“Đàn ông tốt đã ít, họ lại còn yêu nhau” khiến các chị em phụ nữ thở dài thườn thượt, chỉ biết ngắm nhìn trong tiếc nuối. Nhưng vì sao đàn ông tốt thời nay đã ít mà lại không còn thích phụ nữ nữa vậy? Cùng BlogAnChoi tìm hiểu trên tinh thần vui là chính nhé!

“Gừng càng già càng cay, trai càng gay càng đẹp”.

Nhưng vấn đề là trai đẹp, trai tốt thì không đến lượt các chị em “hốt” mà họ đã thuộc về một anh trai (cũng gay) nào đó rồi. Tại sao đàn ông tốt lại toàn yêu nhau vậy chứ?

Dạo gần đây tôi thấy trên các mạng xã hội ảo, rồi cả ngoài xã hội thực, rất nhiều cô gái ai oán nói ra câu nói trên. Bản thân tôi cũng từng thắc mắc điều tương tự, chi bằng ngày hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu xem, lý do vì sao đàn ông tốt lại không thích phụ nữ?

Đàn ông tốt đã ít, họ lại còn yêu nhau? (Ảnh minh họa: Internet)
Đàn ông tốt đã ít, họ lại còn yêu nhau? (Ảnh minh họa: Internet)

Thế nào là đàn ông tốt?

Đầu tiên chúng ta cần định nghĩa xem “đàn ông tốt” là như thế nào? Đối với phụ nữ, khái niệm đàn ông tốt có rất nhiều, nhưng tôi xin mạn phép từ ý kiến chủ quan cá nhân có qua tham khảo nhiều chiều, khảo sát nhiều đối tượng để đưa ra một hình mẫu chung nhất, đó là:

Về ngoại hình: Không cần quá đẹp trai như nam thần cao phú soái nhưng cũng phải ưa nhìn, cao ráo sáng sủa, râu tóc gọn gàng, tay chân sạch sẽ, có khí chất đàn ông, có gu thẩm mỹ lịch lãm, sang trọng thì càng tốt. Vì đàn ông tốt chắc chắn phải biết chăm sóc bản thân, làm đẹp cho bản thân mình thì mới có thể chăm sóc cho người khác được. Chứ những anh chàng răng hô má hóp, tóc tai bù xù quần áo xộc xệch thì cũng sẽ là “anh rất tốt nhưng em rất tiếc”.

Về học vấn: Đàn ông tốt cần hiểu biết ở mức trung bình giỏi, hiểu sâu biết rộng nhiều lĩnh vực, đặc biệt là kinh tế thị trường và nghệ thuật để vừa giỏi kinh doanh kiếm tiền vừa có tài năng thơ ca thi phú.

Tiêu chuẩn như thế nào để là "đàn ông tốt"? (Ảnh: Internet)
Tiêu chuẩn như thế nào để là “đàn ông tốt”? (Ảnh: Internet)

Về nội tâm: Đàn ông tốt không cần lúc nào cũng thường trực những lời khen có cánh hay 24/7 chăm sóc cưng chiều người yêu như trứng mỏng. Đàn ông tốt là người có bản lĩnh: mặt ngoài có thể lạnh lùng, trời sập không đổi sắc nhưng trái tim nhất định phải ấm áp, biết quan tâm, yêu thương và đặc biệt là hiểu biết tâm lý, tinh tế nhạy cảm.

Về tiền tài địa vị: Cần có nhà, có xe, có công việc ổn định, làm giám đốc thì sẽ được xếp vào hạng “cao cấp”.

Tạm thời, đây chính là hình mẫu “người đàn ông tốt” mà chúng ta đang bàn luận tới. Vậy chuyển tiếp sang vấn đề tiếp theo, tại sao phụ nữ lại luôn muốn một người đàn ông tốt? Có lẽ hơi ngớ ngẩn khi đặt câu hỏi như vậy, bởi bất cứ ai cũng thích đồ tốt. Đồ ăn tốt, đồ dùng tốt, công việc tốt chứ đừng nói là một người chồng tốt làm chỗ dựa cả đời. Mà các bà các mẹ còn dạy từ xưa đến giờ rằng “Phụ nữ hơn nhau tấm chồng” thì đương nhiên chồng càng “tốt” thì càng…tốt chứ sao nữa.

"Đàn ông tốt" luôn là hình mẫu lý tưởng mà phụ nữ tim kiếm. (Ảnh: Internet)
“Đàn ông tốt” luôn là hình mẫu lý tưởng mà phụ nữ tim kiếm. (Ảnh: Internet)

Vì sao đàn ông tốt lại không thích phụ nữ?

Tiếp, đến với vấn đề thứ ba, cũng là vấn đề cốt lõi: tại sao đàn ông tốt lại không thích phụ nữ, hay nói thẳng ra là tại sao những người đàn ông tốt lại luôn chọn yêu nhau chứ không yêu phụ nữ?

Để giải quyết vấn đề này, tôi xin chia ra thành 3 luận điểm:

  • Thứ nhất, đàn ông làm thế nào để trở thành một người đàn ông tốt?
  • Thứ hai, kiểu phụ nữ nào sẽ phù hợp để đàn ông tốt lựa chọn?
  • Thứ ba, lý do vì sao đàn ông tốt lại chọn đàn ông để yêu?

1. Làm thế nào để trở thành “đàn ông tốt”?

Làm đàn ông thì không khó, nhưng để trở thành đàn ông tốt thì khẳng định rằng vô cùng khó khăn, cực khổ chồng chất.

Đầu tiên là vấn đề ngoại hình. Không phải ai sinh ra cũng thừa hưởng vẻ đẹp soái ca, nam thần từ trong trứng nước. Để cải thiện vẻ ngoài cho phù hợp với tiêu chuẩn “đàn ông tốt” thì đàn ông phải biết chăm sóc ngoại hình của mình như để râu hay cạo nhẵn, tóc như nuôi râu hay cạo nhẵn, tóc undercut hay húi cua, da trắng hay ngăm. Tiếp đó phải chăm chỉ tập gym, chạy bộ, bóng rổ để có chiều cao m8 cùng cơ bụng sáu múi… Lại còn phải có kiến thức về thời trang, hàng hiệu, mẫu mốt để ăn mặc hợp thời lại hợp dáng…

Đàn ông muốn "tốt" cần rất nhiều nỗ lực và cả tiền bạc. (Ảnh minh họa: Internet)
Đàn ông muốn “tốt” cần rất nhiều nỗ lực và cả tiền bạc. (Ảnh minh họa: Internet)

Sau ngoại hình là đến học vấn. Riêng việc học hết được 12 năm phổ cập giáo dục bản thân tôi cũng thấy khá nhiều chông gai, tiếp tới là đại học, rồi cao học, rồi du học…là cả một vấn đề cực nhọc mà nhiều người mất cả đời cũng không chinh phục được hết. Nhưng đâu chỉ có thế, tiêu chuẩn còn đòi hỏi người đàn ông tốt phải hiểu sâu hiểu rộng nhiều lĩnh vực trong cuộc sống, từ cách mổ gà đến sửa máy bay, để ở bất cứ hoàn cảnh nào cũng có thể thể hiện học vấn cùng tài trí của mình, chiến thắng trong mọi cuộc tỉ thí.

Chưa hết, đàn ông tốt còn phải là người “lên được phòng khách, xuống được phòng bếp”. Tức là vừa phải biết đi làm kiếm tiền nhưng về nhà vẫn sẵn sàng đeo tạp dề và nấu những bữa cơm đẳng cấp Gordon Ramsay cho người thương thưởng thức.

Tiêu chí "đàn ông tốt" thời nay là cần biết nấu ăn, nấu ăn ngon càng tốt. (Ảnh minh họa: Internet)
Tiêu chí “đàn ông tốt” thời nay là cần biết nấu ăn, nấu ăn ngon càng tốt. (Ảnh minh họa: Internet)

Còn nội tâm của một người đàn ông tốt? Phụ nữ luôn chê đàn ông vô tâm, thiếu tinh tế. Vì vậy một người đàn ông được coi là tốt thì phải có sự tinh tế, nhạy cảm, biết nghe giọng đoán ý, nhìn mặt đoán tâm trạng, nhìn ánh mắt đoán sở thích, nghe một hiểu mười… Vậy không hiểu họ phải học qua bao nhiêu lớp Tâm lý học thì mới có thể đạt chỉ tiêu?

Vấn đề cuối cùng nhưng cũng là vấn đề tiên quyết, đó chính là tiền. Muốn đi học trung học cao học, tâm lý học gì thì cũng phải cần tiền. Muốn đẹp trai sáng sủa hợp mốt Gucci hay LV gì cũng cần tiền. Muốn thể hiện sự tâm lý tinh tế, sự yêu thương đến đâu thì cũng sẽ thể hiện bằng tiền phần nhiều.

Trên đây, chúng ta đã điểm qua tất cả những thứ một người đàn ông cần quan tâm lo lắng đến và cần phải thực hiện để trở thành một người đàn ông tốt: lo chăm sóc sắc đẹp, lo học, lo trau dồi nội tâm phong phú, tinh tế và cần nhất là lo kiếm tiền.

2. Mẫu người phụ nữ nào thì phù hợp với người đàn ông tốt?

Không phải tôi, mà bất cứ ai cũng đều đồng tình rằng phụ nữ là điều bí ẩn nhất, khó hiểu nhất và khó có thể hiểu nhất thế giới. Nhưng trong phạm vi bài phân tích (cho vui là chính) của mình, tôi cũng xin mạn phép được chia phụ nữ thành 2 kiểu điển hình:

  • Một là kiểu người dịu dàng, thích được chăm sóc, yêu thương, dễ phụ thuộc (còn gọi tắt là bánh bèo)
  • Hai là kiểu phụ nữ độc lập, mạnh mẽ, thích khẳng định bản thân.

Kiểu người thứ nhất, có thích hợp với người đàn ông tốt?

Kiểu phụ nữ dịu dàng, đáng yêu và cần được chở che chăm sóc. (Ảnh minh họa: Internet)
Kiểu phụ nữ dịu dàng, đáng yêu và cần được chở che chăm sóc. (Ảnh minh họa: Internet)

Đối với người đàn ông tốt đã có cả ti tỉ thứ điều phải, lo phải làm như đã kể trên, mà còn phải lo xem hôm nay người yêu muốn đi đâu, ăn gì, làm gì, hôm nay tâm trạng cô ấy ra sao, cô ấy nói điều đó là có ý gì, tại sao cô ấy lại giận, sao lại khóc… Rồi cô ấy muốn quà gì, cô ấy thích son hồng cánh sen hay tím mộng mơ, thích váy áo hàng hiệu hay vòng cổ kim cương, …thì có lẽ được dăm bữa nửa tháng sẽ trầm cảm hoặc đột quỵ mất.

Người đàn ông tốt đã có quá nhiều thứ phải quan tâm, sẽ không chọn kiểu phụ nữ dịu dàng nhưng dễ phụ thuộc khiến mình phải đau đầu mỏi não này.

Còn kiểu phụ nữ thứ hai?

Hay người phụ nữ mạnh mẽ, cá tính và độc lập? (Ảnh minh họa: Internet)
Hay người phụ nữ mạnh mẽ, cá tính và độc lập? (Ảnh minh họa: Internet)

Một người đàn ông tốt, là phải biết quan tâm chăm sóc, phải đáp ứng được các nhu cầu của người yêu, phải đủ điều kiện chăm nuôi cô ấy cả đời, để thể hiện khí chất đàn ông mạnh mẽ, trụ cột gia đình, chỗ dựa vững chắc của mình. Nhưng kiểu phụ nữ mạnh mẽ và độc lập thì lại muốn xây dựng sự nghiệp riêng, có chí hướng riêng. Anh giàu anh giỏi, chẳng lẽ tôi không giỏi không giàu, sao phải dựa dẫm vào ai? Kiểu phụ nữ này không khiến người đàn ông tốt phải suy nghĩ, lo lắng quá nhiều, nhưng lại làm giảm đi khí chất nam nhi đại trượng phu của họ, khiến họ không thể hiện được vai trò “đàn ông tốt” của mình.

Nếu một người đàn ông tốt lại muốn thể hiện mình tốt, cũng sẽ không chọn kiểu phụ nữ này.

Vậy thì chọn ai?

Chọn một người hiểu rõ mình, không quá yếu đuối phụ thuộc nhưng vẫn có được cảm giác chinh phục cùng bảo vệ.

Chọn một người không hay giận dỗi khiến mình mỏi não mệt đầu, cũng không mạnh mẽ đến mức khiến mình bị hạ thấp giá trị đàn ông tốt.

Chọn người có thể nghe mình tâm sự mọi điều tư mật nhất, nhưng cũng có thể giải quyết mọi mâu thuẫn xung đột bằng bạo lực mà không bị lên án là vũ phu hay bạo lực gia đình.

Còn rất nhiều rất nhiều các tiêu chí cho đối tượng phù hợp với người đàn ông tốt. Nhưng tất cả lại đều hướng tới cùng một người, đó là: đàn ông!

Và người mà đàn ông tốt lựa chọn, lại là đàn ông! (Ảnh minh họa: Internet)
Và người mà đàn ông tốt lựa chọn, lại là đàn ông! (Ảnh minh họa: Internet)

Chỉ có đàn ông mới hiểu rõ đàn ông nhất. Đàn ông không bao giờ muốn mình phụ thuộc vào người khác, nhưng cảm giác khiến một người khác yêu mình [và ở dưới mình] chính là một loại chinh phục và bảo vệ cao cấp.

Chỉ có đàn ông mới không giống phụ nữ mà cả ngày giận dỗi, lại có thể công bằng mà chia đôi việc nhà người rửa bát người nấu cơm, không mấy khi tị nạnh nhau anh nhiều tôi ít.

Chỉ có đàn ông mới có thể tâm sự mọi chuyện từ lớn tới nhỏ, từ chuyện công ty tới sức khỏe “cậu nhỏ”, và khi cãi nhau có thể đánh một trận bầm dập nhưng giải tỏa được mọi sự khó chịu trong lòng…

Lý do thời nay đàn ông tốt chọn yêu đàn ông thay vì phụ nữ. (Ảnh minh họa: Internet)
Lý do thời nay đàn ông tốt chọn yêu đàn ông thay vì phụ nữ. (Ảnh minh họa: Internet)

Chính bởi những điều đó, chính là lý do tại sao thời đại bây giờ: đàn ông tốt lại yêu nhau, và đàn ông không còn thích phụ nữ nữa.

Đây là vài biết hoàn toàn dựa trên quan điểm cá nhân với mục đích vui là chính. Nếu các bạn có bất cứ ý kiến đóng góp nào, hãy chia sẻ ở dưới comment để chúng ta cùng trao đổi hiểu biết thêm lẫn nhau, xin cảm ơn!

Một số thông tin khác có thể bạn hứng thú:

Xem thêm

Avatar đen có ý nghĩa gì? Tại sao người ta để avatar đen trên Facebook?

Đôi khi bạn sẽ thấy một chiếc avatar đen xuất hiện trên newfeed của mình. Vậy avatar đen có ý nghĩa gì? Tại sao người ta lại để avatar đen trên Facebook nhằm mục đích gì?
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
User 61c28e15

mé, ghê vãi