Nếu bạn vẫn đang khổ sở tìm đường “sống sót” sau khi dùng hết tiền lương trong 1 tháng để trả nợ trong 1 ngày, thì hãy đọc ngay bài viết này về cách sử dụng thẻ tín dụng để quản lý tài chính cá nhân, bạn nhé!

Nếu ngày bạn nhận lương cũng là ngày bạn phải lấy hết lương để trả nợ thì bạn phải học ngay kỹ năng quản lý tài chính cá nhân đi thôi! Điều đáng mừng là bạn chỉ cần đọc bài viết này mà không phải bỏ tiền mua bất kỳ khóa học nào, và có một chiếc thẻ tín dụng để “ứng dụng lý thuyết” vào thực tế.

Câu hỏi quan trọng được đặt ra là tại sao một chiếc thẻ lại có thể giúp bạn quản lý tài chính một cách hiệu quả? Hãy cùng BlogAnChoi tìm lời giải đáp trong phần nội dung bên dưới, bạn nhé!

Hãy xem thẻ tín dụng VIB có "làm nên chuyện" không nhé! (Ảnh: Internet)
Hãy xem thẻ tín dụng VIB có “làm nên chuyện” không nhé! (Ảnh: Internet)

Hiểu về đồng tiền để không bị tiền đình

Việc bạn cần làm đầu tiên là xác định nhu cầu chi tiêu của mình và tính xem khoản tiền đó chiếm bao nhiêu phần trăm thu nhập của bạn. Sau đó, hãy lên kế hoạch chi tiêu trong vòng 3 tháng tới và đừng quên ghi chú các cột mốc quan trọng khiến bạn chi tiền nhiều hơn bình thường.

Riêng các khoản chi cố định, bạn nên lập kế hoạch cụ thể để có thể phân bổ tiền bạc hợp lý trong từng tuần. Điều quan trọng là bạn đừng “thả lỏng” bản thân quá đà, dẫn đến tình trạng “vỡ kế hoạch”.

Đối với khoản tiền dư, bạn có thể “bung xõa” tùy thích. Tuy nhiên, BlogAnChoi khuyên bạn nên tiết kiệm hoặc đầu tư, vì bạn sẽ không lường trước được những rủi ro trong tương lai khi bạn phải bỏ ra số tiền không nhỏ để giải quyết vấn đề.

Nếu không có kỹ năng quản lý tài chính cá nhân, có thể bạn sẽ "chết ngộp" trong đống nợ (Ảnh: Internet)
Nếu không có kỹ năng quản lý tài chính cá nhân, có thể bạn sẽ “chết ngộp” trong đống nợ (Ảnh: Internet)

Với thẻ tín dụng VIB, bạn có thể biết rõ ngày thanh toán dư nợ cố định mỗi tháng. Nhờ đó, bạn có thể xem xét các khoản chi tiêu từ 1 tuần trước đó để tránh dùng vào số tiền thanh toán nợ. Nếu bạn có thể đảm bảo khoản nợ thẻ được trả đúng hạn thì điểm tín dụng, hay chỉ số uy tín sẽ rất cao. Đây được cho là một lợi thế khi bạn vay tiền mua nhà, mua xe…

Cập nhật nhanh chóng nhiều ưu đãi của thẻ tín dụng VIB để tận hưởng niềm vui sống

Ngân hàng VIB có những chính sách ưu đãi hấp dẫn khác nhau với mỗi dòng thẻ. Chẳng hạn như, thẻ tín dụng VIB Online Plus 2in1 hoàn 6% mua sắm trực tuyến, hay thẻ tín dụng VIB Cashback hoàn đến 10% không giới hạn… Chưa kể, những chủ thẻ tín dụng VIB nói chung còn được giảm 30% ăn uống tại King BBQ, Dim Tu Tac…

Bạn hãy tận dụng nhiều ưu đãi của thẻ tín dụng để sống hạnh phúc hơn (Ảnh: Internet)
Bạn hãy tận dụng nhiều ưu đãi của thẻ tín dụng để sống hạnh phúc hơn (Ảnh: Internet)

Bên cạnh nhiều ưu đãi mà BlogAnChoi vừa liệt kê, thẻ tín dụng VIB còn giúp bạn mua sắm những món hàng có giá trị lớn bằng hình thức trả góp, nhằm đảm bảo rằng bạn sẽ không rơi vào tình trạng âm tiền. Ngoài ra, thẻ tín dụng VIB còn hỗ trợ bạn trả góp 0% lãi suất đến 12 tháng, giúp bạn có thể lên kế hoạch chi tiêu một cách thoải mái và an tâm nhất.

Tóm lại

Vậy là BlogAnChoi vừa chia sẻ đến các bạn độc giả 2 bài học nhập môn về quản lý tài chính cá nhân với thẻ tín dụng VIB. Có thể các bạn sẽ bất ngờ khi biết rằng cả 2 bài học đều được hướng dẫn bởi chuyên gia tài chính ảo của VIB tên là Vie.

Chuyên gia tài chính AI đến từ VIB - Vie (Ảnh: VIB)
Chuyên gia tài chính AI đến từ VIB – Vie (Ảnh: VIB)

Thông qua phiên bản AI xinh đẹp và “chất như nước cất” của Vie, VIB muốn khách hàng có thể tiếp cận kiến thức tài chính theo cách thông thái như một người chủ vậy!

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

Thị trường tài chính kết thúc năm 2022 ở mức thấp nhất kể từ năm 2008

Thị trường tài chính trong những giờ khắc cuối cùng của năm đầy những tiếng thở dài của các nhà đầu tư và doanh nghiệp. Những biến động liên quan đến chính trị, thời tiết khắc nghiệt ở nhiều nơi do biến đổi khí hậu và sự điều chỉnh của các chính phủ nhằm kiềm chế lạm phát đã ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận