Từ phiên bản Android 10 trở đi, đa số các ứng dụng của bên thứ ba trên Play Store đã tích hợp chế độ Tối (Dark Mode). Dù vậy, một số ít ứng dụng, chẳng hạn như TikTok, vẫn chưa cập nhật tính năng này. Do đó để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng, Android 15 sẽ giới thiệu một tính năng mới cho phép áp dụng chế độ Tối cho tất cả ứng dụng, kể cả những ứng dụng không hỗ trợ sẵn chế độ này.

Android 14 QPR2 Beta 2 ẩn chứa tính năng “Chuyển tất cả ứng dụng sang chế độ tối”

Trong quá trình phân tích phiên bản thử nghiệm Android 14 QPR2 Beta 2, được phát hành vào tháng 1 năm 2024, các chuyên gia tại Android Authority đã khám phá ra một tính năng mới chưa từng được công bố trong phần Cài đặt trợ năng. Tính năng này, với cái tên gợi ý “Make all apps dark”, tức là “Chuyển tất cả ứng dụng sang chế độ tối”, dù không xuất hiện ngay lập tức trong menu cài đặt, nhưng lại hứa hẹn mang lại một trải nghiệm đồ họa mới mẻ và thống nhất cho người dùng. Khi được kích hoạt, nó sẽ tự động áp dụng một giao diện tối cho mọi ứng dụng trên thiết bị, bất kể chúng có được thiết kế để hỗ trợ chế độ tối hay không, giúp tiết kiệm năng lượng và giảm ánh sáng chói lóa, đồng thời mang lại một vẻ ngoài hiện đại và dễ nhìn cho toàn bộ hệ thống. Đây có thể nói là một cải tiến mà người dùng cần nhất khi sử dụng điện thoại, đặc biệt là trong những môi trường ít ánh sáng hoặc vào ban đêm.

Tính năng “Make all apps dark” Android 14 QPR2 Beta 2 (Ảnh: Internet)
Tính năng “Make all apps dark” Android 14 QPR2 Beta 2 (Ảnh: Internet)

Android 15 beta 2 có thể có tính năng “Buộc tất cả ứng dụng sử dụng Chế độ tối”

Google đã từng giới thiệu một tính năng tương tự có tên là “Override force-dark”, cho phép người dùng buộc một số ứng dụng chạy trên chế độ tối. Tuy nhiên, khả năng tương thích của tính năng này khá hạn chế và chỉ áp dụng được với một lượng nhỏ ứng dụng. Điều này tạo ra một khoảng trống, nơi mà tính năng “Make all apps dark” được kỳ vọng sẽ lấp đầy, với khả năng mở rộng hơn, áp dụng chế độ tối cho cả những ứng dụng không hỗ trợ mặc định như TikTok và Amazon.

Đáng chú ý, việc buộc các ứng dụng không được thiết kế cho Dark Mode để thích nghi có thể dẫn đến những thay đổi không mong muốn trong hiển thị, như việc đảo ngược màu sắc. Để giải quyết vấn đề này, Android có thể sẽ cung cấp cảnh báo cho người dùng về khả năng xảy ra sự cố hiển thị khi sử dụng tính năng này.

Mặc dù “Make all apps dark” chưa được tích hợp trong phiên bản beta hiện tại của Android 15, nhưng có thông tin từ Android Authority cho rằng tính năng này có thể sẽ được bổ sung vào Android 15 beta 2, dự kiến ra mắt vào tháng 5 năm 2024. Với những thay đổi này đem lại một trải nghiệm người dùng đồng nhất và tiện lợi hơn mà còn thể hiện được sự quan tâm của Google trong việc cải thiện tính linh hoạt và cá nhân hóa của hệ điều hành Android. Với tính năng mới này sẽ đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người dùng về một giao diện thân thiện với mắt và tiết kiệm năng lượng, đặc biệt đối với những người dùng thường sử dụng thiết bị di động vào ban đêm hoặc trong điều kiện ánh sáng yếu đang ngày càng phổ biến.

Một số hình ảnh về chế độ “Make all app dark” của Google (Ảnh: Internet)
Một số hình ảnh về chế độ “Make all app dark” của Google (Ảnh: Internet)
Một số hình ảnh về chế độ “Make all app dark” của Google (Ảnh: Internet)
Một số hình ảnh về chế độ “Make all app dark” của Google (Ảnh: Internet)
Xem thêm

Game tâng bóng của Facebook messenger góp vui cùng EURO 2016

EURO 2016 đã lộ diện 8 đội bóng xứng đáng bước vào lượt trận tiếp theo của mùa giải. Chắc chắn những fan của quả bóng tròn sẽ không thể bỏ lỡ những trận đấu kịch tính như vậy. Facebook cũng góp phần hưởng ứng không khí sôi động đó bằng game tâng bóng trên Messenger app.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận