Úc là nơi có nhiều trường đại học nổi tiếng, bao gồm cả những trường liên kết với Group of Eight và Mạng lưới Công nghệ Úc. Ngoài ra, các cơ sở giáo dục của Úc có thành tích tốt trong các bảng xếp hạng đại học toàn cầu, đặc biệt là trong các hạng mục như nghiên cứu và giảng dạy. Với thông tin từ Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới gần đây nhất, chúng mình đã liệt kê các trường đại học hàng đầu ở Úc cho năm 2022 dưới đây.

1. Đại học Melbourne

Đại học Melbourne (Ảnh: Internet)
Đại học Melbourne (Ảnh: Internet)

Cơ quan lập pháp Victoria đã thành lập một trong những trường đại học đầu tiên ở Úc được gọi là Đại học Melbourne. Vào thời điểm đó (năm 1853), trường chỉ cung cấp chương trình nghệ thuật tự do. Khoa luật, kỹ thuật và y khoa lần lượt được bổ sung vào năm 1857, 1860 và 1862. Nhạc viện, nay là khoa âm nhạc, được mở vào năm 1895.

Review Đại học Melbourne:

2. Đại học Sydney

Đại học Sydney (Ảnh: Internet)
Đại học Sydney (Ảnh: Internet)

Đại học Sydney là một trường đại học công lập ở Sydney nhận tài trợ từ cả New South Wales và Khối Thịnh vượng chung Úc. Đây cũng là trường đại học lâu đời nhất và lớn nhất của Úc, được thành lập vào năm 1850.

Đại học Sydney gồm 6 trường nội trú: St. Paul’s (Nhà thờ Anh), được thành lập năm 1854; St. John’s (Công giáo La Mã), năm 1857; Thánh Anrê (Trưởng lão), năm 1867; Trường Đại học Nữ (nondenominational), năm 1889; Đại học Wesley (Hợp nhất), năm 1910; và Đại học Sancta Sophia (Công giáo La Mã, chủ yếu là phụ nữ), vào năm 1929. Trường bắt đầu cho phép tuyển sinh phụ nữ vào năm 1881.

Review Đại học Sydney:

3. Đại học Monash

Đại học Monash (Ảnh: Internet)
Đại học Monash (Ảnh: Internet)

Nhiều sinh viên quốc tế chọn du học Úc đã chọn Đại học Monash vì đây là một trong những trường đại học danh tiếng nhất thế giới. Đại học Monash là một cơ sở công lập được thành lập vào năm 1958 tại bang Victoria phía Đông Nam nước Úc, được đặt theo tên của kỹ sư quân sự và nhà lãnh đạo người Úc Sir John Monash.

Review Đại học Monash:

4. Đại học Quốc gia Úc (ANU)

Đại học Quốc gia Úc (Ảnh: Internet)
Đại học Quốc gia Úc (Ảnh: Internet)

Đại học Quốc gia Úc nằm ở thủ đô Canberra, Úc, nhận được tài trợ của tiểu bang. Ban đầu trường chỉ mở cửa cho các nghiên cứu sau đại học khi mới được thành lập vào năm 1946. Trường bắt đầu nhận sinh viên vào năm 1960, khi Học viện Công nghệ Canberra (CIT) (1929) gia nhập trường.

Review Đại học Quốc gia Úc:

5. Đại học New South Wales Sydney (UNSW)

Đại học New South Wales Sydney (Ảnh: Internet)
Đại học New South Wales Sydney (Ảnh: Internet)

Điểm thu hút của UNFW Sydney không chỉ là những tòa nhà tráng lệ hay những khu vườn xinh đẹp tuyệt vời mà còn là nhân sự, cựu sinh viên, sinh viên và các nhà tài trợ. Khi trường đóng góp vào sự phát triển của một xã hội công bằng, sự đa dạng của trường như phản ánh quan điểm khác biệt về con người, địa điểm và mục đích của trường.

6. Đại học Queensland (UQ)

Đại học Queensland (Ảnh: Internet)
Đại học Queensland (Ảnh: Internet)

Một trong những trường đại học giảng dạy và nghiên cứu hàng đầu ở Úc và là ứng cử viên lâu năm cho trường đại học tốt nhất trên toàn cầu là Đại học Queensland. Đại học Queensland đứng thứ hai ở Úc và đứng thứ 42 trong Bảng xếp hạng tổng hợp năm 2021 về các trường đại học hàng đầu. Brisbane, nơi sẽ tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic vào năm 2032, là nơi đặt khuôn viên chính của UQ.

Review Đại học Queensland:

7. Đại học Công nghệ Sydney (UTS)

Đại học Công nghệ Sydney (Ảnh: Internet)
Đại học Công nghệ Sydney (Ảnh: Internet)

Một thành phố năng động, trẻ trung là nơi tọa lạc của Đại học Công nghệ Sydney, một trường đại học quốc tế sôi động, đầy sức trẻ.

Trường được xếp hạng thứ 137 bởi QS và thứ 143 theo Times Higher Education trong danh sách 200 trường đại học hàng đầu trên thế giới. Trong 7 năm qua, QS đã xếp hạng UTS là trường đại học trẻ hàng đầu tại Úc.

Các khía cạnh tốt nhất của học online và học offline được kết hợp trong phương pháp giảng dạy và học tập sáng tạo nổi tiếng của UTS. Sinh viên được tiếp cận nền giáo dục toàn diện tập trung vào nghề nghiệp và kết nối vững chắc với kinh doanh. Họ được trang bị cho tương lai theo cách phù hợp với hiện tại.

Review Đại học Công nghệ Sydney:

8. Đại học Adelaide

Đại học Adelaide (Ảnh: Internet)
Đại học Adelaide (Ảnh: Internet)

Đại học Adelaide hỗ trợ và thống nhất sinh viên để phát triển thế giới và chính họ. Bạn có cơ hội thay đổi lịch sử tại đây.

Trường được thành lập vào năm 1874 và đến nay có hơn 22.000 sinh viên và hơn 3.000 nhân viên cùng nhau tìm cách phát triển xã hội. Trường nằm trong top 1% thế giới và nằm ở trung tâm thành phố đáng sống nhất của Úc.

Review Đại học Adelaide:

9. Đại học Tây Úc (UWA)

Đại học Tây Úc (Ảnh: Internet)
Đại học Tây Úc (Ảnh: Internet)

Đại học Tây Úc được thành lập vào năm 1911, nổi tiếng về những đóng góp đáng kể cho việc học tập, giảng dạy và nghiên cứu có ảnh hưởng toàn cầu. Đây là trường đại học được xếp hạng hàng đầu của Tây Úc.

Vị trí: UWA cách trung tâm thương mại trung tâm của Perth khoảng 5 km và bên cạnh Công viên Kings, bên bờ sông Swan.

Trải nghiệm của sinh viên: UWA cung cấp một nền giáo dục hàng đầu. Sinh viên có được các kỹ năng tư duy phản biện có giá trị, kinh nghiệm làm việc và sự hướng dẫn từ các chuyên gia hàng đầu. Sinh viên được chuẩn bị cho sự nghiệp hiện đại bằng cách tham gia các khóa học mới, phù hợp với ngành. 27.000 sinh viên đã đăng ký vào năm 2021, và QS đã xếp hạng UWA là trường đại học có việc làm nhiều nhất cho sinh viên tốt nghiệp ở Tây Úc.

Review Đại học Tây Úc:

10. Đại học RMIT

RMIT hay Học viện Công nghệ Hoàng gia Melbourne là trường dẫn đầu toàn cầu trong các lĩnh vực truyền thông, kinh doanh và quản lý, kiến ​​trúc, giáo dục, kỹ thuật và khoa học máy tính.

Năm 1887, Francis Ormond là người đặt nền móng đầu tiên của trường, ban đầu là một trường với các lớp học liên quan đến công nghệ, nghệ thuật và khoa học. Năm 1992, trường được công nhận là trường đại học công lập.

Trường nhận được 54,1 triệu đô la doanh thu từ nghiên cứu của mình. Trong lĩnh vực nghệ thuật và các môn học thiết kế, trường được xếp hạng thứ 11 trên toàn thế giới. Cơ sở chính của Đại học RMIT nằm ở trung tâm của Melbourne và có ý nghĩa lịch sử quan trọng do nằm trong khu lịch sử của thành phố. Cơ sở Bundoora và Cơ sở Brunswick là hai địa điểm khác của trường ở Úc. Chi nhánh của trường bao gồm một ở Tây Ban Nha, 2 cơ sở trong khu vực, 2 cơ sở ở Việt Nam.

Đại học RMIT nổi bật bởi không có tường ngăn và cách bố trí rộng rãi, trải dài 6 dãy phố và diện tích rộng lớn khoảng 720.000 m².

Một số bài viết có thể bạn quan tâm:

Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn! Hãy thường xuyên ghé BlogAnChoi để biết thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

100+ câu nói hay về mùa thu: Nói gì về mùa lãng mạn nhất trong năm?

Khi nhắc đến mùa thu, chắc hẳn trong mỗi chúng ta đều hiện lên hình ảnh lá vàng rơi xào xạc, những cơn gió heo may nhè nhẹ,... Tất cả làm nên một mùa thu thơ mộng, trữ tình. Hãy cùng BlogAnChoi tổng hợp những câu nói hay nhất về mùa thu nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận