Chòm sao Song Ngư, cung hoàng đạo thứ 12 và là một cung nước, luôn được coi là những người dịu dàng, nhạy cảm và mơ mộng. Vậy chòm sao Song Ngư có gì đáng sợ khi họ bộc lộc mặt tối của mình, cùng tìm hiểu để tránh “dẫm phải bom” của Song Ngư nhé.

Song Ngư, được cai trị bởi hành tinh Sao Hải Vương khiến họ được dẫn dắt bởi sự bí ẩn và siêu việt.

Trong khi những người sinh ra dưới cung Song Ngư có nhiều phẩm chất tuyệt vời thì Song Ngư cũng có một mặt tối được đặc trưng bởi xu hướng hướng tới những đặc điểm tiêu cực cụ thể – như tất cả chúng ta .

Ví dụ, Song Ngư có thể miễn cưỡng bày tỏ cảm xúc chân thật của mình và được biết đến là người cực kỳ nhạy cảm cũng như bí mật về suy nghĩ thực sự của mình.

Chòm sao Song Ngư có gì đáng sợ: Hoang tưởng tiêu cực

Chòm sao Song Ngư có gì đáng sợ (Ảnh: Internet)
Chòm sao Song Ngư có gì đáng sợ (Ảnh: Internet)

Song Ngư là một người mơ mộng. Và họ có thể lạc vào thế giới giấc mơ đến mức mất đi cảm giác thực tế. Họ bắt đầu vẽ ra bức tranh họ muốn thấy và đôi khi có thể bị ảo tưởng đến mức nhầm lẫn với thực tại. Điều này cũng xuất phát từ việc họ muốn tạo dựng cho mình một thế giới hạnh phúc tràn ngập tình yêu và sự lãng mạn. Nếu thực tế không như Song Ngư mong muốn (ảo tưởng) thì họ có thể phản ứng rất tiêu cực, phủ nhận mọi thứ và đổ lỗi cho người khác vì sự đổ vỡ ảo tưởng này.

Chòm sao Song Ngư có gì đáng sợ: Cực kỳ bi quan

Giống như các cung nước khác là Cự Giải và Bọ Cạp, Song Ngư có thể nhanh chóng trở nên bi quan.

Nếu mọi việc không dễ dàng hoặc Song Ngư không thể tự mình xác định được con đường cho bản thân, họ sẽ tự động tin rằng trường hợp xấu nhất chắc chắn sẽ xảy ra. Khi điều này xảy ra, Song Ngư sẽ chạy trốn nhanh nhất có thể đến những vùng nước quen thuộc hơn, mặc kệ đống rắc rối hay những việc dang dở phía sau.

Cực kỳ đa nghi và khắc nghiệt với bản thân, Song Ngư có xu hướng trở nên choáng ngợp và thường suy nghĩ tiêu cực quá mức. Kết quả là, họ thường nhấn mạnh vào những gì “có thể sẽ xảy ra” hơn là những gì ở hiện tại. Họ thường xuyên tưởng tượng ra tình huống xấu nhất, tạo ra thế giới tinh thần của riêng mình và dành nhiều thời gian để suy nghĩ về bản thân. Kết quả là họ khó buông bỏ quá khứ, không thể quên đi chuyện buồn hay những điều tiêu cực, và càng khó tha thứ cho lỗi lầm của người khác.

Chòm sao Song Ngư có gì đáng sợ: Lười biếng

Chòm sao Song Ngư có gì đáng sợ (Ảnh: Internet)
Chòm sao Song Ngư có gì đáng sợ (Ảnh: Internet)

Mặc dù Song Ngư cực kỳ thân thiện và luôn muốn làm việc chăm chỉ để đảm bảo rằng những người họ quan tâm được hạnh phúc và thoải mái, nhưng khi nói đến những điều họ không quan tâm nhiều, Song Ngư có thể khá lười biếng và vô cảm.

Con người rất dễ trở nên lười biếng khi gặp khó khăn hoặc các vấn đề khó giải quyết. Còn với Song Ngư, đơn giản hơn là khi chán nản và không có động lực, họ có thể trở nên uể oải đến khó tin. Do thiếu nỗ lực để làm cho mọi việc trở nên đúng đắn, Song Ngư bị coi là kẻ dễ xúc động, dễ bỏ cuộc và rất vô trách nhiệm. Khi Song Ngư tin rằng dù đã cố gắng hết sức nhưng mọi việc sẽ không bao giờ được cải thiện, họ bỏ cuộc và rút lui khỏi hoàn cảnh một cách vô cảm, không quan tâm đến hậu quả hay rắc rối có thể gây ra.

Chòm sao Song Ngư có gì đáng sợ: Cả tin, dễ bị thao túng

Song Ngư thích nhìn thấy những điều tốt đẹp nhất ở con người, nhưng kết quả là lại dễ bị thao túng.

Một người có sự tính toán hơn có thể dễ dàng chiếm được cảm tình của Song Ngư vì cung này muốn tin rằng tất cả mọi người đều có điều tốt. Mặc dù điều đó có thể đúng nhưng Song Ngư thường thấy mình bị tổn thương do nhận ra rằng không phải ai cũng quan tâm đến lợi ích tốt nhất của họ.

Điều đó, kết hợp với việc Song Ngư không thể đặt ra ranh giới và có xu hướng chìm đắm quá mức trong những hoàn cảnh mạnh mẽ, từ đó gây nguy hiểm cho cả sức khỏe tinh thần và thể chất của họ lẫn mọi người xung quanh.

Chòm sao Song Ngư có gì đáng sợ: Có xu hướng che giấu bí mật

Chòm sao Song Ngư có gì đáng sợ: Hoang tưởng, tham lam và rất hung hăng bí mật Chòm sao Song Ngư có gì đáng sợ cung Song Ngư đáng sợ mặt tối cung hoàng đạo nhạy cảm Song Ngư Song Ngư có gì đáng sợ tính cách cung hoàng đạo trách nhiệm xu hướng
Chòm sao Song Ngư có gì đáng sợ (Ảnh: Internet)

Bởi vì Song Ngư là cung hoàng đạo cuối cùng nên họ mang những đặc điểm của mọi cung hoàng đạo khác.

Song Ngư có xu hướng giữ kín những suy nghĩ, cảm xúc của bản thân vì họ biết điều gì có thể xảy ra nếu tất cả được tiết lộ và điều đó ảnh hưởng đến người khác như thế nào. Họ cũng sẽ làm bất cứ điều gì để chuyển hướng sự chú ý khỏi họ và sẽ cố gắng hết sức để bảo vệ bí mật của họ, ngay cả khi điều đó khiến Song Ngư phải trả giá.

Bản chất Song Ngư có xu hướng bí mật và thận trọng. Những người thân thiết với họ cũng trở nên cáu kỉnh và khó chịu vì thói quen này vì họ có quá nhiều bí mật cần giữ kín. Điều này cuối cùng trở thành nguồn cơn cho những bất hòa, mâu thuẫn trong các mối quan hệ. Song Ngư cũng sẽ cố chấp để giữ bí mật bí mật của mình bằng mọi cách, ngay cả khi điều đó đồng nghĩa với việc làm tổn thương người khác, bịa đặt, nói xấu hoặc chỉ trích đối phương.

Chòm sao Song Ngư có gì đáng sợ: Nhạy cảm quá mức

Nhạy cảm không phải là điều tiêu cực. Tuy nhiên, trong trường hợp của Song Ngư, đó là sự nhảy cảm đến mức có xu hướng bị xúc phạm bởi những điều nhỏ nhặt nhất và yêu cầu bạn một lời xin lỗi. Song Ngư là cung hoàng đạo mơ mộng, không thích và không thể đối mặt với thực tế nên những nỗi sợ hãi, bất an của họ thường phi logic đến mức khó ai hiểu được. Hơn nữa, Song Ngư cũng hay chơi quân bài nạn nhân để buộc tội người khác khi cảm thấy bị xúc phạm, tổn thương, mà không bao giờ xem xét ý kiến của người khác.

Song Ngư rất nhạy cảm và có thể bị choáng ngợp bởi cảm xúc của mình. Điều này có thể dẫn đến tâm trạng thất thường và khiến họ khó kiểm soát được cảm xúc. Song Ngư thích sử dụng trí tưởng tượng của mình, nhưng đôi khi họ có thể lạc vào những tưởng tượng của chính mình. Mặc dù điều này có thể thú vị nhưng nó cũng có thể khiến họ gặp khó khăn khi giải quyết những vấn đề trong đời thực.

Chòm sao Song Ngư có gì đáng sợ: Thiếu trách nhiệm, lười biếng

Chòm sao Song Ngư có gì đáng sợ (Ảnh: Internet)
Chòm sao Song Ngư có gì đáng sợ (Ảnh: Internet)

Nếu Song Ngư không thực sự thích điều gì đó, họ sẽ từ chối tham gia vào việc đó. Nếu họ tham gia và mọi việc trở nên phức tạp một chút, họ sẽ ngay lập tức đổ lỗi cho người khác. Xu hướng lảng tránh của Song Ngư cũng có thể được nhìn thấy trong các mối quan hệ của họ, nơi họ tránh giải quyết vấn đề và đổ lỗi cho đối tác của mình. Xu hướng trốn tránh trách nhiệm này có thể khiến họ trở nên khó đoán và không đáng tin cậy trong các mối quan hệ.

Nếu Song Ngư cảm thấy các mối quan hệ hiện tại không đáp ứng được nhu cầu tình cảm của họ, thay vì sửa chữa, thừa nhận và nỗ lực hướng tới nó, họ sẽ tìm cách giải quyết dễ dàng hơn. Song Ngư sẽ tìm kiếm một đối tượng khác, hoặc tìm lối thoát cho chính mình, bỏ mặc tất cả, kết quả là làm rối tung nhiều thứ hơn mức họ có thể giải quyết được.

Nhu cầu có được một mối quan hệ hoàn hảo mạnh mẽ đến mức khi điều đó khiến Song Ngư thất bại, họ bắt đầu chìm đắm trong nỗi đau khổ, chìm sâu vào sự bi quan và tin rằng mình không xứng đáng với một người tốt hơn, hoặc không ai thật lòng, không ai tốt với họ. Đây là một trong những đặc điểm độc hại và tự hủy hoại bản thân nhất ở cung hoàng đạo vốn đẹp đẽ này, người luôn tìm kiếm hòa bình, hòa hợp và tình yêu.

Chòm sao Song Ngư có gì đáng sợ: Có xu hướng “phát nổ”

Là một cung nước, cảm xúc của Song Ngư thường rất mãnh liệt. Khi bị đẩy đến chỗ tức giận, Song Ngư có thể trở thành phiên bản nguy hiểm và xấu xa nhất mà người ta có thể tưởng tượng. Họ sẽ xúc phạm bạn một cách công khai, thao túng tình huống cho phù hợp với câu chuyện hoặc phiên bản của họ và khiến bạn phải xấu hổ. Nói chung, điều này sẽ mang lại cho Song Ngư sự thỏa mãn, nhưng ngược lại, khi đã xong những lời xúc phạm, họ có thể lún sâu hơn vào sự hối hận vì đã xúc phạm ai đó một cách tàn nhẫn.

Chòm sao Song Ngư có gì đáng sợ:Tham lam

Chòm sao Song Ngư có gì đáng sợ (Ảnh: Internet)
Chòm sao Song Ngư có gì đáng sợ (Ảnh: Internet)

Vì mong muốn giữ mọi thứ cho riêng mình nên Song Ngư thường bị coi là người tham lam. Vì họ có khuynh hướng thiên về vật chất và những thứ xa hoa nên chắc chắn tiền sẽ đến với họ. Mặc dù Song Ngư cũng có xu hướng tiết kiệm tiền nhưng họ có thể bị người khác coi là kẻ rẻ tiền. Dù có kiếm được bao nhiêu thì họ cũng không bao giờ hài lòng với những gì mình có.

Mặc dù những đặc điểm tiêu cực của Song Ngư có thể ảnh hưởng đến các mối quan hệ của họ, đặc biệt là trong những tình huống khó khăn, nhưng Song Ngư có nhiều khả năng nỗ lực khôi phục lại sự hài hòa trong các mối quan hệ của mình. Song Ngư vẫn là một cung nước mềm mại, linh hoạt và được nhiều người yêu mến vì sự tốt bụng, thân thiện của họ.

Một số thông tin khác:

Xem thêm

Xếp hạng 12 cung hoàng đạo ai là green flag, ai là red flag?

"Cờ xanh, cờ đỏ" hay green flag, red flag là thuật ngữ đã quen thuộc với GenZ. Nhưng bạn đã biết xếp hạng theo 12 cung hoàng đạo thì cung hoàng đạo nào là green flag, cung hoàng đạo nào là red flag chưa?
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận