Có thể bạn đã biết, 12 cung hoàng đạo được phân loại dựa trên 4 nhóm nguyên tố chính: Đất, Nước, Lửa và Khí. Tuy nhiên, những cung thuộc cùng một nhóm lại “mỗi người một vẻ” do sở hữu các đặc tính khác biệt. Muốn biết đặc tính nguyên tố cung hoàng đạo của bạn là gì, hãy theo dõi bài viết sau để tìm câu trả lời bạn nhé!

nguyên tố cung hoàng đạo
Phân loại nhóm cung hoàng đạo theo 4 nguyên tố Đất, Nước, Lửa, Khí (Ảnh: Internet)

3 loại đặc tính nguyên tố cung hoàng đạo chính

Đặc tính Thống lĩnh

Nhóm này bao gồm 4 cung hoàng đạo là Bạch Dương, Cự Giải, Thiên Bình và Ma Kết. Người thuộc nhóm này có xu hướng là những người tiên phong trong mọi việc, có thể do khai phá một cách tình cờ, cũng có thể do đã có dự tính từ trước. Họ là những cá nhân biết nhìn xa trông rộng, sẵn sàng bước ra khỏi vùng an toàn để khám phá một con đường mới mẻ.

Đặc tính Kiên định

Những chòm sao Kim Ngưu, Sư Tử, Bọ Cạp và Bảo Bình có đặc tính kiên định. Họ thích những phương pháp an toàn và chắc chắn, làm việc có quy củ và có hệ thống. Chính vì vậy mà đôi khi họ bị gán với hai chữ “cứng nhắc”. Có người nói rằng: “Nếu như nhóm Thống lĩnh yêu thích sự xê dịch thì nhóm Kiên định lại muốn mọi thứ xê dịch quanh họ”. Kiểu như một bên là nhiệt kế, một bên là máy điều hoà nhiệt độ vậy.

Đặc tính Biến đổi

Nhân Mã, Song Tử, Xử Nữ và Song Ngư là các cung luôn luôn thay đổi và linh hoạt. Họ vừa mang trong mình lòng nhiệt thành thường trực của nhóm Thống lĩnh, vừa sở hữu bản tính có phần “cố chấp” của nhóm Kiên định. Khi kết hợp hai đặc tính đó lại, họ là những kiệt tác của sự sáng tạo.

Mô tả 12 cung hoàng đạo theo đặc tính nguyên tố

Bạch Dương (21/3 – 19/4): Tia lửa điện

nguyên tố cung hoàng đạo
Bạch Dương – Lửa Thống Lĩnh (Ảnh: Refinery29)

Bạch Dương sở hữu tính cách thích cạnh tranh và bốc đồng do ảnh hưởng từ nguyên tố Lửa. Có thể coi họ là những tia lửa điện mạnh mẽ và mãnh liệt. Họ là các nhà lãnh đạo bẩm sinh, như những ngọn đèn soi đường chỉ lối cho người khác.

Kim Ngưu (20/4 – 20/5): Hòn đá tảng

nguyên tố cung hoàng đạo
Kim Ngưu – Đất Kiên định (Ảnh: Refinery29)

Thuộc nhóm nguyên tố Đất và có đặc tính Kiên định nên đa số Kim Ngưu rất vững vàng và thực dụng. Họ được nhận xét là “bướng bỉnh”, đôi lúc quá thận trọng trong công việc. Nhưng bản tính trung thành và kiên quyết sẽ khiến cho Kim Ngưu trở thành một người bạn đồng hành đáng tin cậy đấy.

Song Tử (21/5 – 20/6): Làn gió mát

nguyên tố cung hoàng đạo
Song Tử – Khí Biến đổi (Ảnh: Refinery29)

Cơn gió phiêu diêu đích thực là Song Tử. Bản chất cốt lõi của gió là sự tự do đi kèm với trạng thái vô hình vô dạng. Điều này được phản ánh rõ nét trong tính cách Song Tử: hành động theo ý thích, suy nghĩ theo cảm tính. Họ là những con người linh hoạt và không thích bị bó buộc.

Cự Giải (21/6 – 22/7): Cơn mưa cho tâm hồn

nguyên tố cung hoàng đạo
Cự Giải – Nước Thống lĩnh (Ảnh: Refinery29)

Cung nước đầu tiên trong vòng tròn hoàng đạo – Cự Giải như những mạch nước ngầm sâu hút. Cự Giải nổi tiếng là một chòm sao có “mẫu tính”, giỏi quan tâm, chăm sóc người khác. Với sự nhạy bén vốn có và lối sống tình cảm, họ xứng đáng là những người đi đầu trong việc lan truyền sự yêu thương.

Sư Tử (23/7 – 22/8): Ngọn lửa vương quyền

nguyên tố cung hoàng đạo
Sư Tử – Lửa Kiên định (Ảnh: Refinery29)

Ấn tượng về một người cung Sư Tử có thể được hình ảnh hóa là một ngọn lửa chói sáng và rực rỡ. Một khi đắm chìm trong hơi ấm của họ thi sẽ có hai khả năng xảy ra: hoặc được vui vẻ ấm áp, hoặc bị thiêu đốt ra tro.

Không hề nói quá đâu, một con sư tử rộng lượng nhất cũng có lòng ghen tuông. Tác động của lửa còn thể hiện ở chỗ họ luôn dồn hết tâm trí để hoàn thành những mục tiêu mình đặt ra. Hơn hết là loài sư tử không bao giờ muốn rời khỏi ngai vàng của chúng.

Xử Nữ (23/8 – 22/9): Trận lở đất

nguyên tố cung hoàng đạo
Xử Nữ – Đất Biến đổi (Ảnh: Refinery29)

Tác động mạnh mẽ đến thế giới vật chất của Trái Đất, không ai khác ngoài Xử Nữ. Điều đó có nghĩa là họ có thể là những nhà hoạch định tài ba hoặc những phù thủy xử lý công việc. Khả năng đa nhiệm và sắp xếp trình tự cực hiệu quả của cung hoàng đạo này sẽ khiến nhiều người “mắt chữ O, mồm chữ A” đấy.

Thiên Bình (23/9 – 22/10): Hơi thở tự nhiên

nguyên tố cung hoàng đạo
Thiên Bình – Khí Thống lĩnh (Ảnh: Refinery29)

Tương tự như với cung Song Tử, nhóm Khí cũng có liên hệ mật thiết tới tính cách vô tư, hồn nhiên của những người thuộc chòm sao Thiên Bình. Vì nguồn năng lượng của Thiên Bình là bất biến nên họ có thể trò chuyện, tán gẫu với mọi người một cách dí dỏm trong nhiều giờ liền. Thậm chí nhiều người còn đùa rằng nói chuyện là thú vui “mọi lúc mọi nơi” của các Thiên Bình.

Bọ Cạp (23/10 – 21/11): Tảng băng trôi

nguyên tố cung hoàng đạo
Bọ Cạp – Nước Kiên định (Ảnh: Refinery29)

Cung Nước Kiên định này có thể được so sánh với một tảng băng trôi ba phần nổi bảy phần chìm, khó ai đoán hết những điều trong lòng họ được. Họ cũng có thể là một cục nước đá, gây cho người đối diện cảm giác lạnh và… rất lạnh.

Nếu như vẻ ngoài của Thiên Yết băng giá và cương nghị như nước ở thể rắn thì nội tâm của họ lại là nước ở dạng lỏng, có thể tìm đường vào những không gian nhỏ nhất. Bạn biết đấy, Bọ Cạp có xu hướng thích tìm hiểu và bị hấp dẫn bởi những khía cạnh bí ẩn, đen tối của cuộc sống mà.

Nhân Mã (22/11 – 21/12): Ngọn lửa hoang dã

nguyên tố cung hoàng đạo
Nhân Mã – Lửa Biến đổi (Ảnh: Refinery29)

Với bản tính tò mò và khao khát phiêu lưu, dường như trong lòng của Nhân Mã bao giờ cũng có một đốm lửa đang cháy âm ỉ. Họ cảm thấy hạnh phúc nhất khi được lang thang phiêu bạt mà không vướng bận bất cứ điều gì. Hiềm một nỗi năng lượng của lửa trong con người họ rất khó kiểm soát nên đôi lúc họ sẽ trở nên liều lĩnh, hay nói khác đi là tự thiêu rụi chính mình.

Ma Kết (22/12 – 19/1): Sao băng càn quét

nguyên tố cung hoàng đạo
Ma Kết – Đất Thống lĩnh (Ảnh: Refinery29)

Là một cung hoàng đạo nằm trong nhóm đặc tính Thống lĩnh nên Ma Kết có tham vọng cao như núi, khả năng độc lập tốt và sẵn sàng dấn thân vào những thế giới mới. Việc này giống như một ngôi sao băng xẹt qua Trái Đất không hề nao núng. Cộng thêm ảnh hưởng từ nguyên tố Đất, Ma Kết là một người tuân thủ quy tắc và có trách nhiệm trong công việc, nên thành công đến với họ là hoàn toàn xứng đáng.

Bảo Bình (20/1 – 18/2): Hơi thở thâm trầm

nguyên tố cung hoàng đạo
Bảo Bình – Khí Kiên định (Ảnh: Refinery29)

Bảo Bình biết rằng thuận theo số đông là những gì mọi người thường làm, nhưng có lẽ xu hướng này nên trừ họ ra. Trong những cuộc đối thoại, có thể họ hay thách thức quan điểm của người khác và tranh luận đến cùng để bảo vệ ý kiến của mình.

Song Ngư (19/2 – 20/3): Trận lũ lụt

nguyên tố cung hoàng đạo
Song Ngư – Nước Biến đổi (Ảnh: Refinery29)

Đặc tính Biến đổi kết hợp với cung Nước hình thành nên Song Ngư. Họ được ví với lũ lụt ập tới bất ngờ ít khi báo trước. Sau khi nước lũ rút đi, dấu ấn của nguyên tố Nước có vẻ vẫn còn rất sâu đậm. Nó tàn phá nhà cửa và con người, nhưng đồng thời cũng đem lại phù sa bồi đắp cho đất đai màu mỡ.

Những mô tả trên đây có giống với những gì bạn tự nghĩ về bản thân? Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn với BlogAnChoi sau khi đọc bài viết này nhé!

Một số bài viết khác về cung hoàng đạo có thể bạn sẽ thích:

Đừng quên ghé thăm chuyên mục Tử Vi – Horoscope của BlogAnChoi thường xuyên để tìm đọc những bài viết thú vị bạn nhé!

Xem thêm

Sao Thủy nghịch hành tháng 9/2022 khiến 4 cung hoàng đạo này "ăn hành cả tháng"

Tử vi 12 cung hoàng đạo tháng 9/2022: Tháng cô hồn đã qua nhưng sao Thủy nghịch hành sẽ tiếp tục khiến 4 cung hoàng đạo sau khổ sở vật vã cả tháng.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
3 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
User 78422358

so good

Luuchuot12345

Bảo bình thủ lĩnh nhóm khí nhé

User 392072ee

Cả thế giới công nhận thiên bình là thủ lĩnh nhé,chỉ có trang này ghi bảo bình là thủ lĩnh thôi,trang khác ghi thiên bình còn nước ngoài khẳng định thiên bình là thủ lĩnh rồi