Hoa Tết thì vô vàn chủng loại, ai ai cũng thích. Nhưng bạn đã biết cách chọn hoa Tết theo phong thủy, theo tuổi hay theo mệnh để vừa đẹp nhà vừa mang lại tài lộc chưa? Cùng BlogAnChoi tìm hiểu để chọn hoa Tết chuẩn phong thủy nhất nhé.

Chọn hoa Tết 2020 theo phong thủy

Để làm lên sắc Tết, chắc chắn không thể thiếu hoa mai hoa đào hay những chậu cây, bình hoa màu sắc tươi tắn để bày trước sân, trong nhà. Nhưng trước nay có lẽ mọi người đều chọn mua hoa theo sở thích mà không biết rằng chọn hoa Tết theo phong thủy cũng là một cách để cầu may mắn, thêm tài lộc cho gia đình cả năm sung túc.

chọn hoa tết
Sắc hoa làm lên sắc Tết. (Ảnh: Internet)

Có nhiều cách để chọn lựa hoa bày Tết theo phong thủy như chọn theo mệnh, chọn theo tuổi hay hướng đặt bình hoa, chậu cây tốt nhất. Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu ngay xem năm 2020 bạn nên mua hoa gì và bày ở đâu trong nhà nhé.

Trong phong thủy có học thuyết ngũ hành, tương ứng với 5 yếu tố chính của trời đất là: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Mỗi hành lại có những màu sắc bản mệnh, tương sinh tương khắc để người thuộc mệnh đó có thể căn cứ để lựa chọn những món đồ có màu sắc phù hợp với mệnh của mình.

Đối với việc chọn hoa trưng Tết cũng vậy, gia chủ mệnh nào thì nên chọn hoa có màu bản mệnh hoặc tương sinh để mang đến nhiều may mắn, tài lộc hơn. Cụ thể như sau:

Gia chủ mệnh Kim

Đối với gia chủ (chủ gia đình) thuộc mệnh kim có màu bản mệnh là màu trắng, màu tương sinh (tốt) là màu vàng, nâu, ánh kim… Hơn nữa theo thuyết ngũ hành Thổ sinh Kim thì gia chủ mệnh Kim khi chọn mua hoa Tết 2020 hãy chọn những loại hoa trồng dưới đất, có màu trắng hoặc vàng là tốt nhất.

chọn hoa tết theo phong thủy
Mệnh Kim nên chọn hoa màu trắng, vàng là hợp nhất. (ảnh: Internet)

Ví dụ một số loại hoa Tết hợp phong thủy với gia chủ mệnh Kim như: hoa lan ý, hoa ngâu, đỗ quyên, phong lan trắng, Lan Hồ Điệp vàng, bách hợp vàng…

Gia chủ mệnh Mộc

Gia chủ mệnh Mộc (cây) có màu bản mệnh là xanh và màu tương sinh là đen, xanh đen, xanh nước biển, xanh da trời, xanh lam. Những màu này nếu để chọn hoa Tết có lẽ hơi khó, nhưng nếu khéo léo, bạn vẫn có thể có được những chậu cây trưng Tết vừa đẹp vừa độc đáo như: cây Kim Tiền, cây trầu bà tay phật, cây Kim ngân, hoa cẩm tú cầu xanh…vv

chọn hoa tết theo phong thủy
Chọn hoa tết phong thủy cho mệnh Thủy nên là kim tiền, cẩm tú cầu…(Ảnh: Internet)

Gia chủ mệnh Thủy

Đối với người mệnh Thủy, hãy chọn mua những loại cây, hoa được trồng thủy sinh bởi có thêm nước trong nhà là có thêm tài lộc tới. Bên cạnh đó, mệnh Thủy hợp với các màu thuộc mệnh Kim (Kim sinh Thủy) nên chọn các loại hoa có màu vàng tươi, ánh kim hoặc màu trắng đều rất tốt cho gia chủ.

Một số gợi ý cho người mệnh Thủy để chọn hoa Tết theo phong thủy như: hoa trà trắng, hoa mẫu đơn, hoa hồng xanh, hoa lan ý, hoa cát cánh, hoa thanh tú…vv

chọn hoa tết theo phong thủy
Mệnh Thủy có thể chọn các loại hoa, cây thủy sinh. (Ảnh: Internet)

Gia chủ mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa hợp với các màu nóng, nổi bật như đỏ, cam, hồng tím. Hơn nữa Mộc sinh Hỏa nên người mệnh Hỏa nên chọn những loại cây thân gỗ, trồng đất sẽ giúp gia đình thịnh vượng, cả năm sung túc dồi dài tài lộc hơn.

Chọn hoa Tết hợp phong thủy cho người mệnh Hỏa rất dễ với nhiều gợi ý như: hoa hồng đỏ, hoa đồng tiền, hoa trà đỏ, hoa thu hải đường, hoa trạng nguyên, hoa hồng môn,…

chọn hoa tết
Gia chủ mệnh hỏa rất dễ lựa chọn các màu hoa đỏ, hồng, cam đều hợp (Ảnh: Internet)

Gia chủ mệnh Thổ

Hỏa sinh Thổ nên người mệnh Thổ có thể lựa chọn các loại hoa của mệnh Hỏa để trưng bày trong Tết 2020 hoặc màu bản mệnh là vàng và nâu đất. Nếu gia chủ mệnh Thổ chưa biết nên mua hoa gì chơi Tết thì có thể tham khảo hoa lan hồ điệp vàng hoặc cam nâu, hoa địa lan màu cam, cây phong lộc, hoa xác pháo, hoa lan lửa…

chọn hoa tết
Cây phong lôc hoặc địa lan hoàng hậu hợp với mệnh Thổ. (Ảnh: Internet)

Bày chậu hoa, bình hoa Tết theo phong thủy

Chọn hoa Tết theo phong thủy xong rồi thì còn phải bày chậu hoa, bình hoa đó ở vị trí nào trong nhà là tốt nhất. Bạn có thể kết hợp giữa nhiều yếu tố để trưng bày, bài trí hoa Tết trong nhà để vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa thuận phong thủy nhất có thể.

Đặt chậu hoa mai, hoa đào theo 12 con giáp:

  • Những năm Tý, Thìn, Thân, gia chủ nên đặt bình hoa đào, hoa mai theo hướng Tây
  • Nếu là năm Ngọ, Tuất, Dần đặt ở hướng Đông
  • Các năm Dậu, Sửu, Tỵ nên bài trí bình đào, mai ở hướng Nam là tốt nhất
  • Nếu là năm Mão, Mùi, Hợi thì hãy đặt bình hoa đào ở hướng Bắc
đặt bình hoa theo hướng
Hướng đặt bình, chậu hoa đào cũng nên hợp phong thủy. (Ảnh: Internet)

Hy vọng với những thông tin về cách chọn hoa Tết theo phong thủy năm 2020 mà BlogAnChoi giới thiệu trên đây đã giúp bạn có được kế hoạch mua hoa và trưng bày hoa ngày Tết cho gia đình mình.

Xem thêm

Tắc kè vào nhà có sao không? Con tắc kè kêu 5, 9 tiếng là điềm gì?

Tắc kè là một loài bò sát nhỏ thường chỉ xuất hiện theo mùa. Vậy bỗng nhiên tắc kè vào nhà có tốt không, con tắc kè kêu 5 tiếng, 6 tiếng hay 8, 9 tiếng thì làm điềm gì? Cùng tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Đồng Lâm Hải

hoa tết nào cũng đẹp hết á trời