Patek Philippe là hãng đồng hồ Thụy Sĩ lâu đời và lừng lẫy nhất thế giới. Patek Philippe được mệnh danh là cái nôi sản sinh ra những tuyệt tác đồng hồ bậc nhất cùng với bề dày lịch sử phát triển lâu đời. Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu tổng quan về hãng đồng hồ Patek Philippe trong bài viết cực kỳ chi tiết này!

Nội dung chính

1. Thụy Sĩ – cái nôi của các hãng đồng hồ nổi tiếng thế giới

Khi nhắc đến đồng hồ chúng ta không thể không nhắc đến đất nước Thụy Sĩ, đây là cái nôi sinh ra những chiếc đồng hồ mang tầm giá trị thế giới.

Thụy Sĩ - cái nôi của các hãng đồng hồ hàng đầu thế giới. (Nguồn: Internet).
Thụy Sĩ – cái nôi của các hãng đồng hồ hàng đầu thế giới. (Nguồn: Internet).

Vào năm 1685, tôn giáo bị Pháp ra lệnh ngăn cấm khiến hàng nghìn tín đồ phải bỏ trốn sang Geneva. Chính sự kiện đó đã khiến các tín đồ là thợ sửa đồng hồ đã đến sinh sống tại vùng núi Juro. Tại làng nhỏ ở bản làng vùng núi này, họ mở các cửa hiệu đồng hồ và đây chính là khởi đầu của nghề sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ.

Vùng núi Jura - nơi những tín đồ là thợ sửa đồng hồ đến sinh sống. (Nguồn: Internet).
Vùng núi Jura – nơi những tín đồ là thợ sửa đồng hồ đến sinh sống. (Nguồn: Internet).

Cũng thời gian đó, Thụy Sĩ đã đạt đến những bước tiến bộ nhất trong kỹ xảo và công nghệ làm đồng hồ. Họ đã kết hợp giữa công nghệ truyền thống và công nghệ mạ vàng bạc, tất cả tạo nền một vương quốc đồng hồ mang tầm thế giới, đem lại một nguồn lợi nhuận khổng lồ cho vương quốc này.

2. Patek Philippe là gì?

Patek Philippe SA là một trong những thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ cao cấp thành lập năm 1839, nằm ở Canton Geneva và Vallée de Joux. Từ năm 1932, Patek Philippe thuộc sở hữu của gia đình Stern ở Thụy Sĩ. Patek Philippe là một trong những nhà sản xuất đồng hồ lâu đời nhất trên thế giới với lịch sử chế tạo đồng hồ liên tục kể từ khi được thành lập.

Patek Philippe, thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ siêu sang. (Nguồn: Internet).
Patek Philippe, thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ siêu sang. (Nguồn: Internet).

Patek Philippe có hơn 400 địa điểm bán lẻ trên toàn cầu và hơn 10 trung tâm phân phối trên khắp Châu Á, Châu Âu, Bắc Mỹ và Châu Đại Dương. Năm 2001, tại Geneva, bảo tàng Patek Philippe được khai trương.

Bảo tàng đồng hồ Patek Philippe, nơi lưu giữ giấy khai sinh của từng chiếc đồng hồ. (Nguồn: Internet),
Bảo tàng đồng hồ Patek Philippe, nơi lưu giữ giấy khai sinh của từng chiếc đồng hồ. (Nguồn: Internet),

Patek Philippe được coi là một trong những nhà sản xuất đồng hồ uy tín nhất trên thế giới. Trong những năm qua, các khách hàng nổi bật của Patek Philippe bao gồm Nữ hoàng Victoria, Nữ hoàng Elizabeth II, Giáo hoàng Pius IX, Marie Curie, Albert Einstein, John F. Kennedy. Ngoài ra, còn có cả Picasso Pyotr và Leo Tolstoy…

Nữ hoàng Alizabeth và chiếc đồng hồ của hãng Patek Philippe lúc còn trẻ. (Nguồn: Internet).
Nữ hoàng Alizabeth và chiếc đồng hồ của hãng Patek Philippe lúc còn trẻ. (Nguồn: Internet).

Patek Philippe Henry Graves Supercomplication là chiếc đồng hồ cơ phức tạp nhất thế giới cho đến năm 1989, giữ danh hiệu đồng hồ đắt nhất từng được bán đấu giá (24 triệu đô la Mỹ hoặc 23.237.000 CHF ).

Patek Philippe Henry Grave - đồng hồ cơ phức tạp nhất thế giới cho tới năm 1989. (NGuồn: Internet).
Patek Philippe Henry Grave – đồng hồ cơ phức tạp nhất thế giới cho tới năm 1989. (Nguồn: Internet).

Ngày 9 tháng 11 năm 2019, Patek Philippe Grandmaster Chime (6300A-010) trở thành đồng hồ đắt nhất thế giới với giá bán 31 triệu đô la Mỹ được bán tại cuộc đấu giá tại Geneva.

3. Lịch sử hình thành thương hiệu đồng hồ Patek Philippe

Lịch sử ban đầu của Patek Philippe

Vào ngày 1 tháng 5 năm 1839, Antoni Patek cùng với đối tác của mình cũng là Franciszek Czapek- người Ba Lan gốc Séc thành lập nên thương hiệu Patek, Czapek & Cie tại Geneva. Kể từ đây, họ bắt đầu cùng nhau làm đồng hồ bỏ túi. Nhưng không lâu sau đó, họ nảy sinh bất đồng, tách ra làm riêng và công ty được chuyển nhượng cho người khác vào ngày 18 tháng 4 năm 1845.

Antoni Patek đã thành lập Patek Czapek Cie taị Geneva. (Nguồn: Internet).
Antoni Patek đã thành lập Patek Czapek Cie taị Geneva. (Nguồn: Internet).
Franciszek Czapek là đối tác đầu tiên của Patek. (Nguồn: Internet).
Franciszek Czapek là đối tác đầu tiên của Antoni Patek. (Nguồn: Internet).

Vào ngày 1 tháng 5 năm 1845, Czapek thành lập Czapek & Cie với một đối tác mới là Juliusz Gruzewski. Mặt khác, Patek cũng hợp tác với Adrien Philippe – một thợ sửa đồng hồ người Pháp đã phát minh ra cơ chế cuộn dây không cần chìa khóa thành lập công ty mới mang tên Patek & Cie kể từ ngày 15 tháng 5 năm 1845.

Juiliusz Gruzewski thành lập Capek & Cie. (Nguồn: Internet).
Juiliusz Gruzewski thành lập Capek & Cie. (Nguồn: Internet).

Vào ngày 1 tháng 1 năm 1851, tên của công ty đã chính thức được đổi thành Patek, Philippe & Cie . Cùng năm đó, Nữ hoàng Victoria của Anh đã mua một chiếc đồng hồ mặt dây không chìa khóa tại Triển lãm lớn ở London. Chiếc đồng hồ được tô điểm bằng những viên kim cương cắt hoa hồng đặt theo mô hình của một bó hoa.

Năm 1868, Patek Philippe đã chế tác đồng hồ đeo tay Thụy Sĩ đầu tiên cho nữ bá tước Koscowicz của Hungary.

Vào tháng 3 năm 1877, Antoni Patek đã qua đời ở tuổi 65, nhưng con trai duy nhất của ông, Léon Mecyslas Vincent, đã không nối nghiệp cha ông. Kết quả là Joseph Antoine Bénassy-Philippe, một trong những người con rể của Adrien Philippe, đã kế vị vị trí của Antoni Patek.

Joseph Antoine Benassy Philippe, con rể của Arien Philippe kế vị vị trí. (Nguồn: Internet).
Joseph Antoine Benassy Philippe, con rể của Arien Philippe kế vị vị trí. (Nguồn: Internet).

Năm 1887, Calatrava Cross trở thành logo biểu tượng của Patek Philippe. Năm 1891, bà Adrien Philippe, 76 tuổi, đã trao lại vị trí điều hành công ty cho con trai út là Joseph Emile Philippe cùng với Francois Antoine Conty. Adrien Philippe đã mất vào tháng 1 năm 1894.

Tái cấu trúc công ty Patek Philippe

Năm 1901, Patek Philippe chuyển thành công ty cổ phần lấy tên Ancienne Manuafacture d’horlogerie Patek, Philippe & Cie, Société Anonymouse, do JA Bénassy-Philippe và Joseph E. Philippe khởi xướng.

Trong quá trình điều hành công ty, Patek Philippe sau đó có bảy cổ đông, năm người trong số họ thành lập hội đồng quản trị với chủ tịch JA Bénassy-Philippe. Con trai của Joseph E. Philippe sau đó gia nhập công ty và ông là người con ruột cuối cùng của những người sáng lập trong doanh nghiệp.

Năm 1915, Albert Einstein đã đặt mua một chiếc đồng hồ bỏ túi bằng vàng từ Patek Philippe; trong năm đó, ông đã hoàn thành thuyết tương đối tổng quát.

Einstein nhận được chiếc PAtek Philippe khi vừa hoàn thành xong thuyết tương đối. (Nguồn: Internet).
Einstein nhận được chiếc PAtek Philippe khi vừa hoàn thành xong thuyết tương đối. (Nguồn: Internet).

Patek Philippe đã thuộc sở hữu của gia đình Swiss Stern từ năm 1932, khi Charles Stern và Jean Stern mua lại công ty trong cuộc Đại khủng hoảng. Công ty của anh em nhà Stern, Fabrique de Cadrans Sterns Frères , từng là đối tác kinh doanh của Patek Philippe với tư cách là nhà cung cấp mặt đồng hồ.

Năm 1935, Patek Philippe được Cơ quan đồng hồ Henri Stern có trụ sở tại New York mang đến thị trường Mỹ. Tại đây, Patek Philippe được bán như một thương hiệu chị em cùng với Universal Genève.

Phong trào Compax của Alan Banbery. (Nguồn: Internet).
Phong trào Compax của Alan Banbery. (Nguồn: Internet).

Năm 1958, Henri Stern, con trai của Charles Stern, trở thành chủ tịch của Patek Philippe. Về Alan Banbery, người đã tạo ra phong trào “Compax” trước đây của Universal và làm việc cho như một nhà chế tạo đồng hồ (horologist) cho London’s Garrard & Co đã đảm nhận vị trí Giám đốc bán hàng vào năm 1965. Sau đó, Alan còn trở thành tác giả sách tham khảo chính thức về Patek đồng hồ bỏ túi cổ điển và bấm giờ Philippe.

Sự phát triển gần đây của Patek Philippe

Năm 1993, Philippe Stern, con trai của Henry Stern, trở thành chủ tịch của công ty. Ông khởi xướng việc xuất bản Tạp chí Patek Philippe hai năm một lần vào năm 1996. Tạp chí này dành riêng cho các chủ sở hữu đồng hồ. Nó đã nhận được những sự đóng góp từ nhiều nhà văn nổi tiếng khác nhau. Trong đó, bao gồm cả những người đoạt giải Nobel như Gao Xingjian và Jose Saramago.

Jose Saramago đạt giải Nobel xuất hiện trong cuốn tạp chí của Patek Philippe. (Nguồn: Internet).
Jose Saramago đạt giải Nobel xuất hiện trong cuốn tạp chí của Patek Philippe. (Nguồn: Internet).

Vào năm 2009, con trai của Philippe Stern, Thierry Stern, đã tiếp quản dây cương từ cha mình vào năm 2010. Năm 2010, công ty đã sản xuất 40.000 chiếc đồng hồ. Theo Thierry Stern, số lượng sản xuất là 58.000 chiếc trong năm 2017. Năm 2018, con số lên tới 62.000.

Để duy trì chất lượng và tính độc quyền, Patek Philippe sẽ chỉ tăng từ từ số lượng đồng hồ được sản xuất mỗi năm (1-3% mỗi năm) nhưng với mức tối đa. Hiện tại, công ty là một thành viên tích cực của Liên đoàn Công nghiệp Đồng hồ Thụy Sĩ FH.

Kể từ những năm 2000, đồng hồ Patek Philippe đã liên tục giữ các vị trí đắt đỏ trong các cuộc đấu giá trên toàn thế giới. Tính đến năm 2018, trong số mười chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới từng được bán tại các cuộc đấu giá thì có đến bảy chiếc là đồng hồ Patek Philippe. Trong số 58 đồng hồ đắt nhất được bán đấu giá (hơn 2 triệu đô la Mỹ) thì có 46 đồng hồ Patek Philippe.

Một phần nhỏ nhu cầu về các mảnh đấu giá được thúc đẩy bởi chính Patek Philippe. Họ đang mua trong thị trường đấu giá để thêm vào bộ sưu tập của Bảo tàng Patek Philippe ở Geneva.

4. Phương châm và khẩu hiệu của Patek Philippe

Một trong những khẩu hiệu của công ty Patek Philippe là: “You never actually own a Patek Philippe. You merely look after it for the next generation”. Nghĩa là “Bạn không bao giờ thực sự sở hữu một Patek Philippe. Bạn chỉ chăm sóc nó cho thế hệ tiếp theo.” Khẩu hiệu này được giới thiệu khi công ty phát động chiến dịch “Generation” vào năm 1996.

Những câu khẩu hiệu nổi tiếng của Patek Philippe. (Nguồn: Internet).
Các motto và slogan nổi tiếng của Patek Philippe. (Nguồn: Internet).

Mỗi chiếc đồng hồ Patek Philppe khi ra đời luôn có một sứ mệnh phục vụ cho một người mang tầm ảnh hưởng thế giới. Do đó, không có một đại lý nào được Patek Philippe xây dựng trên thế giới mà chỉ bán cho khách hàng trực tiếp.

Điều rất thú vị ở đây những chiếc đồng hồ khi được xuất xưởng sẽ có một danh phận. Hãng sẽ tổ chức buổi lễ để khai sinh và đặt tên. Và bảo tàng thư của hãng sẽ là nơi lưu giữ giấy khai sinh cho từng chiếc đồng hồ.

5. Sản xuất đồng hồ và những thành tựu đạt được của Patek Philippe

Sản xuất đồng hồ

Patek Philippe sản xuất các thành phần đồng hồ của riêng mình. Giống như các nhà sản xuất Thụy Sĩ khác, công ty sản xuất hầu hết các bộ máy cơ học với cơ chế cuộn dây tự động hoặc thủ công, nhưng cũng đã sản xuất đồng hồ thạch anh.

Trên thực tế, Patek Philippe là một trong hai mươi công ty đồng hồ Thụy Sĩ đã thành lập Trung tâm Electronique Horloger. Ngoài ra, nó còn hợp tác phát triển các bộ máy thạch anh Thụy Sĩ đầu tiên, như bộ máy Beta 21 (1969).

Trung tâm Electronique Horloger. (Nguồn: Internet).
Trung tâm Electronique Horloger. (Nguồn: Internet).

Beta 21 được sử dụng bởi một số nhà sản xuất trong đồng hồ của họ. Vào những năm 1950, công ty thậm chí còn sản xuất một nguyên mẫu cho một chiếc đồng hồ đeo tay kỹ thuật số cơ học, Ref. 3414.

Patek Philippe phổ biến các đặc trưng như lịch vạn niên, kim giây, đồng hồ bấm giờ và bộ lặp phút trong đồng hồ cơ.

Năm 2009, công ty tuyên bố rằng tất cả các đồng hồ cơ trong tương lai của nó sẽ được in dấu Patek Philippe. Yêu cầu độ chính xác -3 / 2 giây mỗi ngày cho đường kính không dưới 20 mm và -5 / + 4 giây mỗi ngày cho đường kính nhỏ hơn 20 mm. Vượt qua tiêu chuẩn công nghiệp cao nhất về sản xuất đồng hồ và do đó từ bỏ Dấu ấn Geneva.

Những phát minh và bằng sáng chế đáng chú ý

Patek Philippe đã phát minh ra hơn 20 calibre cơ bản và đã nhận được hơn 100 bằng sáng chế. Sau đây là một số đóng góp quan trọng của Patek Philippe cho ngành chế tạo đồng hồ.

 • Năm 1845, hệ thống cuộn dây và cài đặt không cần chìa khóa được cấp bằng sáng chế, đã nhận được huy chương đồng tại Triển lãm công nghiệp năm 1844 ở Paris.
 • Năm 1868, tạo ra chiếc đồng hồ đeo tay Thụy Sĩ đầu tiên .
 • Năm 1881, cấp bằng sáng chế bộ điều chỉnh chính xác của nó.
 • Năm 1889, cơ chế lịch vạn niên được cấp bằng sáng chế cho đồng hồ bỏ túi.
 • Năm 1902, bằng sáng chế đôi chronograph .
 • Năm 1916, sản xuất đồng hồ đeo tay nữ đầu tiên trên thế giới (số 174 603, bộ lặp lại năm phút ).
 • Năm 1923, ra mắt đồng hồ đeo tay chronograph giây thứ hai đầu tiên trên thế giới (số 124 8244).
 • Năm 1925, đã tạo ra đồng hồ đeo tay lịch vạn niên đầu tiên trên thế giới (số 97 975), với một chuyển động nhỏ gọn cho đồng hồ mặt dây chuyền được tạo ra vào năm 1898.
 • Năm 1933, đã tạo ra “siêu máy tính” Henry Graves, chiếc đồng hồ cơ phức tạp nhất thế giới (24 biến chứng) cho đến năm 1989.
 • Năm 1949, được cấp bằng sáng chế cho sự cân bằng Gyromax.
 • Năm 1956, đã tạo ra đồng hồ điện tử hoàn toàn đầu tiên trên thế giới, vào năm 1958, đã nhận được “Giải thưởng cho thu nhỏ hóa tại New York .
 • Năm 1962, phong trào “Tourbillon” đạt được kỷ lục chính xác về thời gian. Đây vẫn là kỷ lục chưa từng có của thế giới đối với đồng hồ cơ tại Đài thiên văn Geneva .
 • Năm 1986, được cấp bằng sáng chế lịch vạn niên thế tục với dấu hiệu ngày lùi.
 • Năm 1989, đã tạo ra Calibre 89 , chiếc đồng hồ cơ phức tạp nhất thế giới (33 biến chứng) cho đến năm 2015.
 • Năm 1996, cơ chế lịch hàng năm được cấp bằng sáng chế và giới thiệu mô hình lịch hàng năm đầu tiên Ref. 5035.
 • Trong 2003/05, ra mắt lịch hàng năm Ref. 5250, là chiếc đồng hồ đầu tiên trên thế giới có bánh xe thoát hiểm bằng silicon ( hợp kim Silinvar ).
 • Năm 2006, đã giới thiệu lò xo cân bằng Spiromax dựa trên silicon.
 • Năm 2008, đã giới thiệu sự thoát hơi dựa trên silicon Pulsomax.
 • Năm 2011, giới thiệu Oscillomax quần thể, kết hợp Spiromax mùa xuân cân bằng, các Pulsomax escapement, và GyromaxSi cân bằng.
 • Vào năm 2014, đã tạo ra Grandmaster Chime Ref. 5175, một trong những đồng hồ đeo tay phức tạp nhất thế giới (20 biến chứng).

Đánh giá môi trường

Vào tháng 12 năm 2018, World Wide Fund for Nature (WWF) đã công bố một báo cáo chính thức. Họ đưa ra xếp hạng môi trường cho 15 nhà sản xuất đồng hồ và thợ kim hoàn lớn ở Thụy Sỹ.

Patek Philippe, cùng với 7 nhà sản xuất khác bao gồm Audemars Piguet , Breguet và Rolex được xếp hạng môi trường thấp nhất là “Latecomers / Non-transparent”. Điều đó cho thấy nhà sản xuất đã thực hiện rất ít hành động giải quyết tác động của hoạt động sản xuất của nó về môi trường và biến đổi khí hậu.

Có những lo ngại về sự thiếu minh bạch trong các hoạt động sản xuất và tìm nguồn cung ứng nguyên liệu quý như vàng , là nguyên nhân chính của các vấn đề môi trường như ô nhiễm, suy thoái đất và phá rừng. Tình hình đặc biệt nghiêm trọng ở các nước đang phát triển là những nhà sản xuất vàng hàng đầu, bao gồm Trung Quốc, Nga và Nam Phi .

Người ta ước tính rằng ngành đồng hồ và trang sức sử dụng hơn 50% sản lượng vàng hàng năm của thế giới (hơn 2.000 tấn). Nhưng trong hầu hết các trường hợp, các công ty đồng hồ không thể hoặc không muốn chứng minh nguyên liệu thô của họ đến từ đâu. Và nếu nguyên liệu nhà cung cấp sử dụng công nghệ tìm nguồn cung ứng thân thiện với môi trường.

6. Những bộ sưu tập đồng hồ nổi bật của Patek Philippe

Kể từ thuở mới khai sơ, đồng hồ Patek Philippe truyền đến những nguồn năng lượng tích cực giữa những người sành chơi cũng như những người thật sự yêu thích nghệ thuật tinh vi của những chiếc đồng hồ.

Tinh thần không ngừng đổi mới ngự trị trong công ty là một trong những yếu tố cho sự trường tồn và đáng tin cậy của những chiếc đồng hồ của Patek Philippe. Sau đây sẽ là một loạt các bộ sưu tập của Patek Philippe tính đến thời điểm hiện tại:

Bộ sưu tập Grand Complications

Bộ sưu tập với câu slogan nổi tiếng: “A lifetime of artistry and skill” ( một đời vì nghệ thuật) gồm có 34 mẫu đồng hồ.

Đối với bộ sưu tập này, Patek Philippe xem nghệ thuật và kỹ năng là chìa khóa cho chiếc đồng hồ có giá trị vượt thời gian. Chế tạp đồng hồ phức tạp là bài kiểm tra tối cao về chuyên môn và kỹ năng của thợ đồng hồ. Tại đây, họ năm vững mọi chi tiết đồng hồ dù là nhỏ nhất. Trong thế kỷ này, đã hai lần Patek Philippe tạo ra chiếc đồng hồ xách tay phức tạp nhất thế giới. Một số mẫu đồng hồ trong bộ sưu tập :

5204/1R – GRAND COMPLICATIONS MANUAL WINDING

5204/1R - GRAND COMPLICATIONS với những đường nét tỉ mỉ từ vỏ ngoài đến cơ cấu bên trong máy. (Nguồn: Internet).
5204/1R – GRAND COMPLICATIONS với những đường nét tỉ mỉ từ vỏ ngoài đến cơ cấu bên trong máy. (Nguồn: Internet).

5327G – GRAND COMPLICATIONS SELF-WINDING

5327G - GRAND COMPLICATIONS màu xanh dương sang trọng và tự lên dây cót tự động. (Nguồn: Internet).
5327G – GRAND COMPLICATIONS màu xanh dương sang trọng và tự lên dây cót tự động. (Nguồn: Internet).

7121J – COMPLICATIONS MANUAL WINDING

7121J - COMPLICATIONS dây da sang trạng, màu sắc thanh lịch. (Nguồn: Internet).
7121J – COMPLICATIONS dây da sang trạng, màu sắc thanh lịch. (Nguồn: Internet).

Bộ sưu tập Complications

Chỉ qua tên của bộ sưu tập mà ta có thể hình dung ra được độ phức tạp của nó. Chính vì thế slogan của bộ sưu tập Complication chính là “A supreme test of ingenuity” (Bài kiểm tra tối cao của sự khéo léo). Đây là bộ sưu tập sở hữu nhiều mẫu đồng hồ nhất trong tất cả các bộ sưu tập, con số lên đến 41 mẫu.

Sự chi tiết, tỉ mỉ tạo nên độ phức tạp cho chiếc đồng hồ là điều tuyệt vời một chiếc đồng hồ có thể làm ngoài việc hiển thị thời gian và ngày đơn giản. Patek Philippe duy trì các chi tiết truyền thống như lịch vạn niên, múi giờ kép và hiển thị giờ thế giới. Đối với bộ sưu tập này nói riêng và Patek Philippe nói chung, bạn đang tận hưởng đỉnh cao của nghệ thuật chế tác đồng hồ. Một số mẫu đồng hồ trong Complications Colection:

5146J – COMPLICATIONS SELF-WINDING

5146J - COMPLICATIONS dây da nâu đậm phối cùng vỏ màu vàng kim đẳng cấp. (Nguồn: Internet).
5146J – COMPLICATIONS dây da nâu đậm phối cùng vỏ màu vàng kim đẳng cấp. (Nguồn: Internet).

5180/1R – COMPLICATIONS SELF-WINDING

5180/1R - COMPLICATIONS với kết cấu phức tạp, chi tiết.; dây đeo vỏ thép sang trọng. (Nguồn: Internet).
5180/1R – COMPLICATIONS với kết cấu phức tạp, chi tiết.; dây đeo vỏ thép sang trọng. (Nguồn: Internet).

7130G – COMPLICATIONS SELF-WINDING

7130G - COMPLICATIONS mang một màu xanh đẹp mà lạ. (Nguồn: Internet).
7130G – COMPLICATIONS mang một màu xanh đẹp mà lạ. (Nguồn: Internet).

Bộ sưu tập Calatrava

Bộ sưu tập với câu Slogan “Legendary purity” (Sự tinh khiết huyền thoại) bao gồm 19 mẫu đồng hồ.

Với những đường nét thuần khiết, Calatrava được côn nhận là bản chất của đồng hồ đeo tay tròn và trở thành biểu tượng tiêu biểu nhất của phong cách Patek Philippe. Vô cùng thành lịch, Calatrava đủ sức quyến rũ mọi thế hệ những người yêu thích đồng hồ và nó ẩn chứa trong mình sự hoàn hảo vượt thời gian. Một số mẫu đồng hồ trong bộ sưu tập Calatrava :

4897R – CALATRAVA MANUAL WINDING

4897R - CALATRAVA màu sắc nhẹ nhàng, thanh lihc, nữ tính. (Nguồn: Internet).
4897R – CALATRAVA màu sắc nhẹ nhàng, thanh lihc, nữ tính. (Nguồn: Internet).

7200R – CALATRAVA SELF-WINDING

Patek Philippe 7200R - Calatrava mang nét đẹp sang trọng, quý phái. (Nguồn: Internet).
Patek Philippe 7200R – Calatrava mang nét đẹp sang trọng, quý phái. (Nguồn: Internet).

7200/200R – CALATRAVA SELF-WINDING

Patek Phlippe 7200-200R Calatrava dây tím độc lạ,bứt phá mọi giới hạn. (Nguồn: Internet).
Patek Phlippe 7200-200R Calatrava dây tím độc lạ,bứt phá mọi giới hạn. (Nguồn: Internet).

Bộ sưu tập Gondolo

Bộ sưu tập với slogan:“the art deco spirit” (Tinh thần nghệ thuật trang trí) bao gồm 7 mẫu đồng hồ.

Với vỏ đồng hồ hình chữ nhật và các hình đệm, bộ sưu tập Gondolo tập hợp hầy hết các đồng hồ đeo tay mà tên của nó được xem là thuật ngữ cho tất cả những đồng hồ không tròn.

Những đường nét mạnh mẽ, phong cách vượt thời gian và hình thù đơn giản là một đặc tửng cho phong cách nghệ thuật trang trí trùng khớp với thời kỳ hoàng kim của chính Patek Philippe.

Khi giới thiệu Gondolo, Patek Philippe đã truyền tải một cách tinh tế và hiện đại về nó. Một số tác phẩm là một phần của di sản mà bạn có thể chiêm ngưỡng trong bảo tàng Patek Philippe. Một số mẫu đồng hồ trong bộ sưu tập Gondolo:

4972G – GONDOLO QUARTZ

Chiếc đồng hồ 4972G trong bộ sưu tập Gondolo với màu xanh thẫm loáng bóng đầy mê hoặc. (Nguồn: Internet).
Chiếc đồng hồ 4972G trong bộ sưu tập Gondolo với màu xanh thẫm loáng bóng đầy mê hoặc. (Nguồn: Internet).

7042/100G – GONDOLO MANUAL WINDING

7042/100G - GONDOLO màu bạch kim sang trọng. (Nguồn: Internet).
7042/100G – GONDOLO màu bạch kim sang trọng. (Nguồn: Internet).

7042/100R – GONDOLO MANUAL WINDING

7042/100R trong bộ sưu tập Gondolo màu vàng kim thời thượng tạo nên nét sang trọng quý phái. (Nguồn: Internet).
7042/100R trong bộ sưu tập Gondolo màu vàng kim thời thượng tạo nên nét sang trọng quý phái. (Nguồn: Internet).

Bộ sưu tập Golden Elipse

Bộ sưu tập với câu slogan “Perfect harmony” (Sự hài hòa hoàn hảo) sở hữu 2 mẫu đồng hồ duy nhất.

Bộ sưu tập là sự kết hợp hài hòa giữa hình tròn và hình chữ nhật để tạo nên một hình elip hoàn mĩ. Mặt số và kim giờ phút đều bằng vàng nổi trên bề mặt đồng hồ.

Khi lần đầu tiên xuất hiện vào năm 1968, Golen Ellipse là một sự khởi đầu táo bạo so với hình dạng đồng hồ truyền thống. Khác xa với những cung thời trang cũ kỹ, chiếc đồng hồ sáng tạo nhưng vẫn cô đọng được cảm giác hài hòa bên trong khiến người nhìn cảm thấy dễ chịu.

Thiết kế của nó được lấy cảm hứng từ nguyên lý của tỷ lệ vàng, được phát hiện bởi các nhà toán học Hy Lạp cổ đại. Tỷ lệ thần thánh của người Viking này được biểu thị bằng tỷ lệ 1 / 1.6181, tạo thành nền tảng của một số tác phẩm nghệ thuật và kiến trúc vĩ đại nhất trong lịch sử. Một số mẫu đồng hồ trong bộ sưu tập Golden Elipse:

5738R – ELLIPSE VÀNG TỰ LÊN DÂY CÓT

5738R - ELLIPSE VÀNG TỰ LÊN DÂY CÓT khí chất đầy mạnh mẽ và quyền lực. (Nguồn: Internet).
5738R – ELLIPSE VÀNG TỰ LÊN DÂY CÓT khí chất đầy mạnh mẽ và quyền lực. (Nguồn: Internet).

5738P – ELLIPSE VÀNG TỰ LÊN DÂY CÓT

5738P - ELLIPSE VÀNG TỰ LÊN DÂY CÓT thanh lịch, quý phái. (Nguồn: Internet).
5738P – ELLIPSE VÀNG TỰ LÊN DÂY CÓT thanh lịch, quý phái. (Nguồn: Internet).

Bộ sưu tập Nautilus

Bộ sưu tập mang phong cách thể thao những vẫn không mất đi sự tao nhã và thanh lịch của mình. Chính vì vậy, bộ sưu tập mang câu slogan: “Spotting elegance” (Thể thao thanh lịch).

Với vỏ mang hình bát giác tròn, cấu trúc khéo léo của vỏ và mặt số được chạm nổi theo chiều ngang, Nautilus đã mô phỏng chiếc đồng hồ thể thao thanh lịch từ năm 1976. Bốn mươi năm sau, nó trở thành một bộ sưu tập tuyệt vời dành cho nam và nữ.

Chất liệu của những chiếc đồng hồ được làm bằng thép. Tone màu chính là vàng hồng hoặc vàng trắng hoặc kết hợp cả hai mày. Những chiếc đồng hồ trong bộ sưu tập Nautilus thể hiện lối sống năng động và đẳng cấp không nơi nào có thể so sánh được. Một số mẫu đồng hồ tiêu biểu trong bộ sưu tập Nautilus:

7010R – NAUTILUS QUARTZ

7010R - NAUTILUS QUARTZ hình tròn bát giác lạ mắt thời thượng. (Nguồn: Internet).
7010R – NAUTILUS QUARTZ hình tròn bát giác lạ mắt thời thượng. (Nguồn: Internet).

7010/1R – NAUTILUS QUARTZ

Đồng hồ 7010/1R thuộc bộ sưu tập Nautilus màu vàng đồng thanh nhã, đường nét thiết kế tỉ mỉ. (Nguồn: Internet).
Đồng hồ 7010/1R thuộc bộ sưu tập Nautilus màu vàng đồng thanh nhã, đường nét thiết kế tỉ mỉ. (Nguồn: Internet).

Bộ sưu tập Aquanaut

Bộ sưu tập với slogan: “Modern, sporty and chic” (Hiện đại, thể thao và sang trọng) đã thể hiện phần nào tinh thần của Aquanaut. Bộ sưu tập gồm 16 mẫu đồng hồ.

Khi ra mắt vào năm 1997, Aquanaut đã tạo ra một cảm giác mới mẻ. Đó là tuổi trẻ, hiện đại và bất ngờ. Mặt đồng hồ hình bát giác tròn được lấy cảm hứng từ Nautilus. Đồng hồ được trang bị dây đẹp nhiệt đới Hồi giáo làm bằng vật liệu composite có khả năng chống mài mòn, nước muối và bức xạ UV. Một số mẫu đồng hồ trong bộ sưu tập Aquanaut:

5167R – AQUANAUT SELF-WINDING

5167R - AQUANAUT mặt đồng hồ cách điệu đạp mắt, dây chất liệu cao cấp chống mài mòn cao. (Nguồn: Internet).
5167R – AQUANAUT mặt đồng hồ cách điệu đạp mắt, dây chất liệu cao cấp chống mài mòn cao. (Nguồn: Internet).

5168G – AQUANAUT SELF-WINDING

5168G-AQUANAUT thiết kế tương đồng với 5167R - AQUANAUT nhưng mang màu sắc thanh nhã hơn. (Nguồn: Internet).
5168G-AQUANAUT thiết kế tương đồng với 5167R – AQUANAUT nhưng mang màu sắc thanh nhã hơn. (Nguồn: Internet).

5164R – AQUANAUT SELF-WINDING

Đồng hồ 5164R thuộc bộ sưu tập Aquanaut mang phong cách mạnh mẽ, góc cạnh. (Nguồn: Internet).
Đồng hồ 5164R thuộc bộ sưu tập Aquanaut mang phong cách mạnh mẽ, góc cạnh. (Nguồn: Internet).

Bộ sưu tập Twenty~4

Đây là bộ sưu tập dành riêng cho nữ với tinh thần:“Timeless Elegant Ladies Quartz & Automatic Watches” (Đồng hồ nữ thanh lịch vượt thời gian). Bộ sưu tập bào gồm 14 mẫu đồng hồ.

Được tạo ra vào năm 1999, Twenty ~4 là hình ảnh thu nhỏ của sự thanh lịch nữ tính vượt thời gian. Bộ sưu tập dành riêng cho người phụ nữ trẻ, năng động và hiện đại. Chiếc đồng hồ nữ này được hình thành để hòa vào mọi khoảnh khắc của cuộc sống.

Bộ sưu tập gồm các phiên bản vàng hồng và thép không gỉ kim cương, một sự chinh phục tuyệt vời để kinh doanh thời trang. Những chiếc đồng hồ phù hợp với những trang phục thường ngày hay kể cả trang phục buổi tối lộng lẫy.

Năm 2018 đánh dấu sự ra mắt của Twenty ~ 4 Automatic, các mẫu hoàn toàn mới hiện đã được hiện hành. Dòng đồng hồ nữ tự lên dây cót mới này là mẫu đầu tiên của bộ sưu tập Twenty ~ 4 với vỏ tròn và bộ máy lên dây cót tự động cỡ nòng 324 SC và giây quét. Một số mẫu đồng hồ trong bộ sưu tập Twenty~4:

7300/1200A – TWENTY~4 SELF-WINDING

7300/1200A - TWENTY~4 thiết kế đẳng cấp mang phong cách cổ điển. (Nguồn: Internet).
7300/1200A – TWENTY~4 thiết kế đẳng cấp mang phong cách cổ điển. (Nguồn: Internet).

7300/1200R – TWENTY~4 SELF-WINDING

7300/1200R - TWENTY~4 màu vàng kim sang trọng có điểm nhất là mặt đồng hồ màu nâu đồng đậm nét. (Nguồn: Internet).
7300/1200R – TWENTY~4 màu vàng kim sang trọng có điểm nhất là mặt đồng hồ màu nâu đồng đậm nét. (Nguồn: Internet).

4920R – TWENTY~4 QUARTZ

Chiếc đồng hồ 4920R Twenty~4 sẽ là phụ kiện tuyệt vời cho một người phụ nữ sang trọng và quý phái. (Nguồn: Internet).
Chiếc đồng hồ 4920R Twenty~4 sẽ là phụ kiện tuyệt vời cho một người phụ nữ sang trọng và quý phái. (Nguồn: Internet).

Bộ sưu tập Pocket Watches

Bộ sưu tập đồng hồ bỏ túi mang tinh thần “The seal of tradition” (Dấu ấn truyền thống) bao gồm 9 mẫu đồng hồ.

Trong nhiều thập kỷ, đồng hồ bỏ túi là giai đoạn chính mà Patek Philippe thể hiện kỹ năng của mình. Mặc dù đồng hồ đeo tay đã thay thế, họ vẫn thích những người sành về những chiếc đồng hồ quý hiếm.

Là người cống hiến cho nghệ thuật chế tác đồng hồ cao cấp, nhà sản xuất tiếp tục chế tạp đồng hồ bỏ túi với số lượng nhỏ. Sự tinh tế thẩm mỹ của từng chiếc đồng hồ vẫn luôn là sự mê hoặc không thể dứt ra. Những chiếc đồng hồ bỏ túi được sản xuất tuân thủ các chỉ thị và quy trình nghiêm ngặt của Patek Philippe Seal cả về tính thẩm mĩ và độ chính xác tuyệt đối. Một số mẫu đồng hồ trong bộ sưu tập Pocket Watches:

972/1J – POCKET WATCHES MANUAL WINDING

Đồng hồ bỏ túi 972/1J được thiết kế đơn giản, sang trọng. (Nguồn: Internet).
Đồng hồ bỏ túi 972/1J được thiết kế đơn giản, sang trọng. (Nguồn: Internet).

980J – POCKET WATCHES MANUAL WINDING

980J pocket là một trong những chiếc đồng hồ sang trọng nhất của Patek Phlippe. (Nguồn: Internet).
980J pocket là một trong những chiếc đồng hồ sang trọng nhất của Patek Phlippe. (Nguồn: Internet).

980G – POCKET WATCHES MANUAL WINDING

Chiếc đồng hồ màu bạch kim sang trọng mang tên 980G của Patek Philippe. (Nguồn: Internet).
Chiếc đồng hồ màu bạch kim sang trọng mang tên 980G của Patek Philippe. (Nguồn: Internet).

7. Những mẫu đồng hồ Patek Philippe cao cấp nhất mọi thời đại

Những mảnh đồng hồ đắt nhất

Vào ngày 28 tháng 11 năm 2012, Patek Philippe Star Calibre 2000 Ref. 990/1 đã được bán tại Christie ở Hồng Kông với giá cuối cùng là 3,28 triệu đô la Mỹ ( 25.300.000 đô la Hồng Kông ). Giá bán của nó đứng đầu châu Á về độ đắt đỏ cho đến hiện nay.

Patek Philippe Star Calibre 2000 được bán đấu giá tại Christie ở Hồng Kong. (Nguồn: Internet).
Patek Philippe Star Calibre 2000 được bán đấu giá tại Christie ở Hồng Kong. (Nguồn: Internet).

Đồng hồ tự hào có 21 complication, bao gồm Chuông Westminster, lặp lại phút, quỹ đạo mặt trăng, v.v., và được thực hiện vào năm 2008.

Vào ngày 11 tháng 11 năm 2014, Supercomplication Henry Graves đã được bán tại Đấu giá Geneva của Sothebour với giá kỷ lục 23,98 triệu USD ( 23.237.000 CHF ). Trở thành chiếc đồng hồ đắt nhất từng được bán đấu giá và giữ danh hiệu cho đến ngày 9 tháng 11 năm 2019.

Henry Graves được bán tại phiên đấu giá Geneva. (Nguồn: Internet).
Henry Graves được bán tại phiên đấu giá Geneva. (Nguồn: Internet).

Các Supercomplication đã được thực hiện vào năm 1933 cho các chủ ngân hàng nổi tiếng Henry Graves Jr. Chiếc đồng hồ bỏ túi cực kỳ phức tạp (có 24 chi tiết) là kết quả của cuộc cạnh tranh kinh dị nhưng thân thiện của Graves với James Ward Packard.

Sau cái chết của Graves, chiếc đồng hồ được giữ bởi con gái ông. Và sau đó bởi cháu trai của ông cho đến năm 1969. Khi nó được bán cho Seth G. Atwoodngười đã giữ chiếc đồng hồ trong ” Bảo tàng thời gian ” nổi tiếng của mình ở Rockford, Illinois cho đến năm 1999.

Chiếc đồng hồ được bán đấu giá lần đầu tiên tại Sotheb vào tháng 12 năm 1999 với giá trị kỷ lục 11 triệu đô la Mỹ cho Sheikh Saud Bin Mohammed Bin Ali Al-Thani của hoàng tộc Qatar.

Chiếc đồng hồ được-bán cho Heikh Saud Bin Mohammed Bin Ali Al Thani hoàng tộc Qatar. (Nguồn: Internet).
Chiếc đồng hồ được-bán cho Heikh Saud Bin Mohammed Bin Ali Al Thani hoàng tộc Qatar. (Nguồn: Internet).

Vào ngày 12 tháng 11 năm 2016, chiếc Patek Philippe Ref. 1518 bằng thép lấy danh hiệu là chiếc đồng hồ đeo tay đắt nhất từng được bán đấu giá (cho đến tháng 10 năm 2017). Được bán thông qua nhà đấu giá Geneva của Phillips , chiếc đồng hồ đã có được mức giá cuối cùng là 11,14 triệu USD (11.002.000 CHF).

Đồng hồ bấm lịch vạn niên mô hình đầu tiên Ref.1518. (Nguồn: Internet).
Đồng hồ bấm lịch vạn niên mô hình đầu tiên Ref.1518. (Nguồn: Internet).

Đây là lần đầu tiên một chiếc vỏ thép 1518 (chỉ có bốn chiếc được làm bằng thép) được bán đấu giá. Trên thực tế, tác phẩm này là chiếc đầu tiên trong số bốn chiếc Ref.1518 bằng thép được sản xuất, có tính năng bấm giờ và lịch vạn niên.

Vào ngày 9 tháng 11 năm 2019, Patek Philippe Grandmaster Chime Ref. 6300A-010 trở thành chiếc đồng hồ đắt nhất từng được bán đấu giá, lấy 31 triệu đô la Mỹ (31.000.000 CHF ) trong phiên đấu giá Geneva của Christie.

Patek Philippe Grandmaster Chime tham chiếu 6300A-010- lập kỷ lục đồng hồ đeo tay đắt nhất thế giới. (Nguồn: Internet).
Patek Philippe Grandmaster Chime tham chiếu 6300A-010- lập kỷ lục đồng hồ đeo tay đắt nhất thế giới. (Nguồn: Internet).

Đồng hồ đeo tay Calatrava

Năm 1932, Patek Philippe ra mắt mẫu Calatrava đầu tiên Ref. 96, được thiết kế bởi nhà chiêm tinh học người Anh David Penney, người chịu ảnh hưởng của phong trào nghệ thuật Bauhaus ở Đức. Ban đầu, anh em nhà Stern, ngay sau khi họ mua Patek Philippe vào năm 1932, đã giới thiệu Calatrava để giúp công ty vượt qua cuộc Đại suy thoái một cách suôn sẻ.

Calatrava Ref.96 được Patek Philippe cho ra mắt năm 1932. (Nguồn: Internet).
Calatrava Ref.96 được Patek Philippe cho ra mắt năm 1932. (Nguồn: Internet).

Bản gốc Calatrava 96 đã được sản xuất trong hơn 40 năm. Các mô hình kế nhiệm của nó bao gồm Ref. 2526, Ref. 3520, Ref. 5196. Được biết đến với thiết kế đơn giản và thanh lịch, đồng hồ đeo tay Calatrava đã là một mô hình hàng đầu của Patek Philippe kể từ khi được giới thiệu. Đáng chú ý, Thánh giá Calatrava là biểu tượng của công ty kể từ năm 1887.

Thánh giá Calatrava trở thành biểu tượng chính thức của công ty. (Nguồn: Internet).
Thánh giá Calatrava trở thành biểu tượng chính thức của công ty. (Nguồn: Internet).

Đồng hồ đeo tay World Time

Bộ sưu tập Patek Philippe World Time (Heures Universelles) được giới thiệu vào năm 1939, với Ref.1415 là mẫu đầu tiên. Các complication của World Time có thể hiển thị thời gian cho tất cả 24 múi giờ trên cùng một chiếc đồng hồ. Nó được phát minh bởi nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ Louis Cottier trong năm 1930.

Một trong những chiếc trong bộ sưu tập Patek Philippe World Time nổi tiếng. (Nguồn: Internet).
Một trong những chiếc trong bộ sưu tập Patek Philippe World Time nổi tiếng. (Nguồn: Internet).

Phát minh của Cottier đã thu hút một số công ty sản xuất đồng hồ. Trong khi Patek Philippe là công ty đầu tiên giới thiệu một loạt đồng hồ đeo tay World Time sau khi hợp tác với ông Cottier. Người kế vị của Ref. 1415 bao gồm Ref. 2523, Ref. 5230, Ref. 5531 (với bộ lặp phút ), v.v.

Tính đến năm 2018, bộ sưu tập Patek Philippe World Time (Ref. 1415, Ref. 2523) giữ 6 vị trí trong số 58 chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới được bán đấu giá (hơn 2 triệu đô la Mỹ). Với kỷ lục thế giới là 4,027 triệu đô la Mỹ (6,603.500 CHF ) được thực hiện tại cuộc đấu giá tại Antiquorum vào ngày 13 tháng 4 năm 2002.

Patek Philippe World Time Ref. 1415 giữ vị trí trong số 58 đồng hồ đắt nhất thế giới. (Nguồn: Internet).
Patek Philippe World Time Ref. 1415 giữ vị trí trong số 58 đồng hồ đắt nhất thế giới. (Nguồn: Internet).

Đồng hồ đeo tay Nautilus

Năm 1976, Patek Philippe đã giới thiệu bộ sưu tập Nautilus. Patek Philippe quyết định đã đến lúc sản xuất một chiếc đồng hồ thể thao độc quyền với chất lượng hoàn thiện cao nhất.

Mô hình đầu tiên là chiếc đồng hồ thép Ref. 3700. Nó được thiết kế bởi nhà chế tác đồng hồ Thụy Sĩ Gérald Genta. Người trước đây đã thiết kế bộ sưu tập Royal Oak cho Audemars Piguet và được Patek Philippe phát hành trong cuộc khủng hoảng thạch anh. Qua đó, với hy vọng nó sẽ giúp thu hút sự chú ý của mọi người đến Thụy Sĩ mua đồng hồ cơ cao cấp.

Ref.3700 là mô hình đầu tiên của bộ sưu tập Nautilus của Patek Philippe. (Nguồn: Internet).
Ref.3700 là mô hình đầu tiên của bộ sưu tập Nautilus của Patek Philippe. (Nguồn: Internet).

Bộ sưu tập Nautilus đóng một vai trò quan trọng trong chiến lược tiếp thị tổng thể của Patek Philippe. Bởi vì nó phải làm mới hình ảnh thương hiệu trong khi tiếp tục truyền thống. Mục tiêu được đại diện bởi các nhà quản lý kinh doanh năng động của các thế hệ mới.

Đồng hồ đeo tay Nautilus đã trở thành một trong những bộ sưu tập phổ biến nhất từ ​​Patek Philippe và Ref. Các mẫu 5711 & 5712, được công ty giới thiệu vào năm 2006 để kỷ niệm 30 năm bộ sưu tập, là một trong những mẫu phổ biến nhất.

Đồng hồ bấm giờ lịch vạn niên

Đồng hồ bấm giờ lịch vạn niên Patek Philippe được giới thiệu vào năm 1941, với Ref. 1518 là mô hình đầu tiên. Vào ngày 12 tháng 11 năm 2016, Tham chiếu. 1518 bằng thép đã trở thành chiếc đồng hồ đeo tay đắt nhất từng được bán đấu giá (cho đến tháng 10 năm 2017). Nó lấy được kỷ lục 11,14 triệu đô la Mỹ (11.002.000 CHF ) tại Geneva (thông qua nhà đấu giá của Phillips ).

Đồng hồ bấm lịch vạn niên mô hình đầu tiên Ref.1518. (Nguồn: Internet).
Đồng hồ bấm lịch vạn niên mô hình đầu tiên Ref.1518. (Nguồn: Internet).

Là mô hình kế nhiệm, Ref. 2499 được coi là một trong những mẫu đồng hồ vĩ đại nhất thế giới. Trong lịch sử, chỉ có 349 mẫu Ref. 2499 được làm từ 1950 đến 1985 – khoảng 9 chiếc mỗi năm. Trong suốt 35 năm, bốn loạt Ref. 2499 đã được giới thiệu, gây ảnh hưởng mạnh mẽ đến các thiết kế đồng hồ của nhiều nhà sản xuất đồng hồ nổi tiếng khác.

Đồng hồ bấm lịch vạn niên Ref. 2499 vĩ đại nhất thế giới. (Nguồn: Internet).
Đồng hồ bấm lịch vạn niên Ref. 2499 vĩ đại nhất thế giới. (Nguồn: Internet).

Kể từ tháng 6 năm 2019, Tham chiếu. 2499 giữ mười một điểm trong số 59 đồng hồ đắt nhất thế giới. Nó được bán đấu giá (hơn 2 triệu đô la Mỹ). Và ít nhất 18 mẫu Ref. 2499 đã được bán đấu giá hơn 1,5 triệu đô la Mỹ, với kỷ lục thế giới là 3,880 triệu đô la Mỹ (3.915.000 CHF ) được thực hiện tại cuộc đấu giá Sotheber ‘s Geneva vào ngày 13 tháng 11 năm 2018.

Mô hình kế nhiệm của Ref. 2499 theo thứ tự thời gian bao gồm Ref. 3970, Ref. 5970 và . Ref .5270.

Patek Philippe Sky Moon Tourbillon

Đồng hồ đeo tay Patek Philippe với cái tên huyền ảo Sky Moon Tourbillon được giới thiệu vào năm 2001, với Ref. 5002 là mô hình đầu tiên. Đồng hồ đeo tay có hai mặt số và chứa 12 complication bao gồm tourbillon, bộ lặp phút, biểu đồ bầu trời và pha mặt trăng & quỹ đạo.

Patek Philippe Skymoon Tourbillon Ref. 5002. (Nguồn: Internet).
Patek Philippe Skymoon Tourbillon Ref. 5002. (Nguồn: Internet).

Năm 2013, công ty đã giới thiệu mẫu thứ hai của Sky Moon Tourbillon, Tham chiếu. 6002, cũng với 12 complication. Mô hình mới mất 7 năm nghiên cứu và phát triển, trong khi việc khắc trên mỗi mảnh chỉ mất hơn 100 giờ.

Patek Philippe Skymoon Tourbillon Ref. 6002. (Nguồn: Internet).
Patek Philippe Skymoon Tourbillon Ref. 6002. (Nguồn: Internet).

Sky Moon Tourbillon là chiếc đồng hồ đeo tay phức tạp nhất từ ​​Patek Philippe cho đến năm 2014. Nó cũng là một trong những chiếc đồng hồ đeo tay quan trọng nhất được sản xuất trong thế kỷ 21. Ước tính chỉ có 3 – 5 chiếc được sản xuất mỗi năm và giá cho mỗi chiếc là hơn 1,2 triệu USD.

Tuy nhiên, mỗi lần mua tác phẩm đều cần có đơn đăng ký từ người mua và phải được sự chấp thuận của Chủ tịch Patek Philippe, Thierry Stern. Vào ngày 02 tháng 10 năm 2018, SkyMoon Tourbillon 6002G được bán đấu giá bởi Poly đấu giá ở Hồng Kông, lấy 2.707.000$ (US HKD 21.240.000). Từ đó, nó trở thành một trong những chiếc đồng hồ đắt nhất từng được bán tại cuộc đấu giá.

Calibre 89 – Phiên bản kỷ niệm 150 năm

Năm 1989, Patek Philippe đã tạo ra Calibre 89, sau đó là chiếc đồng hồ cơ phức tạp nhất từng được sản xuất, để kỷ niệm 150 năm thành lập. Calibre 89 chứa 33 chi tiết, bao gồm ngày Phục sinh, thời gian mặt trời mọc, phương trình thời gian, thời gian thiên văn và nhiều chỉ số khác.

Calibre 89 do Patek Philippe sáng chế nhằm kỷ niệm 150 năm thành lập. (Nguồn: Internet).
Calibre 89 do Patek Philippe sáng chế nhằm kỷ niệm 150 năm thành lập. (Nguồn: Internet).

Với 1728 bộ phận độc đáo cho phép thời gian thiên văn , biểu đồ 2.800 sao và hơn thế nữa. Ngoài ra, Calibre 89 có thể thêm một ngày vào tháng Hai cho những năm nhuận trong khi bỏ đi thêm một ngày cho mỗi khoảng thời gian 100 năm.

Calibre 89 bằng vàng được Philippe Patek sáng chế cùng với chiếc mày trắng. (Nguồn: Internet).
Calibre 89 bằng vàng được Philippe Patek sáng chế cùng với chiếc mày trắng. (Nguồn: Internet).

Chỉ có bốn mảnh Calibre 89 được sản xuất bởi Patek Philippe, với một bằng vàng trắng, một bằng vàng vàng, một bằng vàng hồng và một bằng bạch kim. Calibre 89 vàng và vàng trắng được bán tại các cuộc đấu giá của Antiquorum năm 2009 và 2004, và cả hai đồng hồ hiện đang xếp hạng trong số mười đồng hồ đắt nhất từng được bán đấu giá, với giá cuối cùng hơn 5 triệu đô la Mỹ.

Grandmaster Chime Ref. 5175 – Phiên bản kỷ niệm 175

Vào năm 2014, Patek Philippe đã giới thiệu Grandmaster Chime Ref. 5175. Đây là chiếc đồng hồ đeo tay phức tạp nhất từng được nhà sản xuất chế tạo (với 20 complication, nhưng không có tourbillon) để kỷ niệm 175 năm thành lập.

Grandmaster Chime Ref.5175 được Patek giới thiệu năm 2014. (Nguồn: Internet).
Grandmaster Chime Ref.5175 được Patek giới thiệu năm 2014. (Nguồn: Internet).

Chỉ có bảy phần của Ref. 5175 đã được tạo ra, với một người thường trú trong Bảo tàng Patek Philippe ở Geneva. Giá bán cho mỗi sáu mảnh còn lại là 2,5 triệu CHF (2,6 triệu đô la Mỹ).

Năm 2016, Patek Philippe đã giới thiệu Grandmaster Chime Ref. 6300, kế nhiệm Grandmaster Chime Ref. 5175. Ref 6300 cũng có 20 complication, bao gồm grande sonnerie, phút lặp lại và báo động với thời gian đình công (nhưng không có tourbillon). Giá của nó hơn 2,2 triệu đô la Mỹ.

Grandmaster Chime Ref.6300 được Patek sản xuất sau chiếc Ref.5175. (Nguồn: Internet).
Grandmaster Chime Ref.6300 được Patek sản xuất sau chiếc Ref.5175. (Nguồn: Internet).

Việc mua từng mảnh đòi hỏi phải có đơn từ người mua và phải được sự chấp thuận của Chủ tịch Patek Philippe, Thierry Stern.

8. Khách hàng và chủ sở hữu danh giá

Các nghệ sĩ nổi tiếng sở hữu đồng hồ Patek Philippe

 • The Beatles ( Paul McCartney , Ringo Starr , và có thể cả John Lennon )
 • Eric Clapton , nghệ sĩ guitar & ca sĩ người Anh
 • Duke Ellington , nhạc sĩ nhạc jazz người Mỹ
 • Clark Gable , diễn viên người Mỹ, Giải thưởng Hàn lâm năm 1934 cho Nam diễn viên xuất sắc nhất
 • Pablo Picasso , họa sĩ Tây Ban Nha
 • Elizabeth Taylor , nữ diễn viên người Mỹ gốc Anh, Giải thưởng Viện hàn lâm năm 1960 & 1966 cho Nữ diễn viên xuất sắc nhất
 • Pyotr Ilyich Tchaikovsky , nhạc sĩ người Nga
 • Richard Wagner , nhạc sĩ người Đức
 • Andy Warhol , nghệ sĩ & đạo diễn người Mỹ

Các doanh nhân nổi tiếng sở hữu đồng hồ Patek Philippe

 • Asa Griggs Candler , người sáng lập công ty Coca-Cola và Thị trưởng thứ 41 của Atlanta, Georgia
 • Walt Disney , nhà sản xuất phim người Mỹ & người sáng lập Disneyland
 • JP Morgan , chủ ngân hàng người Mỹ & người sáng lập JPMorgan Chase (chiếc đồng hồ được tặng cho cháu trai của ông vào năm 1913)
 • Leland Stanford , nhà tài phiệt người Mỹ , Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ , Thống đốc & người sáng lập Đại học Stanford (chiếc đồng hồ được tặng cho vợ Jane Stanford )

Các nhà trí thức nổi tiếng sở hữu đồng hồ Patek Philippe

 • Charlotte Brontë , nhà văn và tác giả người Anh của Jane Eyre
 • Marie Curie , nhà vật lý và hóa học năm 1903 giải Nobel Vật lý đến 1911 giải Nobel Hóa học chiến thắng
 • Albert Einstein , nhà vật lý, người đoạt giải Nobel Vật lý năm 1921
 • Rudyard Kipling , nhà báo & nhà văn, 1907 giải Nobel Văn học chiến thắng
 • Dalai Lama thứ 14 , lãnh đạo tôn giáo & tâm linh, người đoạt giải Nobel
 • Hòa bình năm 1989 (chiếc đồng hồ do Tổng thống Franklin D. Roosevelt trao tặng năm 1943)
 • Leo Tolstoy , nhà văn & nhà tư tưởng, người được đề cử nhiều giải thưởng Nobel Văn học & Giải thưởng Nobel Hòa bình

Các chính trị gia nổi tiếng sở hữu đồng hồ Patek Philippe

 • Giáo hoàng Piô IX
 • Giáo hoàng Leo XIII (đồng hồ nhận làm quà tặng vào năm 1901)
 • Nicolas Sarkozy , Tổng thống thứ 23 của Pháp (đồng hồ do vợ ông tặng)
 • Vladimir Putin , Tổng thống Nga
 • Nelson Mandela , Tổng thống đầu tiên của Nam Phi , người đoạt giải Nobel Hòa bình năm 1993
 • John F. Kennedy , Tổng thống thứ 35 của Hoa Kỳ (đồng hồ do thị trưởng Tây Berlin đưa ra năm 1963)
 • Lyndon B. Johnson , Tổng thống thứ 36 của Hoa Kỳ
 • George HW Bush , Tổng thống thứ 41 của Hoa Kỳ
 • Josip Broz Tito , Tổng thống Nam Tư (đồng hồ trình bày với Tướng Dor của Pháp)
 • George S. Patton , Đại tướng của Quân đội Hoa Kỳ (đồng hồ do cha mẹ ông tặng)

Hoàng gia (Royalty)

 • Franz Joseph I của Áo , Hoàng đế Áo
 • Christian IX , Quốc vương Đan Mạch (chiếc đồng hồ được đưa ra bởi người phối ngẫu Louise of Hesse-Kassel )
 • Hussein Kamel của Ai Cập , Quốc vương Ai Cập
 • Farouk của Ai Cập , Vua Ai Cập
 • Haile Selassie , Hoàng đế Ethiopia
 • Victor Emmanuel III , vua của Ý và Duke của Savoy
 • Michael I của Romania , Quốc vương Romania
 • Nicholas II của Nga , Sa hoàng của Nga
 • Nữ hoàng Isabella II , Nữ hoàng Tây Ban Nha
 • Oscar II của Thụy Điển , Quốc vương Thụy Điển và Na Uy
 • Nữ hoàng Victoria và Hoàng tử Albert , Nữ hoàng Vương quốc Anh và người phối ngẫu của bà
 • Elizabeth II , Nữ hoàng Vương quốc Anh
 • Charles, Hoàng tử xứ Wales

9. Đánh giá về hãng đồng hồ đắt đỏ Patek Philippe

Là một trong những hãng đồng hồ được đánh giá là xa xỉ nhất thế giới, có yêu cầu khắt khe trong quá trình mua bán cũng như giá tiền xếp hàng triệu đô. Patek Philippe trở thành một trong những hãng đồng hồ mạnh nhất trong ngành công nghiệp đồng hồ. Nó đồng nghĩa với đẳng cấp, giá trị đấu giá cao, tính hợp pháp về giá. Là thương hiệu sở hữu những chiếc đồ hồ truyền thống đẹp nhất.

Patek Philippe - tác phẩm nghệ thuật của thời gian. (Nguồn: Internet).
Patek Philippe – tác phẩm nghệ thuật của thời gian. (Nguồn: Internet).

Để xuất xưởng một chiếc đồng hồ là cả một quy trình với hằng trăm công đoạn và hàng chục tiếng đồng hồ chế tác của các nghệ nhân hàng đầu Thụy Sĩ. Có hàng trăm chi tiết tỉ mỉ trong một chiếc đồng hồ. Do đó, người nghệ nhân phải thực sự tập trung cao độ cũng như sở hữu một đẳng cấp quốc tế. Tiếp theo, các chuyên gia sẽ kiểm định nghiêm ngặt các quy trình và cho ra là siêu phẩm đồng hồ cùng với mức giá chỉ tính từ vài chục ngàn đô.

Vương quốc đồng hồ lừng lẫy thế giới - Thụy Sĩ. (Nguồn: Internet).
Vương quốc đồng hồ lừng lẫy thế giới – Thụy Sĩ. (Nguồn: Internet).

10. Mua Patek Philippe chính hãng ở đâu?

Các cửa hàng trưng bày chính thức của Patek Philippe

Salon là cái tên do Patek Philippe tự gọi. Đây là nơi hãng đồng hồ này cung cấp những mẫu đồng hồ chính hãng tự nó điều hành. Hiện tại, có khoảng 3 Salon của Patek Philippe trên toàn thế giới tọa lạc ở 3 thành phố lớn: London, Paris và Geneva.

Salon tại Geneva – Thụy Sĩ

Geneva có thể được xem là salon đầu tiên của Patek Philippe. Thành lập từ năm 1853 khi Patek Philippe cần một cơ sở lớn hơn để phát triển và tạo thành 2 câu chuyện tại một tòa nhà trên đường du Rhône. Tại đây, công ty đã ký một thỏa thuận 15 năm tính đến nay đã kéo dài hơn 165 năm. Và salon này trở thành một phần trong chiều dài lịch sử của thành phố.

Hiện tại, trụ sở sản xuất của Patek Philippe xuất hiện nhằm phục vụ cho khách hàng của mình, mà đối với họ nó được biết đến như một tòa nhà thánh được gọi với cái tên phổ biến là “Salon”.

Patek Philippe Salon tại Geneva. (Nguồn: Internet).
Patek Philippe Salon tại Geneva. (Nguồn: Internet).

Trong thế kỷ 19, Patek Philippe tiếp quản toàn bộ tòa nhà tính từ tầng một. Cho đến khi công ty mua mặt bằng hoàn toàn vào năm 1891, một quyết định cải tạo mới đã được đưa ra. Công ty mời về kiến trúc sư nổi tiếng Jacques-Elisée Goss và ông ta đã tạo dựng nên một tòa nhà nguy nga, tráng lệ, mang vẻ đẹp mới mẻ chưa từng có nhưng vẫn không mất đi vẻ đẹp cổ kính của mình.

Sự bức phá mạnh mẽ trong phong cách thiết kế và áp dụng thành công khoa học kỹ thuật đã tạo nên một tòa nhà kiệt tác. Goss là người tiên phong trong việc sử dụng máy phát điện để trang bị cho tầng hầm nhằm cung cấp ánh sáng điện trong tất cả các phòng cũng như cung cấp năng lượng để điều khiển các công cụ và máy móc.

Thiết kế của Goss tạo một đợt sóng vô cùng lớn giúp cải thiện điều kiện làm việc mà không xưởng nào khác có thể so sánh. Tiêu chuẩn vệ sinh và nguồn kỹ thuật được đánh giá đạt tiêu chuẩn cao nhằm nâng cao chất lượng và năng suất làm việc của nhân viên.

Salon Patek Philippe tại Geneva được trang trí lộng lẫy. (Nguồn: Internet).
Salon Patek Philippe tại Geneva được trang trí lộng lẫy. (Nguồn: Internet).

Cao trào trong cuộc cải cách của Goss chính là lắp đặt hệ thống sưởi ấm trung tâm dưới tầng hầm, mang lại sự ấm áp cho toàn bộ tòa nhà và cho phép nhiệt độ của mỗi phòng được điều chỉnh độc lập. Một sự xa xỉ gần như không thể tưởng tượng được trong thời điểm lúc bấy giờ.

Lần tái cấu trúc cuối cùng diễn ra từ năm 2004 đến 2006. Một sự sáng tạo mới khi Philippe Stern quyết định mỗi khách hàng hay bất cứ ai bước chân vào tòa nhà sẽ được chiêm ngưỡng toàn bộ bộ sưu tập Patek với độ hoàn hảo tuyệt mĩ thông qua các lăng kính cửa sổ. Tòa nhà này trở thành một vũ trụ nhỏ bé chất chứa tình yêu và kiến thức về nghề chế tác đồng hồ.

Salon lịch sử Geneva được thắp sáng bởi chùm đèn nguyên thủy huyền ảo từ Maison Baguès, một công ty Paris nhưng cũng có chi nhánh tại Versailles và The Ritz ở London. Đối với phòng trưng bày hiện đại, Baguès đã tạo ra một chiếc đèn chùm xếp tầng phát sáng lung linh trên các bức tưởng thạch cao.

Trên tất cả, Salon Geneva là một vũ trụ thu nhỏ tuyệt vời dành cho những người hứng thú với đồng hồ, vừa cổ kính lại vừa sang trọng. Bạn sẽ được đám chìm và trải nghiệm những cảm giác xa hoa nhưng dễ chịu tại Salon này.

Khám phá Salon Geneva qua video sau:

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 41, rue du Rhône, 1204 Geneva, Thụy Sĩ.
 • Điện thoại: +41 22 707 30 50.
 • Giờ mở cửa:
  • Thứ Hai đến Thứ Sáu : 10:00 – 18:30
  • Thứ Bảy : 10:00 – 18:00

Salon tại Paris – Pháp

Thành phố Paris mang một ý nghĩa đặc biệt đối với Patek Philippe. Vào năm 1844, tại đây, Antoine Norbert de Patek đã gặp Jean Adrien Philippe, mồi lửa cho sự bùng cháy lịch sử đồng hồ về sau.

Tuy nhiên, mãi đến năm 1986, Philippe Stern mới quyết định mở Salon đầu tiên của công ty tại Paris ngoài địa điểm Geneva trước đó. Salon tọa lạc trên Avenue Montaigne, một địa điểm nổi tiếng với những thương hiệu thời trang cao cấp.

Vào năm 1995, Salon đã được chuyển đến Place Vendôme và tọa lạc tại vị trí này cho đến thời điểm hiện tại. Đây không chỉ là một trong những quảng trường sang trọng nhất thế giới mà còn là trung tâm của một khu vực dành cho thời trang và chế tác đồng hồ.

Salon Patek Philippe chính thức tọa lạc ở 10, Place Vendome. (Nguồn: Internet).
Salon Patek Philippe chính thức tọa lạc ở 10, Place Vendome. (Nguồn: Internet).

Vào tháng 9 năm 2009, vẻ đẹp Salon tại Paris mới thật sự được khai phá. Salon được điêu khắc các họa tiết mới, được cải tạo về hệ thống cũng như các thiết bị kỹ thuật. Để kỷ niệm khoảnh khắc này, công ty đã cho ra mắt chiếc đồng hồ bấm giờ đầu tiên dành cho phụ nữ ở đây. Trước đó, đồng hồ Patek Philippe vẫn luôn được ra mắt tại Geneva.

Salon Paris có một nét thanh lịch, quyến rũ mà bạn sẽ không thể tìm thấy tại Geneva. Cửa sổ chính là một trong những góc nhìn đẹp mắt tại Salon này. Phần mặt tiền kín đáo có lẽ tương tự như của một đại sứ quán nhưng khi bước vào trong cứ ngớ ta đang đứng phía trong một hộp ngọc vậy.

Patek Philippe Salon tại Paris. (Nguồn: Internet).
Patek Philippe Salon tại Paris. (Nguồn: Internet).

Nội thất được trang trí nghệ thuật tinh xảo. Các ô cửa, ô tường được thiết kế tỉ mỉ, chi tiết khiến chúng ta như đang đi trên một cổ xe xa hoa, lộng lẫy trên Orient Express. Dòng ánh sáng ấm áp, mềm mại từ đèn bài hòa cùng ánh sáng sang trọng từ các chùm đèn tạo nên một không gian khó tả.

Các thanh sắt chắn ở các ban công hay cầu thang, gác lửng đều được cách điệu, uốn cong mềm mại. Không gian quyến rủ, mới lại của nội thất trang trí khiến du khách mê mẩn với cái gật đầu của lịch sử nghệ thuật Pháp vô cùng ăn ý với kiến trúc của Place Vendome.

Trên tất cả, Salon Paris có một sự chào đón nồng nhiệt, cho dù là một người cha mua một chiếc đồng hồ anh ta cũng sẽ trao cho con trai mình hay một người phụ nữ sang trọng thả chiếc Twenty~4 để được phục vụ.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 10, Place Vendôme, 75001 Paris, Pháp.
 • Điện thoại: +33 1 42 44 17 77, Fax: +33 1 42 44 17 87.
 • Giờ mở cửa:
  • Thứ Hai đến Thứ Sáu : 10:30 – 18:30
  • Thứ Bảy : 11:00 – 18:30

Salon tại London – Anh

Luân Đôn, có lẽ đã trở thành ngã tư của thế giới, một thành phố sôi động, nhộn nhịp, nơi giao thoa giữa truyền thống và hiện đại.

Patek Philippe Salons năm trên một ngã tư ở trung tâm của Bond Street – trung tâm thời trang sống động dành cho du khách và người mua sắm. Đó là sự sắp đặt hoàn hảo cho Patek Philippe.

Salon Patek Philippe đặt trụ sở tại Bond Street London. (Nguồn: Internet).
Salon Patek Philippe đặt trụ sở tại Bond Street London. (Nguồn: Internet).

Salon London trong nhiều năm đầu rộng chỉ hơn 900 feet vuông. Đến năm 2014, nó được mở rộng khi gia đình Stern sở hữu được số 16 phố Bond mới. Giờ đây, diện tích Salon khoảng 4300 feet vuông trên hai tầng. Salon được bao quanh ở một góc phố và đón những làn gió mát, tận hưởng ánh nắng tự nhiên từ các cửa sổ. Nội thất của Salon thì mang hơi hướng đương đại.

Tại đây, tâm trí và linh hồn của bạn sẽ được nảy nở khi tiếng ồn ào, huyên náo ngoài kia mờ nhạt dần. Và bạn có thể thư giãn và ngắm nhìn một chiếc đồng hồ khi rảnh rỗi. Trên hết, đèn chùm hiện đại lan tỏa khắp không gian những ánh sáng rực rỡ nhẹ nhàng bao trùm mọi thứ kể cả các tác phẩm nghệ thuật được lựa chọn bởi gia đình Stern hoặc người Pháp.

Tại London, Salon Patek Philippe được trang trí nhẹ nhàng và gam màu trang nhã hơn. (Nguồn: Internet).
Tại London, Salon Patek Philippe được trang trí nhẹ nhàng và gam màu trang nhã hơn. (Nguồn: Internet).

Đặc biệt, trong Salon, một cửa sổ đã được tạo ra dành cho bộ phận dịch vụ. Chiếc cửa sổ là cầu nối để khách hàng có thể nhìn thấy các thợ sửa đồng hồ làm việc – thậm chí có thể đang sửa chữa đồng hồ của chính họ. Ở đây, các người thợ lành nghề sử dụng chính xác các máy tạo ra đồng hồ ở Geneva. Đây có thể được xem là một phần linh hồn của Patek Philippe.

Khi khách hàng muốn thảo luận về các vấn đề riêng tư, Salon London sẽ có một khu vực riêng dành cho họ. Đó là phòng thiên thể – dựa trên tên của một kiệt tác đồng hồ đặc biệt. Tại đây, họ sẽ có một không gian yên tĩnh để trò chuyện cùng nhau. Đặc biệt, tại đây không hề có phòng VIP vì mọi khách hàng ở đây đều là VIP.

Patek Philippe Salon tại London. (Nguồn: Internet).
Patek Philippe Salon tại London. (Nguồn: Internet).

Cũng như Geneva và Paris, chủ tịch Philippe Stern và vợ Gerdi đã giám sát mọi khía cạnh của Salon. Họ xem Salon như một phòng khách mở rộng của chính họ.

Tại đây, họ chào đón bạn như một vị khách đến viếng thăm gia đình thực thụ. Bạn sẽ được chào đón bằng một nụ cười, cà phê, một ly nước, hoặc có lẽ là một tách trà Earl Grey. Bạn sẽ được phục vụ một cách tinh tế nhất. Không cần vội vàng, bạn có thể thư giãn và tập trung vào những điều tốt đẹp nhất tại nơi đây.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 16 Phố Bond mới, London W1S 3SU, Vương quốc Anh.
 • Điện thoại: +44 207 493 88 66.
 • Giờ mở cửa: Thứ Hai đến Thứ Bảy : 10:00 – 18:00

Một số điều thú vị tại các Salon của Patek Philippe

Đến với các Salon, bạn sẽ được đắm chìm trong thế giới đồng hồ mang tầm cỡ thế giới. Chỉ cần dạo trong một club là bạn đã có thể chiêm ngưỡng hơn 200 mẫu đồng hồ siêu sang chảnh được bài trí hấp dẫn.

Mặc dù bạn sẽ thấy rất nhiều mẫu đồng hồ tại đây những điều đó không có nghĩa là bạn được mua ngay tại đây. Ngoài những mẫu có sẵn bạn được mua thì có nhiều phiên bản đồng hồ phức tạp chỉ dành cho một số nhân vật nhất định như khách vip có có mối quan hệ giao hảo nhiều năm với Salon.

Nhưng không vì thế mà các Salon này giảm sức hút đối với chúng ta. Họ luôn cung cấp những dịch vụ khiến khách hàng thoải mái nhất. Tại đây, bạn có cơ hội thư lên tay những mẫu đồng hồ đắt đỏ nhất thế giới và trước đây chỉ thấy qua màn hình điện thoại hay tranh ảnh. Và khi bạn đặt chân đến Salon cũng là khởi đầu cho mối quan hệ giao hảo giữa hên bên, tạo một tiền đề lớn về sau cho tương lai.

Tuy nhiên, khi mua bất cứ sản phẩm nào tại Patek Philippe Salon cũng đừng yêu cầu giảm giá.

Các đại lý ủy quyền chính thức của Patek Philippe

Bạn có thể xem danh sách mới nhất các đại lý ủy quyền chính thức của Patek Philippe tại đây

Patek Philippe có một mạng lưới những đại lý ủy quyền cũng như nhà bán lẻ được cấp phép khác. Những đại lý, nhà bán lẻ này được bên thứ ba sở hữu và điều hành.

Tại Việt Nam, có công ty Tam Sơn – một trong những công ty được cấp phép để phân phối đồng hồ chính hãng Patek Philippe. Tuy nhiên, ở các đại lý ủy quyền và nhà bán lẻ được cấp phép có số lượng đồng hồ ít hơn hẳn so với Salon.

 công ty Tam Sơn - một trong những công ty được cấp phép để phân phối đồng hồ chính hãng Patek Philippe. (Nguồn: Internet).
Công ty Tam Sơn – một trong những công ty được cấp phép để phân phối đồng hồ chính hãng Patek Philippe. (Nguồn: Internet).

Các đại lý ủy quyền có một lợi thế rất lớn là quy mô có thể bán hàng trong nước nên dễ dàng tiếp cận và tư vấn nhiều khách hàng. Bên cạnh đó, đại lý ủy quyền không được phép bán hàng qua điện thoại nên cạnh tranh về những mẫu đồng hồ đặc biệt sẽ không bị chi phối bởi giới nhà giàu.

Bạn có thế thiết lập mối quan hệ như Salon ở các đại lý ủy quyền. Khi bạn được liệt vào danh sách khàng quen và trung thành, tiến độ tiếp cận các mẫu đồng hồ mới sẽ được đẩy nhanh. Tuy nhiên, khác với các Salon, tại đại lý ủy quyền, bạn có thể nhận được khoản giảm giá tùy vào mẫu đồng hồ bạn mua.

Thông tin liên hệ công ty Tam Sơn:

 • Fanpage: TamSonFashion
 • Website: tamsonvn
 • Địa chỉ:
  • Số 21, Ngõ 2, Lê Văn Hưu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam. Tel: +84 24 39369757. Fax: +84 24 39369759
  • Tầng 16, Harbour View Tower, 35 Nguyễn Huệ, Quận 1, HCMC, Việt Nam. Tel: +84 28 39152868. Fax: +84 28 39143768

Các cửa hàng phân phối không chính thức

Do không có mối liên hệ hay chịu bất cứ ràng buộc, yêu cầu nào từ công ty chính hãng nên phần đại lý phân phối không chính thức sẽ bán qua website riêng. Ưu điểm lớn nhất khi bạn mua hàng qua họ bạn sẽ không cần chờ đợi mà sẽ có ngay chiếc đồng hồ bạn mong muốn.

Tuy nhiên, đổi lại bạn phải chịu thêm phí cho việc mua một chiếc đồng hồ tại các đại lý không chính thức này. Và cũng đừng ngạc nhiên, vì có lúc bạn sẽ phải trả gấp đôi giá retail một chiếc đồng hồ mong muốn.

Bên cạnh đó, khi mua hàng tại các đại lý không chính hãng bạn sẽ dễ dàng đòi hỏi giảm giá hơn so với 2 kênh phân phối trên nhưng cũng chỉ ở mức tương đối. Và với những kỹ xảo hiện nay, Patek Philippe giả và kém chất lượng đã được tiêu thụ trên thị trường. Chiếc đồng hồ ấy có thể giả toàn bộ hoặc có một vài chi tiết thật và giả đan xen nhau. Vì vậy, hãy cẩn thận khi mua hàng ở kênh này nhé!

Bạn có thể tham khảo một số bài viết liên quan khác tại BlogAnChoi:

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn về lịch sử hình thành cũng như quá trình phát triển lâu dài của hãng đồng hồ Thụy Sĩ Patek Philippe.

Xem thêm

Khám phá ngay 5 cách mix đồ cho cô nàng "mũm mĩm"

Bạn là một cô nàng có thân hình "mũm mĩm"? Bạn luôn tự ti và không biết làm thế nào mỗi khi phải chọn trang phục hợp với dáng người của mình? Hãy để BlogAnChoi dẹp tan nỗi bận tâm này cho bạn cùng với 5 cách mix đồ cho nàng mũm mĩm siêu đơn giản và hiệu quả ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận