Cửu Lộ Phi Hương là nữ tác giả truyện ngôn tình nổi tiếng của Trung Quốc. Nếu là một fan ngôn tình thì bạn đừng nên bỏ qua list truyện của Cửu Lộ Phi Hương nhé, hài hước, ngọt sủng hay ngược tâm đều có đủ nhé.

Nội dung chính

Giới thiệu tác giả Cửu Lộ Phi Hương

Tác giả ngôn tình nổi tiếng Cửu Lộ Phi Hương. (Ảnh: Internet)
Tác giả ngôn tình nổi tiếng Cửu Lộ Phi Hương. (Ảnh: Internet)
 • Tên thật: Hồng Uyển Linh
 • Bút danh: Cửu Lộ Phi Hương
 • Sinh ngày: 27/8/1992
 • Quê quán: Trùng Khánh, Trung Quốc
 • Nghề nghiệp: Tác giả truyện ngôn tình của Tấn Giang
 • Tác phẩm: Bổ Vương Ở Đây, Tam Sinh, Vong Xuyên Bất Tử, Chiêu Diêu, Mập Mới Đẹp, Bảy Kiếp Xui Xẻo…

Bút danh Cửu Lộ Phi Hương bắt nguồn từ game Cổ Kiếm Kỳ Đàm, là tên một loại thuốc uống vào bách độc bất xâm, không thể bị tổn thương. Cửu Lộ Phi Hương tự miêu tả bản thân là một người mũm mĩm thích văn thơ lãng mạn, thích nghe nhạc cổ, có nuôi 1 con chó nhỏ, chủ tớ lười như nhau và thi thoảng nổi máu văn nghệ.

Cửu Lộ Phi Hương bắt đầu viết tiểu thuyết ngôn tình trên Tấn Giang vào năm học lớp 12 với Kỷ Hồi Hồn Mộng (几回魂梦). Sau đó cô sáng tác tiếp Tam Sinh, Vong Xuyên Bất Tử khiến nhiều người biết đến cái tên Cửu Lộ Phi Hương hơn. Bổn Vương Ở Đây là tác phẩm nổi tiếng nhất của cô.

Độc giả khi đọc truyện Cửu Lộ Phi Hương thì đúc kết lại phong cách viết truyện của cô là truyện dài thì hài mà truyện ngắn thì ngược. Cửu Lộ Phi Hương thuộc chủ nghĩa nữ cường, sủng nữ nên nhân vật nữ hầu như luôn mạnh mẽ, thậm chí có phần nam tính hơn cả nam chính. Còn nam chính trong truyện Cửu Lộ Phi Hương thường có xu hướng thê nô, sủng thê, chung tình và đôi khi bị nữ chính ngược đãi tả tơi. Nhưng chắc chắn đọc truyện Cửu Lộ Phi Hương xong là phải cười cả một ngày vì độ “sảng” của các nhân vật.

Bổn Vương Ở Đây

Truyện ngôn tình Bổn Vương Ở Đây đã được xuất bản thành sách ở Việt Nam. (Ảnh: Internet)
Truyện ngôn tình Bổn Vương Ở Đây đã được xuất bản thành sách ở Việt Nam. (Ảnh: Internet)

Thông tin truyện ngôn tình Bổn Vương Ở Đây

 • Tác giả: Cửu Lộ Phi Hương
 • Thể loại: Ngôn Tình, Dị Giới, Huyền Huyễn
 • Dịch: Mic2huang
 • Số chương: 75 chương + Đại kết cục + 1 phiên ngoại
 • Tình trạng: Hoàn thành

Nội dung chính truyện ngôn tình Bổn Vương Ở Đây

Thẩm Ly nàng chính là Bích Thương Vương nổi danh của Ma Giới, cầm quân chinh phạt khắp nơi, khí chất mạnh mẽ, tiếng tăm lẫy lừng ai ai cũng biết. Thế nhưng tai họa giáng xuống đầu nàng bởi yêu cầu chỉ hôn của Đế quân ở Cửu thập cửu trùng thiên hạ, muốn gả nàng cho tôn nhi thứ 13 là Phất Dung quân. Thẩm Ly làm sao có thể chịu sự sắp đặt đó, hơn nữa Phất Dung quân nổi tiếng vừa yếu đuối vừa lăng nhăng, nàng phải đào hôn, phải bỏ trốn.

Thẩm Ly bỏ trốn xuống trần gian, lại bị trọng thương liền được một thư sinh yếu đuối tên Hành Vân cưu mang, chăm sóc. Vốn Bích Thương Vương thống lĩnh vạn quân đâu để tên thư sinh nghèo này vào mắt. Nhưng duyên phận trêu ngươi lại khiến Thẩm Ly yêu Hành Vân, vì ngại hắn người trần mắt thịt sẽ phải trải qua sinh lão bệnh tử liền độ cho hắn 500 năm tu vi.

Sau đó Thẩm Ly trở về Ma giới làm Bích Thương vương nhưng trong lòng vẫn còn hình bóng của Hành Vân, nhức nhối như cái dằm găm sâu trong tim. Nhưng Thẩm Ly không biết Hành Vân chính là Hành Chỉ – là bậc thần quân từ thuở sơ khai duy nhất còn tồn tại trong tam giới. Hành Vân dù là một lần lịch kiếp của Hành Chỉ, vô tình lại gặp trúng Thẩm Ly.

Từ đây, mối quan hệ rối rắm của hai người cứ diễn ra trong âm thầm. Thẩm Ly âm thầm nhung nhớ Hành Vân còn Hành Chỉ đế tôn âm thầm bảo vệ nàng, ngắm nhìn nàng từ xa. Liệu Hành Chỉ có đủ dũng cảm để đánh đổi mọi thứ vì Thẩm Ly? Hay liệu Thẩm Ly có nhận ra Hành Chỉ chính là người nàng hằng đêm mong chờ?

Review ngôn tình Bổn Vương Ở Đây: Nữ truy nam, nữ cường nam nhược

Chiêu Diêu

Bìa tiểu thuyết ngôn tình nữ cường Chiêu Diêu. (Ảnh: Internet)
Bìa tiểu thuyết ngôn tình nữ cường Chiêu Diêu. (Ảnh: Internet)

Thông tin truyện ngôn tình Chiêu Diêu

 • Tác giả: Cửu Lộ Phi Hương
 • Thể loại: Truyện ngôn Tình, Huyền Huyễn, Trọng Sinh, Nữ Cường, Cổ Đại
 • Dịch: Búp Bê Cầu Nắng + Teru + Bozu
 • Số chương: 80 chương
 • Tình trạng: Hoàn thành

Nội dung chính truyện ngôn tình Chiêu Diêu

Lộ Chiêu Diêu nổi danh là một nữ ma đầu độc ác khát máu, giết người phóng hỏa việc gì cũng làm. Thậm chí nàng còn thu nhận những môn đệ là đầu trộm đuôi cướp, đầu trâu mặt ngựa, là những kẻ ác nhất, xấu xa nhất thiên hạ để lập lên Vạn Lục Môn.

Thế nhưng dương oai tự đắc chưa được bao lâu, vào đúng cái ngày định mệnh mà Lộ Chiêu Diêu chờ đợi nửa đời để đoạt Kiếm Vạn Quân trở thành Ma Vương đứng đầu Ma giới, thì nàng…chết ngoẻo. Lại còn chết rất nhục nhã dưới tay một tên gác cổng xấu xí vô dụng bất tài không chút võ công.

Lộ Chiêu Diêu mang theo nỗi hận này trở thành cô hồn dã quỷ vất vưởng tại nấm mồ của chính mình. Cho đến ngày nàng chờ được cơ duyên để hoàn dương, để nhập vào thân xác của một cô nương tên Chỉ Yên, tìm cách tiếp cận Mặc Thanh để trả thù hắn, biến hắn thành quỷ giống nàng.

Nhưng lạ thay, ban đêm Chiêu Diêu nhập vào người Chỉ Yên thì Mặc Thanh quấn quýt không rời, tìm mọi cách lấy lòng nàng. Nhưng ban ngày khi Chỉ Yên hoàn hồn thì hắn lại coi như không biết nàng là ai. Rốt cuộc Mặc Thanh bị tâm thần phân liệt hay có bí mật gì giấu diếm Chiêu Diêu? Đã vậy Chiêu Diêu càng phải ra sức hành hạ hắn, bắt tội hắn, ngược đãi hắn cho hắn nói ra thì thôi.

Cửu Gia Đừng Làm Vậy

Bìa truyện ngôn tình . (Ảnh Internet)
Bìa truyện ngôn tình Cửu Gia Đừng Làm Vậy . (Ảnh Internet)

Thông tin truyện ngôn tình Cửu Gia Đừng Làm Vậy

 • Tác giả: Cửu Lộ Phi Hương
 • Thể loại: Xuyên không, hài hước, viễn tưởng, HE.
 • Dịch: Losedow
 • Số chương:78 chương + 2 ngoại truyện
 • Tình trạng: Hoàn thành

Nội dung chính truyện ngôn tình Cửu Gia Đừng Làm Vậy

Nhẫm Cửu vốn là một nữ vương thổ phỉ háo sắc, cả đời này chỉ có 3 nguyện vọng là cướp phu quân về trại, 2 là cướp phu quân đẹp trai về trai và 3 là cướp phu quân đẹp trai về ở rể. Nhưng cướp thì dễ, giữ được mới khó, bất cứ mỹ nam nào bị nàng bắt về đều bỏ trốn hoặc đòi tự sát.

Cho đến 1 ngày, một mỹ nam kỳ lạ từ trên trời rơi xuống trại thổ phỉ của Nhẫm Cửu. Đó chính là nam chính Sở Cuồng – một sĩ quan người ngoài hành tinh đến Trái đất làm nhiệm vụ. Xui xẻo lại bị Nhẫm Cửu bắt lại, còn lấy mất thiết bị của anh. Từ đây hàng trăm ngàn vạn tình huống cười “sặc nước bọt” diễn ra giữa cô nàng thổ phỉ cổ đại và sĩ quan mặt lạnh ngoài hành tinh.

Nhưng cốt truyện còn đặc sắc bởi những âm mưu thôn tính Trái Đất khiến Nhẫm Cửu và Sở Cuồng phải vượt qua trùng trùng nguy hiểm nhưng vẫn không quên tấu hài cho khán giả cười quên chết.

Tam Sinh, Vong Xuyên Bất Tử

Bìa truyện ngôn tình Tam Sinh, Vong Xuyên Bất Tử. (Ảnh Internet)
Bìa truyện ngôn tình Tam Sinh, Vong Xuyên Bất Tử. (Ảnh Internet)

Thông tin truyện ngôn tình Tam Sinh, Vong Xuyên Bất Tử

 • Tác giả: Cửu Lộ Phi Hương
 • Thể loại: Cổ đại, huyền huyễn, HE
 • Dịch: Ishtar
 • Số chương: 16 chương + 3 ngoại truyện
 • Tình trạng: Hoàn thành

Nội dung chính truyện ngôn tình Tam Sinh, Vong Xuyên Bất Tử

Tam Sinh là tinh linh do hòn đá Tam Sinh bên bờ Vong Xuyên hóa thành. Một ngày nàng vô tình gặp được Mạch Khê, vừa gặp đã nhận định vạn kiếp chỉ yêu mình hắn chứ không chỉ là 3 kiếp tự do này.

Bởi vậy Mạch Khê lịch kiếp 3 lần, Tam Sinh cũng 3 kiếp tìm kiếm hắn, theo đuổi hắn, đeo bám bên cạnh hắn không buông. Nàng từ bỏ đạo hạnh, bước vào vòng luân hồi, xuống Nhân gian trải qua 3 kiếp người chỉ để được ở bên Mạch Khê. Và Mạch Khê tưởng như lạnh lùng hờ hững nhưng dù 3 kiếp đều không nhớ Tam Sinh, nhưng đến cuối cùng vẫn chọn nàng, yêu một mình nàng mà thôi.

Kết thúc 3 kiếp này của Tam Sinh và Mạch Khê, có hỉ nộ ái ố, có đau thương, có ngọt sủng cũng có nụ cười và cả nước mắt, giống như nhìn thấy cả cuộc đời dài chiếu như những thước phim trước mắt, khiến chúng ta thêm trân trọng từng cơ hội để yêu thương trong kiếp sống này.

Review tiểu thuyết ngôn tình Tình Kiếp Tam Sinh: Khi hòn đá biết yêu

Ngự Yêu

Bìa truyện ngôn tình Ngự Yêu. (Ảnh Internet)
Bìa truyện ngôn tình Ngự Yêu. (Ảnh Internet)

Thông tin truyện ngôn tình Ngự Yêu

 • Tác giả: Cửu Lộ Phi Hương
 • Thể loại: Huyền huyễn, nam nhân ngư x nữ ngự yêu sư, ngược luyến tàn tâm
 • Dịch: JiuLuFeiXiang
 • Số chương: 118 chương
 • Tình trạng: Hoàn thành

Nội dung chính truyện ngôn tình Ngự Yêu

Kỷ Vân Hòa là ngự yêu sư chuyên hàng bắt yêu quái giỏi nhất. Một ngày kia, công chúa Thuận Đức ở ngoài biển khơi bắt được một mỹ nam ngư tên là Trường Ý.

Trường Ý là một mỹ nam ngư rất đẹp nhưng lại cực kỳ bướng bỉnh khiến công chúa Thuận Đức phải đem chàng đến chỗ Kỷ Vân Hòa để thuần hóa. Kỷ Vân Hòa cùng nghĩa huynh thi đấu với nhau xem ai có thể thuần phục được chú cá bướng sóng này.

Kỷ Vân Hòa hiểu được tính cách của Trường Ý ưa mềm không ăn cứng nên dù tính cách mạnh mẽ cường đại, nàng lại rất dịu dàng, quan tâm chàng. Trường Ý cũng vì sự dịu dàng của Vân Hòa mà cảm động, nhiều lần hi sinh vì nàng. Hai người dây dưa qua lại lại thành tình yêu từ bao giờ. Nhưng yêu và ngự yêu sư sao có thể bên nhau. Từ đây rất nhiều biến cố xảy ra khiến cả Kỷ Vân Hòa và Trường Ý bị ngược đến đau lòng. Nhưng với truyện của của Cửu Lộ Phi Hương thì kết thúc chắc chắn sẽ là hạnh phúc.

Thiên Thế Khúc

Bìa truyện ngôn tình Thiên Thế Khúc. (Ảnh Internet)
Bìa truyện ngôn tình Thiên Thế Khúc. (Ảnh Internet)

Thông tin truyện ngôn tình Thiên Thế Khúc

 • Tác giả: Cửu Lộ Phi Hương
 • Thể loại: Ngôn Tình, Cổ Đại, tập đoản Văn
 • Dịch: JiuLuFeiXiang
 • Số chương: 12 quyển, 52 chương
 • Tình trạng: Hoàn thành

Nội dung chính truyện ngôn tình Thiên Thế Khúc

Thiên Thế Khúc là một tập hợp các truyện ngắn, đoản văn ngắn của Cửu Lộ Phi Hương gồm 8 truyện ngắn và 4 truyện siêu ngắn. Mỗi truyện chỉ có khoảng 10 chương với nhiều cốt truyện đa dạng, HE hay SE tùy truyện nhưng vì khá ngắn nên khán giả có thể dành chút thời gian để đọc hết 52 chương này.

Ti Mệnh

Bìa truyện ngôn tình . (Ảnh Internet)
Bìa truyện ngôn tình Ti Mệnh. (Ảnh Internet)

Thông tin truyện ngôn tình Ti Mệnh

 • Tác giả: Cửu Lộ Phi Hương
 • Thể loại: Huyền huyễn, tiên giới, hài, HE
 • Dịch: Phong Tử Y
 • Số chương:60 chương + 3 ngoại truyện
 • Tình trạng: Hoàn thành

Nội dung chính truyện ngôn tình Ti Mệnh

Bộ truyện có một chút liên quan đến Tình Kiếp Tam Sinh, kể về Ti Mệnh sau khi cãi nhau với Tam Sinh thì rơi xuống ao Quỳnh, uống rượu rồi ngủ một giấc ngủ ngàn năm.

Nàng thấy mình tên Nhĩ Sanh, là đứa trẻ mồ côi cả nhà đều không còn nên sống rất tự do vô pháp vô thiên. Cho đến một ngày, một nam nhân tên Trường Uyên xuất hiện, trở thành người thân cận bên cạnh Nhĩ Sanh, chăm sóc nàng, dạy nàng viết, rèn kiếm cho nàng, vì nàng mà vui, thay nàng buồn sầu…

Nhĩ Sanh chỉ mong kiếp này được tự do, được cùng Trường Uyên sống đến bạc đầu bên nhau, vui vẻ hạnh phúc như vậy. Nhưng rồi nàng tỉnh dậy, nhận thấy mình là Ti Mệnh, không có Trường Uyên cũng chưa từng có Nhĩ Sanh? Rốt cuộc tất cả những năm tháng đó chỉ là giấc mộng quá đỗi chân thực hay sao?

Trường Uyên có thật không? Chàng là ai? Ti Mệnh vì sao sau một giấc ngủ lại không còn chút cảm giác nhớ nhung với Thiên Đế như vậy? Con rồng đe bị giam giữ trong Vạn Thiên Chi Thư kia là gì? Tại sao nàng lại bị nó thu hút? Cuối cùng, liệu Ti Mệnh có tìm ra câu trả lời cho hàng vạn câu hỏi đó của mình? Có tìm ra được Trường Uyên của nàng không?

Hộ Tâm

Bìa truyện ngôn tình Hộ Tâm. (Ảnh Internet)
Bìa truyện ngôn tình Hộ Tâm. (Ảnh Internet)

Thông tin truyện ngôn tình Hộ Tâm

 • Tác giả: Cửu Lộ Phi Hương
 • Thể loại: Cổ đại, Tu tiên, huyền huyễn, Sủng, SE chính văn, HE ngoại truyện
 • Dịch: Phong Tình Cung
 • Số chương: 111 chương + 2 phiên ngoại
 • Tình trạng: Hoàn thành

Nội dung chính truyện ngôn tình Hộ Tâm

Nhạn Hồi là một cô gái mồ côi vì cơ duyên có vảy Hộ Tâm và nội đan của Yêu Long mới giữ được tính mạng. Nàng được chân nhân Lăng Tiêu cứu, nhận làm đệ tử nhưng lại vì phạm lỗi mà bị sư phụ đuổi khỏi sư môn.

Trên đường bơ vơ, Nhạn Hồi bị bắt cóc, bị ép phải thành thân với Thiên Diệu – chính là Yêu Long bị mất vảy Hộ Tâm và nội đan. Khi phát hiện ra Nhạn Hồi, Thiên Diệu tìm mọi cách để hại nàng, để đoạt lại nội đan. Nhạn Hồi lại đơn thuần và tốt bụng, dù bị ép thành thân nhưng vẫn vì phu quân mà hi sinh hết mình, không chút suy tính.

Sự thiện lương của nàng đã khiến Thiên Diệu động tâm rồi. Nhưng cuộc chiến Tiên Yêu sắp diễn ra, nếu hắn không đoạt lại nội đan từ Nhạn Hồi, hắn sẽ không thể trả được mối thù 20 năm trước, thậm chí hắn có thể mất mạng. Biết được điều này, Nhạn Hồi đã bí mật tìm cách trả lại nội đan cho Thiên Diệu, dù việc đó đồng nghĩa rằng nàng sẽ không thể sống tiếp nữa..

Ta Muốn Đến Cửu Châu

Bìa truyện ngôn tình Ta Muốn Đến Cửu Châu. (Ảnh Internet)
Bìa truyện ngôn tình Ta Muốn Đến Cửu Châu. (Ảnh Internet)

Thông tin truyện ngôn tình Ta Muốn Đến Cửu Châu

 • Tác giả: Cửu Lộ Phi Hương
 • Thể loại: Dị Giới, Huyền Huyễn, Xuyên Không
 • Số chương: 69 chương + 3 ngoại truyện
 • Tình trạng: Hoàn thành

Nội dung chính truyện ngôn tình Ta Muốn Đến Cửu Châu

Nhan Nhược Nhất chỉ là một thợ may nhỏ bé bình thường, vì say xỉn nôn lên người phù thủy Mạc Mặc mà bị trả thù, ném cô đến thế giới Cửu Châu kỳ quái. Cửu Châu là thế giới có 2 mặt trăng, bọ chét to như con hổ, chim thì hung hác như cá mập, thứ gì cũng quái dị và đáng sợ.

Nhan Nhược Nhất không hổ là nữ chính, bị ném vào Cửu Châu không chết lại còn được thần minh thượng cổ tin tưởng gửi gắm thần lực dưới hàng vạn ánh mắt nhòm ngó, thèm muốn. Nhược Nhất cũng cứu được 1 con hồ ly nhỏ, chữa thương cho nó mà không biết nó chính là bá chủ của Cửu Châu – Thương Tiêu.

Từ đây, Nhan Nhược Nhất vừa phải tìm cách trốn thoát khỏi Cửu Châu, vừa phải trốn chạy sự hãm hại của đám người muốn cướp thần lực, vừa phải đối phó với Cửu vĩ bạch hồ Thương Tiêu. Cô quen thêm bạn mới, tìm được tình yêu ở Cửu Châu, nhưng cũng mất đi rất nhiều, thậm chí suýt mất mạng ở Cửu Châu. Liệu đến cuối cùng Nhan Nhược Nhất có thể trở về thế giới của mình? Hay cô sẽ vì Thương Tiêu mà ở lại, đồng hành cùng anh?

Cùng Tấn Trường An

Bìa truyện ngôn tình Cùng Tấn Trường An. (Ảnh Internet)
Bìa truyện ngôn tình Cùng Tấn Trường An. (Ảnh Internet)

Thông tin truyện ngôn tình Cùng Tấn Trường An

 • Tác giả: Cửu Lộ Phi Hương
 • Thể loại: Ngôn Tình, Cổ Đại, sủng, thê nô
 • Dịch: kaffesua
 • Số chương: 47 chương
 • Tình trạng: Còn tiếp

Nội dung chính truyện ngôn tình Cùng Tấn Trường An

Lê Sương là nữ tướng quân dũng mãnh của Đại Tấn, từ nhỏ đã luyện võ, cầm binh như nam nhân. Một lần nàng vô tình nhặt được một đứa nhóc yếu ớt, chẳng hiểu vì lý do gì lại mang về doanh trại, đặt tên là Tấn An.

Tấn An từ sau khi được Lê Sương cứu thì nhận nàng làm chủ nhân, luôn luôn theo sát bên cạnh, bày tỏ tâm ý với nàng năm lần bảy lượt. Lê Sương cũng chỉ nghĩ là trò trẻ con, mặc kệ hắn. Nhưng Tấn An thực chất không phải một đứa trẻ, mà là hoàng tử của nước Tây Nhung bị bắt cóc để luyện cổ ngọc tằm. Vì luyện cổ thất bại, hắn mang theo ngọc tằm trong tim nhưng bị mất trí nhớ, ban ngày là trẻ nhỏ, ban đêm lại trở về nguyên bản, âm thầm bảo vệ Lê Sương.

Bất tri bất giác, Tấn An và Lê Sương đã gắn bó với nhau như hình với bóng. Chỉ là số phận trêu ngươi, khiến Tấn An vì bảo vệ Lê Sương mà chấp nhận quay về với môn phái đã bắt cóc hắn để luyện cổ. Lê Sương vì cứu hắn mà từ bỏ binh quyền, liều chết cũng phải mang được người về. Nhưng Tấn An mà nàng cứu được, lại là hoàng tử của Tây Nhung – kẻ thù không đội trời chung với Đại Tấn. Nàng phải làm sao? Tấn An dù đã thề bảo vệ nàng, nhưng lại phải trở mặt với nàng sao?

Ma Tôn

Bìa truyện ngôn tình Ma Tôn. (Ảnh Internet)
Bìa truyện ngôn tình Ma Tôn. (Ảnh Internet)

Thông tin truyện ngôn tình Ma Tôn

 • Tác giả: Cửu Lộ Phi Hương
 • Thể loại: Huyền huyễn, hài, nam siêu cường, hơi ngược tâm, HE
 • Dịch: Mic2huang
 • Số chương: 83 chương + 6 NT
 • Tình trạng: Hoàn thành

Nội dung chính truyện ngôn tình Ma Tôn

Thứ tự đọc nên là Tình Kiếp Tam Sinh – Ti Mệnh và đến Ma Tôn để hiểu được trọn vẹn nhất, nhưng bạn vẫn có thể đọc từng truyện riêng lẻ bởi độ ảnh hưởng không nhiều.

Khởi đầu, Hoa Lan nhỏ là một tiểu linh lan được Ti Mệnh trồng trong chậu, nhưng lại không an phận muốn trốn đi. Đúng lúc gặp phải Đông Phương Thanh Thương – Thượng Cổ Ma Tôn đang giao đấu với binh lính Thiên Giới. Để trốn thoát, Ma Tôn đã hoán đổi thân xác với Hoa Lan nhưng kết quả là cả 2 bị nhốt trong tháp Hạo Thiên.

Rồi Hoa Lan lại lỡ tay giết chết chính thân xác của mình, khiến linh hồn nàng phải nương nhờ trong cơ thể Ma Tôn, cùng hắn tranh giành rồi sau là thỏa hiệp, bắt đầu cuộc sống 1 thân thể 2 tâm hồn, lại còn là 1 nam 1 nữ. Để rồi những tình huống tréo ngoe xảy ra như cơm bữa khiến khán giả cười đến mỏi miệng.

Bách Quỷ Tập

Bìa truyện ngôn tình Bách Quỷ Tập. (Ảnh Internet)
Bìa truyện ngôn tình Bách Quỷ Tập. (Ảnh Internet)

Thông tin truyện Bách Quỷ Tập

 • Tác giả: Cửu Lộ Phi Hương
 • Thể loại: Ngôn Tình, Huyền Huyễn
 • Dịch: michellethesheep
 • Số chương: 100 chương
 • Tình trạng: Hoàn thành

Nội dung chính truyện Bách Quỷ Tập

Bách Quỷ Tập gồm 14 câu chuyện nhỏ khác nhau, mỗi truyện là về một con quỷ với những câu chuyện tình yêu, tình người, hạnh phúc, khổ đau, chia ly, chờ đợi…

Nàng tên Bạch Quỷ, với Bách quỷ bút trong tay đi từ thời không này sang thời không khác để thu thập đủ 100 con quỷ. Nhưng thứ “quỷ” mà nàng thu thập không giống bình thường – mà nó là “quỷ” của chân tình, sinh ra từ chấp niệm không thể buông bỏ trong lòng mỗi con người..

Bảy Kiếp Xui Xẻo

Bìa truyện ngôn tình huyền huyễn Bảy Kiếp Xui Xẻo. (Nguồn: Internet)
Bìa truyện ngôn tình huyền huyễn Bảy Kiếp Xui Xẻo. (Nguồn: Internet)

Thông tin truyện ngôn tình Bảy Kiếp Xui Xẻo

 • Tác giả: Cửu Lộ Phi Hương
 • Thể loại: Ngôn Tình, Huyền Huyễn, Hài Hước
 • Dịch: Hoàng Phương Anh
 • Số chương: 31 chương + 3 ngoại truyện
 • Tình trạng: Hoàn thành

Nội dung chính truyện ngôn tình Bảy Kiếp Xui Xẻo

Nàng là Vân Tường – một áng mây được Nguyệt lão hóa thành người, trở thành tì nữ trông coi tơ hồng nhân duyên trong phủ. Chàng là Sơ Không – là tiên quân cai quản tháng đầu tiên của năm. Hai người vừa gặp mặt đã nhận mặt kẻ thù không đội trời chung, cãi lộn đến mức mớ tơ hồng đã rối nay còn rối tung.

Nguyệt lão phạt Vân Tường và Sơ Không phải lịch kiếp xuống trần, trải qua đủ 7 lần tình kiếp mới được trở về tiên giới. Đã bị phạt lịch kiếp 7 lần, còn là dây dưa với “kẻ thù” kia khiến hai người Vân – Sơ đều rất uất ức, chỉ mong sao mỗi kiếp đều chết sớm cho rảnh nợ.

Nhưng nào có dễ dàng như vậy, bởi tình ái là thứ khó nắm bắt nhất thế gian này, mỗi kiếp nhân sinh Vân Tường và Sơ Không lại đầu thai ở những thân phận khác, gặp nhau ở những hoàn cảnh khác và rồi cứ đụng độ như vậy, chồi non tình ái đã nảy mầm từ bao giờ không rõ.

Review truyện ngôn tình Bảy Kiếp Xui Xẻo: Oan gia ngõ hẹp có thành đôi?

Không Yêu Thì Biến

Bìa truyện ngôn tình Không Yêu Thì Biến. (Ảnh Internet)
Bìa truyện ngôn tình Không Yêu Thì Biến. (Ảnh Internet)

Thông tin truyện ngôn tình Không Yêu Thì Biến

 • Tác giả: Cửu Lộ Phi Hương
 • Thể loại: Ngôn Tình, hài Hước, hiện đại
 • Dịch: meyeuthanhyen.wordpress.com
 • Số chương: 50 chương + 1 ngoại truyện
 • Tình trạng: Hoàn thành

Nội dung chính truyện ngôn tình Không Yêu Thì Biến

Hà Tịch là một nữ cường nhân, vì mối tình đầu mà xây mộng đẹp, hi sinh hết thảy thanh xuân để giúp Dương Tử thành danh, đợi anh đi du học về sẽ kết hôn. Nhưng Dương Tử trở về lại “đèo bòng” thêm một cô người yêu nhỏ khiến Hà Tịch tan nát tâm can.

Đang buồn rầu mượn rượu giải sầu, Hà Tịch lại “lỡ tay” mượn luôn soái ca Tần Mạch để bồi mình một đêm. Sau đó Tần Mạch vừa vì muốn chịu trách nhiệm, vừa vì muốn đáp ứng yêu cầu của gia đình mà cầu hôn Hà Tịch. Nhưng Hà Tịch đã yêu Tần Mạch, cũng biết anh không yêu cô, chỉ muốn cưới cô về lấp chỗ trống cho Tần gia, nên cô cự tuyệt.

Rồi lịch sử lặp lại, Tần Mạch đi Mỹ 2 năm, không một lời hứa hẹn, không một sự đính ước, để Hà Tịch ở nhà thấp thỏm lo âu, lo sợ sẽ giống như mối tình đầu. Bởi vậy khi Tần Mạch trở về, nhận định rõ ràng tình cảm anh dành cho cô là yêu, thì đến lượt Hà Tịch “hành” cho anh lên bờ xuống ruộng.

Mập Mới Đẹp

Bìa truyện ngôn tình Mập Mới Đẹp. (Ảnh Internet)
Bìa truyện ngôn tình Mập Mới Đẹp. (Ảnh Internet)

Thông tin truyện ngôn tình Mập Mới Đẹp

 • Tác giả: Cửu Lộ Phi Hương
 • Thể loại: Ngôn Tình, Xuyên Không, Hài Hước
 • Dịch: Minh Hạ
 • Số chương: 45 chương + 2 ngoại truyện
 • Tình trạng: Hoàn thành

Nội dung chính truyện ngôn tình Mập Mới Đẹp

Truyện kể về một nàng công chúa yếu ớt còn không được sủng ái, từ nhỏ đã gầy gò gió lay là ngã. Vậy nên công chúa Lý Viện Viện chỉ mong bản thân có thể mũm mĩm, khỏe mạnh để chạy nhảy như bao hài tử khác. Bên cạnh nàng có một hộ vệ tài giỏi nhưng cứng nhắc, luôn đặt việc bảo vệ công chúa lên đỉnh đầu.

Làm công chúa, sứ mệnh lớn nhất chính là cầu thân để mang lại bình yêu cho vương triều. Nhưng xui xẻo thay ngày công chúa Viện Viện đi hòa thân lại gặp cướp, khiến nàng và hộ vệ đều rơi xuống vực. Thế nên khi mở mắt ra, nàng công chúa lại thấy mình trong một cơ thể mập mạp đáng yêu với những người ăn mặc kỳ lạ, nói những điều kỳ lạ. Còn chàng hộ vệ như hình với bóng của nàng, mãi mới tìm được, thì lại là một hot boy nhà giàu, ham chơi lười học. Từ đây hai người họ phải thích nghi với thế giới kỳ lạ này, phải đi học, phải chịu đựng sự chê bai của bạn học vì Lý Viện Viện rất béo.

Trăng Trong Gương

Bìa truyện ngôn tình Trăng Trong Gương. (Ảnh Internet)
Bìa truyện ngôn tình Trăng Trong Gương. (Ảnh Internet)

Thông tin truyện ngôn tình Trăng Trong Gương

 • Tác giả: Cửu Lộ Phi Hương
 • Thể loại: Ngôn tình, Ngôn Tình, Huyền Huyễn, Cổ Đại, tuyển tập
 • Dịch: mèo mỡ
 • Số chương: 7 quyển – 46 chương
 • Tình trạng: Hoàn thành

Nội dung chính truyện ngôn tình Trăng Trong Gương

Tuyển tập truyện ngôn tình Trăng Trong Gương gồm 7 quyển: Kính Nguyệt, Thanh Thanh, Niềm vui làm cha, Lưu niên loạn, A Dung, Tàm Nguyệt và Tễ vân. Mỗi quyển là một câu chuyện giang hồ, thần quái huyền huyễn khác nhau nhưng đều rất cảm động và day dứt, đúng với phong cách viết truyện ngắn, đoản văn SE của Cửu Lộ Phi Hương.

Ngoài ra còn rất nhiều truyện ngôn tình, đam mỹ, bách hợp hay khác để bạn lựa chọn theo sở thích của mình:

Xem thêm

250+ câu thơ thả thính hay, "cưa đổ" ngay mọi crush khó tính!

Mỗi ngày một câu thơ thả thính, đảm bảo hạ gục mọi crush khó tính nhất. Bạn không tin ư? Lưu ngay những câu thơ thả thính hay nhất, chất nhất của BlogAnChoi về làm thử xem năm sau có người yêu không nào?
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
mirumirumirumo

Ui ui em chờ bài này lâu lắm rồi. Đọc truyện CLPH thích nhất ở điểm tuy có ngược nhưng hiếm khi bi vì toàn đan xen vs mấy tình tiết hài xỉu. Năm nay truyện của bả cũng đc lập dự án chuyển thể nhiều, hi vọng sẽ thành công như truyện.