Đối với dân công sở, việc ngồi 8 tiếng/ngày trong phòng làm việc, thì việc bố trí vài cây xanh trên bàn, trong phòng làm việc sẽ giúp bạn thư thái và làm việc tốt hơn. Hãy cùng BlogAnChoi khám phá ngay 10 loại cây cảnh văn phòng đang được ưa chuộng nhất hiện nay nhé!

Nội dung chính

1. Cây Kim Ngân

Cây kim ngân thắt bím. (Ảnh: Internet)
Cây kim ngân thắt bím. (Ảnh: Internet)

Kim Ngân là một loại cây ưa sống ở vùng đầm lầy, có nguồn gốc từ Trung Quốc. Cây Kim Ngân ngoài tự nhiên có thể cao đến 5 – 6 m. Tuy nhiên, khi được sử dụng làm cây để bàn trong văn phòng, Kim Ngân thường được cắt, tỉa với vóc dáng phù hợp, gốc đơn hoặc gốc thắt bím 3 – 5 thân.

Cây Kim Ngân hợp mệnh nào?

Cây kim ngân. (Ảnh: Internet)
Cây kim ngân. (Ảnh: Internet)

Cây Kim Ngân (hay còn được gọi là cây tiền) có ý nghĩa mang lại may mắn, tài lộc, hạnh phúc cho chủ nhân của cây. Lá của cây Kim Ngân có 5 nhánh, được xem là tượng trưng cho 5 hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Do đó, loại cây này phù hợp với tất cả các mệnh, hợp nhất vẫn là mệnh Mộc và mệnh Hỏa.

Bên cạnh đó, số gốc và màu chậu cây cũng mang lại những ý nghĩa phong thủy nhất định:

  • Kim Ngân 1 gốc (Nhất Trụ): nếu bạn lựa chọn Kim Ngân 1 gốc, nó sẽ mang ý nghĩa độc lập, kiên cường. Một gốc cây khỏe mạnh, cành lá xum xuê luôn bất khuất trước mọi khó khăn cuộc sống.
  • Kim Ngân thắt bím 3 (Tam Tài): theo một số quan niệm thì Kim Ngân thắt bím 3 mang tượng trưng cho ba yếu tố Phúc, Lộc, Thọ; một số quan niệm khác lại cho rằng điều này tượng trưng cho “Thiên thời, địa lợi, nhân hòa” trong cuộc sống cũng như trong công việc.
  • Kim Ngân thắt bím 5: đại diện cho 5 yếu tố Phúc – Lộc – Thọ – An – Khang, kiểu gốc này thích hợp để trong nhà, giúp mang lại tài khí cho ngôi nhà của bạn
  • Về màu sắc: bạn thuộc mệnh nào thì nên chọn màu chậu hợp với mệnh đó để tăng thêm phần tài lộc và ý nghĩa phong thủy cho chậu cây của mình nhé!

Cách chăm sóc Cây Kim Ngân

Cây kim ngân thắt bím. (Ảnh: Internet)
Kim ngân rất dễ chăm sóc. (Ảnh: Internet)

Là một loại cây khá dễ chăm sóc, không cần tưới quá nhiều nước và có khả năng chịu lạnh nên Kim Ngân là một trong những loại cây được yêu thích hàng đầu của dân công sở.

Cụ thể về cách chăm sóc thì một tuần bạn chỉ nên tưới 2-3 lần, mỗi lần cách nhau 1-2 ngày. Mỗi lần nên tưới lượng nước vừa phải, tránh trường hợp tưới tràn hết ra ngoài chậu hoặc tưới quá ít không đủ cung cấp cho cây. Mỗi tuần tốt nhất nên cho cây tiếp xúc với ánh sáng mặt trời 4-5 tiếng (nếu không cũng không sao) là cây có thể phát triển khỏe mạnh bình thường rồi!

Mua cây Kim Ngân ở đâu? Giá bao nhiêu?

2. Cây Kim Tiền

Cây kim tiền. (Ảnh: Internet)
Cây kim tiền. (Ảnh: Internet)

Kim Tiền là một loại cây dạng bụi, thân và lá đều khá “mập mạp”, là loại cây dễ chăm sóc, không cần ánh sáng quá nhiều và thích hợp để trồng trong nhà. Không chỉ có tác dụng trang trí cho ngôi nhà, cây Kim Tiền còn giúp cung cấp oxi, thanh lọc không khí và đem lại nhiều tài lộc cho gia chủ.

Ý nghĩa phong thủy của Cây Kim Tiền

cây kim tiền
Cây kim tiền. (ảnh:internet)

Cây Kim Tiền có nhiều lá xum xuê và vóc dáng hướng lên cao như hứng tài lộc nên được cho là loại cây có ý nghĩa trong việc đem lại nhiều may mắn thuận lợi, tiền bạc rủng rỉnh, sự nghiệp thăng tiến. Đây là loại cây vô cùng thích hợp để làm quà tân gia hoặc khai trương vì những ý nghĩa phong thủy của nó và sự tương hợp với nhiều hầu hết các mệnh.

Cây Kim Tiền hợp mệnh nào?

Như đã nói ở trên, nhìn chung cây Kim Tiền hợp với tất cả các mệnh, tuy nhiên hợp nhất vẫn là mệnh Mộc và mệnh Hỏa. Bên cạnh việc lựa chọn loại cây phù hợp, mỗi mệnh khác nhau nên lựa chọn màu chậu tương sinh hoặc tương trợ phù hợp với bản mệnh của mình.

Cách chăm sóc Cây Kim Tiền

Kim Tiền cũng là một loại cây dễ chăm sóc và không cần quá nhiều ánh sáng và nước. Chính vì vậy, nên lựa chọn loại đất xốp, dễ thoát nước để trồng cây; đồng thời, mỗi tuần chỉ nên tưới phun sương hoặc tưới trên bề mặt chậu (không tưới đẫm). Sau 4-5 tuần bạn có thể đem chậu cây ra ngoài trời kết hợp phơi nắng nhẹ rồi tưới đẫm, đợi ráo hết nước, sau đó đem vào nhà.

Mua cây Kim Tiền ở đâu? Giá bao nhiêu?

3. Cây Bàng Singapore

Cây bàng Singapore. (Ảnh: Internet)
Cây bàng Singapore. (Ảnh: Internet)

Là một trong những loại cây văn phòng được ưa thích nhất hiện nay, Bàng Singapore (tên khoa học Ficus Lyrata) phát triển mạnh mẽ trong các rừng mưa nhiệt đới phía Tây châu Phi và được lai tạo, nhân giống ở Singapore nên vẫn được gọi là Bàng Singapore. Ở Việt Nam, Bàng Singapore là một trong những lựa chọn hàng đầu để trang trí nhà cửa, phòng làm việc, quán cà phê,… với phong cách Bắc Âu sang trọng.

Ý nghĩa phong thủy của Cây Bàng Singapore

Cây bàng Singapore. (Ảnh: Internet)
Cây bàng Singapore. (Ảnh: Internet)

Với vóc dáng thẳng đứng, Bàng Singapore tượng trưng cho sự ngay thẳng, chính trực, cũng như sự chịu khó vươn lên trong cuộc sống. Việc trồng một cây Bàng Singapore trong phòng làm việc hoặc trong nhà còn giúp tăng hòa khí giữa các thành viên, mang đến nhiều năng lượng tích cực và sự vui vẻ, hòa thuận.

Bên cạnh đó, Bàng Singapore còn có ý nghĩa trong việc giúp bạn giữ vững nguồn tài chính và tăng thêm tính thẩm mỹ cho nội thất căn phòng.

Cây Bàng Singapore hợp mệnh nào?

Theo thuyết tương sinh Ngũ hành, với màu xanh của lá cây, Bàng Singapore đích thị là một loài cây phù hợp với người mang mệnh Mộc và mệnh Hỏa. Đối với người mệnh Mộc, cây không chỉ hợp về màu sắc mà còn phản ánh đúng sự trầm tĩnh cũng như chính trực của thân chủ. Còn đối với người mang mệnh Hỏa, tính khí nóng nảy, bốc đồng của người mang bản mệnh này cũng sẽ được xoa dịu và giúp họ phát triển tốt hơn nữa trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Cách chăm sóc Cây Bàng Singapore

Cây bàng Singapore. (Ảnh: Internet)
Cây bàng Singapore. (Ảnh: Internet)

Là một loại cây vô cùng dễ tính, Bàng Singapore chịu được cả ánh nắng lẫn bóng râm, hoặc phòng kín chỉ có ánh đèn huỳnh quang. Tuy nhiên, để cây phát triển tốt, mỗi tuần nên phơi nắng cho cây ít nhất 1 lần (2-3 tiếng) và tưới nước 2-3 lần/tuần để cây luôn xanh tốt bạn nhé!

Mua Bàng Singapore ở đâu? Giá bao nhiêu?

4. Cây Lưỡi Hổ

Các loại lưỡi hổ phổ biến. (Ảnh: Internet)
Các loại lưỡi hổ phổ biến. (Ảnh: Internet)

Cây Lưỡi Hổ (tên khoa học: Sansevieria Trifasciata), họ Măng tây, có nguồn gốc từ châu Phi và có nhiều tên gọi khác nhau: cây lưỡi cọp, cây hổ vĩ mép vàng,… Nhưng chung quy lại, cây lưỡi hổ đều có đặc điểm là cây mọc thành bụi, lá mọng nước và lá có 2 màu vàng – xanh hoặc trắng xám – xanh xen kẽ.

Cây Lưỡi Hổ được xem là chuyên gia trong việc thanh lọc không khí và là một loại cây hô hấp ngược nên rất thích hợp để trong phòng ngủ mà không lo ngại việc cây sẽ chiếm hết Oxi vào ban đêm.

Ý nghĩa phong thủy của Cây Lưỡi Hổ

Cây lưỡi hổ thái. (Ảnh: Internet)
Cây lưỡi hổ thái. (Ảnh: Internet)

Cây Lưỡi Hổ có ý nghĩa phong thủy trong việc loại trừ khí xấu, đem lại may mắn, tài lộc cho người sở hữu nó. Đồng thời, trong kinh doanh, Lưỡi Hổ là một món quà thay cho lời chúc sự nghiệp không ngừng thăng tiến, cứng cáp và gặp nhiều thuận lợi.

Cây Lưỡi Hổ hợp mệnh nào?

Cây lưỡi hổ thái. (Ảnh: Internet)
Cây lưỡi hổ thái. (Ảnh: Internet)

Với hai màu sắc chủ đạo là xanh – vàng thì Lưỡi Hổ vô cùng phù hợp với những người có mệnh Kim và mệnh Thổ. Bên cạnh đó, Lưỡi Hổ Thái (lá bầu và ít nhọn, phần lá màu vàng nhiều hơn) được cho là phù hợp với người mệnh Thủy hơn là mệnh Mộc. Do đó, những bạn mệnh Thủy hoàn toàn có thể cân nhắc để mua loại cây này nhé!

Cách chăm sóc Cây Lưỡi Hổ

Cây lưỡi hổ rất dễ chăm sóc. (ảnh: BlogAnChoi)
Cây lưỡi hổ rất dễ chăm sóc. (ảnh: BlogAnChoi)

Lưỡi Hổ rất dễ chăm sóc, sống được cả trong điều kiện ánh sáng mạnh và yếu nên có thể bố trí để cây ở những vị trí đón nắng sáng và râm mát vào buổi chiều lại càng tuyệt vời. Đối với Lưỡi Hổ, bạn không nên tưới quá nhiều (2-3 tuần/lần), không tưới trực tiếp vào lá. Nếu cây bị vàng lá thì nên chuyển cây đến khu vực ấm hơn (nhiệt độ thích hợp: 15 – 27°C).

Cây Lưỡi Hổ mua ở đâu? Giá bao nhiêu?

Cây lưỡi hổ. (ảnh: BlogAnChoi)
Cây lưỡi hổ. (ảnh: BlogAnChoi)

5. Cây Hạnh Phúc

Cây hạnh phúc. (Ảnh: Internet)
Cây hạnh phúc. (Ảnh: Internet)

Cây Hạnh Phúc (Radermachera sinica) là loại cây được phát hiện lần đầu trong các rừng mưa nhiệt đới ở Đông Nam Á và Trung Quốc. Cây dạng thân gỗ, tán lá dày và xanh mướt, thích hợp để trang trí trong nhà giúp tăng hòa khí và cải thiện không gian sống. Cây có thể cao tới 1,5 – 2,5 m, tuy nhiên, tùy vào mục đích sử dụng và vị trí trưng bày mà người ta có thể cắt tỉa cây với chiều cao phù hợp.

Ý nghĩa phong thủy của Cây Hạnh Phúc

Cây hạnh phúc hợp với hầu hết các mệnh. (Ảnh: Internet)
Cây hạnh phúc hợp với hầu hết các mệnh. (Ảnh: Internet)

Cây Hạnh Phúc mang ý nghĩa của niềm tin, hi vọng và đúng như tên gọi, mang lại nhiều niềm vui, hạnh phúc cho gia đình và chủ sở hữu. Người trồng cây Hạnh Phúc sẽ luôn cảm thấy bình yên, ấm áp trong lòng, đồng thời, cây còn thể hiện sự sang trọng, quý phái của gia chủ.

Cây Hạnh Phúc hợp mệnh nào?

Cây hạnh phúc thủy sinh. (Ảnh: Internet)
Cây hạnh phúc thủy sinh. (Ảnh: Internet)

Cũng giống như Kim Ngân và Kim Tiền thì Hạnh Phúc cũng là loại cây hợp với tất cả các mệnh và là một món quà phù hợp khi bạn không biết chính xác tuổi của người được tặng. Tuy nhiên, Hạnh Phúc vẫn hợp nhất với mệnh Kim và mệnh Hỏa. Người thuộc hai mệnh này trồng cây Hạnh Phúc sẽ giúp cân bằng cuộc sống và mang lại nhiều sinh khí tốt.

Cách chăm sóc Cây Hạnh Phúc

Hạnh Phúc là loại cây ưa nắng sáng, chính vì vậy nên thiết kế để cây ở những nơi thoáng đãng và đón được nắng sáng. Nên tưới cây thường xuyên (không để đất trong chậu khô, khoảng 2-3 ngày/lần) và lưu ý chỉ nên tưới lượng vừa phải, không để nước tràn chậu.

Cây Hạnh Phúc mua ở đâu? Giá bao nhiêu?

6. Cây Hồng Môn

Cây hồng môn. (Ảnh: Internet)
Cây hồng môn. (Ảnh: Internet)

Cây Hồng Môn (Anthurium) là một loại cây có nhiều ở vùng Trung và Nam Mĩ, còn được biết đến với những cái tên khác như: Vĩ Hoa Tròn, Buồm Đỏ,… Cây mọc dạng bụi, lá và hoa có hình tim. Hoa Hồng Môn thường có màu đỏ ngọc, cam hoặc màu hồng. Cây có thể có nhiều kích thước khác nhau nên có thể tùy vào vị trí trang trí mà có thể lựa chọn chiều cao cây cho phù hợp.

Ý nghĩa phong thủy của Cây Hồng Môn

Cây hồng môn. (Ảnh: Internet)
Cây Hồng Môn tượng trưng cho tình yêu và lòng hiếu khách. (Ảnh: Internet)

Cây Hồng Môn tượng trưng cho tình yêu và lòng hiếu khách. Chính vì vậy, đây là một lựa chọn phù hợp để trang trí trong phòng khách, quầy lễ tân hoặc trang trí nội thất tại các vị trí khác nhau trong căn phòng.

Cây Hồng Môn hợp mệnh nào?

Cây hồng môn thủy sinh. (Ảnh: Internet)
Cây hồng môn thủy sinh. (Ảnh: Internet)

Theo phong thủy, với màu sắc của lá và hoa của Hồng Môn thì loại cây này đặc biệt hợp với người mệnh Hỏa và mệnh Thổ. Để tăng thêm sự tương hợp, bạn có thể lựa chọn màu chậu và các vật trang trí trên gốc cây cho phù hợp với bản mệnh của mình. Người thuộc hai mệnh này khi trồng Hồng Môn sẽ mang đến nhiều may mắn và tài lộc, công việc gặp nhiều may mắn, thuận lợi.

Cách chăm sóc Cây Hồng Môn

(ảnh: BlogAnChoi)
Hồng môn cũng là một loại cây khá dễ chăm sóc. (ảnh: BlogAnChoi)

Hồng Môn chỉ cần lượng nước khoảng 1-2 lần/tuần (mỗi lần tưới khoảng 3/4 chậu), nhiệt độ thích hợp là từ 15 – 30ºC. Bạn cũng nên lưu ý là nên để cây ở những vị trí tránh được nắng trưa và nếu để phòng kín thì nên phơi nắng cho cây ít nhất 3-4 tiếng/tuần.

Cây Hồng Môn mua ở đâu? Giá bao nhiêu?

7. Cây Cẩm Nhung

Mix cẩm nhung xanh và đỏ. (Ảnh: Internet)
Mix cẩm nhung xanh và đỏ cực xinh xắn. (Ảnh: Internet)

Cây Cẩm Nhung (Fittonia Argyroneura) là loại cây nhỏ nhắn, thân thảo, rễ chùm, lá có sọc màu trắng – xanh, đỏ – vàng hoặc đỏ – trắng tùy giống. Loại cây này thường được mix chung với các loại cây khác như: Kim Ngân, Kim Tiền,… bởi dáng vẻ nhỏ nhắn và dễ dàng chăm sóc. Cẩm Nhung là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn không có quá nhiều không gian nhưng vẫn muốn có một chậu cây cải thiện không gian làm việc và giảm lượng bức xạ từ các thiết bị điện tử trong phòng kín.

Ý nghĩa phong thủy của Cây Cẩm Nhung

Một chậu cẩm nhung vô cùng nhỏ xinh. (Ảnh: Internet)
Cẩm Nhung tượng trưng cho tình bạn vĩnh cửu, tình yêu trong sáng thuần khiết. (Ảnh: Internet)

Cẩm Nhung tượng trưng cho tình bạn vĩnh cửu, tình yêu trong sáng thuần khiết, đồng thời là một loại cây đem lại nhiều may mắn và niềm vui cho thân chủ. Bên cạnh đó, loại cây này còn tượng trưng cho một trí tuệ thông suốt, minh mẫn, góp phần đem lại thuận lợi, thành công trong sự nghiệp.

Cây Cẩm Nhung hợp mệnh nào?

Cẩm nhung mix chậu thủy tinh cực xinh.(Ảnh: Internet)
Cẩm nhung mix chậu thủy tinh cực xinh.(Ảnh: Internet)

Cẩm Nhung đỏ thì hợp với người mệnh Hỏa, giúp họ tiết chế sự nóng nảy, cải thiện các mối quan hệ, đồng thời đem lại nhiều may mắn, thịnh vượng trong công việc. Cẩm Nhung xanh lại phù hợp với người mệnh Mộc bởi sự tương hợp của màu sắc lá với bản mệnh.

Cách chăm sóc Cây Cẩm Nhung

Cẩm Nhung là loại cây ưa bóng nên thích hợp để ở những nơi mát mẻ và có ánh sáng hắt (tránh ánh sáng trực tiếp từ mặt trời), sử dụng loại đất thịt ẩm và có hàm lượng dinh dưỡng cao để trồng cây. Là loại cây háo nước nên Cẩm Nhung cần được tưới phun sương hằng ngày để đảm bảo độ ẩm cần thiết (không tưới quá nhiều gây úng và chết cây).

Cây Cẩm Nhung mua ở đâu? Giá bao nhiêu?

8. Cây Hương Thảo

Cây hương thảo. (Ảnh: Internet)
Cây hương thảo. (Ảnh: Internet)

Từng xuất hiện và “làm mưa làm gió” trong bộ phim Gái Già Lắm Chiêu 2, Hương Thảo được biết đến là loại cây có tiết ra loại tinh dầu giúp giảm stress và thư giãn tinh thần, giúp bạn thanh lọc lại tinh thần và làm việc hiêu quả hơn. Bên cạnh đó, Hương Thảo còn là một loại gia vị tuyệt vời trong nấu ăn giúp giảm độ tanh của cá và tăng thêm hương vị cho món ăn.

Cây Hương Thảo thường mọc thành bụi, có thể cao tới 1 – 2 mét, lá mỏng, dẹt, đầu lá hơi cong xuống và hoa có màu lam nhạt. Với hương thơm dịu nhẹ, dễ chịu, Hương Thảo là lựa chọn hàng đầu cho các loại cây để trong nhà hoặc trong phòng làm việc.

Ý nghĩa phong thủy của Cây Hương Thảo

Trong phong thủy, Hương Thảo có tác dụng trong việc xua đuổi tà ma và mang lại sự yên bình cho gia chủ. Bên cạnh đó, loài cây này còn có ý nghĩa tri ân những người đã khuất.

Cây Hương Thảo hợp mệnh nào?

Cây hương thảo. (Ảnh: Internet)
Cây hương thảo. (Ảnh: Internet)

Nhìn chung, Hương Thảo hợp với tất cả các mệnh, tuy nhiên, gia chủ nên chọn loại chậu, màu sắc chậu và vị trí để cây để phát huy tối đa giá trị phong thủy của cây.

Cách chăm sóc Cây Hương Thảo

Cây hương thảo. (Ảnh: Internet)
Cây hương thảo thích hợp trồng trong các loại đất tơi xốp. (Ảnh: Internet)

Hương Thảo thích hợp trồng trong các loại đất tơi xốp, dễ thoát nước với chế độ ánh sáng nhẹ và lượng nước vừa phải (tưới nhẹ phun sương hằng ngày hoặc tưới ướt gốc). Nếu để cây ở nơi quá nắng và thiếu nước sẽ làm cây khô và teo lá, không còn tỏa ra nhiều tinh dầu nữa.

Cây Hương Thảo mua ở đâu? Giá bao nhiêu?

9. Cây Ngũ Gia Bì

Cây ngũ gia bì. (Ảnh: Internet)
Cây ngũ gia bì. (Ảnh: Internet)

Cũng giống như Kim Ngân, Ngũ Gia Bì có 5 lá to mọc chụm vào nhau, tuy nhiên lá của Ngũ Gia Bì dày, đầu lá tròn hơn Kim Ngân. Ngũ Gia Bì có nhiều loại như: Ngũ Gia Bì Gai, Ngũ Gia Bì Cẩm Thạch và Ngũ Gia Bì Hương nhưng chung quy lại đều có tác dụng thanh lọc không khí và xua đuổi các loại côn trùng, đặc biệt là muỗi.

Ý nghĩa phong thủy của Cây Ngũ Gia Bì

Ngũ gia bì sinh trưởng nhanh, phát triển mạnh. (ảnh: BlogAnChoi)
Ngũ gia bì là loại cây xanh tốt quanh năm. (ảnh: BlogAnChoi)

Ngũ Gia Bì là loại cây xanh tốt quanh năm, giúp đem lại không khí trong lành cho căn phòng của bạn, gia tăng sự đoàn kết, hòa hợp của các thành viên. Đồng thời, Ngũ Gia Bì còn giúp bạn may mắn, thuận lợi trong công việc, củng cố tài sản, gia tăng tiền bạc và cuộc sống thêm thịnh vượng.

Cây Ngũ Gia Bì hợp mệnh nào?

Cây ngũ gia bì. (Ảnh: Internet)
Cây ngũ gia bì. (Ảnh: Internet)

Ngũ Gia Bì đặc biệt phù hợp với những người mệnh Mộc và mệnh Thổ. Trồng loại cây này sẽ giúp sự nghiệp của gia chủ “lên như diều gặp gió”, công việc và cuộc sống luôn gặp nhiều may mắn, thuận lợi. Tuy nhiên, đối với người mệnh Thổ thì nên trồng cây bằng đất thay vì trồng cây thủy sinh bạn nhé!

Cách chăm sóc Cây Ngũ Gia Bì

Ngũ Gia Bì là một loại cây dễ trồng, dễ chăm sóc, chịu nhiệt tốt. Do đó, bạn có thể để cây ở trong phòng hoặc nơi có nhiều ánh sáng mặt trời đều được. Về lượng nước, Ngũ Gia Bì chỉ cần tưới 2-3 lần/tuần, mỗi lần tưới đầy gốc là cây có thể phát triển xanh tốt quanh năm rồi!

Cây Ngũ Gia Bì mua ở đâu? Giá bao nhiêu?

10. Cây Bạch Mã Hoàng Tử

Cây bạch mã hoàng tử. (Ảnh: Internet)
Cây bạch mã hoàng tử. (Ảnh: Internet)

Bạch mã hoàng tử là loại cây có dạng bụi, thân và gân lá màu trắng, lá màu xanh và rễ màu trắng ngà. Bạch mã hoàng tử sinh trưởng nhanh, phát triển mạnh và dễ lan bụi rộng. Việc nhân giống bạch mã sẽ rất dễ thực hiện khi tách bụi thay vì gieo hạt truyền thống.

Ý nghĩa phong thủy của Cây Bạch Mã Hoàng Tử

Cây bạch mã hoàng tử. (Ảnh: internet)
Cây bạch mã hoàng tử. (Ảnh: internet)

Ngay từ tên gọi, Bạch Mã Hoàng Tử đã toát lên sự sang trọng, lịch lãm. Dáng cây thẳng đứng vươn cao mang ý nghĩa sự nghiệp, công việc luôn được hanh thông và thuận lợi trong việc thăng tiến. Bên cạnh đó, khi bạn trồng Bạch Mã Hoàng Tử mà cây ra hoa thì đó là một dấu hiệu báo trước cho tin vui sắp đến trong công việc, cuộc sống.

Cây Bạch Mã Hoàng Tử hợp mệnh nào?

Bạch Mã Hoàng Tử rất hợp với những người mệnh Kim và mệnh Thủy. Những người có mệnh này trồng Bạch Mã Hoàng Tử trong nhà, trong phòng làm việc sẽ làm tăng thêm sinh khí và hỗ trợ cho gia chủ trong sự nghiệp cũng như trong cuộc sống.

Cách chăm sóc Cây Bạch Mã Hoàng Tử

Cây bạch mã hoàng tử mix cẩm nhung. (Ảnh: Internet)
Cây bạch mã hoàng tử mix cẩm nhung. (Ảnh: Internet)

Bạch Mã Hoàng Tử thích hợp với các loại đất xốp, thoáng khí, pH từ 5,6-6,5, thích hợp nơi ít ánh sáng trực tiếp (ngoài tự nhiên, Bạch Mã Hoàng Tử ưa bóng, sống dưới bóng các cây khác), nhiệt độ trung bình 18-25°C, nhạy cảm với nhiệt độ thấp và cần lượng nước vừa phải (2-3 lần/tuần). Với những điều kiện như trên, Bạch Mã Hoàng Tử sẽ sinh trưởng nhanh, phát triển mạnh mà không cần phải suy nghĩ nhiều nhé!

Cây Bạch Mã Hoàng Tử mua ở đâu? Giá bao nhiêu?

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết liên quan sau:

Đừng quên theo dõi BlogAnChoi để cập nhật những thông tin hữu ích bạn nhé!

Xem thêm

Cách treo tranh phong thủy hợp mệnh, hợp tuổi để thu hút tài lộc, công danh

Tranh phong thủy là vật trang trí vừa làm đẹp cho không gian sống vừa giúp thu hút tài lộc, công danh hay vượng khí, vận may cho gia chủ. Hãy tham khảo cách chọn tranh phong thủy hợp mệnh, hợp tuổi của bạn nhất nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
5 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
mt1803

cây bàng sing decor bàn làm việc xinh cực, cây lưỡi hổ phong thủy tốt hơn

Phan Thanh Hoàng Yến

Bài viết hay!!

Phạm Long Thuyên

năm sau thực tập rồi, note lại để mua đem tới chỗ làm, cảm ơn ad nhé