Đối với nền giải trí Hoa Ngữ, đại hoa đán Triệu Vy từ lâu đã trở thành “cây cao bóng cả”, có tầm ảnh hưởng không chỉ trong nước. Vì vậy, sự kiện Triệu Vy “ngã ngựa” ngay trong đêm ngày 26/8 đã làm rúng động nền C-biz nói riêng và rất nhiều các netizen quốc tế nói chung. Trước loạt động thái cứng rắn bài trừ Triệu Vy khỏi nền giải trí, cư dân mạng đã “đào” lại được rất nhiều các scandals chấn động từ rất lâu về trước mà bằng một cách thần kì nào đó, nàng “Én nhỏ” đã thuận lợi bay qua.

Bị tố vô ơn bởi nữ văn sĩ Quỳnh Dao – mẹ đẻ của Hoàn Châu Cách Cách

Vào năm 1999, khi bộ phim Hoàn Châu Cách Cách phủ sóng rộng rãi, tên tuổi của Triệu Vy trong vai Tiểu Yến Tử cũng theo đó mà vụt sáng lên. Sau khi có chỗ đứng nhất định, Triệu Vy đã ngay lập tức đề nghị chấm dứt hợp đồng với nữ văn sỹ Quỳnh Dao và liên tục đóng phim, quay quảng cáo trong khi không được sự đồng ý của bà.

Khi mọi chuyện bị phanh phui, “Én nhỏ” đã bị chỉ trích rất nặng nề và đã phải viết thư xin lỗi Quỳnh Dao. Những tưởng mọi chuyện đã dừng lại, nhưng vào năm 2004, nữ văn sỹ Quỳnh Dao trong một buổi phỏng vấn đã công khai tố Triệu Vy là kẻ vong ân bội nghĩa, chưa bao giờ hỏi thăm hay liên lạc lại với bà, dù nữ văn sỹ đã rất ưu ái cho Triệu Vy vai chính tiếp theo trong bộ phim “Tân sòng sông ly biệt”. Thời gian đó tất cả các mặt báo đều đưa tin Triệu Vy là kẻ “ăn cháo đá bát”, “qua cầu rút ván” và cảm thông cho nữ văn sỹ vì đã đặt niềm tin nhầm người. Tuy nhiên, vì một lí do nào đó mà Triệu Vy vẫn “lành lặn” thông qua scandal này và sau đó trở thành 1 trong 4 Tứ Đại Hoa Đán nổi tiếng bậc nhất xứ Trung.

Triệu Vy từng bị chính Quỳnh Dao tố "ăn cháo đá bát"
Triệu Vy từng bị chính Quỳnh Dao tố “ăn cháo đá bát”

Mặc đồ phản cảm

Vào năm 2001, trong lúc sự nghiệp đang đi lên sau bộ phim Hoàn Châu Cách Cách, mỹ nhân họ Triệu đã bị cư dân mạng tố có ý đồ phản quốc vì mặc chiếc váy lệch vai có in hình cờ Nhật. Thời điểm đó “Én nhỏ” gần như đã trở thành tội đồ của xứ Trung, còn bị khán giả hắt nước bẩn ngay trên sân khấu. Dù cô có xung phong đi tình nguyện và làm nhiều việc có ý nghĩa đi chăng nữa thì cũng không thể cứu vớt được hình tượng đã sụp đổ của mình. Những tưởng hình ảnh đã hoen ố đến không thể cứu vãn, bẵng đi một thời gian, Triệu Vy trở lại và vẫn phong độ như ngày nào, tài nguyên nhận được chỉ tăng chứ không giảm. Đến thời điểm “rớt đài”, mọi người mới “ngỡ ngàng, ngơ ngác và bật ngửa” khi biết nàng đại hoa đán đã được nâng đỡ rất nhiệt tình từ hơn 20 năm trước.

Từ việc bị tố phản quốc do mặc đồ phản cảm... (Nguồn: Google)
Từ việc bị tố phản quốc do mặc đồ phản cảm… (Nguồn: Google)
Cho đến việc bị dằn mặt ngay trên sân khấu... (Nguồn: Google)
Cho đến việc bị dằn mặt ngay trên sân khấu… (Nguồn: Google)

Nhưng không chỉ có một lần, đã có rất nhiều lần Triệu Vy có cách ăn mặc không hợp lý. Kể cả khi đi trên thảm đỏ, tham dự liên hoan phim, nàng “Én nhỏ” luôn thể hiện những lỗi sai ngớ ngẩn trong việc phối đồ cũng như kiểm soát cân nặng của bản thân, dù đã trở thành một ngôi sao hạng A của làng giải trí Trung Quốc.

Triệu Vy vẫn vượt qua để rồi lại mắc lỗi trang phục (Nguồn: Google)
Triệu Vy vẫn vượt qua để rồi lại mắc lỗi trang phục (Nguồn: Google)

“Phốt” sai người đánh phụ nữ mang thai

Cũng vào năm 2001, sau sự kiện bị tẩy chay do mặc trang phục không phù hợp, Triệu Vy cùng một người phụ nữ tên Trâu Tuyết đã cùng nhau mở quán bar. Sau này do khâu quản lý yếu kém, quán bar đã phải đóng cửa và Trâu Tuyết sau đó cũng biến mất. Đã dính scandal còn làm ăn thua lỗ, Triệu Vy đã bị Trâu Tuyết tố sai tài xế đánh đập cô trong lúc cô đang mang bầu. Thậm chí, cô nàng họ Trâu còn mở họp báo nói về vấn đề này, đồng thời kiện Triệu Vy lên toà án. Tuy nhiên vì không đủ bằng chứng, Triệu Vy sau đó đã được toà phán vô tội.

Chân dung người phụ nữ tên Trâu Tuyết (Nguồn: Google)
Chân dung người phụ nữ tên Trâu Tuyết (Nguồn: Google)

Xung đột với Châu Tấn

Châu Tấn và Triệu Vy vốn có mối quan hệ rất tốt với nhau. Tuy nhiên, mọi chuyện đã dừng lại khi bộ phim Hoạ bì 2 lên sóng vào năm 2008. Dù có mức độ nổi tiếng ngang nhau nhưng thù lao của “Én nhỏ” lại cao hơn tất cả những diễn viên còn lại, điều này đã khiến “Thanh Anh” nổi giận. Châu Tấn đã ám chỉ ngay trên mạng xã hội rằng Triệu Vy cố ý nhận thù lao lớn hơn so với tên tuổi và muốn tự nâng giá trị của bản thân. Sau đó lại đến câu chuyện choảng mặt nhau chẳng nể ai trong phòng chờ. Triệu Vy đã đá vào chiếc ghế của Châu Tấn và tỏ thái độ hách dịch, coi thường. Vì vậy, Châu Tấn đã kéo Triệu Vy đứng dậy và cũng đá vào chiếc ghế ngồi của Triệu Vy dẫn đến xung đột khiến đạo diễn phải ra mặt hoà giải. Chính những mâu thuẫn này đã khiến hai đại hoa đán trở mặt thành thù và từ đó không còn hợp tác đóng phim chung nữa, có lẽ vì vậy mà Hoạ bì mãi mãi không có phần 3.

Sau Hoạ bì 2, hai nàng đại hoa đán trở mặt thành thù (nguồn: Google)
Sau Hoạ bì 2, hai nàng đại hoa đán trở mặt thành thù (Nguồn: Google)

Bê bối tình yêu với hai thiếu gia xứ Trung

Trừ người chồng hiện tại, mỹ nhân họ Triệu chỉ mới công khai tình yêu với đại gia Diệp Mậu Thanh và thiếu gia nổi tiếng Uông Vũ. Xung đột với Uông Vũ xảy ra nằm năm 2005 sau khi Triệu Vy giành được danh hiệu Ảnh hậu tại Liên hoan phim Quốc tế Thượng Hải. Ngay lập tức Uông Vũ đã mở tiệc lớn để chúc mừng người yêu đạt giải. Tuy nhiên, vài ngày sau khi chàng thiếu gia ngỏ ý mời mỹ nhân cùng đến tham dự tiệc với bạn bè của mình thì Triệu Vy đã dùng lý do quay phim mệt mỏi để từ chối. Vì nghĩ rằng nữ diễn viên làm mình bẽ mặt trước bạn bè, Uông Vũ đã thẳng thừng tát Triệu Vy ngay ở nơi đông người. Điều này đã khiến Triệu Vy bỏ đi ngay lập tức và rất có thể là nguyên nhân tan vỡ sau này.

Triệu Vy và thiếu gia Uông Vũ (Nguồn: Google)
Triệu Vy và thiếu gia Uông Vũ (Nguồn: Google)

Còn đối với Diệp Mậu Thanh, đại gia họ Diệp đã quen Triệu Vy từ khi nàng “Én nhỏ” vẫn còn chưa có vị trí như bây giờ. Những tưởng cả hai sắp kết hôn với nhau thì “Én nhỏ” đã công khai tuyên bố chia tay với Diệp Mậu Thanh, dẫn đến rất nhiều những lời ra tiếng vào rằng mỹ nhân họ Triệu nổi tiếng rồi thì quên người cũ, bỏ mặc bạn trai đã cùng mình đi qua những ngày tháng gian khổ để đi tìm người mới. Chuyện này cũng đã đặt ra cho cư dân mạng một dấu chấm hỏi về nhân cách của đại hoa đán “vạn người mê”.

Mối tình thuở hàn vi của "Én nhỏ" và đại gia họ Diệp (Nguồn: Google)
Mối tình thuở hàn vi của “Én nhỏ” và đại gia họ Diệp (Nguồn: Google)

Có thể thấy, chỉ tính riêng trong những năm đầu sự nghiệp, Triệu Vy đã có rất nhiều những bê bối chấn động ảnh hưởng rất lớn đến hình ảnh của cô. Tuy vậy, nàng “Én nhỏ” của chúng ta vẫn vững vàng bay qua sóng gió, để 10 năm sau trở thành một trong số những nữ diễn viên “gạo cội” của làng giải trí Hoa Ngữ dù vẫn tiếp tục có những scandal không hề nhỏ.

Cho đến sự việc diễn ra vào đêm 26/8 mới đây, chúng ta có thể thấy “lưới trời thưa nhưng khó lọt”, “Én nhỏ” đã gãy cánh và cũng kéo theo rất nhiều những cánh đại bàng sau lưng mỹ nhân cũng dần dần ngã ngựa.

Xem thêm

Sau Bí Mật Nơi Góc Tối, Trần Triết Viễn và Từ Mộng Khiết dính nghi vấn phim giả tình thật?

Bí Mật Nơi Góc Tối là một trong những bộ phim thanh xuân vườn trường thành công nhất 2021. Bên cạnh sự thành công của bộ phim, cặp diễn viên chính cũng là chủ đề được nhiều người quan tâm. Đặc biệt, gần đây Trần Triết Viễn và Từ Mộng Khiết càng khiến fan thích thú khi dính nghi ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận