Bạn sẽ làm gì khi bạn đang nói chuyện thì có người cắt ngang? Chỉ cần lựa chọn 1 trong 4 cách sau, BlogAnChoi sẽ giúp bạn nhìn thấu được tính cách của mình. Nào, còn chần chừ gì nữa mà không thử trả lời ngay!

CÂU HỎI ĐẶT RA

Câu hỏi: Trong cuộc nói chuyện, bạn đang nói nửa chừng thì một ai đó ngắt lời bạn và thay đổi chủ đề, bạn sẽ làm gì?

A. Coi như không có phần còn lại, im lặng lắng nghe.

B. Đợi bên kia kết thúc, sau đó tiếp tục nói phần chuyện của bạn.

C. Tranh nói chuyện với bên kia, xem giọng ai to hơn.

D. Ngay lập tức yêu cầu bên kia tôn trọng bạn, không làm gián đoạn câu chuyện của bạn.

có người ngắt lời
Lựa chọn cách giải quyết và xem đáp án phía dưới. Ảnh: Internet

KẾT QUẢ

Đáp án A. Bạn là người nhút nhát, khép kín

Bạn là người không tự tin vào bản thân mình và bạn càng không có niềm tin vào mối quan hệ khác.

Trong các cuộc nói chuyện, bạn thường bị gián đoạn bởi mọi người và thậm chí còn bị thay đổi chủ đề mà bạn đang nói, điều này thể hiện sự thiếu tôn trọng và dường như trong mắt mọi người, bạn là “vô hình”.

im lặng
Bạn là người nhút nhát, khép kín. Ảnh: Internet

Bạn cảm thấy nếu như mình tiếp tục lên tiếng thì sẽ rơi vào lạc lõng nên bạn chọn giải pháp im lặng và hy vọng rằng mọi người sẽ không để ý đến chủ đề bạn đang nói.

Hãy can đảm lên tiếng và bày tỏ quan điểm của mình bạn nhé.

Đáp án B. Bạn là người khôn khéo, lịch thiệp

Bạn thuộc kiểu người khá nghiêm túc, dù trong lòng cảm thấy không thoải mái nhưng thường không biểu hiện điều đó ra bên ngoài.

Khi ai đó không tôn trọng bạn, ngắt lời bạn, bạn thường đợi cho bên kia kết thúc, sau đó tiếp tục nói. Điều này có thể thấy bạn là một người rất bình tĩnh.

Chờ kết thúc
Bạn là người khôn khéo, lịch thiệp. Ảnh: Internet

Mặc dù bạn biết rằng bên kia không tôn trọng bạn nhưng không vì thế mà “nổi cơn tanh bành”, sau khi đối phương kết thúc chủ đề họ đang nói, bạn sẽ khéo léo quay lại chủ đề của mình.

Cách ứng xử của bạn phần nào giúp đối phương đỡ bối rối và cũng là một cách “nhắc khéo” về sự thiếu lịch thiệp của họ.

Đáp án C. Bạn là người thiếu kiên nhẫn và dễ nổi nóng.

Khả năng giữ bình tĩnh của bạn rất tệ, bạn thường khó kiềm chế được trước những việc bạn cho là quá đáng và sẽ bùng nổ lập tức. Chính vì vậy, khi đối thoại, nếu đối phương cố tình ngắt lời bạn, bạn sẽ cho họ biết sự lợi hại của mình.

tranh cãi
Bạn là người thiếu kiên nhẫn và dễ nổi nóng. Ảnh: Internet

Mặc dù bạn là người thẳng thắn, “ruột để ngoài da” nhưng điều này rất dễ khiến những ai ghét bạn và có mưu đồ “chơi xấu” hả hê bởi vì họ nắm được điểm yếu của bạn rồi.

Hãy học cách nhẫn nhịn và tiết chế cảm xúc hơn nữa bạn nhé!

Đáp án D. Bạn là một người độc đoán, đầy quyền lực

Khi bạn nói, bạn không cho phép ai xen vào hoặc làm gián đoạn chủ đề bạn đang nói nếu nó chưa kết thúc, nếu không bạn sẽ không ngồi lại và quan sát, sau đó sẽ cảnh báo đối phương, nhắc nhở họ hãy tôn trọng bạn.

Bạn làm chủ mọi thứ, luôn xem mình là trung tâm. Một khi bạn đã muốn làm điều gì thì bạn sẽ làm những gì bạn muốn một cách bất chấp, không cho phép người khác can thiệp.

yêu cầu đối phương dừng lại
Bạn là người độc đoán, đầy quyền lực. Ảnh: Internet

Trường hợp ai đó vẫn cố tình can thiệp, bạn sẽ lên tiếng mà không cần bất kỳ lịch sự hay để ý nào đến thái độ đối phương.

Ngoài sự tự tin, phải công nhận rằng bạn còn rất can đảm và quyền lực vì phản ứng trực tiếp của bạn với đối phương sẽ dễ nảy sinh xung đột và bạn phải “sắt thép” lắm mới không chùn bước sợ hãi.

Xem thêm bài viết về trắc nghiệm sau đây:Trắc nghiệm tâm lý: Trong công việc, bạn thuộc tuýp người gì? - BlogAnChoi

Bài trắc nghiệm trên chỉ phần nào giúp bạn tham khảo và giải tỏa stress sau những ngày làm việc căng thẳng. Đừng quên vào trang BlogAnChoi mỗi ngày để theo dõi những bài viết mới nhất của chuyên mục Tử Vi – Horscope nhé!

Xem thêm

BXH cung hoàng đạo máu lạnh nhất: Bọ Cạp chưa phải số 1

Bạn có tò mò trong 12 cung hoàng đạo, ai là cung hoàng đạo máu lạnh nhất không? Bọ Cạp nổi tiếng ghê gớm nhưng chưa phải người tàn nhẫn nhất, số 1 sẽ khiến bạn bất ngờ đấy.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận