Thị trường tiền điện tử hiện nay đang trở nên cực kỳ sôi động, thu hút những ông lớn từ phố Wall và cả những nhà đầu tư mới. Bitcoin vẫn là đồng tiền ảo phổ biến nhất hiện nay, giá của của nó hiện nay đã vượt ngưỡng 60.000 USD/bitcoin. Trên thị trường tiền mã hóa hiện nay có rất nhiều đồng tiền rẻ hơn nhưng là tiềm năng đầu tư tốt trong tương lai mà các nhà đầu tư nhỏ có thể cân nhắc. Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu top 10 đồng tiền ảo vừa rẻ vừa có thể mang lại lợi nhuận cao trên thị trường nhé!

10. Ethereum (ETH) 4.514 USD/đồng

Tiền ảo Ethereum (Nguồn: Internet).
Tiền ảo Ethereum (Nguồn: Internet).

Giá trị vốn hóa thị trường hơn 534 tỷ USD

Ethereum là đồng tiền lớn ảo thứ hai sau Bitcoin, ra mắt từ năm 2015. Blockchain do đồng tiền ảo này tạo ra dựa trên hợp đồng thông minh là một cơ chế trao đổi xác định, được kiểm soát bằng kỹ thuật số thực hiện giao dịch giữa các bên.

Các hợp đồng này được lập trình để chạy một cách chính xác và hoàn hảo mà không bị kiểm duyệt, lừa đảo hay ảnh hưởng can thiệp từ bên thứ ba. Chính vì thế, Ethereum đã đặt nền móng cho tài chính phi tập trung (DeFi). Có thể nói ETH tuy không rẻ nhưng lại ít rủi ro và xứng đáng để đầu tư về lâu dài.

9. Binance (BNB) 555 USD/đồng

Tiền ảo Binance (Nguồn: Internet).
Tiền ảo Binance (Nguồn: Internet).

Giá trị vốn hóa thị trường hơn 93 tỷ USD

Binance coin (BNB) là tiền mã hóa được phát triển bởi sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới tính đến thời điểm hiện nay, Binance, thực hiện 1,4 triệu lượt giao dịch mỗi giây.

BNB ra mắt vào năm 2017, ban đầu phát triển dựa trên blockchain của Ethereum và tuân theo tiêu chuẩn ERC20 đã giúp cho đồng tiền ảo này thanh toán trên sàn Binance thuận lợi hơn khi có thể dễ dàng trao đổi trực tiếp với các đồng tiền mã hóa khác như Bitcoin hay các loại Altcoin. Nhưng vào năm 2019, Binance đã hoàn thành dự án Binance chain Mainnet và bắt đầu chạy trên nền tảng của riêng mình.

Được đảm bảo bởi sàn giao dịch tiền mã hóa hàng đầu thế giới, lượng nhà cung cấp chấp nhận thanh toán và trao đổi đồng tiền ảo Binance ngày càng nhiều dẫn đến giá trị đồng BNB tăng cao. Bên cạnh đó, theo nguồn tin từ sàn giao dịch thì đồng tiền này dự kiến sẽ được sử dụng để bảo trợ cho sàn giao dịch phi tập trung sắp ra mắt.

8. Solana (SOL) 239 USD/đồng

Tiền ảo Solana (Nguồn: Internet).
Tiền ảo Solana (Nguồn: Internet).

Giá trị vốn hóa thị trường hơn 72 tỷ USD

Solana bắt đầu phát triển vào năm 2017 và bùng nổ vào đầu năm nay, khi người sáng lập Anatoly Yakovenko mô tả chi tiết một kỹ thuật chấm công mới cho các hệ thống phi tập trung được gọi là Proof of History. Solana đã trở thành công ty dẫn đầu trong lĩnh vực DeFi giống như Ethereum.

Hai cải tiến đã khiến cho SOL khác với ETH là: tốc độ nhanh hơn và phí giao dịch rẻ hơn. Giá Solana tăng khoảng 100 lần vào năm 2021, từ 1,51 USD/ đồng lên đến hơn 200 USD/đồng.

7. Litecoin (LTC) 201 USD/đồng

Tiền ảo Litecoin (Nguồn: Internet).
Tiền ảo Litecoin (Nguồn: Internet).

Giá trị vốn hóa thị trường hơn 13 tỷ USD

Nếu ví Bitcoin giống như vàng trong thị trường tiền mã hóa, thì có thể xem như Litecoin chính là bạc. Đây được xem như đồng tiền thời kỳ đầu giống như Bitcoin nhưng có tốc độ giao dịch nhanh hơn: nếu 1 khối của Bitcoin tốn khoảng 10 phút để giao dịch thì với Litecoin chỉ mất 2,5 phút, hơn nữa mức phí giao dịch của nó gần như bằng 0.

Mặc dù lợi nhuận kiếm được từ Litecoin không còn cao như trước, nhưng đây vẫn được xem là đồng tiền kỹ thuật số ít rủi ro khi đầu tư. Thế nên, LTC vẫn giữ được vị thế của mình trên bảng xếp hạng những đồng coin lớn hiện nay.

6. Polkadot (DOT) 31,28 USD/đồng

Tiền ảo Polkadot (Nguồn: Internet).
Tiền ảo Polkadot (Nguồn: Internet).

Giá trị vốn hóa thị trường hơn 52 tỷ USD.

Polkadot được tạo ra bởi Gavin Wood, một trong những thành viên cốt lõi đã sáng lập nên Ethereum. Blockchain của Polkadot là một nền tảng được xây dựng theo công nghệ đa chuỗi, không đồng nhất và có khả năng mở rộng trong tương lai.

Polkadot cho phép liên kết các blockchain với nhau để chia sẻ dữ liệu và tạo thành một mạng lưới phi tập trung, trong đó danh tính và dữ liệu của người dùng sẽ được kiểm soát bởi chính mình chứ không phải một bên thứ 3 như tổ chức hay chính phủ nào đó. Mức tăng trưởng của Polkadot vào đầu năm 2021 vô cùng ấn tượng với con số 81,3%, đỉnh điểm là vào tháng 5 năm nay đạt 419,3%.

Tiền ảo Chainlink (Nguồn: Internet)
Tiền ảo Chainlink (Nguồn: Internet)

Giá trị vốn hóa thị trường hơn 12 tỷ USD

Được thành lập vào năm 2017 bởi Sergey Nazarov, một trong những chuyên gia tiền ảo hàng đầu ở thời điểm hiện tại. Mạng lưới của ChainLink cung cấp mã chống giả mạo cho bất kỳ blockchain nào. Đây là một nguồn dữ liệu chính để cung cấp thông tin cho các ứng dụng tài chính phi tập trung.

Ngoài ra, tính đến nay ChainLink là loại tiền điện tử duy nhất cố gắng thu hẹp khoảng cách giữa hợp đồng thông minh giới hạn trong hệ sinh thái blockchain với thế giới thực. Bên cạnh đó, vị trí của đồng tiền mã hóa này luôn xếp thứ hạng cao trên Coinmarketcap khẳng định sự uy tín của nó.

4. Uniswap (UNI) 25,42 USD/đồng

Tiền ảo Uniswap (Nguồn: Internet).
Tiền ảo Uniswap (Nguồn: Internet).

Giá trị vốn hóa thị trường gần 16 tỷ USD

Uniswap là một hình thức thanh toán giao dịch dựa trên mã blockchain Ethereum, với hai tính năng chính là Swap (trao đổi với các tiền mã hóa khác) và Pool (kiếm tiền thông qua thanh khoản). Hiện nay, đây cũng là một trong những sàn giao dịch phi tập trung (DEX) phổ biến nhất trên thị trường.

Người sáng lập nên Uniswap vào ngày 2/11/2018 là Hayden Adams, một cựu kỹ sư cơ khí của Siemens (hãng thiết bị công nghiệp lớn nhất của Đức). Mặc dù vẫn còn sơ khai nhưng Uniswap đã đạt được những cột mốc quan trọng và luôn nằm trong top 20 những tiền mã hóa giao dịch tốt nhất.

Khác với hầu hết các sàn giao dịch tập trung, Uniswap hoạt động vì lợi ích của cộng đồng, là công cụ giúp mọi người giao dịch mà không phải trả phí cho nền tảng hoặc người trung gian, thế nên các nhà phân tích thị trường tin rằng mức giá hiện tại thấp hơn mức giá tăng trưởng tiềm năng dự kiến.

3. Cardano (ADA) 2 USD/đồng

Tiền ảo Cardano (Nguồn: Internet).
Tiền ảo Cardano (Nguồn: Internet).

Giá trị vốn hóa thị trường hơn 65 tỷ USD

Cardano được coi như là “thế hệ thứ ba” của tiền mã hóa, nhằm giải quyết các vấn đề của thế hệ thứ nhất (ví dụ như Bitcoin) và thế hệ thứ hai (như ETH). Nhờ hệ thống mạng lưới giao dịch linh hoạt và nhanh chóng, Cardano được kỳ vọng sẽ trở thành đồng tiền mã hóa phổ biến.

Người phát triển Cardano chính là Charles Hoskinson, đồng sáng lập nên Ethereum. Các tính năng ưu việt của đồng tiền này là: tính bền vững, khả năng tương tác, khả năng mở rộng, có thể xử lý nhiều giao dịch với chi phí rẻ và tốc độ ca.

Ngoài ra Cardano còn phát triển tạo lập hợp đồng thông minh trên nền tảng của chính nó trong cập nhật mới đã khiến cho giá của đồng ADA tăng vọt trên thị trường tiền mã hóa. Đây là một sự lựa chọn hoàn hảo và an toàn để đầu tư lâu dài vì Cardano có giá hời và được phát triển bởi một đội ngũ uy tín.

2. Polygon (MATIC) 1,91 USD/đồng

Tiền ảo Polygon (Nguồn: Internet).
Tiền ảo Polygon (Nguồn: Internet).

Giá trị vốn hóa thị trường hơn 13 tỷ USD

Polygon là nền tảng mở rộng quy mô Layer 2, dựa trên Side chain và Binance, tương thích với hệ sinh thái Ethereum và lấy chuỗi blockchain này kết nối mọi thứ. Nhờ đó Polygon đã khắc phục được một số thiếu sót của Ethereum như: thông lượng, tốc độ giao dịch, bảo mật, chi phí giao dịch…

Về tính bảo mật, Polygon Sidechain được đánh giá cao vì người điều hành của đồng tiền mã hóa này là những người trực tiếp tạo ra hệ thống PoS (Point of Sale). Có thể nói Polygon là sự mở rộng quy mô của Blockchain vì những tính năng ưu việt mà đồng tiền ảo này mang lại: thông lượng cao, chi phí giao dịch thấp.

1. Vechain (VET) 0,13 USD/đồng

Tiền ảo Vechain (Nguồn: Internet).
Tiền ảo Vechain (Nguồn: Internet).

Giá trị vốn hóa thị trường hơn 9 tỷ USD

Nếu bạn là một tay mơ trên thị trường tiền ảo nhưng lại muốn dùng tiền nhàn rỗi để sinh ra lợi nhuận, và bạn đang loay hoay tìm kiếm những đồng tiền mã hóa giá cực rẻ, khả năng sinh lời cao trong tương lai, ít rủi ro hoặc là đầu tư ngắn hạn thì VET là sự lựa chọn hoàn hảo.

Người sáng lập Vechain là Sunny Liu, một nhà đầu tư Trung Quốc có nhiều kinh nghiệm trong mảng công nghệ tại các công ty lớn, một trong số đó có thể kể đến như Louis Vuitton. Đồng thời đội ngũ phát triển của Vechain đa phần đều là người Trung Quốc và dày dạn kinh nghiệm ở mảng blockchain, tài chính, thương mại, điển hình như: Jay Zhang, Kevin Feng, Jianliang Gu,…

Vechain đã phát triển nên nền tảng Blockchain Vechain Thor thường dùng trong các doanh nghiệp. Ngoài ra nó còn được thiết kế để tăng cường quản lý chuỗi cung ứng và quy trình kinh doanh thông qua công nghệ sổ cái phân tán. Cũng chính vì điều này đã khiến cho một đồng tiền ảo mới toanh như Vechain phải cạnh tranh với các đối thủ sừng sỏ khác như: Ethereum, EOS, Cardano, NEO.

Tuy gặp phải nhiều vấn đề khó khăn đó nhưng Vechain lại có những đối tác đáng tin cậy như BMW, BIOS, PICC, LVMH,… đảm bảo các dự án sẽ được triển khai và ứng dụng vào thực tế.

Một vài bài viết liên quan mà bạn có thể tham khảo:

Hy vọng qua giới thiệu về 10 đồng tiền ảo giá rẻ trên, BlogAnChoi đã đem lại cho bạn đọc những thông tin hữu ích và cần thiết về thị trường tiền mã hóa hiện nay. Đừng quên theo dõi chuyên mục Tài Chính của BlogAnChoi để cập nhật thêm nhiều thông tin mới hữu ích bạn nhé!

Tài liệu tham khảo: CoinMarketCap, Goodreturns

Xem thêm

10 sàn giao dịch tiền điện tử uy tín năm 2022 theo Forbes

Hiện nay có gần 600 sàn giao dịch tiền điện tử trên toàn thế giới phục vụ cho các nhà đầu tư giao dịch Bitcoin, Ethereum hoặc các loại tiền ảo (cryptocurrency) khác. Nhưng chi phí, chất lượng và khả năng bảo mật của mỗi sàn giao dịch tiền điện tử lại rất khác nhau. Vậy nên lựa chọn ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận