Phong thủy nhà ở năm 2023 với 6 cách bố trí phong thủy đơn giản, 6 vị trí phong thủy tốt nhất để cầu tài lộc, may mắn cũng như cách hóa giải các vị trí xấu, giảm vận xui cho gia chủ.

Nếu bố trí Phong thủy được sử dụng một cách chính xác, nó có thể thúc đẩy vị trí tốt lành và hóa giải linh hồn xấu xa của vị trí không lành mạnh. Năm Quý Mão 2023 tốt xấu ra sao? Một số hình thức Phong Thủy đơn giản có thể thúc đẩy may mắn trong tình yêu, sức khỏe và sự giàu có là gì? Muốn xuất quan, thăng chức, tăng lương, tham khảo ngay 6 thế trận Phong Thủy đơn giản do thầy Mai Lingling gợi ý, phương pháp chiêu tài vượng vận, phương pháp hóa giải hung vận!

Thời điểm tốt nhất để bố trí phong thủy 2023

Hàng năm, sự hình thành phong thủy và việc bố trí phong thủy nhà ở đều được giới hạn bởi Lập xuân, không phải là ngày đầu tiên của năm mới như mọi người vẫn nhầm tưởng.

Nói cách khác, các đồ trang trí và bố trí phong Thủy nhà ở năm 2023 nên được thực hiện trong khoảng thời gian từ 10:44, ngày 4 tháng 2 năm 2023 đến 16:28, ngày 4 tháng 2 năm 2023.

Thời điểm tốt nhất để bố trí phong thủy 2023 (Ảnh: Internet)
Thời điểm tốt nhất để bố trí phong thủy 2023 (Ảnh: Internet)

Hướng phong thủy nhà ở tốt năm 2023

1. Chính Nam: Bát bạch “Đương Vượng Tài tinh”

Ảnh hưởng: Thăng tiến và tài lộc

Hướng dẫn bố trí phong thủy nhà ở 2023:

Đầu tiên, nhớ kỹ không được đặt đồ lặt vặt ở phương vị này, kẻo cản trở sự hưng vượng của các vì tinh tú. Nên sử dụng các màu đỏ, vàng thuộc hành hỏa hoặc thổ. Vị trí của sao tài lộc cũng thích hợp dùng nước để tăng cường linh lực.

Với những màu sắc trên có thể dùng chậu cây vuông màu đỏ ở hướng Nam, trồng thủy sinh, có thể mang lại phú quý. Ngoài ra, đặt đồ gốm sứ màu trắng hoặc linh vật bằng vàng tượng trưng cho phú quý như thỏi vàng sẽ giúp tăng cường sức mạnh của sao phú quý.

Thỏi vàng phong thủy. (Ảnh: Internet)
Thỏi vàng phong thủy. (Ảnh: Internet)

2. Tây Nam: Nhất bạch “Đào Hoa tinh”

Ảnh hưởng: Kết hôn, hẹn hò, nổi tiếng, đi chơi và du lịch

Hướng dẫn bố trí phong thủy nhà ở 2023:

Sao đào hoa thuộc hành thủy, nếu muốn cầu duyên hoặc nâng cao danh vọng, bạn có thể đặt bất kỳ loại cây thủy sinh hoặc hoa có màu sắc rực rỡ nào ở hướng Tây Nam. Ngược lại, bạn lo lắng đào hoa quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến quan hệ tình cảm nên đặt 8 viên đá để làm suy yếu sức mạnh của đào hoa.

Nhưng chú ý nếu trong gia đình có người làm những công việc thiên về quan hệ giữa người với người như nhân viên bán hàng, quan hệ công chúng… thì không nên quá phân chia, nếu không vận may cũng sẽ chuyển biến xấu.

3. Chính Tây: Lục bạch “Võ khúc tinh”

Ảnh hưởng: Đi lại, quan chức và tài sản

Hướng dẫn bố trí phong thủy nhà ở 2023:

Ngôi sao Lục bạch “Võ khúc tinh” đại diện cho công việc kỹ thuật, liên quan đến lao động hoặc thường xuyên ra ngoài, cũng đại diện cho quản lý quyền lực và cũng là một ngôi sao giàu có. Những người kinh doanh, đầu tư, làm việc tư nhân phải tận dụng nó nếu họ muốn tăng vận may trong sự nghiệp và vận may của sự giàu có.

Vì hướng chính Tây năm nay ở phương vị tam sát đồng thời nên không thích hợp đặt các vật phẩm có chất lỏng, thay vào đó nên đặt các linh vật như Tỳ Hưu, Long Quy là phù hợp.

Vật phong thủy cầu may Tỳ Hưu. (Ảnh: Internet)
Vật phong thủy cầu may Tỳ Hưu. (Ảnh: Internet)

4. Chính Bắc: Cửu tử “Hỉ khánh tinh”

Ảnh hưởng: Các sự kiện lễ hội, hỉ sự, vận may tốt lành khác nhau, đặc biệt là hôn nhân và sinh con

Hướng dẫn bố trí phong thủy nhà ở 2023:

Thích hợp dùng cây trồng trong đất để chiêu tài vượng khí, ví dụ như đặt một chậu cây có nhiều quả có thể đạt được điềm lành mộc hỏa sáng sủa. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt thêm màu tím, đỏ và xanh lá cây ở khu vực phía bắc để thúc đẩy sự thịnh vượng, chẳng hạn như đồ trang trí màu đỏ. Lưu ý không nên đặt các vật dụng có màu xanh lam, đen, xám ở phương vị này.

Cây kim ngân lượng. (Ảnh: Internet)
Cây kim ngân lượng. (Ảnh: Internet)

5. Trung cung: Tứ lục “Văn xương tinh”

Ảnh hưởng: Các kỳ thi, nghiên cứu nâng cao, thăng tiến, danh dự và công việc văn thư

Hướng dẫn bố trí phong thủy nhà ở 2023:

Thích hợp đặt 4 cây trúc trồng thủy sinh để thúc đẩy thịnh vượng, và cũng thích hợp để bài trí nhiều màu xanh lá cây và xanh lam. Các vật phẩm màu xanh lá cây khác như tháp Văn Xương hoặc ống đựng bút, v.v., có thể ngồi trên sao Văn Xương thịnh vượng, có lợi cho việc học hành thi cử và hoạt động sáng tạo.

4 cây trúc may mắn. (Ảnh: Internet)
4 cây trúc may mắn. (Ảnh: Internet)

Hướng phong thủy nhà ở xấu năm 2023

1. Chính đông: Nhị hắc “Bệnh tinh”

Tác động: Các vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là các vấn đề về phụ khoa và tiêu hóa

Hướng dẫn bố trí phong thủy nhà ở 2023:

Để hóa giải Chính Đông bệnh tật, bạn có thể đặt các vật nặng bằng đồng hoặc vàng lâu ngày, chẳng hạn như túi đựng tiền hoặc 6 món đồ trang sức bằng đồng. Cần lưu ý, Chính Đông năm nay cũng là năm của sao Mộc, nên tuyệt đối không thích hợp cho việc cải tạo hoặc động thổ quy mô lớn tại khu vực Chính Đông, đặc biệt là đào đất, nếu không bệnh tật sẽ càng thêm trầm trọng.

Túi tiền phong thủy. (Ảnh: Internet)
Túi tiền phong thủy. (Ảnh: Internet)

2. Hướng Đông Nam: Tam bích “Thị phi tinh”

Ảnh hưởng: Mâu sự không thành, đấu tranh, đúng sai, tai họa nhỏ

Hướng dẫn bố trí phong thủy nhà ở 2023:

Khu vực phía Đông Nam nhà bạn trong năm nay tránh đặt các loại cây thủy sinh, bể cá. Nếu muốn hóa giải tranh chấp, giảm bớt cãi vã trong gia đình, có thể đặt 9 bông hồng đỏ để hóa giải, nhớ là phải cắt bỏ lá của hoa hồng vì màu xanh lá cây là bất lợi. Nếu thấy bất tiện, bạn cũng có thể sử dụng vật phẩm màu đỏ ở hướng đông nam, hoặc lắp đèn đỏ và giữ nó trong thời gian dài.

3. Tây Bắc: Ngũ hoàng “Tai tinh”

Tác dụng: bệnh tật, tai họa

Hướng dẫn bố trí phong thủy nhà ở 2023:

Vì màu vàng tượng trưng cho thổ, màu đỏ tượng trưng cho hỏa, ngũ hoàng thuộc thổ, hỏa sinh thổ nên năm nay cả nhà tránh dùng màu đỏ, vàng ở hướng Tây Bắc, tránh động thổ, nuôi cá, thả cây có nước và ngồi hoặc nằm lâu.

4. Đông Bắc: Thất Sát “Phá Quân Tinh”

Ảnh hưởng: phá sản, trộm cắp, nhà tù và mất mát

Hướng dẫn bố trí phong thủy nhà ở 2023:

Thất Sát có sát khí, vì vậy nên yên tĩnh và không di chuyển, không đặt vật phẩm có tính lưu động cao, chỉ nên đặt vật phẩm màu xanh lam để thoát sát khí.

Vật phong thủy màu xanh lam như bình gốm, pha lê. (Ảnh: Internet)
Vật phong thủy màu xanh lam như bình gốm, pha lê. (Ảnh: Internet)

Cách bố trí phong thủy nhà ở 2023 cầu may, giải xui

Cầu tình duyên

Muốncầu tình duyên thì ở nhà hay ở công ty, nếu đầu giường và bàn làm việc đặt ở hướng Tây Nam thì sẽ tốt hơn. Bạn có thể đặt pha lê màu hồng, chậu hoa đỗ quyên ở vị trí phía tây nam, tất cả đều có tác dụng trang trí và cũng có thể thúc đẩy hôn nhân. Hãy nhớ tránh sử dụng quá nhiều màu đen hoặc màu tối, bởi vì đây là những màu cô đơn và góa bụa, sẽ làm suy yếu sự may mắn trong hôn nhân.

pha lê màu hồng
Pha lê màu hồng (Ảnh: Internet)

Cầu hỉ sự, con cái

Chính Bắc là hướng hỉ năm nay, đại diện cho tất cả các sự kiện hạnh phúc. Nếu bạn hy vọng sẽ kết hôn trong năm nay hoặc dự định có con, bạn có thể đặt các loại cây trồng trong đất màu đỏ, xanh lá cây hoặc có quả ở phía bắc của ngôi nhà của bạn.

Cầu thăng chức, tăng lương

Nếu bạn muốn được thăng chức và tăng lương, bạn nên sử dụng vật phẩm có chất lỏng và màu xanh lá cây ở trung cung có thể thúc đẩy cơ hội thăng quan tiến chức, lựa chọn tốt nhất là bốn cây trúc may mắn. Về phần tăng lương, bạn có thể đặt đồ trang trí bằng nước ở phương vị của sao tài lộc ở hướng Nam, hoặc sử dụng nhiều màu đỏ, vàng, nếu hợp tác với nhau thì càng có khả năng được thăng chức, tăng lương.

Hóa giải hạn thị phi, tranh cãi

Nếu muốn giảm bớt tranh chấp đúng sai, năm nay bạn phải tránh động thổ ở hướng Đông Nam, cũng thích hợp đặt vật phẩm màu đỏ hoặc pha lê hắc diện thạch, sẽ giúp làm suy yếu uy thế của các sao chính tà.

pha lê hắc diện thạch,
pha lê hắc diện thạch,

Cầu danh tiếng, giao hảo

Hoa đào cũng tượng trưng cho sự nổi tiếng, nếu bạn muốn cải thiện mối quan hệ giữa các cá nhân với nhau, bạn có thể đặt bất kỳ cây thủy sinh nào ở vị trí đào hoa ở phía tây nam để tăng cường các mối quan hệ giữa các cá nhân. Nếu muốn sắp đặt mảng trong phòng làm việc, bạn chỉ cần đặt một chậu cây thủy sinh nhỏ đơn giản trên bàn làm việc.

Cầu sức khỏe

Để cải thiện vận may về sức khỏe, bạn phải chú ý xem sofa giường ở nhà và hướng ngồi ở công ty có nằm ở hướng Tây Bắc và hướng Đông hay không. Ở hướng Tây Bắc và Chính Đông, tránh động thổ và đặt đồ vật có màu đỏ, vàng, nên đặt đồ vật nặng bằng đồng hoặc vàng để hóa giải.

Một số thông tin khác có thể bạn quan tâm:

Xem thêm

Xem ngày đẹp tháng 8/2023: Ngày tốt tháng 8/2023 cho từng việc cụ thể

Bạn đang xem lịch ngày tốt, ngày đẹp tháng 8/2023 để làm những việc quan trọng của mình? Cùng tham khảo bài viết ngay dưới đây để biết những ngày tốt tháng 8/2023 cho từng việc cụ thể để mang lại may mắn, xuôn xẻ cho bạn nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận