Hạnh phúc thực ra đến từ những điều rất đơn giản. Rắc rối là chúng ta phải tìm ra những điều đơn giản đó. Vậy làm như thế nào để hạnh phúc ? Hãy để BlogAnChoi gợi ý 5 điều đơn giản giúp cuộc sống của bạn hạnh phúc hơn.

1. Làm những điều bạn thích

Hãy tìm hiểu bản thân xem bạn hứng thú với điều gì hay những hoạt động như thế nào mà bạn thực sự tận hưởng khi làm chúng. Có thể đó là nấu ăn, viết nhật ký, dắt chó đi dạo… Trong cuộc sống hối hả, bận rộn này, thi thoảng hãy dành thơi gian một chút để bản thân bạn đắm chìm vào những sở thích cá nhân, những điều khiến bạn thấy vui vẻ và bình yên.

Tìm cho mình một sở thích (ảnh: internet)
Tìm cho mình một sở thích (ảnh: internet)

2. Đối xử tốt đẹp với mọi người

Hạnh phúc không chỉ đến từ những việc bạn làm cho bản thân, mà cho cả những người xung quanh bạn. Chỉ bằng việc giúp đỡ, khen ngợi người khác, bạn cũng sẽ cảm nhận thấy một sự bình yên và vui vẻ lạ thường. Hãy truyền năng lượng tích cực từ bên trong bản thân bạn đến thế giới bên ngoài và biến nó thành một nơi tốt đẹp hơn bằng chính những hành động hào phóng và chân thành của mình.

Hãy trao đi yêu thương (ảnh: internet)
Hãy trao đi yêu thương (ảnh: internet)

3. Hoàn thành những việc nhỏ bé

Cảm giác hoàn thành được công việc mang đến cho chúng ta một sự thỏa mãn và nhẹ nhõm, nhất là khi bạn đã bỏ vào đó năng lượng và thời gian quý báu của bản thân. Không cần là những việc lớn lao, vĩ đại, bạn hoàn toàn có thể cảm nhận được sự hạnh phúc khi hoàn thành những điều nhỏ bé của cuộc sống như đổ đầy bình xăng chiếc xe máy, dọn dẹp lại căn phòng nhỏ, nấu xong bữa cơm cho gia đình…Những “chiến thắng bé nhỏ” này cũng có thể mang lại cho bạn sự tự tin và hứng khởi hơn nhiều đấy.

Hoàn thành những công việc nhỏ bé (ảnh: internet)
Hoàn thành những công việc nhỏ bé (ảnh: internet)

4. Lắng nghe và thành thật với bản thân

Thành thật với bản thân nghe thì có vẻ dễ, nhưng để thực sự làm được điều này thì khó vì chúng ta thường có xu hướng để ý đến cái nhìn và suy nghĩ của xã hội. Những nguyện vọng và ước mơ của bạn có thể khác với đám đông, và hẳn sẽ không dễ dàng để bỏ ngoài tai những lời nhận xét của người khác. Tuy nhiên, dũng cảm lắng nghe chính mình rồi từng bước, từng bước nhỏ tiến đến mục tiêu của bạn chính là điều đúng đắn nhất. Sự giải thoát và tự do là những điều bạn sẽ cảm nhận thấy khi càng hiểu thêm về bản thân mình.

Hiểu và yêu lấy chính mình (ảnh: internet)
Hiểu và yêu lấy chính mình (ảnh: internet)

5. Lập danh sách những điều bạn thấy biết ơn

Chìa khóa cho những niềm vui trong cuộc sống đó là lòng biết ơn. Lòng biết ơn cho chúng ta thấy chính xác mình đã may mắn như thế nào từ những điều nhỏ nhất như được uống một ly cà phê ngon, được ngủ một giấc đủ 8 tiếng, được làm việc trong phòng điều hòa…

Đôi khi chúng ta quên mất mình đã may mắn hơn rất nhiều người như thế nào khi chúng ta cứ mải nhìn lên những mục tiêu lớn lao mà vô tình quên đi những điều bình dị của cuộc sống thường nhật. Bạn hãy thử tạo thói quen đặt bút viết mỗi ngày về những điều bạn cảm thấy biết ơn. Sau này, khi nhìn lại danh sách liệt kê đó, bạn sẽ thấy mình đã hạnh phúc đến nhường nào.

Một danh sách những điều bạn thấy biết ơn mỗi ngày (ảnh: internet)
Một danh sách những điều bạn thấy biết ơn mỗi ngày (ảnh: internet)

Hạnh phúc rất đơn giản

Những điều vĩ đại nhất thường chính là những điều đơn giản nhất. Hạnh phúc không rắc rối và trừu tượng như bạn nghĩ. Đó cũng là điều bạn không cần phải tìm kiếm. Mà theo cách đơn giản nhất như đại văn hào Nga – Leo Tolstoy đã nói: “Nếu bạn muốn hạnh phúc, hãy hạnh phúc !”

Tham khảo gợi ý sách giúp cuộc sống của bạn vui vẻ hơn tại BlogAnChoi:

Hãy theo dõi BlogAnChoi thường xuyên điều bổ ích cho cuộc sống bạn nhé!

Xem thêm

15 truyện tranh đam mỹ Hàn Quốc hay nhất, đẹp từ nội dung đến nét vẽ

Không chỉ phim đam mỹ mà truyện tranh đam mỹ Hàn Quốc cũng đang ngày càng chiếm được cảm tình của độc giả bởi nội dung hay, nét vẽ đẹp. Cùng điểm danh top 15 truyện tranh đam mỹ Hàn Quốc hay nhất, được yêu thích nhất hiện nay nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
2 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Phan Thanh Hoàng Yến

Bài viết truyền cảm hứng quá!

Mộc Chi

Đúng là được làm những điều mình thích vấn là tuyệt nhất