Thói quen tài chính của các cung hoàng đạo ảnh hưởng ra sao đến mức độ giàu có của họ? Hãy cùng BlogAnChoi khám phá cách kiếm tiền và tiêu tiền của 12 cung hoàng đạo để xây dựng một kế hoạch tài chính hợp lý hơn nhé!

Bạch Dương (21/3 – 19/4)

thói quen tài chính của các cung hoàng đạo
Thói quen tài chính của Bạch Dương (Ảnh: Refinery29)

Bạch Dương là người biết chấp nhận rủi ro, vì thế chiến lược đầu tư của họ sẽ tập trung vào những việc hứa hẹn thu về lợi nhuận nhanh chóng. Các Dương Cưu nên cẩn thận trước khi quyết định bỏ ra một khoản tiền lớn, tuy nhiên may mắn là họ vẫn có khả năng hồi phục nếu lỡ đầu tư sai lầm. Phân tích cung hoàng đạo cho thấy cán cân tài chính của Bạch Dương nghiêng về “chi tiêu” hơn là “để dành”. Mặc dù vậy, họ có thể kiểm soát chính mình để không “vung tay quá trán”.

Kim Ngưu (20/4 – 20/5)

thói quen tài chính của các cung hoàng đạo
Thói quen tài chính của Kim Ngưu (Ảnh: Refinery29)

“Đảm bảo sự an toàn hơn liều lĩnh” chính là nguyên tắc đầu tư của Kim Ngưu. Nếu chắc chắn có thể kiếm lời, dù chỉ lời rất ít, Kim Ngưu cũng không ngại phải chờ đợi. Họ sở hữu năng lực quản lý tài chính tốt và khá ổn định, có xu hướng đầu tư tiền bạc vào lĩnh vực bất động sản. Bản tính hào phóng vừa là điểm mạnh, vừa là điểm yếu của các Kim Ngưu. Họ khá thoải mái trong chuyện tiền nong với những người họ yêu quý và thân thiết.

Song Tử (21/5 – 20/6)

thói quen tài chính của các cung hoàng đạo
Thói quen tài chính của Song Tử (Ảnh: Refinery29)

Đặc điểm về tài chính của Song Tử phản ánh tính hai mặt của họ: họ có thể kiếm rất nhiều tiền, nhưng cũng có thể mất tất cả trong một canh bạc. Song Tử à, bạn không thuộc tuýp người mua sắm điên cuồng, tuy nhiên lại thích sự mạo hiểm.

Để tận dụng tốt tính hai mặt này, bạn có thể chọn dành tiền vào những lĩnh vực thực tế như bất động sản, gửi ngân hàng có kỳ hạn, hoặc là mua cổ phiếu nếu muốn thử nghiệm một chút “máu liều”. Song Tử rất lạc quan với tình hình tài chính của mình và sẽ kiên cường đứng lên thay vì bi lụy nếu có gặp phải thua lỗ. Trí thông minh và khả năng học hỏi nhanh nhạy giúp Song Tử có được nhiều kế hoạch tài chính dự phòng.

Cự Giải (21/6 – 22/7)

thói quen tài chính của các cung hoàng đạo
Thói quen tài chính của Cự Giải (Ảnh: Refinery29)

Những chú cua chăm chỉ, hết lòng vì gia đình là đây. Dù Cự Giải có yêu thích công việc của mình hay không thì mối quan tâm lớn nhất của họ vẫn là tiền lương. Cách tiêu pha của họ cũng khá thực tế, không hề phù du. Họ thường đầu tư vào những mặt hàng thiết thực và chất lượng. Cũng có thể họ sẽ thấy hứng thú với những món đồ cổ hay đại loại những vật có giá trị tăng theo thời gian. Nói chung Cự Giải không ngại bỏ tiền ra đâu nhé, họ chỉ cần có lý do thôi.

Tuy vậy đôi khi họ cũng cần biết chấp nhận rủi ro một chút để có nhiều lợi nhuận hơn. Ngoài làm việc một cách cần mẫn, Cự Giải cũng cần làm việc một cách thông minh. Việc cân bằng giữa công việc và cuộc sống sẽ giúp họ có thêm thời gian để tận hưởng thành quả lao động của mình.

Sư Tử (23/7 – 22/8)

thói quen tài chính của các cung hoàng đạo
Thói quen tài chính của Sư Tử (Ảnh: Refinery29)

Sư Tử có tố chất doanh nhân bẩm sinh. Họ có tham vọng và sự cống hiến để chạm tay được đến thành công, đồng thời biết mạo hiểm và uỷ thác công việc hiệu quả. Do đó, khả năng là nếu Sư Tử không làm một ông chủ quyền uy vô hạn thì sẽ ngồi ở vị trí “cao cao tại thượng” trong một tập đoàn lớn.

Ngoài ra, danh mục đầu tư của Sư Tử sẽ phản ánh tính cách của họ: rộng rãi và có định hướng. Tư duy sáng tạo góp phần giúp những chú sư tử mạnh tay thực hiện những khoản đầu tư độc đáo, đôi khi là mạo hiểm. Còn về mặt tiêu xài, họ nhận thức rõ giá trị mọi thứ, biết được thứ gì nên mua và thứ gì không. Một điều Sư Tử cần lưu ý là bạn nên hợp tác với những người đáng tin cậy, tránh để bản thân bị lợi dụng.

Xử Nữ (23/8 – 22/9)

thói quen tài chính của các cung hoàng đạo
Thói quen tài chính của Xử Nữ (Ảnh: Refinery29)

Xử Nữ là những con người cầu toàn, thực tế và thận trọng. Họ sẽ cảm thấy hài lòng với một công việc có mức lương thấp, miễn là họ cảm thấy mình có ích. Nhưng Xử Nữ ơi, lòng tốt không thể giúp bạn trả tiền hóa đơn hàng tháng, do đó bạn nên nhắm đến những mục tiêu nghề nghiệp cao hơn.

Trước khi làm việc gì, Xử Nữ sẽ nghiên cứu nó rất kỹ lưỡng, “nâng lên đặt xuống” vấn đề xem nó có phù hợp không. Vì thế mà việc chi tiêu của họ rất an toàn và thị trường bất động sản có thể là sự lựa chọn không tồi. Xử Nữ thường tiêu tiền cho đồ ăn rất nhiều. Họ thích ăn một bữa ngon hơn là có những món trang sức và quần áo lộng lẫy. Có thể nói Xử Nữ khá là tiết kiệm, họ sẽ không hoang phí nếu không cần thiết. Nếu vậy thì đây có thể gọi là một đức tính đáng noi gương không nhỉ?

Thiên Bình (23/9 – 22/10)

thói quen tài chính của các cung hoàng đạo
Thói quen tài chính của Thiên Bình (Ảnh: Refinery29)

Thiên Bình phát triển tốt trong môi trường làm việc nhóm hoặc liên quan đến mạng lưới giao tiếp. Và tiền đối với họ cũng quan trọng không kém những danh sách liên lạc này. Họ có xu hướng là “kiếm bằng nào, tiêu bằng ấy”, thường xuyên tự thưởng cho chính mình hay tiếp đãi những người thân. Thiên Bình cũng rất chú trọng đến thẩm mỹ, vậy nên họ luôn quan tâm đến việc làm đẹp cho bản thân hay trang hoàng cho căn nhà.

Tuy nhiên Thiên Bình có phần thiếu quyết đoán trong khoản đầu tư. Đó không phải là thế mạnh của họ. Do đó các Thiên Bình hãy nhờ đến sự trợ giúp từ những người thông thái hơn để đầu tư cho tương lai một cách khôn ngoan nhé!

Bọ Cạp (23/10 – 21/11)

thói quen tài chính của các cung hoàng đạo
Thói quen tài chính của Bọ Cạp (Ảnh: Refinery29)

Bọ Cạp rất giỏi làm việc trong lĩnh vực tài chính. Họ có trực giác tuyệt vời và có thể đưa ra những quyết định táo bạo. Thêm vào đó, bản tính đa nghi giúp họ nhận diện tốt hơn những gì ẩn sâu dưới bề nổi của một sự việc.

Tuy nhiên, chuyện tiền bạc của Thiên Yết sẽ có hai thái cực: hoặc là giữ nguyên không động đến, hoặc là vung tiền trong tích tắc. Điều này khá dễ hiểu bởi Bọ Cạp không thích lãng phí nhưng sẵn sàng đánh cược nếu cần. Đối với Bọ Cạp, từng xu tiêu ra đều phải nằm trong tính toán. Điều này sẽ là “ác mộng” với những ai muốn “đào mỏ” Bọ Cạp đây.

Nhân Mã (22/11 – 21/12)

thói quen tài chính của các cung hoàng đạo
Thói quen tài chính của Nhân Mã (Ảnh: Refinery29)

Nhân Mã có tính cách nhiệt thành, luôn đặt hết tâm tư vào một việc gì đó nếu đã quyết định thực hiện nó. Nhân Mã không phải là cung hoàng đạo thực dụng nhất và cũng không phải lo lắng quá nhiều về chuyện tiền bạc. Phương pháp tiết kiệm tiền phù hợp với các Nhân Mã là để dành trong tài khoản ngân hàng. Theo quan điểm của tử vi, tiền là thứ được sử dụng để trải nghiệm những điều mới lạ. Một người có khả năng cai quản tài chính thay Nhân Mã sẽ là bạn đồng hành tuyệt vời với họ.

Ma Kết (22/12 – 19/1)

thói quen tài chính của các cung hoàng đạo
Thói quen tài chính của Ma Kết (Ảnh: Refinery29)

Thói quen chi tiêu của Ma Kết cho thấy bạn không phải là tín đồ mua sắm, nhưng bạn lại thích tậu những thứ đồ xa hoa để chứng tỏ tiềm lực tài chính của mình. Một vài người cho rằng bạn hà tiện, nhưng sự thật là bạn chỉ không muốn phí tiền cho những thứ không cần thiết. Bạn trân trọng những mối đầu tư an toàn, muốn tham gia đường đua bằng tốc độ chậm rãi và ổn định.

Kỹ năng tài chính của Ma Kết thể hiện sự giỏi giang của bạn trong cả việc kiếm tiền lẫn tiết kiệm tiền. Tiền mang lại cho bạn cảm giác an toàn, vì vậy bạn muốn có càng nhiều tiền càng tốt. Tuy nhiên điều này có thể sẽ biến bạn thành một người cuồng công việc.

Bảo Bình (20/1 – 18/2)

thói quen tài chính của các cung hoàng đạo
Thói quen tài chính của Bảo Bình (Ảnh: Refinery29)

Một từ để miêu tả con người của Bảo Bình là “hào phóng”. Nếu tình hình tài chính của bạn khả quan, lòng nhân đạo của bạn sẽ toả sáng theo. Bạn có cuộc sống đơn giản nhưng lại không giữ tiền bạc cho riêng mình, không ngại chia sẻ sự dư dả của mình cho mọi người xung quanh. Bạn có khả năng tạo ra thu nhập tốt và đầu tư một cách độc đáo, nhưng “tấm lòng vàng” của bạn mới là thứ khiến bạn trở nên đặc biệt hơn cả. Tuy nhiên hãy nhớ là bạn cũng nên nghĩ đến bản thân nhiều một chút nhé!

Song Ngư (19/2 – 20/3)

thói quen tài chính của các cung hoàng đạo
Thói quen tài chính của Song Ngư (Ảnh: Refinery29)

Mặc dù Song Ngư không phải người giỏi kiếm tiền nhất trong số các cung hoàng đạo, nhưng họ có trực giác nhanh nhạy về mặt đầu tư. Tuy nhiên theo phân tích của tử vi tài chính, Song Ngư dễ sa đà vào chứng mua sắm bốc đồng do mang bản chất kép. Quá hào phóng hoặc quá mơ mộng sẽ làm cho họ mất đi cảm giác về giới hạn khi tích luỹ tiền bạc. Cũng chính vì hay mơ mộng nên Song Ngư dễ chịu thiệt thòi trong vấn đề tiền nong. Họ cần có một cố vấn giàu kinh nghiệm và đáng tin cậy để xây dựng kế hoạch tài chính trong tương lai.

Tuy những thông tin trên đây chủ yếu mang tính giải trí nhưng BlogAnChoi hi vọng qua bài viết này bạn có thể xem xét lại những vấn đề tồn tại trong thói quen tài chính của mình, từ đó dần tìm cách cải thiện nhé!

Một số bài viết khác cùng chuyên mục có thể bạn đã bỏ lỡ:

Đừng quên ghé thăm hội bàn tròn Tử Vi – Horoscope của BlogAnChoi thường xuyên để cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn bạn nhé!

Xem thêm

Xem tử vi hàng ngày, tử vi hôm nay 12 con giáp ngày 3/7/2022

Xem tử vi hàng ngày 12 con giáp chi tiết, chính xác nhất. Dự đoán tử vi hôm nay 12 con giáp ngày 3/7/2022 cho biết tuổi Dần có họa tiểu nhân, tuổi Tuất gặp vận may, tuổi Mão nhiều trắc trở..
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận