc và không hối hận.

Nguồn: Internet
Nguồn: Internet

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật những thông tin hấp dẫn nhé!

Xem thêm

300+ câu châm ngôn cuộc sống hay nhất sẽ khiến bạn "sáng mắt ra"!

Những câu châm ngôn cuộc sống, câu nói về cuộc sống hay, ý nghĩa nhất sẽ giúp bạn hiểu ra nhiều sự thật và chân lý, có thêm động lực để cố gắng phát triển bản thân hoặc đơn giản là bạn sẽ "sáng mắt ra" vì cuộc đời vốn không phải ngôn tình.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
2 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
thanhvantran444

Bài viết rất bổ ích