Bạn muốn đầu tư tiền điện tử trên các sàn giao dịch lớn nhưng không muốn tốn phí quá cao? Đó là vấn đề chung của tất cả mọi người, nhất là những ai mới bắt đầu tìm hiểu về crypto trong thời kỳ có nhiều biến động hiện nay. Nhưng đừng lo, dưới đây là những sàn giao dịch tiền điện tử uy tín với mức phí thấp nhất để bạn đầu tư một cách tiết kiệm và an toàn, hãy cùng xem nhé.

Khi bạn muốn mua hoặc bán bất kỳ loại tiền điện tử nào thì các sàn giao dịch là nền tảng tốt nhất cung cấp các số liệu thống kê quan trọng về các đồng coin, tỷ giá quy đổi, tùy chọn lưu trữ, v.v. Bạn vẫn có thể mua bán tiền điện tử thông qua ví phần mềm, nhưng việc sở hữu một tài khoản trên một sàn giao dịch uy tín có thể mở ra rất nhiều cơ hội để phát triển danh mục đầu tư của bạn.

Có rất nhiều sàn giao dịch hiện nay, nên chọn nơi nào? (Ảnh: Internet)
Có rất nhiều sàn giao dịch hiện nay, nên chọn nơi nào? (Ảnh: Internet)

Nhưng vấn đề của các sàn giao dịch là tính phí và một số nơi có mức phí khá cao, vì vậy điều quan trọng khi mới bắt đầu tham gia tìm hiểu crypto là phải chọn các sàn có phí thấp nhưng vẫn đảm bảo uy tín. Hãy cùng xem qua các sàn giao dịch dưới đây nhé.

1. Poloniex

Được thành lập từ năm 2014 bởi Tristan D’Agosta, Poloniex là một sàn giao dịch của Mỹ đã trải qua thời gian phát triển và khẳng định uy tín để trở thành 1 trong 20 sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến nhất trên toàn thế giới, với khối lượng giao dịch hàng ngày hơn 160 triệu USD. Trụ sở của Poloniex đặt tại San Francisco, bang California (Mỹ), có thể được truy cập từ nhiều địa điểm khác nhau trên thế giới như Vương quốc Anh, Pháp, Nhật Bản và Canada.

Sàn giao dịch tiền điện tử Poloniex (Ảnh: Internet)
Sàn giao dịch tiền điện tử Poloniex (Ảnh: Internet)

Có rất nhiều lý do bạn nên chọn sàn Poloniex để giao dịch: hỗ trợ nhiều loại tiền điện tử, nhiều tùy chọn đặt cược và cơ chế phần thưởng, tất nhiên cũng không thể bỏ qua một trong những ưu điểm lớn nhất mà chúng ta đang nói đến ở đây: mức phí thấp. Hiện tại Poloniex chỉ thu phí 0,125% đối với người tạo thị trường (maker) hoặc người tiếp nhận thị trường (taker), và không tính phí đặt cọc. Điều này có nghĩa là bạn có thể mua và bán tiền điện tử trên nền tảng này mà không bị mất quá nhiều phần lợi nhuận của mình và cũng không phải trả phí quá lớn cho các giao dịch mua.

2. Kraken

Xếp thứ 4 về khối lượng giao dịch trên toàn thế giới, Kraken khởi đầu là một sàn giao dịch Bitcoin và Litecoin của Mỹ đồng thời cũng là một nền tảng giao dịch đồng euro. Ngày nay Kraken đã mở rộng hơn rất nhiều, hỗ trợ vô số loại tiền điện tử khác nhau từ Ethereum đến Aave.

Sàn giao dịch tiền điện tử Kraken (Ảnh: Internet)
Sàn giao dịch tiền điện tử Kraken (Ảnh: Internet)

Bạn có thể thực hiện rất nhiều giao dịch theo cặp, đặt cược coin và có nhiều tùy chọn tài trợ trên Kraken, với mức phí mua và bán rất ưu đãi khiến nó trở thành một sàn giao dịch được lựa chọn hàng đầu.

Hiện tại Kraken chỉ thu phí maker 0,16% và phí taker 0,26%. Phí taker thường cao hơn maker là điều dễ hiểu vì taker là những người làm mất tính thanh khoản trong một sàn giao dịch, đi ngược lại mục tiêu tạo ra lợi nhuận của nó. Nhìn chung mức phí của Kraken vẫn được cho là hợp lý hơn so với các nền tảng giao dịch tiền điện tử khác.

3. Binance

Với tư cách là sàn giao dịch phổ biến nhất trên thế giới hiện nay, Binance là nơi đầu tư yêu thích của hàng nghìn người mua bán tiền điện tử trên khắp thế giới. Lý do khiến nhiều người lựa chọn nền tảng này không chỉ vì độ phủ sóng rộng khắp ở hơn 180 quốc gia trên toàn thế giới mà mức phí của nó cũng rất hấp dẫn.

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance (Ảnh: Internet)
Sàn giao dịch tiền điện tử Binance (Ảnh: Internet)

Với mức phí maker và taker chỉ là 0,1%, Binance giúp cho bất kỳ ai cũng có thể bắt đầu mua và bán tiền điện tử một cách dễ dàng. Hơn thế nữa, sàn crypto này không tính phí đặt cược và cũng không tính phí gửi tiền hay rút tiền. Nhìn chung, đây là lựa chọn hàng đầu về mọi khía cạnh của tiền điện tử và sẽ giúp bạn không bị mất nhiều lợi nhuận hoặc phần thưởng đã kiếm được.

4. Pionex

Pionex là một sàn giao dịch tiền điện tử còn khá mởi mẻ được thành lập từ năm 2019. Trái với sự non trẻ trên thị trường, nó đã trở thành một sàn giao dịch quốc tế phát triển mạnh mẽ. Một trong những tính năng độc đáo nhất của Pionex là hàng loạt các bot giao dịch rất hữu ích, hỗ trợ người dùng thực hiện nhiều hoạt động trên sàn như giao dịch tài sản hay đầu tư vào các token một cách tự động.

Sàn giao dịch tiền điện tử Pionex (Ảnh: Internet)
Sàn giao dịch tiền điện tử Pionex (Ảnh: Internet)

Bên cạnh đó, một ưu điểm tuyệt vời nữa của Pionex là phí maker và taker cực kỳ thấp. Hiện tại cả 2 khoản phí này chỉ ở mức 0,05% – thấp hơn đáng kể so với nhiều sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến khác trên thị trường. Pionex không tính phí tiền gửi nhưng có một khoản phí cố định đối với việc rút tiền, mức cụ thể tùy thuộc vào đồng coin của bạn.

5. eToro

Được thành lập vào năm 2007, eToro là một công ty môi giới của Israel hoạt động trên nhiều lĩnh vực, trong đó có một sàn giao dịch tiền điện tử đa dạng và đáng tin cậy. eToro cho phép người dùng mua và bán nhiều loại tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum và Stellar. Nền tảng này cũng có một số tùy chọn đặt cược với tiềm năng sinh lời rất cao dành cho những người muốn kiếm thu nhập thụ động thông qua tiền điện tử của mình.

Sàn giao dịch tiền điện tử eToro (Ảnh: Internet)
Sàn giao dịch tiền điện tử eToro (Ảnh: Internet)

Hiện tại eToro không tính phí taker và maker nhưng không có nghĩa là giao dịch trên sàn này hoàn toàn miễn phí mà vẫn có mức phí chênh lệch (spread) là 0,75% được áp dụng cho các giao dịch. Ngoài ra eToro cũng không tính bất kỳ khoản phí nào cho việc gửi tiền và rút tiền, tạo thuận lợi cho những người mới bắt đầu làm quen với tiền điện tử.

6. Bybit

Được thành lập vào tháng 3 năm 2018 bởi Ben Zhou, Bybit là một sàn giao dịch tiền điện tử của Singapore và hiện nay đã trở thành một trong những nền tảng toàn cầu phát triển nhanh nhất. Chỉ trong vòng 4 năm, Bybit đã trở thành một địa chỉ cực kỳ phổ biến với khối lượng tiền điện tử được giao dịch cực lớn hàng ngày.

Sàn giao dịch tiền điện tử Bybit (Ảnh: Internet)
Sàn giao dịch tiền điện tử Bybit (Ảnh: Internet)

Một trong những ưu điểm lớn nhất giúp Bybit được nhiều người lựa chọn là mức phí ưu đãi. Nhìn chung các khoản phí của Bybit đều hấp dẫn người dùng: không có phí maker, còn phí taker chỉ 0,075% đảm bảo việc mua bán tiền điện tử của bạn được thực hiện một cách thuận lợi. Hơn nữa cả rút tiền và gửi tiền đều được miễn phí, vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm một sàn giao dịch tiền điện tử với mức phí siêu thấp thì Bybit là lựa chọn lý tưởng.

7. CEX.io

CEX.io là một nền tảng giao dịch tiền điện tử được sử dụng rộng rãi với nhiều tính năng tuyệt vời như giao dịch ký quỹ, đặt cược và có phát hành thẻ ghi nợ chính thức của riêng nó. Hiện tại sàn CEX.io có hơn 4 triệu người dùng và có thể được truy cập từ hầu hết các quốc gia trên toàn thế giới.

Sàn giao dịch tiền điện tử CEX.io (Ảnh: Internet)
Sàn giao dịch tiền điện tử CEX.io (Ảnh: Internet)

Với nhiều tính năng hữu ích như vậy, thật bất ngờ khi mức phí của CEX.io cực thấp: phí maker chỉ 0,16% và phí taker là 0,25%. Ngoài ra nền tảng này tính phí 2,99% cho các khoản tiền gửi từ tài khoản VISA hoặc Mastercard và mức phí rút tiền cụ thể tùy thuộc vào nơi bạn muốn chuyển tiền tới.

8. KuCoin

KuCoin hiện được xếp hạng là sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến thứ 5 trên thế giới, với khối lượng giao dịch hàng ngày hơn 4,2 tỷ USD và hỗ trợ hơn 500 đồng coin khác nhau. Ngoài ra KuCoin cung cấp nhiều tính năng tiện ích mà bạn có thể sử dụng để xây dựng danh mục đầu tư crypto của mình, ví dụ như đặt cược, giao dịch ký quỹ, cho vay, v.v. Và trên hết, phí của sàn này cũng khá thấp.

Sàn giao dịch tiền điện tử KuCoin (Ảnh: Internet)
Sàn giao dịch tiền điện tử KuCoin (Ảnh: Internet)

Hiện tại mức phí maker và taker trên sàn KuCoin là bằng nhau: 0,1%. Ngoài ra KuCoin không tính phí gửi tiền dưới bất kỳ hình thức nào nhưng có tính phí rút tiền với mức cụ thể tùy thuộc vào loại tiền điện tử mà bạn muốn rút. Ví dụ khi rút Bitcoin sẽ mất phí 0,0005 BTC, trong khi rút đồng Polkadot sẽ bị tính phí 0,1 DOT. Tốt nhất bạn nên xem trước các khoản phí của KuCoin để biết mình sẽ phải chịu mức phí như thế nào.

9. FTX

FTX, trước đây được gọi là Blockfolio, là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, chỉ đứng sau Coinbase trong bảng xếp hạng toàn cầu. Có nhiều lý do khiến FTX trở thành một sàn giao dịch tuyệt vời như hỗ trợ tới 300 loại tiền điện tử khác nhau, có thị trường NFT và các tính năng giao dịch nâng cao. Cùng với đó là mức phí thấp đáng kinh ngạc.

Sàn giao dịch tiền điện tử FTX (Ảnh: Internet)
Sàn giao dịch tiền điện tử FTX (Ảnh: Internet)

FTX tính phí maker chỉ 0,02%, thấp hơn đáng kể so với nhiều sàn giao dịch khác. Phí taker cũng siêu thấp, hiện chỉ ở mức 0,07%. Nền tảng này cũng không tính phí rút tiền hoặc gửi tiền, do đó về tổng thể các hoạt động của bạn trên sàn FTX luôn giữ được giá trị cao bất kể khối lượng giao dịch là bao nhiêu.

10. BlockFi

Mặc dù BlockFi không phải là quá nổi tiếng như một số nền tảng khác đã nêu trên, nhưng đây thực sự là một lựa chọn đáng tin cậy để giao dịch tiền điện tử. BlockFi cung cấp nhiều tính năng và ưu đãi tuyệt vời cho người dùng như tạo tài khoản lãi suất, các tùy chọn cho vay và phát hành thẻ tín dụng riêng.

Sàn giao dịch tiền điện tử BlockFi (Ảnh: Internet)
Sàn giao dịch tiền điện tử BlockFi (Ảnh: Internet)

Về mức phí, BlockFi cũng hấp dẫn hơn nhiều nền tảng khác: hoàn toàn không tính phí maker, taker hay spread. Bạn cũng có thể gửi tiền vào ví BlockFi với khối lượng tùy ý mà không phải trả bất kỳ khoản phí nào. Hơn nữa nền tảng này cho phép bạn thực hiện rút tiền miễn phí 1 lần mỗi tháng, nếu rút thêm sẽ tính phí tùy theo loại tiền điện tử cụ thể. Đây thực sự là một lựa chọn lý tưởng nếu bạn muốn giao dịch crypto với chi phí thấp.

Trên đây là những sàn giao dịch tiền điện tử có mức phí thấp nhất hiện nay để bạn đầu tư crypto mà không lo mất quá nhiều lợi nhuận. Bạn sẽ lựa chọn sàn nào? Hãy để lại ý kiến dưới phần bình luận nhé!

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

Thị trường tiền số hỗn loạn khi nhà đầu tư liên tục rút ra lượng lớn bitcoin

Năm 2022 đánh dấu sự khởi đầu của một “mùa đông tiền điện tử” mới, với sự sụp đổ của các công ty nổi tiếng trên diện rộng và giá của các đồng tiền số lao dốc một cách ngoạn mục. Hiệu ứng domino khiến các nhà đầu tư lo ngại về sự an toàn của tài sản và ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận