Dựa trên vị trí trong bảng xếp hạng các trường Đại học hàng đầu thế giới, các trường đại học của Anh này đã được đánh giá cao về mặt chất lượng. Các thành viên cộng đồng học thuật từ khắp châu Âu và thế giới đã đánh giá các trường dựa trên thành công của họ trong nghiên cứu. Bạn có thể cân nhắc 10 trường đại học hàng đầu ở Vương quốc Anh sau đây để gửi gắm tương lai của mình nhé.

1. Đại học Oxford

Đại học Oxford (Ảnh: Internet)
Đại học Oxford (Ảnh: Internet)

Mặc dù không ai biết ngày thành lập chính xác của Đại học Oxford, nhưng lịch sử thành lập trường có thể ít nhất là từ năm 1096. Khoảng 45% người học tại Oxford là sinh viên sau đại học và thành phố này nằm cách London khoảng 60 dặm về phía Tây Bắc. Để nâng cao trình độ học vấn, hơn một nửa số sinh viên sau đại học của Oxford tham gia vào nghiên cứu.

Tại Oxford, nghiên cứu được thực hiện trong các ngành khoa học nhân văn, khoa học y tế, khoa học xã hội và toán học, vật lý và khoa học sinh học. Một năm học của Oxford gồm 3 kỳ học, Michaelmas (mùa thu), Hilary (mùa xuân) và Trinity (mùa hè), mỗi kỳ kéo dài 8 tuần. Tiếng Anh là ngôn ngữ giảng dạy tại trường.

Review Đại học Oxford:

2. Đại học Cambridge

Đại học Cambridge (Ảnh: Internet)
Đại học Cambridge (Ảnh: Internet)

Đại học Cambridge có từ năm 1209 và cách London khoảng 60 dặm về phía Bắc. Hơn 35% trong số khoảng 19.000 sinh viên của trường là sinh viên sau đại học. Có 6 khoa: y học lâm sàng, công nghệ, nhân văn và khoa học xã hội, khoa học sinh học, và nghệ thuật và nhân văn. Một năm học của trường được chia làm 3 kỳ: Michaelmas (mùa thu), Lent (mùa đông) và Lễ Phục sinh (mùa xuân).

Review Đại học Cambridge:

3. Đại học Cao đẳng London (UCL)

Đại học Cao đẳng London (Ảnh: Internet)
Đại học Cao đẳng London (Ảnh: Internet)

Đại học Cao đẳng London (UCL) có mối liên hệ với các trường đại học trên khắp thế giới, như Đại học Montreal ở Canada và Đại học Chiết Giang ở Trung Quốc, ngoài việc trao đổi và nghiên cứu. Khoảng 150 quốc gia khác nhau gửi sinh viên đến UCL, và học phí của họ cao hơn của sinh viên đến từ Vương quốc Anh và EU.

Review Đại học Cao đẳng London:

4. Đại học Hoàng gia London

Đại học Hoàng gia London (Ảnh: Internet)
Đại học Hoàng gia London (Ảnh: Internet)

Đại học Hoàng gia London, trước đây là một trường cao đẳng của Đại học London, được tách ra khỏi trường đại học vào năm 2007. Trường nổi tiếng về khoa học, Kỹ thuật, Y học. Khuôn viên chính của trường nằm ở Nam Kensington, một khu vực lân cận ở Trung tâm London, nơi cũng có các cơ sở giáo dục và văn hóa khác như Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên. Nhà ở cho sinh viên sau đại học tọa lạc trong khuôn viên của Công viên Silwood, cách Trung tâm London khoảng 25 dặm về phía Tây.

Review Đại học Hoàng gia London:

5. Đại học Edinburgh

Đại học Edinburgh (Ảnh: Internet)
Đại học Edinburgh (Ảnh: Internet)

Đại học Edinburgh được thành lập vào năm 1583, đây là trường đại học công lập được thành lập tại thành phố lớn nhất và là thủ đô của Scotland Edinburg. Các cơ cấu hành chính, thư viện, cũng như các cơ sở khoa học xã hội và nhân văn, nằm trong Khuôn viên Khu vực Trung tâm của trường đại học. Các tòa nhà của Nhà vua, khu Easter Bush, khu Little France, và các khu học xá của Bệnh viện Đa khoa Western nằm ở những địa điểm khác. Đối với sinh viên từ bên ngoài Scotland và Liên minh Châu Âu, học phí đắt hơn.

Review Đại học Edinburgh:

6. Trường Đại học Hoàng gia London (KCL)

Trường Đại học Hoàng gia London (Ảnh: Internet)
Trường Đại học Hoàng gia London (Ảnh: Internet)

Danh sách các trường Đại học Toàn cầu Tốt nhất có Trường Đại học Hoàng gia London ở vị trí 33. Ngôi trường này nằm trong số những trường tốt nhất Vương quốc Anh về chất lượng.

Review Trường Đại học Hoàng gia London:

7. Đại học Manchester

Đại học Manchester (Ảnh: Internet)
Đại học Manchester (Ảnh: Internet)

Đại học Manchester là một trường đại học công lập ở Anh, ban đầu là một cơ sở giáo dục nam giới được thành lập vào năm 1851. Sau khi thành lập các trường học ở Leeds và Liverpool, nó trở thành một trường đại học vào năm 1880. Manchester là nơi nghiên cứu vật lý nguyên tử quan trọng của Ernest Rutherford và là nơi chế tạo một trong những máy tính hiện đại sớm nhất vào cuối những năm 1940.

Review Đại học Manchester:

8. Đại học Glasgow

Đại học Glasgow (Ảnh: Internet)
Đại học Glasgow (Ảnh: Internet)

Theo yêu cầu của Vua James II của Scotland, Giáo hoàng Nicholas V đã ban hành một thông báo vào năm 1451 để thành lập tổ chức này. Từ năm 1460 cho đến khi chuyển đến đầu phía Tây của Glasgow vào năm 1870-1871, trường đại học được đặt trong khuôn viên nhà thờ do Lord Hamilton tặng trên High Street.

Review Đại học Glasgow:

9. Đại học Birmingham

Đại học Birmingham (Ảnh: Internet)
Đại học Birmingham (Ảnh: Internet)

Đại học Birmingham trở thành trường đại học công lập “redbrick” đầu tiên của Anh đạt được hiến chương hoàng gia vào năm 1900, kế thừa Đại học Queen, Birmingham và Đại học Khoa học Mason. Đại học Công lập Birmingham tọa lạc tại Edgbaston, Birmingham, Vương quốc Anh.

Review Đại học Birmingham:

10. Đại học Bristol

Đại học Bristol (Ảnh: Internet)
Đại học Bristol (Ảnh: Internet)

Từng là một trường đại học cao đẳng, Đại học Bristol chính thức được thành lập vào năm 1909. Trường tọa lạc tại trung tâm Bristol, một thành phố phát triển và năng động, là nơi học tập của khoảng 20.000 sinh viên đại học, hơn 7.000 sinh viên sau đại học và gần 8.000 nhân viên. 25% sinh viên và 20% nhân viên đến từ các quốc gia khác ngoài Vương quốc Anh.

Đại học Bristol là một tổ chức nghiên cứu chuyên sâu khuyến khích các nghiên cứu cá nhân và đa ngành hoặc chủ đề sâu. Trong đánh giá gần đây trên toàn Vương quốc Anh về tiêu chuẩn nghiên cứu đại học, 36% trong số đó nhận được xếp hạng là hàng đầu thế giới và 47% khác là xuất sắc quốc tế (REF 2014).

Review Đại học Bristol:

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn chọn được cho mình trường đại học phù hợp để hiện thực hóa giấc mơ du học. Đừng quên thường xuyên ghé qua BlogAnChoi để biết thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!

Một số bài viết có thể bạn quan tâm:

Xem thêm

BTS quotes: 80+ câu nói hay của BTS, truyền động lực và cảm hứng cho bạn

BTS là một nhóm nhạc KPOP cực kỳ tài năng và nổi tiếng trên toàn cầu. Nhưng thành công của họ không đến từ may mắn, bởi vậy 7 chàng trai của BTS đều có những suy nghĩ rất trưởng thành, sâu sắc cùng những câu nói hay, ý nghĩa giúp truyền động lực cho không chỉ fan hâm ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận