Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ xem xét các trường đại học hàng đầu ở Mỹ. Chủ đề này luôn nổi bật do thực tế mỗi năm đều có những bạn có ý định đi du học và muốn điều tốt nhất cho cuộc sống của mình. Bởi vậy bài viết này như một hướng dẫn để giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt trên hành trình học cao hơn của mình.

1. Đại học Stanford

Đại học Stanford (Ảnh: Internet)
Đại học Stanford (Ảnh: Internet)

Tên gọi chính thức là Leland Stanford Junior University, đây là một trường đại học tư thục tiêu chuẩn cao ở thành phố Stanford thuộc bang California, Mỹ. Hơn 17.000 sinh viên đang theo học tại khu học xá, đây là một trong những khu học xá lớn nhất cả nước với diện tích 8.180 mẫu Anh.

Review Đại học Stanford:

2. Đại học Harvard

Đại học Harvard (Ảnh: Internet)
Đại học Harvard (Ảnh: Internet)

Đây là viện nghiên cứu hàng đầu được biết đến với khả năng giảng dạy, nghiên cứu, học tập xuất sắc và là nơi xuất thân của những nhà lãnh đạo thế giới. Đây là trường đại học lâu đời nhất được thành lập vào năm 1636 và là một trong những trường đại học hàng đầu ở Mỹ.

Review Đại học Harvard:

3. Viện Công nghệ Massachusetts (MIT)

Viện Công nghệ Massachusetts (Ảnh: Internet)
Viện Công nghệ Massachusetts (Ảnh: Internet)

Kể từ khi thành lập vào năm 1861, Viện Công nghệ Massachusetts là một trong những học viện hàng đầu trên thế giới, đóng góp đáng kể vào sự tiến bộ của khoa học và công nghệ đương đại.

Review Viện Công nghệ Massachusetts:

4. Đại học California, Berkeley

Đại học California, Berkeley (Ảnh: Internet)
Đại học California, Berkeley (Ảnh: Internet)

Trường lâu đời nhất trong hệ thống Đại học California và có một số chương trình được đánh giá cao trên toàn thế giới là Đại học Tài nguyên Thiên nhiên Rausser, một trường thuộc Đại học California, Berkeley.

Review Đại học California, Berkeley:

5. Đại học Columbia

Đại học Columbia (Ảnh: Internet)
Đại học Columbia (Ảnh: Internet)

Đại học Columbia, trường đại học nghiên cứu tư nhân thuộc Liên đoàn Ivy ở Thành phố New York, là cơ sở giáo dục đại học lâu đời nhất ở New York và là cơ sở đại học lâu đời thứ 5 của Mỹ, được coi là một trong những trường có uy tín nhất trên thế giới.

Review Đại học Columbia:

6. Đại học Princeton

Đại học Princeton (Ảnh: Internet)
Đại học Princeton (Ảnh: Internet)

Đại học Princeton là trường đại học lâu đời thứ 4 ở Mỹ và nằm trong số 9 trường được thành lập trước Cách mạng Mỹ. Trường được thành lập tại Elizabeth vào năm 1746, sau đó được gọi là Đại học New Jersey. Trường chuyển đến Newark năm 1747, và 9 năm sau chuyển đến vị trí hiện tại. Tên trường được đổi thành Đại học Princeton vào năm 1896 khi nó trở thành một trường đại học.

Review Đại học Princeton:

7. Đại học Yale

Đại học Yale (Ảnh: Internet)
Đại học Yale (Ảnh: Internet)

Đại học Yale coi việc cải thiện thế giới ngày nay là rất quan trọng do mức độ nghiên cứu cao và cải thiện các thế hệ tương lai thông qua giáo dục, học bổng, thực hành và bảo tồn. Yale được thành lập vào năm 1701.

Review Đại học Yale:

8. Đại học Pennsylvania

Đại học Pennsylvania (Ảnh: Internet)
Đại học Pennsylvania (Ảnh: Internet)

Đại học Pennsylvania là một tổ chức giáo dục tư nhân được thành lập vào năm 1740, trở thành trường đại học lâu đời thứ 4 ở Mỹ. Ngoài ra, đây cũng là một trong 9 cơ sở được thành lập trước khi nước Mỹ tuyên bố độc lập. Chủ tịch và người sáng lập đầu tiên của trường, Benjamin Franklin, đã thúc đẩy việc thành lập một trường học có thể đào tạo ra các nhà lãnh đạo trong các lĩnh vực học thuật, kinh doanh và chính phủ.

Review Đại học Pennsylvania:

9. Đại học California, Los Angeles (UCLA)

Đại học California, Los Angeles (Ảnh: Internet)
Đại học California, Los Angeles (Ảnh: Internet)

Đại học California, Los Angeles được thành lập vào năm 1919 với tư cách là một tổ chức giáo dục đại học công lập. Trường nổi tiếng trong việc thúc đẩy học tập và giải quyết các nhu cầu quan trọng của xã hội, cung cấp một môi trường thuận lợi cho tất cả mọi cá nhân phát triển.

Review Đại học California, Los Angeles:

10. Đại học Chicago

Đại học Chicago (Ảnh: Internet)
Đại học Chicago (Ảnh: Internet)

Ở Chicago, bang Illinois, có một trường đại học nghiên cứu tư nhân được gọi là Đại học Chicago, tọa lạc khu phố The Hyde Park – Chicago. Đại học Chicago thường xuyên nằm trong top những trường đại học lớn nhất trên thế giới và cũng là một trong những trường được nhiều người lựa chọn theo học nhiều nhất trong cả nước.

Review Đại học Chicago:

Một số bài viết có thể bạn quan tâm:

Hy vọng bạn sẽ tìm được cho mình một trường đại học lý tưởng để du học và những điều có thể bạn chưa biết thông qua bài viết này! Hãy theo dõi BlogAnChoi để không bỏ lỡ những thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

100+ ý tưởng vẽ báo tường 20/11 đẹp ấn tượng, dễ dàng đoạt giải nhất

Hoạt động vẽ báo tường chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đã trở thành truyền thống tại các trường học. Nếu bạn chưa có ý tưởng vẽ báo tường đẹp, ấn tượng thì hãy tham khảo ngay các gợi ý dưới đây của BlogAnChoi nhé, đảm bảo sẽ giúp lớp bạn đoạt giải dễ dàng.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận