Bộ bài trà Tea Leaf của Rae Hepburn và Shawna Alexander đã được phổ biến rộng rãi trong giới Tarot và chiêm tinh từ lâu. Bộ bài bao gồm 6 lá Astral House nói về các khía cạnh trong cuộc sống cùng với 12 lá bài Tháng và 182 lá bài mang các ý nghĩa tiên tri khác nhau. Để biết được cách xem bài, hôm nay hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu về ý nghĩa các lá bài trà nhé. Dưới đây là ý nghĩa của 20 lá bài trà đầu tiên.

Angel

Angel (Ảnh: Internet)
Angel (Ảnh: Internet)

Người hướng dẫn tâm linh. Sự bảo vệ khỏi những mối nguy hại. Một vầng sáng bao quanh tiên nữ khi cô bay lượn trên bầu trời đêm. Đầu đội vòng hoa và cài hoa ly. Tay phải cầm một ngọn nến đang cháy. May mắn cho những ai chọn được biểu tượng này vì bạn sẽ được bảo vệ khỏi điều xấu trong suốt thời gian lá bài xuất hiện. Ngọn nến thể hiện rằng những người bảo hộ tâm linh sẽ luôn soi đường cho bạn, còn những cành hoa ly thể hiện sự thông cảm và yêu thương về mặt tinh thần.

Ant

Ant
Ant (Ảnh: Internet)

Ant đại diện công việc, thành tích, thành công. Một con kiến đang chăm chỉ tha một chiếc lá to bằng người của nó. Nó không nhìn trái cũng không nhìn phải mà chỉ chăm chú vào nhiệm vụ tha chiếc lá về tổ càng nhanh càng tốt. Hình ảnh con kiến tượng trưng cho việc nếu bạn làm việc chăm chỉ, bạn sẽ có được thành tích và thành công. Còn nếu không, thành công sẽ không xuất hiện.

Apple

Apple
Apple (Ảnh: Internet)

Sự cám dỗ sẽ thử thách bạn. Một quả táo đỏ mọng dường như đang hấp dẫn, mời gọi ai đó hái xuống. Thế nhưng, một con rắn hung hăng đang ẩn mình xung quanh đó để canh giữ quả táo. Hình tượng này là lời cảnh báo. Có thể bạn sắp làm một việc gì đó ngược với phán đoán hoặc một việc mà bạn biết rõ nó là sai trái nhưng vẫn cố chấp thực hiện vì cho rằng sẽ không ai hay biết về điều đó. Hình ảnh con rắn ẩn nấp trong cành lá chính là lời cảnh báo về về sự nguy hiểm và hậu quả khi bạn thực hiện hành động của mình.

Archway

Archway
Archway (Ảnh: Internet)

Những cơ hội, khả năng và những con đường mới đang mở ra trước mắt. Trên cổng vòm đặt trên tường gạch cũ kỹ có những dây leo bao quanh. Chúng đang nở hoa rực rỡ. Một con đường như đang dẫn lối cho bạn đi đến khám phá cảnh đẹp phía sau vườn. Hình ảnh này cho thấy có những cơ hội mới đang chờ đợi bạn. Tuy nhiên, để chọn được hướng đi đúng thì bạn không được sợ hãi, hãy bước qua cánh cổng vì đó là cách duy nhất để tiếp cận với cơ hội.

Arrow

Arrow
Arrow (Ảnh: Internet)

Bạn đang đi đúng hướng, không màng cho chuyện gì xảy ra trong cuộc sống. Mũi tên xuyên qua không khí tiến về mục tiêu phía trước. Mặt trời tỏa nắng, bầu trời trong xanh và nhiều mây. Mũi tên chứng tỏ bạn đang đi đúng đường và không màng những vấn đề xảy ra trong cuộc sống nhưng không chỉ rõ là vấn đề gì. Vì có rất nhiều khía cạnh trong cuộc sống của một người, nên bạn phải xác định chính xác lá bài nói về khía cạnh gì. (Hãy kiểm tra các lá bài liên quan để xem liệu chúng có cho biết thêm gì về khía cạnh đó hay không.)

Axe

Axe
Axe (Ảnh: Internet)

Các thế lực đang chống lại bạn. Một bàn tay đang cầm một cây rìu chết người, lưỡi của nó sắc bén và sáng bóng. Không thể biết được bàn tay cầm rìu là của đàn ông hay phụ nữ cũng như thời điểm và phương hướng mà lưỡi rìu sẽ chém xuống. Lưỡi rìu là lời cảnh báo bạn phải thật cẩn trọng vì nguy hiểm đang ở khắp nơi mà bạn không biết nó ập tới từ hướng nào. (Hãy kiểm tra các lá bài liên quan để xem liệu chúng có thể hiện bản chất của sự nguy hiểm hay không.)

Bag

Bag
Bag (Ảnh: Internet)

Có gì đó quan trọng, chẳng hạn như công việc mới hoặc là sự tăng lương. Một cái túi da mềm để trên mặt bàn. Rõ ràng là cái túi rất căng nhưng nó đậy kín nên không thể biết đựng gì bên trong. Cái bàn tượng trưng cho sự làm việc chăm chỉ và thứ bên trong cái túi tượng trưng cho phần thưởng, nó có thể là sự gia tăng về tài chính, thêm quyền hạn hoặc sự tiến bộ.

Barrel

Barrel
Barrel (Ảnh: Internet)

Bạn cảm thấy thiếu thốn điều gì đó trong cuộc sống, có thể là tình yêu, tiền bạc hoặc mục tiêu. Một cái thùng rỗng bị vứt đi, nằm dưới gốc cây. Lá cây rụng xuống phủ kín mặt đất quanh nó. Cái thùng rỗng cho thấy bạn không hài lòng với một số việc trong cuộc sống. Có thể là một số việc bạn đang cố phủ nhận vì ngay lúc này bạn không thể hoặc không muốn thay đổi cuộc sống của mình. Việc quan trọng là bạn cần xem xét rất nhiều khía cạnh trong cuộc sống rồi từng bước cải thiện những khía cạnh mà bạn cho là còn thiếu. (Hãy kiểm tra các lá bài liên quan để xem liệu chúng có thể hiện đó là khía cạnh nào hay không.)

Basket

Basket
Basket (Ảnh: Internet)

Basket đại diện cho sự công nhận, phần thưởng xứng đáng. Một cái giỏ làm bằng rơm đựng đầy hoa quả và bánh mì đặt trên bàn trong nhà bếp. Tất cả đều được thu hoạch từ mùa vụ và sức lao động của con người. Cái bàn trong nhà bếp tượng trưng cho sự lao động vất vả của bạn và cái giỏ với rất nhiều thứ bên trong chứng tỏ nỗ lực của bạn sẽ được ghi nhận và được đền đáp.

Bat

Bat
Bat (Ảnh: Internet)

Hãy cẩn thận – kẻ thù đang chống lại bạn. Một con dơi bay ra khỏi hang để săn mồi, dưới sự bao trùm của bóng đêm. Hãy cẩn trọng. Con dơi là lời cảnh báo bạn nên cẩn thận hơn với những gì mình nói và làm. Kẻ thù đang ẩn trong bóng tối, sẵn sàng tấn công ngay khi có cơ hội.

Bear

Bear
Bear (Ảnh: Internet)

Bear cảnh báo sự nguy hiểm, nhất là vấn đề tiền bạc. Một con gấu đột nhiên xuất hiện, tiếng gầm của nó xé tan khung cảnh yên bình của vùng quê. Con gấu là lời cảnh báo nguy hiểm và bạn nên đặc biệt cẩn thận về vấn đề tiền bạc bất cứ nơi nào có thể. Tuy nhiên, đôi lúc việc thất thoát tiền bạc nằm ngoài kiểm soát của bạn, chẳng hạn như sửa gấp đường ống nước trong nhà, xe bạn đột nhiên bị hư và tốn khá nhiều tiền để sửa chữa hoặc một số chi phí không đoán trước được theo kiểu này.

Beetle

Beetle
Beetle (Ảnh: Internet)

Beetle đại diên cho sự may mắn. Những con bọ cánh cứng lớn nhất, bọ Goliath (bọ cánh cứng khổng lồ), di chuyển về trước trên con đường ngập tràn nắng vàng. Hoa văn trên con bọ trùng khớp với hình ảnh của những viên đá cuội. Biểu tượng này thể hiện may mắn sẽ mỉm cười với bạn trong suốt thời gian lá bài này xuất hiện. (Hãy kiểm tra các lá bài liên quan để xem liệu may mắn này là chung chung hay liên quan tới một điều gì cụ thể.)

Bell

Bell
Bell (Ảnh: Internet)

Đó là sự thông báo. Tiếng chuông ngân vang trên một tháp đá cũ kỹ, kêu gọi mọi người bên dưới tập hợp lại để nghe một số tin tức. Hình ảnh cái chuông cho biết bạn sẽ sớm nghe được những tin tức có ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn. Thế nhưng, nó không nói rõ đó là tin tốt hay tin xấu. (Hãy kiểm tra các lá bài liên quan để xem liệu chúng có nói gì về tin tức đó không.)

Bird – flying

Bird - flying
Bird – flying (Ảnh: Internet)

Tin tức đang đến. Một chú chim đang sải cánh bay với phông nền là hình ảnh của thế giới. Chú chim di chuyển một cánh nhanh chóng, có vẻ như bao trùm cả thế giới chỉ với vài lần vỗ cánh. Biểu tượng này cho biết bạn sẽ sớm nhận được tin tức, một gói hàng hoặc một lá thư. Tuy nhiên, nó không nói rõ tin tức này là tốt hay xấu. (Hãy kiểm tra các lá bài liên quan để biết thêm tính chất của tin tức này.)

Bird – Perched

Bird - Perched
Bird – Perched (Ảnh: Internet)

Đang đợi tin tức, hàng hóa, thư từ là nội dung của lá bài này. Một con chim đậu trên cái cây đang bắt đầu nở hoa. Chân nó bấu chặt vào cành cây, còn đầu thì nghiêng về một phía chứng tỏ nó đang đợi chờ hoặc tìm kiếm điều gì đó. Hình ảnh cho thấy bạn đang chờ đợi một tin tức, một món hàng hoặc một lá thư, nhưng không biết tin đó là tốt hay xấu.

Boat

Boat
Boat (Ảnh: Internet)

Tiền bạc hoặc tài sản có được nhờ thừa hưởng, thắng giải hoặc trên trời rơi xuống. Một con thuyền lướt trên mặt nước êm đềm. Mặt trời tỏa nắng, bầu trời trong xanh. Tất cả tạo nên khung cảnh êm ả và thanh bình. Biểu tượng này cho biết người hỏi sẽ nhận được khối tài sản, một khoản tiền hoặc hàng hóa nhờ thừa hưởng, thắng giải hoặc từ trên trời rơi xuống.

Boot

Boot
Boot (Ảnh: Internet)

Cần nỗ lực hơn nếu bạn muốn đạt được mục tiêu. Một chiếc ủng bằng da cứng đang đợi ai đó mang vào. Chiếc ủng có thiết kế mạnh mẽ nên không biết nó là của nam hay nữ. Chiếc ủng cảnh báo rằng mặc dù có thể bạn có những mục tiêu cao cả và bạn cần nỗ lực nhiều hơn để đạt được chúng.

Bouquet

Bouquet
Bouquet (Ảnh: Internet)

Quà tặng từ một người hâm mộ. Một bó hoa xinh đẹp cắm trong một cái bình sang trọng. Lá bài nói rằng bạn sẽ nhận được những món quà từ một người hâm mộ. Mặc dù món quà có vẻ lãng mạn nhưng bạn đừng nghĩ chỉ có thế, lá bài muốn nói rằng quà có thể tới từ bất cứ ai. Chẳng hạn như quà từ ông chủ vì bạn hoàn thành tốt công việc, quà bố mẹ tặng cho con cái, hoặc quà từ một người bạn.

Bow

Bow
Bow (Ảnh: Internet)

Bạn được đánh giá cao. Một cái nơ bằng satin màu đỏ trang trí trên tóc của ai đó. Lá bài thể hiện bạn được đánh giá cao và được ngưỡng mộ nhưng lại không nói người ngưỡng mộ là nam hay nữ. (Hãy kiểm tra các lá bài liên quan để xem liệu chúng có thể hiện thêm thông tin gì không.)

Bowl

Bowl
Bowl (Ảnh: Internet)

Bowl đại diện cho rất nhiều của cải vật chất. Một cái chậu hoa văn rất đẹp đựng đầy trái cây chín mọng. Hình tượng này cho thấy bạn sẽ có nhiều của cải vật chất. Tuy nhiên, bạn không nên đặt quá nhiều giá trị vào của cải vật chất vì chúng nhanh chóng đánh mất vẻ hào nhoáng của mình, như trái cây vậy, nhanh chóng thối nát và phải bỏ đi.

Trên đây là ý nghĩa của 20 lá bài trà đầu tiên trong bộ bài trà Tea Leaf. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về ý nghĩa của các lá bài còn lại, hãy thường xuyên theo dõi các bài viết trong chuyên mục Tử vi – Horoscope để đón xem bài viết mới nhé!

Bạn có thể xem các bài viết có liên quan tại đây:

Xem thêm

Dự đoán tử vi: 3 con giáp xui xẻo, dễ mất tiền cuối năm 2023

Dự đoán tử vi tháng 12 cảnh báo một cuộc khủng hoảng tài chính vào cuối năm 2023! 3 con giáp dưới đây dễ gặp vận xui, bị mất tiền bạc, đầu tư thua lỗ, nên cẩn thận khi chi tiêu.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận