Ngày 17/04/2021, toàn dân cả nước Việt Nam đều nháo nhào vì thông tin Lotteria Việt Nam sẽ dừng chuỗi hoạt động. Thông tin này đã khiến nhiều người hoang mang không rõ thực hư như nào. Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu nhé!

Thông tin về Lotteria đóng cửa?

Theo Korea Times – đơn vị kinh doanh bên mảng nhà hàng của Lotte thì chuỗi hoạt động ở Indonesia đã dừng từ năm ngoái. Hiện nay ở Việt Nam cũng có dấu hiệu tương tự cho thấy khả năng tập đoàn này sẽ ngừng chuỗi kinh doanh nhà hàng.

Chuỗi cửa hàng của Lotteria (Nguồn: Internet)
Chuỗi cửa hàng của Lotteria (Nguồn: Internet)

Theo thông tin từ Lotte GRS và Lotte Holding, ảnh hưởng từ dịch Covid-19 đã khiến cho doanh thu của cửa hàng sụt giảm nghiêm trọng. Các thương hiệu nhượng quyền của Lotteria trên khắp Việt Nam bắt buộc phải cắt giảm chi tiêu, ngay cả trụ sở chính tại Seoul cũng đang điêu đứng.

Việt Nam vốn dĩ là một thị trường tiềm năng đối với Lotte, kể từ khi khai thác kinh doanh thì Lotte GRS đã có kế hoạch để mở rộng sang các nước láng giềng, trong đó bao gồm cả Việt Nam.

Lotteria Việt Nam nói gì?

Ngày 17/04, đại diện ở Việt Nam của tập đoàn Lotteria đã cho biết thông tin trên là sai sự thật và chưa có cách hiểu chính xác từ thông tin của tờ báo Hàn Quốc. Hiện nay hoạt động kinh doanh của Lotteria Việt Nam vẫn đang diễn ra bình thường, không hề có bất kỳ dấu hiệu gì là đóng cửa mà còn có thể sẽ mở rộng kinh doanh.

Gia nhập thị trường Việt Nam từ năm 1998, Lotteria đã sở hữu đến 260 cửa hàng và nằm trong top chuỗi cửa hàng ăn nhanh phát triển tốt nhất ở thị trường nước ta. Còn việc chuỗi cửa hàng Lotte tại Indonesia đóng cửa là do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, là quyết định thanh lý của riêng Lotte tại Indo chứ không liên quan gì tới chi nhánh tại Việt Nam.

Thông tin Lotteria đóng cửa khiến nhiều người hoang mang (Nguồn: Internet)
Thông tin Lotteria đóng cửa khiến nhiều người hoang mang (Nguồn: Internet)

Tại sao đồ ăn nhanh lại kém phát triển ở Việt Nam?

Rất nhiều người đặt ra một câu hỏi rằng, tại sao các hãng đồ ăn nhanh lại kém phát triển ở Việt Nam. Không ít người nghĩ do Việt Nam nghèo, nhưng sự thật hoàn toàn không phải như vậy. Giữa việc lựa chọn 1 cái bánh humburger nhỏ bé lại còn khô khốc với giá khoảng 70.000đ với 1 tô bún Việt Nam nhiều thịt, rau, vừa cái vừa nước vừa ngon miệng với giá chỉ khoảng 30.000đ thì chắc hẳn chúng ta sẽ biết đáp án, đúng không nhỉ?

Fast food không được chuộng ở Việt Nam (Nguồn: Internet)
Fast food không được chuộng ở Việt Nam (Nguồn: Internet)

Đại đa số khách du lịch đến Việt Nam cũng phải thừa nhận nền ẩm thực ở Việt Nam rất đồ sộ, phong phú và đa dạng. Họ có thể trải nghiệm hàng trăm, hàng nghìn thức ăn đồ uống bổ dưỡng mà không cần phải tốn một số tiền quá lớn như việc tiêu tốn vào những đồ ăn nhanh trong các cửa hàng công nghiệp vừa giàu chất béo, vừa hại người lại vừa đắt đỏ.

Theo khảo sát của Bloomberg, tối thiểu cho 1 người lớn đủ no khi sử dụng đồ ăn nhanh là 5 đô/bữa, và nó tương đương với 120.000 VNĐ. Với 120.000 VNĐ này người Việt có thể ăn gì? Bánh mỳ, phở, bún, … ở Việt Nam có hàng trăm, hàng nghìn loại thực phẩm cung cấp đủ dinh dưỡng cho một ngày và cộng tổng lại chưa đến 100.000 VNĐ mỗi ngày chứ đừng nói là mỗi bữa.

Ẩm thực Việt Nam đa dạng và phong phú (Nguồn: Internet)
Ẩm thực Việt Nam đa dạng và phong phú (Nguồn: Internet)

Và nhờ thế dù rằng người Việt chi tiêu không nhiều, nhưng vẫn cân đối về mặt dinh dưỡng. Trái ngược với các nước phát triển ngành đồ ăn nhanh, họ căn bản không hề có sự cân đối này, vậy nên sự gia tăng các mặt bệnh tim mạch, bệnh mạn tính không lây lan cũng ngày một nhiều hơn.

Người Việt tìm tới cửa hàng đồ ăn nhanh như một cách thử, trải nghiệm, vui vẻ chứ không phải là để ăn chính. Vẫn có nhiều nhãn hàng đã và đang phát triển ở Việt Nam, tuy nhiên chắc chắn 100% rằng không thể nào thay thế được ẩm thực dân tộc như Lotteria, KFC, Jollibee, …

Còn ý kiến của bạn thì sao? Hãy để lại comment cho BlogAnChoi biết nhé! Ngoài ra những bài viết cùng chủ đề bạn có thể quan tâm như:

Xem thêm

200+ cap đăng story hay, ấn tượng, hút tương tác nhất bạn nên thử

Bạn đang tìm cho mình những chiếc cap đăng story hay để bày tỏ cảm xúc của mình? Bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn 200+ cap đăng story ngắn lên Instagram, Facebook,... Mời bạn tham khảo!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận