Liên tục cập nhật những tính năng mới để kéo người dùng quên đi nhiều vụ lùm xùm liên quan tới Facebook. Đầu năm 2019 là tính năng chia sẻ nhạc cùng bạn bè trên Stories qua sticker đặt câu hỏi quen thuộc. Mới đây nhất vào ngày 19/3 Instagram đã tung tính năng Instagram Checkout cho phép bạn mua hàng trực tiếp khi nhấp vào tag sản phẩm trên trang của thương hiệu.

Facebook ngày càng nhiều vụ tai tiếng liên quan đến vấn đề rò rỉ thông tin người dùng nên nhiều người chuyển sang sử dụng nền tảng Instagram và họ cho rằng Instagram bảo mật tốt hơn. Gần đây nhất là tính năng “Instagram Checkout” thanh toán trực tiếp khi mua hàng đang trở thành điểm nóng đối với người dùng Instagram, Marketers,…

Instagram đang là vị "cứu tinh" của Facebook
Instagram đang là vị “cứu tinh” của Facebook (Ảnh: Internet)

Tính năng Instagram Checkout là gì?

Ngày 19/3, Instagram thông báo cho người dùng tại Mỹ tính năng mua hàng trực tiếp và có thể quản lý đơn hàng ngay trên ứng dụng Instagram. Tính năng mới này được 20 thương hiệu lớn đầu tiên tại Mỹ sử dụng trong đó có Zara, H&M, Nike, Adidas,… Trong tương lai, chắc chắn sẽ có nhiều sự góp mặt của các thương hiệu lớn hơn.

Tính năng Instagram Checkout
Tính năng Instagram Checkout (Ảnh: Internet)

Sử dụng tính năng Checkout rất đơn giản, giống như việc bạn lướt website để mua hàng trên các trang thương mại điện tử vậy. Tuy nhiên, việc này diễn ra trên ứng dụng Instagram nơi mà bạn chia sẻ, kết nối các khoảnh khắc qua những bức ảnh và video ấn tượng. Bạn chỉ cần nhấn vào nút xem sản phẩm trên các tag của thương hiệu và ngay lập tức nút Checkout sẽ hiện ra, bạn tiến hành điền đầy đủ thông tin và phương thức thanh toán là có thể mua hàng ngay từ thương hiệu.

Tính năng Instagram Checkout
Tính năng Instagram Checkout (Ảnh: Internet)

Lợi ích của Instagram Checkout?

Vậy tại sao Facebook lại phát triển tính năng Instagram Checkout khi mà hiện nay người dùng có thể mua hàng trực tiếp trên trang Web của các thương hiệu hoặc trên các kênh thương mại điện tử?

Theo nghiên cứu của Anindya Ghose – Giáo sư dạy thương mại điện tử và mạng xã hội tại Trường Kinh Tế Stone thuộc Đại học New York, việc có nút thanh toán trực tiếp ngay lúc khách hàng đang xem sản phẩm sẽ giúp cho tỉ lệ mua hàng được cải thiện đáng kể so với khi chuyển sang một trang Web khác để hoàn thanh thủ tục mua hàng.

Người dùng hiện nay đã quá bận rộn để thực hiện nhiều thao tác trong lúc mua hàng vì vậy chức năng Instagram Checkout sẽ giúp người dùng tiết kiệm nhiều thời gian hơn và giúp thương hiệu cải thiện doanh số bán hàng hơn.

Lợi ích của Instagram Checkout
Lợi ích của Instagram Checkout (Ảnh: internet)

Việc ra mắt Instagram Checkout sẽ giúp cho nhiều thương hiệu lớn tham gia nền tảng này hơn và Instagram sẽ thu được một khoản lợi lớn đến từ quảng cáo. Đây là một nước đi khá thông minh của Facebook khi các thương hiệu lớn đang dần rút khỏi Facebook vì những vụ tai tiếng của mình nhưng trên Instagram thì vẫn tăng trưởng đều đặn.

Vì thế mà Instagram phải liên tục cập nhật và thay đổi các tính năng mới nhằm thu hút người dùng và các thương hiệu tham gia nền tảng để “cứu cánh” cho Facebook.

Instagram thu phí đối với các thương hiệu đăng kí Checkout

Sau khi công bố tính năng, Instagram đã thông báo với người dùng và các thương hiệu tham gia là sẽ thu một khoản phí để gây quỹ phát triển tính năng mới này cho hoàn thiện và đặc biệt là đền bù các khoản thanh toán khi có vấn đề tranh chấp xảy ra. Tuy nhiên, phương thức thanh toán chủ yếu của tính năng này là Paypal vì Instagram đã thỏa hiệp và hợp tác phát triển tính năng Checkout cùng với Paypal – cổng thanh toán lớn nhất thế giới hiện nay.

Instagram vẫn thu phí tính năng mới
Instagram vẫn thu phí tính năng mới (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, khi tính năng này về Việt Nam sẽ gặp ít nhiều khó khăn bởi vì người dùng sẽ lạ lẫm với phương thức thanh toán Paypal. Instagram sẽ phải thay đổi chức năng thanh toán để phù hợp hơn với người Việt Nam nếu muốn phát triển tính năng Checkout tại đây.

Các bạn có thể đọc thêm các tin tức khác tại đây

Đừng quên theo dõi Bloganchoi để cập nhật những tin tức mới nhất và thú vị nhất về công nghệ bạn nhé!

Xem thêm

7 ứng dụng xem video trực tuyến cùng bạn bè tốt nhất mà bạn nên biết

Trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên toàn thế giới, phần lớn mọi người đều chỉ có thể ở trong nhà và không được gặp gỡ bạn bè. Để tránh nhàm chán, đây là 7 ứng dụng xem video trực tuyến cùng bạn bè tốt nhất mà bạn nên biết.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận