Thị trường tiền điện tử những năm gần đây phát triển mạnh và trở thành từ khóa tìm kiếm nhiều trên Internet. Nhưng hầu như mọi người chỉ biết đến Bitcoin mà không hề biết rằng thị trường còn có đến hàng ngàn đồng tiền điện tử khác hay còn gọi là Altcoin. Bài viết dưới đây mình muốn chia sẻ đến các bạn top 5 đồng tiền điện tử có vốn hoá trong top đầu thế giới hiện nay và chỉ đứng sau Bitcoin, hãy cùng tìm hiểu nhé!

5. Đồng tiền điện tử Tether (USDT)

Vốn hoá 50 tỷ USD – thứ 6 thế giới.

Tether Coin (Nguồn: Internet).
Tether Coin (Nguồn: Internet).

Tether được phát triển với ý tưởng là đồng tiền USD của Mỹ nhưng trên không gian số. Mọi người có thể hiểu đơn giản rằng, Tether coin (USDT) giống như USD bằng giấy ngoài đời thực.

Sở dĩ có thể hiểu như vậy bởi vì giá của đồng USDT cũng là khoảng 23,1 nghìn VNĐ và không có sự biến động quá lớn. Mục đích phát triển của USDT chính là trở thành trung gian giao dịch, lưu trữ, chi tiêu và đặc biệt là chuyển tiền xuyên biên giới trở nên dễ dàng hơn.

Ngay từ khi ra mắt thị trường, USDT đã công bố rằng họ chỉ ra mắt để hỗ trợ công nghệ cho Bitcoin mà thôi, đồng USDT sẽ không giống như các Altcoin khác trên thị trường (các đồng tiền điện tử khác ngoài Bitcoin được coi là Altcoin).

4. Đồng tiền điện tử Ripple (XRP)

Vốn hoá 60 tỷ USD – thứ 5 thế giới.

XRP coin là đồng tiền điện tử được nền tảng thanh toán Ripple phát triển. Vì Ripple là một nền tảng thanh toán cực kỳ phát triển sau khi ra mắt năm 2021 nên đồng coin XRP có sự tăng trưởng mạnh mẽ để trở thành đồng tiền điện tử có vốn hoá và được tìm kiếm hàng đầu thế giới.

Đồng Xrp (Nguồn: Internet).
Đồng Xrp (Nguồn: Internet).

XRP được phát triển với mục tiêu để có thể trở thành một trung gian thanh toán. Mọi người có thể sử dụng XRP làm trung gian để mua bán Bitcoin hay bất kỳ loại tiền điện tử nào khác bằng tiền thông thường, bởi vì các ngân hàng hàng đầu thế giới như Bank of America, Banco Santander và PNC đã nhận thấy được tiềm năng của XRP để trở thành đối tác của đồng tiền điện tử này.

Điều đặc biệt nhất về XRP là nó được khai thác và phát triển dựa trên cấu trúc dữ liệu được gọi là HashTree. Nó khác với các đồng tiền được tử khác vốn được phát triển trên nền tảng blockchain.

Chính vì lý do đó mà nguồn cung của XRP chỉ có giới hạn là 100 tỷ coin, không thể đào được và cũng không thể khai thác thêm như Bitcoin hay các đồng tiền điện tử khác. Nhờ vậy đồng tiền điện tử này giữ được tính thanh khoản, không có khả năng lạm phát và giá của nó cũng trở nên ổn định hơn.

3. Đồng tiền điện tử Cardano (ADA)

Vốn hoá 80 tỷ USD – thứ 4 thế giới.

Cardano coin là đồng tiền điện tử của nền tảng Cardano – một dự án blockchain phi tập trung ra đời giúp người dùng có thể tạo các hợp đồng thông minh bên trong giao dịch tiền điện tử.

Đồng Cardano (Nguồn: Internet).
Đồng Cardano (Nguồn: Internet).

Cardano là dự án được phát triển muộn nhất, có thể nói là sinh sau đẻ muộn để khắc phục những điểm yếu mà các “đàn anh” BTC, ETH, XRP đi trước của nó chưa làm được.

Vì lợi thế xuất hiện sau cũng như khắc phục tốt nhược điểm của các đồng coin khác, cùng với công nghệ và đội ngũ phát triển của dự án này đều là những tên tuổi hàng đầu thế giới nên chỉ trong thời gian ngắn Cardano đã vươn lên trở thành đồng tiền điện tử có vốn hóa đứng thứ 4 thế giới.

2. Đồng tiền điện tử Binance (BNB)

Vốn hoá 90 tỷ USD – thứ 3 thế giới.

Binance Coin được sàn giao dịch Binance phát triển để làm đồng tiền điện tử riêng của sàn. Binance hiện tại đang là sàn giao dịch điện tử có khối lượng giao dịch trong một ngày đứng đầu thế giới.

Đồng BNB coin (Nguồn: Internet).
Đồng BNB coin (Nguồn: Internet).

Vào ngày 18/04/2019, Binance cho chạy blockchain riêng mang tên Binance Smart Chain (BSC) và phát hành trong đợt ICO đồng coin riêng của sàn là Binance coin (BNB).

Đồng coin BNB ra đời với mục đích chính là trở thành phương tiện thanh toán các khoản phí phát sinh trên sàn Binance và trở thành trung gian giao dịch giữa các loại tiền điện tử khác với nhau.

1. Đồng tiền điện tử Ethereum (ETH)

Vốn hóa 300 tỷ USD – thứ 2 thế giới.

Nếu bạn đã tìm hiểu về tiền điện tử mà biết đến Bitcoin thì có lẽ cũng đã biết đến Ethereum hay có ký hiệu trên thị trường là ETH. Đây là đồng tiền điện tử đứng thứ hai thế giới chỉ sau Bitcoin.

Đồng coin Ethereum (Nguồn: Internet).
Đồng coin Ethereum (Nguồn: Internet).

Đồng ETH được giới thiệu ra thị trường vào cuối năm 2013, tức là ra đời sau Bitcoin khoảng 5 năm, vì thế công nghệ để phát triển đồng tiền điện tử này được đánh giá là vượt trội so với Bitcoin. Người phát triển ra đồng tiền điện tử ETH có tên là Vitalik Buterin – một chuyên gia trong lĩnh vực lập trình và khai thác tiền điện tử.

Sự khác biệt cơ bản giữa ETH và Bitcoin (BTC) nằm ở mục đích sử dụng và công nghệ được áp dụng để phát triển. Như mình đã nói thì công nghệ phát triển của ETH là công nghệ cao hơn và nó ra đời với mục đích trở thành nền tảng để có thể phát triển được hợp đồng thông minh. Còn với Bitcoin, mục đích ra đời duy nhất của nó chính là để thanh toán và là tài sản để lưu trữ.

Bạn ấn tượng với đồng tiền điện tử nào nhất trong top 5 đồng tiền điện tử này? Nếu có cơ hội thì bạn sẽ chọn đồng tiền điện tử nào để tham gia đầu tư? Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích hơn về tiện điện tử nói riêng, cũng như về thị trường tài chính nói chung.

Mời bạn xem thêm những bài viết liên quan của BlogAnChoi:

Hãy đón xem BlogAnChoi mỗi ngày để nhận được nhiều thông tin thú vị cho cuộc sống bạn nhé!

Xem thêm

FTT Token: Ngôi sao tiềm năng của thị trường Crypto

Với sự bùng nổ của thị trường Crypto (hay còn gọi là tiền điện tử, tiền kỹ thuật số, tiền ảo) trong năm 2020-2021. Tham gia thị trường crypto hiện tại vẫn còn rất nhiều tiềm năng trong tương lai. Vì vậy hãy cùng mình tìm hiểu một đồng token tiềm năng đáng để đầu tư trong năm 2021 ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận