Nếu bạn thường dành thời gian cho mạng xã hội, đặc biệt là Tiktok, thì có thể bạn đã thấy từ “simp”. Vậy bạn có thực sự hiểu hết ý nghĩa của “simp”? Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về khái niệm “lạ mà quen” này nhé!

Ý nghĩa của simp

Simp là từ viết tắt của “Sucker Idolising Mediocre P*ssy” (tạm dịch: kẻ hám gái), mô tả một người đàn ông sẵn sàng làm bất cứ điều gì để gây ấn tượng với một người phụ nữ. Bây giờ, từ này cũng có thể được dùng khi muốn tán tỉnh hoặc muốn phụ nữ để mắt tới mình. Nhưng nếu làm điều đó một cách mù quáng, hy sinh phẩm giá của mình hoặc bị lợi dụng, thì nó sẽ thành vấn đề. Đó cũng là một vấn đề khi bạn mong đợi được đáp lại tình cảm hoặc thậm chí tình dục, ngay cả khi sự hấp dẫn không đến từ hai phía.

Simp là viết tắt của "Sucker Idolising Mediocre P*ssy" (Ảnh: Internet)
Simp là viết tắt của cụm từ khá nặng nề là “Sucker Idolising Mediocre P*ssy” (Ảnh: Internet)

Về cơ bản, simp là phiên bản hiện đại của một “nice guy”, người luôn phàn nàn về việc mình bị “friendzone”. Nó khác với việc những người đàn ông đối xử lịch sự và tôn trọng phụ nữ, nên hãy chú ý khi sử dụng từ này nhé!

Làm thế nào để xác định một simp?

Việc xác định một simp cũng khá đơn giản nếu bạn chú ý một số yếu tố chính. Thứ nhất, họ “tôn thờ” phụ nữ một cách thái quá, ngay cả khi họ không hiểu rõ về những phụ nữ đó. Bằng cách này, simp chấp nhận là kẻ phục tùng chỉ để giành được sự ưu ái và thậm chí có thể bị lợi dụng.

Một simp có thể khó chấp nhận việc bị từ chối tình cảm (Ảnh: Internet)
Một simp có thể khó chấp nhận việc bị từ chối tình cảm (Ảnh: Internet)

Các simp tìm cách gây ấn tượng với phụ nữ bằng cách làm nhiều việc cho họ, trong khi vẫn ghi điểm với những hành động tử tế để sau này còn có cái mà “kể lể”. Simp cũng sẽ không chấp nhận khi phụ nữ bị chỉ trích và hành động như một “Hiệp sĩ Trắng” để bảo vệ họ.

Về mặc ngôn từ, họ thường nói “nữ” (chỉ chung chung giống cái, loài có thể sinh sản được,… không chỉ trực tiếp phụ nữ) một cách tự nhiên. Họ cũng hay nói những điều như, “Anh muốn ôm em!” khi mối quan hệ vừa mới bắt đầu. Cuối cùng, đối tượng mà họ theo đuổi thường không đáp lại tình cảm của họ và những simp có thể khó chấp nhận điều đó.

Simp có nghĩa là gì?

Nghĩa của simp trên TikTok là một chàng trai cố gắng quá mức để gây ấn tượng với phụ nữ, và lý do từ này viral và được sử dụng mạnh mẽ phần lớn là do Tiktok. Việc ngày càng nhiều người sử dụng nền tảng này, các ý tưởng và kinh nghiệm được chia sẻ dễ dàng được tiếp cận, cũng như tìm được những người có cùng chí hướng, có thể khiến những khái niệm như thế này trở nên phổ biến rộng rãi.

Simp trở thành meme của rất nhiều video trên Tiktok (Ảnh: Internet)
Simp trở thành meme của rất nhiều video trên Tiktok (Ảnh: Internet)

Tất nhiên, bất cứ điều gì trên mạng xã hội và internet không phải lúc nào cũng hay, cũng đúng, và những khái niệm ban đầu nhanh chóng bị đem ra bàn tán, châm biếm, bằng chứng là nó trở thành meme của nhiều video.

Simp Nation Challenge là gì?

Simp Nation Challenge là một trào lưu Tiktok, do một người dùng có tên là Polo.Boyy khơi nguồn. Những nhà sáng tạo, đa phần là những chàng trai trẻ, tạo video tình huống mà họ đã làm gì đó để gây ấn tượng với một cô gái. Tiếp theo là họ thể hiện biểu cảm bối rối, hài hước cùng dòng chữ có nội dung “Welcome to Simp Nation”.

Ví dụ, “Khi nàng than phiền với bạn rằng bạn quá vô tâm và bạn an ủi nàng” hoặc “Khi bạn mua cho cô ấy một món quà nhưng cô ấy không phải bạn gái của bạn”, rồi sau đó “Welcome to Simp Nation”. Nhạc nền được sử dụng cho những video đó thường là “Rockstar” của Post Malone hay “Hey Ya” của Outkast.

Phần lớn, những bài hát đó làm nổi bật những lần nỗ lực gây ấn tượng nhưng không thành công. Tuy nhiên, cũng như rất nhiều nội dung trên internet, rất khó để phân biệt ý định đó là mỉa mai hay là fact.

Simp Nation Challenge trên Tiktok

Làm thế nào để không trở thành một simp?

Bỏ một số thói quen của một simp với các bước sau. Đầu tiên, hãy có một số tự trọng. Nếu bạn phải cầu xin, hối lộ hoặc thao túng ai đó để thích bạn, họ không thuộc về bạn. Một mối quan hệ lành mạnh là khi hai người xác định mình là của nhau. Bạn cũng cần có giá trị và bạn không cần phải tìm kiếm sự xác nhận từ bên ngoài.

Thứ hai, ngừng thần tượng hóa. Đừng quá “tôn thờ” người yêu/vợ của bạn, họ vẫn chỉ là con người. Tiếp theo, đặt giới hạn cho cả năng lượng và thời gian của bạn. Acts of Service (Hành vi phục vụ) là một ngôn ngữ tình yêu, và thật tuyệt khi làm những điều cho người mà bạn quan tâm; tuy nhiên, bạn không nên là nô lệ của họ. Bạn cũng không cần phải luôn có mặt ngay lập tức. Dành thời gian cho bản thân, cho sở thích của riêng bạn, là con người của chính mình. Cuối cùng, đừng quan tâm đến những người ghét bạn vì đó là điều bình thường.

5 dấu hiệu của một simp

Một ngày của một simp

Một ngày của một simp có thể rất buồn. Chẳng hạn như việc bị rình rập, làm các nhiệm vụ giống như nô lệ và các nhu cầu để gây ấn tượng. Tuy nhiên, đối với một simp bị lợi dụng, vấn đề có thể còn cực đoan và độc hại hơn, bao gồm lạm dụng và thao túng tài chính hoặc tình cảm. Tuy nhiên, ẩn sâu bên trong là niềm tin ảo tưởng rằng làm những điều “tốt đẹp” này sẽ được đền đáp trong tương lai.

Video này của Ryan The Leader là một bản parody (làm quá hơn một chút) về cuộc sống của một simp

Câu hỏi thường gặp về simp

Định nghĩa của simp là gì?

Định nghĩa của simp“Sucker Idolising Mediocre P*ssy”, thường đề cập đến những người đàn ông trẻ sẵn sàng làm bất cứ điều gì để gây ấn tượng với một người phụ nữ, kể cả những việc khó hiểu và điên rồ. Những hành động đó thường đi kèm với kỳ vọng rằng sẽ được đền đáp bằng tình cảm hoặc tình dục, ngay cả khi sự hấp dẫn không xuất phát từ hai phía.

Một ví dụ về simp là gì?

Một ví dụ về một simp là một người mua bữa trưa cho một cô gái mỗi ngày, với hy vọng rằng cô ấy sẽ nảy sinh tình cảm với anh ta. Đó cũng có thể là một người kiên trì cố gắng tán tỉnh một người phụ nữ, ngay cả khi bị từ chối. Ngoài ra, họ có thể cho phép một người phụ nữ “qua đường” với họ. Cuối cùng là thần tượng quá mức hoặc bảo vệ mù quáng đối với một người không xứng đáng với điều đó.

Một người phụ nữ có thể là simp hay không?

Mặc dù toàn bộ khái niệm về simp khá cơ bản và không có tính tương đồng, nhưng đây không phải là một hành vi phân biệt giới tính. Phụ nữ cũng có thể là simp; tuy nhiên, thuật ngữ này có xu hướng nghiêng về phía nam giới.

Video giải thích ý nghĩa của simp

Một số bài viết có thể bạn quan tâm:

Hãy thường xuyên ghé BlogAnChoi để biết thêm nhiều thông tin thú vị nhé!

Xem thêm

50 câu danh ngôn truyền cảm hứng và động lực cho người phụ nữ

Người phụ nữ có vai trò quan trọng đối với gia đình, đảm nhiệm cả 2 vị trí cùng một lúc: người mẹ và người vợ. Cô ấy hàng ngày phải chăm sóc gia đình, công việc lúc nào cũng bận rộn và cảm thấy quá nặng nề. Những câu nói truyền cảm hứng trong thời gian này là ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận