Bạn muốn đọc tin nhắn người khác gửi cho mình trên Instagram mà không bị thông báo là “đã xem”? Mặc dù hiện tại Instagram không có sẵn tính năng để tắt thông báo này nhưng có một số cách khác để người gửi không biết bạn đã đọc tin nhắn. Hãy cùng khám phá nhé!

1. Hạn chế và bỏ hạn chế tài khoản của người gửi

Bạn có thể tạm thời bật chế độ hạn chế tài khoản của người gửi tin nhắn, sau khi đọc tin nhắn thì bỏ hạn chế, như vậy người đó sẽ không biết là bạn đã xem.

Cách bật hạn chế tài khoản của người khác trên Instagram như sau: truy cập trang hồ sơ của họ và nhấn vào ba dấu chấm ngang ở góc trên bên phải, chọn Hạn chế.

Cách hạn chế tài khoản của người khác trên Instagram (Ảnh: Internet)
Cách hạn chế tài khoản của người khác trên Instagram (Ảnh: Internet)

Khi tài khoản bị hạn chế, tất cả tin nhắn mới của người đó gửi cho bạn sẽ nằm trong thư mục Yêu cầu và bạn có thể đọc thoải mái mà không bị thông báo “Đã xem” ở phía người gửi. Sau khi đọc tin nhắn, hãy làm lại các bước trên nhưng chọn Bỏ hạn chế để trở lại như cũ.

2. Ngắt kết nối mạng trước khi mở tin nhắn, sau đó đăng xuất tài khoản

Một mẹo đơn giản để đọc tin nhắn Instagram mà không bị phát hiện đã xem là tắt mạng trước khi mở tin nhắn. Để tắt kết nối Wi-Fi hoặc dữ liệu di động trên iOS, hãy vuốt màn hình từ góc trên bên phải xuống để mở Trung tâm điều khiển, sau đó nhấn nút tắt Wi-Fi và dữ liệu mạng.

Tương tự đối với thiết bị Android, hãy vuốt màn hình từ trên xuống để mở bảng thông báo và nhấn nút tắt Wi-Fi hoặc dữ liệu di động. Lưu ý là chỉ tắt mạng sau khi tin nhắn được gửi đến bạn. Sau đó hãy mở ứng dụng Instagram và đọc tin nhắn.

Bước quan trọng tiếp theo của phương pháp này là đăng xuất khỏi tài khoản Instagram của bạn sau khi đọc tin nhắn, bằng cách nhấp vào avatar của bạn ở góc dưới bên phải màn hình để vào trang hồ sơ, sau đó nhấn vào ba gạch ngang ở góc trên bên phải, chọn Cài đặt và quyền riêng tư > Đăng xuất. Nếu bạn không làm bước này, Instagram có thể hiện thông báo đã xem tin nhắn ngay khi khôi phục kết nối mạng.

Đăng xuất tài khoản Instagram sau khi đọc tin nhắn (Ảnh: Internet)
Đăng xuất tài khoản Instagram sau khi đọc tin nhắn (Ảnh: Internet)

3. Đọc tin nhắn trong bảng thông báo của điện thoại

Một cách dễ dàng để đọc tin nhắn Instagram mà không bị người gửi phát hiện là xem dưới dạng thông báo. Bước đầu tiên là phải điều chỉnh cách hiển thị thông báo của Instagram:

  • Nhấn vào biểu tượng ba gạch ngang trên Instagram của bạn, chọn Cài đặt và quyền riêng tư
  • Chọn Thông báo trong phần Cách bạn sử dụng Instagram
  • Chọn Tin nhắn và nhấn nút Bật cho Tin nhắn từ cuộc trò chuyện cá nhân và nhóm
Cách bật thông báo tin nhắn Instagram trên thiết bị (Ảnh: Internet)
Cách bật thông báo tin nhắn Instagram trên thiết bị (Ảnh: Internet)

Tiếp theo là cài đặt hiển thị thông báo của thiết bị. Đối với iOS, hãy vào Cài đặt > Thông báo và nhấn Hiển thị bản xem trước, sau đó chọn một trong hai cách: Luôn luôn hoặc Khi mở khóa. Bạn nên chọn Luôn luôn để đảm bảo riêng tư, nếu không thì bất kỳ ai tình cờ nhìn vào điện thoại của bạn, kể cả khi đang khóa màn hình, cũng có thể đọc được tin nhắn. Nếu bạn muốn thông báo xuất hiện trên màn hình khóa nhưng không hiển thị nội dung cho đến khi mở khóa thì hãy chọn Khi mở khóa.

Sau đó kéo xuống dưới để tìm Instagram trong phần Kiểu thông báo, nhấn nút bật Cho phép thông báo.

Cài đặt hiển thị thông báo Instagram trên iPhone (Ảnh: Internet)
Cài đặt hiển thị thông báo Instagram trên iPhone (Ảnh: Internet)

Đối với thiết bị Android, hãy vào Cài đặt > Ứng dụng > Instagram, chọn Thông báo và bật nút Cho phép thông báo, sau đó chọn Màn hình khóa hoặc Cửa sổ bật lên tùy theo sở thích của bạn.

Cài đặt hiển thị thông báo Instagram trên Android (Ảnh: Internet)
Cài đặt hiển thị thông báo Instagram trên Android (Ảnh: Internet)

Sau khi cài đặt như trên, nếu tin nhắn Instagram không quá dài thì bạn có thể đọc ngay dưới dạng thông báo mà không cần mở ứng dụng, vì vậy người gửi không biết là bạn đã xem. Lưu ý là hãy cẩn thận đừng chạm vào thông báo tin nhắn trong khi đọc.

Tóm lại

Những phương pháp trên sẽ giúp bạn đọc tin nhắn Instagram mà không lo bị người gửi biết được. Hy vọng trong tương lai Instagram sẽ tạo ra tính năng chính thức để tắt thông báo “đã xem”.

Mời bạn xem thêm các bài liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

Cách tìm video gốc trên mạng bằng các công cụ tìm kiếm ngược video

Từ làm meme cho đến chia sẻ video thú vị lên mạng, có nhiều lý do khiến bạn cần tìm kiếm toàn bộ một video cụ thể từ một đoạn clip hoặc một đoạn phim ngắn. Mặc dù Google Photos cho phép tìm kiếm ngược hình ảnh, nhưng việc tìm kiếm ngược video có thể sẽ khiến bạn khó ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận