Chỉ số thông minh, hay IQ, là thước đo trí tuệ của con người. Người bình thường có IQ khoảng 100, nhưng có 5 người sở hữu IQ cao nhất lịch sử loài ngoài, trên 140, thậm chí IQ 200, đó là những ai?

Ai là người thông minh nhất thế giới mọi thời đại?

Chỉ số thông minh, hay IQ, là thước đo trí tuệ được sử dụng trong tâm lý học. Bảy mức độ thông minh có thể được xác định sau khi nghiên cứu và phân chia như sau: Người có IQ trên 140 là thiên tài, từ 120 đến 140 là rất thông minh, từ 110 đến 120 là tốt, từ 90 đến 110 là trung bình, từ 80 đến 90 là kém, từ 70 đến 80 là không thông minh và dưới 70 là trí tuệ thấp.

Người bình thường thường có chỉ số IQ khoảng 100, nhưng có 5 người dưới đây sở hữu IQ thiên tài, cao hơn 140, thậm chí là gần 300. Họ là ai?

5. Stephen William Hawking (IQ: 160)

5 người sở hữu IQ cao nhất lịch sử loài người (Ảnh: Internet)
5 người sở hữu IQ cao nhất lịch sử loài người (Ảnh: Internet)

Stephen William Hawking, nhà vật lý nổi tiếng người Anh, năm 21 tuổi, ông mắc bệnh xơ cứng teo cơ một bên, liệt nửa người, không nói được, tay chỉ cử động được ba ngón, tuy nhiên, bộ não của ông là một thiên tài. song hành với cơ thể ốm yếu của người bệnh.

Bất chấp bệnh tật, Hawking vẫn tiếp tục nghiên cứu vũ trụ học và lỗ đen, chứng minh định lý kỳ dị của thuyết tương đối rộng và định lý diện tích lỗ đen, đồng thời đề xuất lý thuyết về sự bay hơi của lỗ đen. Hố đen và mô hình vũ trụ không biên giới.

Hawking đã qua đời vào ngày 14 tháng 3 năm 2018. Điều kỳ lạ là ngày mất của Hawking lại trùng với ngày sinh của Einstein nên một số người cho rằng ở một khía cạnh nào đó, hai thiên tài vật lý Einstein và Hawking có chút liên quan đến nhau.

4. Albert Einstein (IQ: 160-190)

5 người sở hữu IQ cao nhất lịch sử loài người (Ảnh: Internet)
5 người sở hữu IQ cao nhất lịch sử loài người (Ảnh: Internet)

Albert Einstein được nhiều người biết đến, ông sinh ra trong một gia đình Do Thái ở Ulm, Đức vào ngày 14 tháng 3 năm 1879. Ông tốt nghiệp Học viện Công nghệ Liên bang ở Zurich năm 21 tuổi, trở thành công dân Thụy Sĩ và nhận bằng tiến sĩ khi mới 21 tuổi. của 26, và đưa ra giả thuyết rằng photon đã giải thích thành công hiệu ứng quang điện. Kết quả là ông đã đoạt giải Nobel Vật lý năm 1921. Cũng trong năm đó, ông đề xuất thuyết tương đối hẹp. Năm 1915, ông tạo ra thuyết tương đối rộng.

Einstein được mệnh danh là “Cha đẻ của Vật lý hiện đại”, những thành tựu khoa học xuất sắc và sự độc đáo của ông khiến từ Einstein đồng nghĩa với “thiên tài”.

3. Christopher Hirata (IQ: 225)

5 người sở hữu IQ cao nhất lịch sử loài người (Ảnh: Internet)
5 người sở hữu IQ cao nhất lịch sử loài người (Ảnh: Internet)

Christopher Hirata (sinh năm 1982) đoạt giải Olympic Vật lý quốc tế năm 13 tuổi và trở thành người trẻ nhất đoạt giải tại Mỹ.

Năm 14 tuổi, anh bỏ học cấp hai để đến Caltech; năm 16 tuổi đã trực tiếp đến NASA để nghiên cứu tính khả thi của việc định cư trên sao Hỏa.

Năm 2001, ở tuổi 18, anh hoàn thành bằng cử nhân toán học tại Viện Công nghệ California.

Năm 22 tuổi, anh nhận bằng tiến sĩ vật lý thiên văn tại Đại học Princeton. Hiện tại, ông là trợ lý giáo sư vật lý thiên văn tại Viện Công nghệ California.

2. Terence Tao (IQ: 225~230)

5 người sở hữu IQ cao nhất lịch sử loài người (Ảnh: Internet)
5 người sở hữu IQ cao nhất lịch sử loài người (Ảnh: Internet)

Terence Tao, sinh năm 1975 tại Adelaide, Úc, là một nhà toán học gốc Hoa. Terence Tao bắt đầu học toán từ năm hai tuổi, vào trường cấp hai năm 8 tuổi, hoàn thành môn toán đại học năm 9 tuổi, trở thành người đoạt huy chương vàng Olympic Toán quốc tế trẻ tuổi nhất năm 13 tuổi và trở thành học sinh xuất sắc toàn diện. học sinh. Tao đã là giáo sư toàn thời gian tại Đại học California, Los Angeles ở tuổi 24.

Năm 2006, Tao Terence là người Úc đầu tiên giành được Huy chương Fields, vinh dự cao nhất trong toán học, và là người Trung Quốc thứ hai giành được vinh dự này sau Yau Shing-Tung năm 1982. Hiện tại, ông chủ yếu nghiên cứu về giải tích điều hòa, phương trình đạo hàm riêng , tổ hợp, lý thuyết số giải tích và lý thuyết biểu diễn.

1.William James Sidis (IQ: 250~300)

5 người sở hữu IQ cao nhất lịch sử loài người (Ảnh: Internet)
5 người sở hữu IQ cao nhất lịch sử loài người (Ảnh: Internet)

William James Sidis, sinh năm 1898, là một thiên tài bi kịch, có năng khiếu về toán học và ngôn ngữ, người ta ước tính chỉ số IQ của ông vào khoảng 250-300, đây là chỉ số IQ cao nhất của loài người.

William thông thạo tiếng Pháp từ năm 4 tuổi và thuyết trình về không gian 4 chiều tại Đại học Harvard năm 9 tuổi, nhưng khi trưởng thành, cậu không đạt được những thành tựu mà người bình thường mong đợi. Tốt nghiệp đại học năm 16 tuổi, William dạy toán tại Đại học Rice ở Houston (Mỹ), nhưng vì còn trẻ và nổi tiếng quá sớm trong khi vốn là người sống khép kín nên anh luôn cảm thấy không hài lòng.

Ông cũng tham gia bạo động và có nhiều tư tưởng chính trị chống đối, đến nỗi bị gia đình quản thúc gắt gao. Điều này khiến anh càng bất mãn, càng chống cự thì càng bị giới truyền thông chỉ trích là “vô dụng”.

Cuối cùng, vào năm 1944, William James Sidis qua đời ở tuổi 46 vì đột quỵ, không một xu dính túi.

Một số thông tin khác có thể bạn quan tâm:

Xem thêm

Ý nghĩa hoa tulip là gì? 999 hình nền hoa tulip chill, đẹp nhất trên Pinterest

Ý nghĩa hoa tulip là gì? 999+ hình nền hoa tulip chill, đẹp ấn tượng nhất trên Pinterest. Nếu bạn yêu thích loài hoa tulip và đang tìm kiếm hình nền hoa tulip full HD, 4K đẹp ấn tượng thì đây chính là bộ sưu tập hoa tulip hình nền dành cho bạn.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
User fc031740

rất hay;khá ngắn gọn.