Cùng là cuộc đời, có người sống hạnh phúc dù chỉ một mình, cũng có người cô đơn khốn khổ. Khám phá ngay cách sống độc thân vui vẻ và những bí mật hạnh phúc mà người độc thân phải biết.

Yêu là một điều đẹp đẽ, tình yêu khiến bạn trưởng thành, trưởng thành, thậm chí trở lại thành một đứa trẻ, với sự quan tâm của người bạn đời, bạn dường như có động lực mỗi ngày. Chúng ta thường nghe người ta nói: “Có bạn đời có thể khiến cuộc sống của bạn trọn vẹn hơn.”

Nhưng định nghĩa về một cuộc sống trọn vẹn hoàn toàn phụ thuộc vào bạn, và độc thân không hề cô đơn như bạn tưởng tượng. Bạn không cần phải ở trong một mối quan hệ mới nhận ra giá trị bản thân và cảm thấy hạnh phúc. Ngay cả khi không có người yêu trong nhiều năm dài, bạn vẫn có thể tận hưởng cuộc sống độc thân một mình một cách trọn vẹn nhất!

Cách sống độc thân vui vẻ: Yêu bản thân nhiều hơn

Đầu tiên, bạn phải yêu cuộc sống độc thân của mình. Không ai hiểu bản thân mình hơn và xứng đáng được yêu thương nhiều hơn bạn. Mặc dù bạn thường đối xử với bản thân rất nhiều nhưng bạn có thể xa hoa hơn một chút trong Ngày lễ tình nhân và tự thưởng cho mình. Dù tiết kiệm tiền là một thói quen tốt nhưng đôi khi bạn vẫn cần phải thỏa mãn những ham muốn của mình. Đừng ngần ngại đặt hàng nếu bạn tìm thấy thứ gì đó mà bạn yêu thích trên mạng từ lâu và hãy tự nhủ rằng đây là phần thưởng của riêng bạn. Bạn cũng có thể dọn dẹp nhà cửa và sắp xếp lại các phòng để mang đến cho nơi ở của mình một diện mạo hoàn toàn mới, một con người mới và một căn phòng mới trong năm mới, điều này sẽ cải thiện đáng kể tâm trạng của bạn. Sau đó hãy tắm nước nóng, hoặc xem một bộ phim hay, xem những gì bạn muốn xem, không ai tranh giành chiếc điều khiển từ xa và sống một ngày trọn vẹn trong thoải mái.

cách sống độc thân vui vẻ: Điều chỉnh tâm lý của bạn

Cách sống độc thân vui vẻ: Một mình, không cô đơn (Ảnh: Internet)
Cách sống độc thân vui vẻ: Một mình, không cô đơn (Ảnh: Internet)

Sở dĩ cuộc sống của bạn cảm thấy không như ý là do tâm lý bi quan của chính bạn chứ không phải vì “độc thân”. Khi nhìn thấy các cặp đôi thể hiện tình cảm, chắc chắn bạn sẽ có suy nghĩ “cảm thấy mình không đủ tốt” hoặc “muốn tìm bạn đời”. Nhưng tất cả phụ thuộc vào cách bạn nhìn nhận cuộc sống độc thân. Để sử dụng một phép so sánh, một cặp vợ chồng phải dành nhiều tình yêu, thời gian, lòng bao dung và tiền bạc hơn một người độc thân. Việc duy trì mối quan hệ giữa hai người khó hơn một người. Tự do của một người không thể hai người thực hiện được, một người ít lo lắng hơn hai người, quan trọng nhất là chỉ cần lo cho bản thân mình, không cần phải lo lắng cho người khác. Nếu bạn nghĩ về mọi thứ từ một góc độ khác, bạn có thể suy nghĩ độc lập hơn.

Cách sống độc thân vui vẻ: Hãy tin vào chính mình

Cách sống độc thân vui vẻ: Một mình, không cô đơn (Ảnh: Internet)
Cách sống độc thân vui vẻ: Một mình, không cô đơn (Ảnh: Internet)

Trước khi người phù hợp xuất hiện, trước tiên bạn có thể học cách gia tăng giá trị cho bản thân, tiến bộ từng ngày và biến mình thành một hình mẫu và một người tốt hơn, để bạn không thất vọng và lãng phí khoảng thời gian tuyệt vời khi độc thân! Không cần phải cảm thấy tự ti hay ghen tị với người khác, tôi tin chắc rằng trong tương lai, bạn nhất định sẽ tìm được nửa kia phù hợp với mình và thế giới thuộc về bạn. Trước khi học cách tin tưởng người khác, trước tiên bạn phải tin tưởng chính mình.

Cách sống độc thân vui vẻ: Gia đình và bạn bè

Tình yêu không phải là tất cả, bạn còn có gia đình, bạn bè, bạn thân và anh em. Một số người sẽ coi tình yêu là tất cả mọi thứ trong thế giới của họ, điều đó không có nghĩa là đây không phải là điều tốt mà họ sẽ phớt lờ những người và sự việc khác trong cuộc sống. Với người ấy, bạn đương nhiên sẽ dành nhiều thời gian, sức lực và sự đồng hành hơn, nếu còn độc thân, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để dành cho gia đình, ăn uống và trò chuyện với bố mẹ nhiều hơn hoặc hẹn gặp những người bạn thân nhất. hoặc anh em có thể cùng nhau đi mua sắm, ăn lẩu uống rượu hoặc đến KTV hát những bài hát mà người độc thân hay nghe, như vậy thì Lễ tình nhân sẽ không phải là một ngày tồi tệ!

Cách sống độc thân vui vẻ: Tập thể dục

Cách sống độc thân vui vẻ: Một mình, không cô đơn (Ảnh: Internet)
Cách sống độc thân vui vẻ: Một mình, không cô đơn (Ảnh: Internet)

Mặc dù tập thể dục nghe có vẻ mệt mỏi nhưng một khi bạn đam mê nó, nó sẽ trở thành một điều hạnh phúc trong cuộc sống của bạn. Tập thể dục giúp giải phóng endorphin, chất dẫn truyền thần kinh trong não có thể khiến bạn cảm thấy hạnh phúc hơn. Tập thể dục không chỉ có tác dụng giải tỏa căng thẳng một cách hiệu quả mà còn giúp giải tỏa cảm xúc, khiến con người cảm thấy vui vẻ, tất nhiên còn có thể giúp cơ thể và tinh thần khỏe mạnh hơn.

Không cần phải thử thách bản thân bằng những bài tập khó, ngay cả những động tác yoga đơn giản hay đi dạo trong công viên bên ngoài nhà cũng có thể giúp bạn xua tan những suy nghĩ khó chịu. Khi nói đến những điều đáng tin cậy thì tập thể dục đáng tin cậy hơn nhiều so với tình yêu.

Cách sống độc thân vui vẻ: Hẹn hò với chính mình

Khi yêu chính mình, tất nhiên bạn phải hẹn hò với chính mình. Cũng giống như giao lưu hay trò chuyện, hãy dành chút thời gian để tự hỏi bản thân xem mình thích gì và không thích gì, đồng thời kiên nhẫn hiểu rõ bản thân.

Cách sống độc thân vui vẻ: Một mình, không cô đơn (Ảnh: Internet)
Cách sống độc thân vui vẻ: Một mình, không cô đơn (Ảnh: Internet)

Nghe có vẻ sáo rỗng nhưng việc hẹn hò với bản thân có thể là một công cụ hữu hiệu để học cách hạnh phúc một mình.

Không chắc sẽ làm gì? Hãy tưởng tượng bạn đang cố gắng gây ấn tượng với một buổi hẹn hò thực sự và cho họ thấy khoảng thời gian vui vẻ. Bạn sẽ đưa họ đi đâu? Bạn muốn họ nhìn thấy hoặc trải nghiệm điều gì?

Bây giờ, hãy tự mình đi vào ngày đó. Ban đầu bạn có thể cảm thấy hơi kỳ lạ, nhưng rất có thể, bạn sẽ thấy ít nhất một vài người khác ăn tối một mình hoặc mua vé xem phim cho một người. Nghe vẫn còn quá khó khăn? Bắt đầu từ việc nhỏ bằng cách ngồi trong quán cà phê chỉ trong 10 phút. Hãy quan sát và đắm mình trong môi trường xung quanh bạn. Khi bạn cảm thấy thoải mái với điều đó, việc đi chơi một mình sẽ không còn là điều bất thường nữa.

Cách sống độc thân vui vẻ: Trân trọng cuộc sống

Yêu thực sự là một điều đẹp đẽ và hạnh phúc nhưng nó không phải là tất cả. Tình yêu sẽ khiến bạn tìm thấy chính mình nhưng cũng sẽ khiến bạn đánh mất chính mình.

Cách sống độc thân vui vẻ: Một mình, không cô đơn (Ảnh: Internet)
Cách sống độc thân vui vẻ: Một mình, không cô đơn (Ảnh: Internet)

Nếu không có người yêu bên cạnh thì bạn nên trân trọng những thứ khác, những điều may mắn nhỏ nhặt trong cuộc sống cũng sẽ khiến bạn cảm thấy hạnh phúc. Lần cuối cùng bạn nói chuyện với bố mẹ qua điện thoại là khi nào? Bạn đã bỏ ra một khoản tiền để mua hoa và quà tặng cho người yêu của mình. Anh chị em của bạn có tổ chức sinh nhật cùng nhau không?

Tình yêu thật tuyệt vời, nhưng điều tuyệt vời hơn nữa là bạn học được cách trân trọng những tình cảm khác ngoài tình yêu. Bạn phải biết rằng ngoài tình yêu, bạn còn có tình bạn, gia đình và thú cưng của mình.

Nghiên cứu cho thấy lòng biết ơn có thể nâng cao cảm giác hạnh phúc và hy vọng. Dành chút thời gian để suy ngẫm về những điều bạn biết ơn. Chúng không cần phải là những thứ ngoạn mục, gây ấn tượng mạnh. Chúng có thể đơn giản như cốc java đầu tiên vào buổi sáng hoặc bài hát bạn nghe đi nghe lại vì nó giúp bạn xoa dịu thần kinh.

Lập danh sách – tinh thần hoặc thể chất – về những điều trong cuộc sống mà bạn đánh giá cao. Lần tới khi bạn ở một mình và cảm thấy chán nản, hãy lập danh sách này để nhắc nhở bản thân về mọi thứ bạn đang có.

Cách sống độc thân vui vẻ: Gửi thư tình cho chính mình

Ai nói thư tình chỉ có thể viết cho người khác? Có thể tôi đã viết và nhận rất nhiều thư tình hồi cấp , hoặc cũng có thể tôi chưa bao giờ viết và nhận được, vậy tại sao bạn không tận dụng ngày lễ tình nhân này để viết cho chính mình. Hãy viết ra tất cả những lý do khiến bạn yêu bản thân, những điều bạn tự hào nhất, những thành tựu lớn nhất, mục tiêu cuộc sống, kế hoạch tương lai của bạn, giống như cách bạn từng viết nhật ký. Nếu bạn không thể viết nhiều như vậy cùng một lúc, hãy chuẩn bị một cái chai hoặc lọ, viết ra những mục tiêu, lời khen ngợi hoặc những việc nhỏ mà bạn hoàn thành hàng ngày trên những tờ giấy hoặc tờ giấy ghi chú rồi bỏ chúng vào lọ từng chút một. Sau một thời gian, bạn có thể lấy bức thư tình hoặc tờ giấy nhắn này ra và đọc lại để nhắc nhở bản thân hãy đối xử tốt với bản thân và làm việc chăm chỉ để đạt được mục tiêu của mình.

Cách sống độc thân vui vẻ: Tránh so sánh

Điều này nói dễ hơn làm, nhưng hãy cố gắng tránh so sánh đời sống xã hội của bạn với bất kỳ ai khác. Vấn đề không phải là số lượng bạn bè bạn có hay tần suất đi chơi xã hội của bạn. Đó là những gì phù hợp với bạn.

Hãy nhớ rằng, bạn thực sự không có cách nào để biết liệu ai đó có nhiều bạn bè và lịch giao lưu dày đặc có thực sự hạnh phúc hay không.

Cách sống độc thân vui vẻ: Rời xa mạng xã hội

Cách sống độc thân vui vẻ: Một mình, không cô đơn (Ảnh: Internet)
Cách sống độc thân vui vẻ: Một mình, không cô đơn (Ảnh: Internet)

Mạng xã hội vốn không phải là xấu hay có vấn đề, nhưng nếu việc sử dụng mạng xã hội quá nhiều, xem các thông tin của người khác sẽ khiến bạn cảm thấy bị bỏ rơi và căng thẳng, hãy lùi lại vài bước. Bạn không biết liệu những người đó có thực sự hạnh phúc hay chỉ tạo ấn tượng như vậy. Dù bằng cách nào, nó không phản ánh về bạn. Vì vậy, hãy hít sâu và suy nghĩ kỹ hơn.

Thực hiện chạy thử và cấm bạn sử dụng mạng xã hội trong 12 giờ. Nếu điều đó tạo ra sự khác biệt, hãy thử đặt cho mình giới hạn thời gian hàng ngày và tuân thủ nó.

Điều đó không có nghĩa là công nghệ không phải là một công cụ vô cùng hữu ích để xây dựng cộng đồng và tạo cảm giác gần gũi với những người thân yêu ở xa. Nhưng thật dễ dàng để dựa vào các thiết bị như một cách để tránh ở một mình với những suy nghĩ của riêng bạn.

Lần tới khi bạn ở một mình, hãy tắt điện thoại và cất nó đi trong một giờ. Hãy sử dụng thời gian này để kết nối lại với chính mình và khám phá cảm giác thực sự cô đơn.

Không chắc chắn làm thế nào để vượt qua thời gian? Lấy một cây bút và một cuốn sổ ghi chú, rồi ghi lại những điều bạn có thể thích làm vào lần tới khi thấy mình ở một mình.

Cách sống độc thân vui vẻ: Dành thời gian tĩnh lặng

Ý nghĩ hoàn toàn không làm gì có làm bạn lo lắng không? Đó có lẽ là vì đã lâu rồi bạn chưa cho phép mình như vậy.

Thử nghiệm bằng cách đặt hẹn giờ trong phút. Đó là nó.

Năm phút KHÔNG có:

  • tivi
  • âm nhạc
  • Internet
  • podcast
  • sách

Tìm một nơi thoải mái để ngồi hoặc nằm. Nhắm mắt lại, làm tối căn phòng hoặc nhìn ra ngoài cửa sổ nếu bạn thích. Nếu việc đó quá ít vận động, hãy thử làm một công việc lặp đi lặp lại, chẳng hạn như đan lát, rê bóng rổ hoặc rửa bát.

Hãy để tâm trí bạn lang thang – lang thang thực sự – và xem nó sẽ đưa bạn đến đâu. Đừng nản lòng nếu lúc đầu nó không đưa bạn đi xa được. Theo thời gian, tâm trí bạn sẽ quen với sự tự do mới này.

Cách sống độc thân vui vẻ: Dành thời gian với thiên nhiên

Cách sống độc thân vui vẻ: Một mình, không cô đơn (Ảnh: Internet)
Cách sống độc thân vui vẻ: Một mình, không cô đơn (Ảnh: Internet)

Vâng, một câu nói sáo rỗng khác. Nhưng nghiêm túc mà nói, hãy ra ngoài. Nằm dài ở sân sau, đi dạo trong công viên hoặc dạo chơi bên bờ nước. Hấp thụ các điểm tham quan, âm thanh và mùi của thiên nhiên. Cảm nhận làn gió trên khuôn mặt của bạn.

Nghiên cứu đáng tin cậycho thấy rằng dành 30 phút hoặc hơn mỗi tuần để hòa mình vào thiên nhiên có thể cải thiện các triệu chứng trầm cảm và hạ huyết áp.

Cách sống độc thân vui vẻ: Tận hưởng tự do

Một số người cảm thấy đặc biệt khó có được hạnh phúc khi sống một mình. Chắc chắn, nó có thể hơi yên tĩnh và không có ai ở đó lắng nghe bạn tâm sự sau giờ làm việc hoặc nhắc bạn tắt bếp.

Nhưng sống một mình cũng có những đặc quyền của nó. Cố gắng tận dụng không gian vật chất và tinh thần khi sống một mình:

  • Dành cả ngày vào bếp để nấu một bữa ăn ngon mà bạn có thể ăn trong tuần tới.
  • Lấy tất cả tài liệu của bạn và trải chúng ra khắp sàn và quyết định xem bạn muốn sử dụng gì cho dự án tiếp theo của mình. Quyết định chưa xong trong một ngày à? Không có gì. Hãy để nó ở đó cho đến khi bạn làm xong, ngay cả khi còn một tuần nữa.
  • Tổ chức một bữa tiệc khiêu vũ. Điều này khá dễ hiểu. Bật bản nhạc yêu thích của bạn và nếu hàng xóm cho phép, hãy bật nhạc lên. Hãy nhảy như không có ai đang xem, bởi vì… không phải vậy.

Cách sống độc thân vui vẻ: Tình nguyện viên

Có rất nhiều cách để bạn tình nguyện dành thời gian phục vụ người khác. Bạn có thể tình nguyện trực tiếp hoặc giúp đỡ từ xa ở nhà. Dù thế nào đi nữa, việc giúp đỡ người khác có thể khiến bạn cảm thấy vui vẻ. Ngoài ra, nó có thể giúp bạn cảm thấy được kết nối với những người khác trong khi vẫn có được khoảng thời gian ở một mình chất lượng.

Nghiên cứu các cơ hội tình nguyện trong khu phố của bạn. Điều quan trọng là tìm được thứ gì đó phù hợp với bạn. Hãy đảm bảo rằng nhu cầu của họ phù hợp với những gì bạn sẵn sàng và có thể làm. Thực hiện một hành động tử tế ngẫu nhiên bất cứ khi nào có cơ hội.

Cách sống độc thân vui vẻ: Theo đuổi sở thích

Bạn luôn mơ ước làm điều gì nhưng đã trì hoãn? Đừng lo lắng nếu bạn không giỏi về nó. Vấn đề là hãy thử điều gì đó mới mẻ và khác biệt, bước một bước ra ngoài vùng an toàn của bạn.

Thực hiện một dự án cải thiện nhà. Học chơi một nhạc cụ, vẽ phong cảnh hoặc viết truyện ngắn. Làm điều đó một mình hoặc đăng ký vào một lớp học. Hãy cho bản thân nhiều thời gian để xem liệu nó có đáng để theo đuổi hay không.

Nếu bạn không thích nó, ít nhất bạn có thể gạch nó khỏi danh sách của mình và chuyển sang thứ khác.

Cách sống độc thân vui vẻ: Đi chơi một mình

Cách sống độc thân vui vẻ: Một mình, không cô đơn (Ảnh: Internet)
Cách sống độc thân vui vẻ: Một mình, không cô đơn (Ảnh: Internet)

Tìm những điều thú vị để làm và ghi chúng vào lịch của bạn. Hãy cho mình một cái gì đó để mong đợi. Rốt cuộc, dự đoán là một nửa niềm vui. Ngoài ra, việc xem nó trên lịch cũng có thể giúp bạn thực hiện theo.

Ghé thăm một thị trấn gần đó và ở trong một nhà nghỉ chỉ phục vụ bữa sáng. Tham dự một lễ hội địa phương hoặc chợ nông sản. Mua vé xem buổi hòa nhạc hoặc buổi triển lãm nghệ thuật tuyệt vời mà mọi người đang nhắc đến. Lập kế hoạch cho điều gì đó bạn thực sự quan tâm và biến nó thành hiện thực.

Một mình không có nghĩa là cô đơn

Trước khi tìm hiểu những cách khác nhau để tìm thấy hạnh phúc khi ở một mình, điều quan trọng là phải làm rõ hai khái niệm sau: cô đơn và cô đơn. Mặc dù có một số điểm trùng lặp giữa chúng nhưng chúng là những khái niệm hoàn toàn khác nhau.

Có lẽ bạn là một người hoàn toàn đắm mình trong sự cô độc. Bạn không phải là người chống đối xã hội, không có bạn bè hay không có tình yêu. Bạn khá hài lòng với thời gian ở một mình. Trong thực tế, bạn mong chờ nó. Đó chỉ đơn giản là ở một mình chứ không phải cô đơn.

Mặt khác, có thể xung quanh bạn là gia đình và bạn bè nhưng không thực sự có mối quan hệ vượt quá mức độ bề mặt, điều này khiến bạn cảm thấy khá trống rỗng và mất kết nối. Hoặc có thể việc ở một mình chỉ khiến bạn buồn và khao khát được bầu bạn. Đó là sự cô đơn.

Những lời khuyên trên đây nhằm mục đích giúp bạn cải thiện bản thân. Chúng có thể không thay đổi cuộc sống của bạn chỉ sau một đêm, nhưng chúng có thể giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn khi ở một mình. Một số trong đó có thể chính xác là những gì bạn cần nghe, một số khác có thể không có ý nghĩa đối với bạn. Hãy sử dụng chúng như những bước đệm và thực hiện chúng theo cách phù hợp với lối sống và cá tính của riêng bạn. Chúc bạn luôn vui vẻ, hạnh phúc nhé!

Xem thêm

101 những câu hỏi vô tri hack não khiến người nghe cười sảng

Tổng hợp 101 những câu hỏi vô tri hack não khiến người nghe "dừng khoảng chừng 2 tiếng" vẫn chưa nghĩ ra câu trả lời. Đang khoan tường mà bố kêu "khoan" thì là khoan tiếp hay dừng? Vì sao thứ 7 rất gần chủ nhật mà chủ nhật lại rất xa thứ 7...?
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận