Chữ ký phong thủy được nhiều người tin rằng sẽ mang may mắn, tài lộc và thăng tiến trong sự nghiệp. BlogAnChoi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo chữ ký theo mệnh, gợi ý các mẫu chữ ký phong thủy theo tên riêng may mắn nhất.

Thế nào là chữ ký phong thủy?

Chữ ký phong thủy không chỉ đơn thuần là mẫu chữ ký đẹp, bay bổng, uốn lượn. Chữ ký còn chứa đựng ý nghĩa phong thủy của mỗi người dựa vào nhiều yếu tố khác nhau. Tùy theo tính cách, mệnh, nghề nghiệp để mỗi cá nhân lựa chọn chữ ký hợp phong thủy khác nhau.

Thế nào là chữ ký phong thủy?
Thế nào là chữ ký phong thủy? (Ảnh: Internet)

Chữ ký được xem là phong thủy tài lộc khi có nét khởi đầu và kết thúc theo hướng đi lên. Điều này tượng trưng cho sự khởi đầu và kết thúc tốt đẹp của mỗi cuộc đời. Mẫu chữ ký thành đạt này cũng biểu tượng cho sự thịnh vượng đảm bảo vận may có hướng đi lên.

Chữ ký có thể biểu hiện vận trình của một con người là tốt hay xấu cũng như nói lên vận thế đang mạnh hay yếu. Vì thế, tùy vào vận mệnh của mỗi người để tạo chữ ký hợp phong thủy khác nhau. Là nét tròn hay nghiêng, nét cao hay ngắn, nét ngang hay hẹp đều cần phù hợp với Ngũ hành để thu hút tài lộc và thành công cho người ký tên.

Ý nghĩa của chữ ký phong thủy

Thông qua chữ ký tài lộc, người ta có thể nhận xét và dự đoán rất nhiều thông tin liên quan đến người ký. Từ tính cách, phẩm chất đến năng lực, tương lai… của chủ nhân chữ ký đều được biểu hiện rõ ràng. Vì thế, có thể nói rằng chữ ký tài lộc phong thủy có vai trò rất lớn ảnh hưởng đến cuộc đời của mỗi người. Chữ ký này tác động không nhỏ đến công việc, tiền tài và vận mệnh của người ký. Đây cũng là dấu ấn thể hiện thông điệp cá nhân của mỗi người ra bên ngoài.

Chính vì ý nghĩa độc đáo và đặc biệt như vậy mà rất nhiều cá nhân, đặc biệt là những người nổi tiếng, doanh nhân, chính trị gia rất chú trọng trong việc tạo chữ ký hợp phong thủy.

Cách viết chữ ký phong thủy để thu hút tài lộc

Cách viết chữ ký phong thủy để thu hút tài lộc, vượng công danh. (Ảnh: Internet)
Cách viết chữ ký phong thủy để thu hút tài lộc, vượng công danh. (Ảnh: Internet)
  • Chữ ký phong thủy tốt nhất là nét khởi đầu và nét kết thúc theo hướng đi lên. Điều này tượng trưng cho sự khởi đầu và kết thúc tốt đẹp đối với mọi dự án, công việc mà bạn đảm nhiệm. Ngoài ra, bạn có thể có thêm đường gạch dưới chữ ký theo hướng đi lên cũng rất tốt.
  • Nếu chữ ký tay của bạn không kết thúc bằng nét hướng lên thì có thể thêm nét gạch dưới vững chắc theo chiều tiến lên để thu hút may mắn, tài lộc.
  • Số nét trong chữ kí luôn luôn được tiết giảm tối đa, càng ngắn càng tốt. Bạn nên hiểu rằng chữ kí là biểu tượng của bản thân. Chính vì vậy, bạn có thể dùng bất cứ biểu tượng nào để biểu đạt về bản thân, không nhất thiết phải dùng các kí tự có trong họ tên, không nhất thiết phải kí hết số kí tự có trong họ tên hay không nhất thiết phải viết nó một cách dễ hiểu..
  • Thiết kế chữ kí phong thuỷ với đường nét trong chữ kí cân đối, liền mạch, thanh thoát, sắc sảo, mạnh mẽ của người kí thể hiện qua chữ kí. Chữ kí cân đối, liền mạch, thanh thoát, sắc sảo cho biết chủ nhân là người vừa có tâm vừa có trí.

Chữ ký phong thủy mệnh Kim

Người mệnh Kim nên tạo chữ ký có hình tròn làm chủ. Nét chữ tròn, hoặc tương đối tròn cùng với các chi tiết lượn tròn là phù hợp nhất. Hơn nữa, nét đầu và nét cuối tạo thành một mũi tên đi lên để mang lại thịnh vượng cho chủ nhân. Nét chữ ở góc tạo góc 30 độ là đẹp nhất vừa đảm bảo thế cân bằng vừa thể hiện sự vững chắc trên con đường đi đến thành công.

Chữ ký của tỷ phú Bill Gates (Ảnh: Internet)
Chữ ký của tỷ phú Bill Gates (Ảnh: Internet)

Người mệnh Kim không phù hợp nhất là các đường gấp khúc nhọn, thô cứng, sắc và hình tam giác. Trong chữ ký không có nét vòng ngược lại hoặc có chiều đi xuống.

Vì thế, hãy cố gắng tạo chữ ký sao cho có nét tròn, uốn cong, uốn lượn nhé. Hơn nữa, khi ký tên, lực phải mạnh mẽ nhưng không nên sử dụng sức nặng của cánh tay khiến chữ ký đơ và nặng nề. Tốc độ ký nhanh, dứt khoát nhưng không quá vội vàng. Điều này sẽ tạo nên nét chữ mềm mại, uyển chuyển nhưng không thiếu sự quyết đoán giúp bạn có thêm sự khéo léo, khôn ngoan, nghiêm túc và chuyên nghiệp trong các mối quan hệ.

Khi ký tên, người mệnh Kim nên sử dụng cây bút có tông màu sáng như trắng, bạc với màu chữ ánh kim. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng bút màu nâu hoặc vàng cũng khá hợp lý.

Chữ ký phong thủy mệnh Mộc

Kiểu chữ ký có hình dài và cao là gợi ý hay cho người mệnh Mộc. Khi ký tên phải ký rộng và thoáng để giúp thăng tiến trong sự nghiệp. Trong chữ ký sẽ có một chữ cái lớn hơn các chữ còn lại để tạo điểm nhấn và không làm chữ ký rối mắt. Kiểu ký tên này giúp chủ nhân thao tác thuận lợi và nhanh hơn.

Chữ ký phong thủy mệnh Mộc
Chữ ký phong thủy mệnh Mộc (Ảnh: Internet)

Nếu người mệnh Mộc muốn chinh phục những thử thách cao hơn thì chữ ký phong thủy có nét đi lên, không đi xuống và không có nét móc vòng trở lại. Còn người mệnh Mộc muốn tự do, thoải mái nên ký tên to và rõ ràng. Trong khi đó, người quyết đoán và đáng tin cậy sẽ có chữ ký kéo dài hơn.

Tuy nhiên, bạn lưu ý là phần đầu không được có nét sắc nhọn, hình tròn mà thiên về hình chữ nhật cao. Hơn nữa, tối kỵ của chữ ký mệnh Mộc là nét chữ ngày càng đi xuống biểu thị bạn không có chí tiến thủ, ngại khó. Hơn nữa, chữ ký có sự ngắt quãng thẻ hiện chủ nhân không kiên trì, dễ bỏ cuộc.

Loại bút thích hợp để người mệnh Mộc sử dụng là màu xanh lá cây hoặc màu đen, xanh biển sẫm. Bạn tránh dùng bút màu trắng hoặc sắc ánh kim sẽ không mang đến may mắn cho cuộc sống và công việc.

Chữ ký phong thủy mệnh Thủy

Chữ ký phong thủy mệnh Thủy (Ảnh: Internet)
Chữ ký phong thủy mệnh Thủy (Ảnh: Internet)

Đối với người mệnh Thủy, bạn nên tạo chữ ký có hình lượn sóng, hình tròn hoặc hình bán nguyệt. Nét đầu và cuối hướng đi lên theo hình uốn lượn mang đến may mắn và thành công hơn so với các nét hình vuông góc. Sự linh hoạt và thông thái toát ra từ chữ ký sẽ cổ vũ người mệnh Thủy mạnh dạn và tự tin hơn trong các cuộc đàm phán, ký kết.

Bạn không nên tạo chữ ký có nét hình vuông hoặc hình chữ nhật. Nét chữ theo chiều đi xuống cũng không đem lại may mắn bởi tượng trưng cho sự thụt lùi và trắc trở.

Loại bút màu đen, xanh biển sẫm hoặc màu trắng, ánh kim nên được người mệnh Thủy sử dụng để ký tên. Ngược lại, bạn nên tránh dùng bút có màu vàng đất hay màu nâu sẽ không mang lại thuận lợi trong cuộc sống

Chữ ký phong thủy mệnh Hỏa

Chữ ký phong thủy mệnh Hỏa (Ảnh: Internet)
Chữ ký phong thủy mệnh Hỏa (Ảnh: Internet)

Người mệnh Hỏa có nhiều lợi thế để tạo chữ ký phong thủy. Bạn có thể ứng dụng nhiều hình bất quy tắc khác nhau để biến hóa thành nhiều chữ ký đẹp. Tuy nhiên, điểm chung là người mệnh Hỏa nên chọn các nét nhọn sắc, các hình không theo quy tắc nào. Chữ ký phải có hướng đi lên, điểm đầu và điểm cuối tạo thành mũi tên chếch 30 độ so với mặt giấy nhưng không quá dốc. Điều này tượng trưng cho sự thành công đến từ những bước đi vững chắc, không nóng vội.

Chữ ký người mệnh Hỏa nên tránh sử dụng nét uốn lượn, hình bán nguyệt, hình chữ nhật. Bạn không nên dùng những đường nét có chiều đi xuống hoặc dấu móc trở lại sẽ mang đến sự xui xẻo và thụt lùi. Sự tự do trong chữ ký giúp chủ nhân tiếp thêm sức mạnh để phát huy sự sáng tạo và trí tưởng tượng.

Người mệnh Hỏa thích hợp dùng bút có tông màu đỏ, tím hoặc hồng. Cây bút màu xanh lá cũng phù hợp mang đến may mắn cho chủ nhân. Đồng thời, bạn không nên dùng bút ký có màu đen hoặc xanh biển sẫm.

Chữ ký phong thủy mệnh Thổ

Chữ ký phong thủy mệnh Thổ
Chữ ký phong thủy mệnh Thổ của chủ tịch Phạm Nhật Vượng. (Ảnh: Internet)

Chữ ký đẹp và lợi nhất đối với mệnh Thổ là hình vuông, hình chữ nhật nằm dài. Ngược lại, nét hình chữ nhật đứng cao lại gây bất lợi cho chủ nhân. Mệnh Thổ là mệnh có tỷ lệ người thành đạt cao nhất trong 5 mệnh ngũ hành. Đặc điểm chung của những người thành công là có chữ ký vững vàng, chắc chắn, rõ ràng và ổn định. Điều này tạo nên điểm tựa cho sự khởi nghiệp và phát triển lâu dài của người ký.

Đối với người mệnh Thổ nên lựa chọn loại bút có màu vàng đất, màu nâu hoặc màu hồng, đỏ, tím. Đặc biệt bạn cần kiêng kỵ loại bút màu xanh không mang đến may mắn và thuận lợi cho mình.

Chữ ký là đại diện của mỗi cá nhân vừa thể hiện cá tính riêng vừa thu hút tài lộc và thành công. Vì thế, bạn cần lựa chọn chữ ký phong thủy để góp phần quyết định sự thành bại trong công việc và thịnh vượng trong cuộc đời. Hy vọng qua những thông tin trên sẽ giúp bạn tạo được chữ ký đẹp, tài lộc.

Một số thông tin khác:

Xem thêm

Nuôi mèo không hề nghèo: 4 loài mèo chiêu tài, vượng phúc nhất bạn nên nuôi

Mèo là một loài vật mang lại may mắn, có khả năng thu hút tiền bạc mạnh mẽ cùng khả năng trừ tà, xua đuổi ma quỷ. Có 3 loại mèo chiêu tài, vượng phúc được yêu thích nhất mà bạn có thể chọn nuôi, cùng tìm hiểu đó là loài mèo gì nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
3 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Phạm Long Thuyên

chữ kí hợp mệnh rất quan trọng luôn nha

Trương Tuấn Bảo Ninh

Ui giờ mới biết là chữ ký cũng cần có phong thủy ý