Hiện nay có gần 600 sàn giao dịch tiền điện tử trên toàn thế giới phục vụ cho các nhà đầu tư giao dịch Bitcoin, Ethereum hoặc các loại tiền ảo (cryptocurrency) khác. Nhưng chi phí, chất lượng và khả năng bảo mật của mỗi sàn giao dịch tiền điện tử lại rất khác nhau. Vậy nên lựa chọn những sàn nào để đảm bảo an toàn?

Mặc dù công nghệ blockchain chỉ mới phổ biến trong những năm gần đây, nhưng theo báo cáo mới nhất từ CoinGecko thì hiện nay không dưới 600 sàn giao dịch tiền điện tử tư nhân trên toàn cầu được cấp giấy phép hoạt động, phục vụ cho các nhà đầu tư giao dịch tiền ảo.

Để giúp các nhà đầu tư có thể mua bán Bitcoin, Ethereum và các loại tiền ảo khác, Forbes Digital Assets đã phân tích 60 sàn giao dịch tiền điện tử và xếp hạng theo 10 tiêu chí khác nhau, từ các điều khoản về an ninh mạng và phí giao dịch cho đến hỗ trợ thể chế và tuân thủ quy định chung trên toàn câu.

Sau đây là 10 sàn giao dịch tiền điện tử uy tín nhất năm 2022 theo Forbes:

1. Coinbase

Coinbase (Nguồn: Internet)
Coinbase (Nguồn: Internet)

Coinbase là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Mỹ, sàn đã được niêm yết trên Nasdaq với trị giá 86 tỷ USD, một con số lớn nhất trong lịch sử. Coinbase được quy định bởi New York DFS cho giấy phép giao dịch tiền ảo, phục vụ 44 tiểu bang của nước Mỹ và có điều lệ ngân hàng của New York. Hiện nay, Coinbase là sàn giao dịch cung cấp số lượng tiền điện tử lớn nhất thị trường và đang có tham vọng thâm nhập thị trường NFT (Non-fungible token) và dịch vụ phái sinh.

2. Kraken

Kraken (Nguồn: Internet)
Kraken (Nguồn: Internet)

Kraken hiện đang có trụ sở ở Mỹ, được thành lập nhằm phục vụ các nhà đầu tư từ trung cấp đến cao cấp ở Mỹ, Anh và một số nước thuộc khu vực châu Á Thái Bình Dương. Kraken không hỗ trợ tại New York và Washington nhưng có giấy phép ngân hàng ở Wyoming. Gần đây sàn giao dịch tiền điện tử này đã cung cấp bằng chứng về việc hiện đang dự trữ tổng giá trị tài sản cho khách hàng lên đến 19 tỷ USD, điều mà không một sàn giao dịch nào làm được trong lịch sử nước Mỹ.

Kraken đang có 13 giấy phép khác nhau trên toàn cầu và đã công bố kế hoạch IPO trong năm nay. Ngoài ra, chi phí sử dụng Kraken được đánh giá ở mức 16 điểm cơ bản so với chi phí của các sàn giao dịch lớn khác.

3. Robinhood

Robinhood (Nguồn: Internet)
Robinhood (Nguồn: Internet)

Robinhood là sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Mỹ và được SEC (Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ) quản lý. Hiện tại, Robinhood hỗ trợ giao dịch chứng khoán và tiền điện tử không tính phí hoa hồng. Ngoài ra, công ty có hơn hai triệu khách hàng trong danh sách chờ lập ví điện tử. Đồng thời, tổng giá trị tiền điện tử đang được lưu ký trên Robinhood đạt ngưỡng 22 tỷ USD.

4. Crypto

Crypto.com (Nguồn: Internet)
Crypto.com (Nguồn: Internet)

Crypto có ​​trụ sở tại Singapore, do Mỹ quản lý và đã chi trả 700 triệu USD cho quyền đặt tên trong Trung tâm Staples ở Los Angeles. Sàn này hỗ trợ giao dịch ít nhất 169 đồng tiền ảo và ít nhất 349 cặp tiền tệ. Crypto có ​​khối lượng giao dịch cao hơn Coinbase mặc dù có chi phí cơ bản tương đối đắt đối với các nhà giao dịch mới.

5. FTX

FTX (Nguồn: Internet)
FTX (Nguồn: Internet)

FTX trên đà phát triển nhanh chóng với tổng giá trị lên đến 32 tỷ USD. FTX được lãnh đạo bởi Wunderkind Sam Bankman-Fried để trở thành một trong những sàn giao dịch lớn nhất thế giới. Hiện tại, FTX được quản lý ở Mỹ và Nhật Bản và hoạt động tại hơn 100 quốc gia trên thế giới.

6. Binance

Binance (Nguồn: Internet)
Binance (Nguồn: Internet)

Theo báo cáo của Forbes, Binance là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới theo khối lượng, cụ thể là sàn này đang cung cấp cho khách hàng một lượng lớn cặp tiền điện tử (hơn 1600) trên thị trường bao gồm cả phái sinh và DeFi. Phần lớn khối lượng giao dịch của Binance là Bitcoin và hợp đồng tương lai Etherum.

Giấy phép cung cấp dịch vụ Bahrain được công bố gần đây của Binance cho thấy “gã khổng lồ” này đang từng bước tuân thủ các quy định bảo vệ nhà đầu tư trên toàn cầu do vào năm 2021 công ty đã trải qua nhiều vụ lùm xùm liên quan đến chương trình chống rửa tiền của mình.

7. Huobi

Huobi (Nguồn: Internet)
Huobi (Nguồn: Internet)

Huobi Global được thành lập vào năm 2013 tại Trung Quốc với mục tiêu là các nhà giao dịch từ trung cấp đến cao cấp. Ngoài việc cung cấp thị trường giao dịch cho hơn 200 đồng tiền ảo, công ty còn cung cấp các dịch vụ phái sinh, dịch vụ ký quỹ, OTC và môi giới tài chính.

8. Gemini

Gemini (Nguồn: Internet)
Gemini (Nguồn: Internet)

Gemini là một sàn giao dịch tiền điện tử được thành lập vào năm 2013 tại Mỹ, với chiến lược tập trung vào việc xây dựng hình ảnh uy tín và tuân thủ các quy định chung. Gemini đã huy động được 400 triệu USD từ Morgan Creek Digital vào tháng 11/2021 với mức định giá 7,1 tỷ USD. Chi phí cơ bản của sàn được đánh giá ở mức trung bình, mặc dù số lượng tiền ảo và thị trường thấp hơn so với các sàn khác.

9. GMO Coin

GMO Coin (Nguồn: Internet)
GMO Coin (Nguồn: Internet)

GMO Coin là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Nhật Bản, cung cấp chi phí giao dịch rất hợp lý cho những nhà đầu tư mới. Ngoài ra sàn này thuộc tập đoàn GMO Internet Group, nơi sở hữu công ty môi giới FX lớn nhất trên thế giới, GMO lick Securities.

10. eTORO

eTORO (Nguồn: Internet)
eTORO (Nguồn: Internet)

eToro là một công ty được quản lý trên toàn cầu với mức định giá 9,6 tỷ USD, cung cấp đa dạng tài sản giao dịch cho hơn 1,5 triệu khách hàng và 19 triệu người dùng. eToro được thành lập từ năm 2006, có trụ sở đặt tại Israel, Anh, Mỹ, Cyprus và Úc. Năm 2018, giá trị của sàn giao dịch tiền điện tử này đã đạt 800 triệu USD.

Nhìn chung, thị trường tiền ảo có rất nhiều rủi ro nên các nhà đầu tư nên xem xét từ chất lượng giao dịch, khả năng bảo mật và số lượng tiền ảo mà sàn đang niêm yết để chọn đúng chỗ đặt “trứng vàng” mà đầu tư dài hạn.

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Xem thêm

Bitcoin sẽ còn giảm giá tới mức nào? Liệu có thể giảm về 0?

Hiện tại đang là thời kỳ khó khăn đối với những ai đầu tư vào tiền điện tử. Mới tháng 11/2021 giá Bitcoin đã từng tăng vọt tới đỉnh cao, nhưng năm 2022 lại hoàn toàn đảo chiều, mất giá nghiêm trọng khiến các nhà đầu tư đều bị sốc. Nhưng liệu đây đã là kết thúc hay chưa? ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận