Tình Kiếp Tam Sinh là cuốn tiểu thuyết ngôn tình huyền huyễn hài hước, đáng yêu nhưng cũng không kém phần bi thương. Câu chuyện về “linh hồn của đá” Tam Sinh sống bên bờ Vong Xuyên lại phải lòng Chiến thần Mạch Khê. Từ đây bắt đầu mối tình khắc cốt ghi tâm kéo dài ba kiếp của Hòn Đá nhỏ và vị Thần Tiên đức cao trọng vọng.

Tình Kiếp Tam Sinh: Khi Hòn Đá biết yêu

Tam Sinh Vong Xuyên Vô Thương là tên Trung Quốc của cuốn tiểu thuyết này. Ở Việt Nam, cuốn sách được xuất bản với tên gọi Tình Kiếp Tam Sinh. Với nội dung nhẹ nhàng, trong sáng, hài hước mà lại không kém phần bi thương, ngược tâm, chẳng có gì khó hiểu khi Tình Kiếp Tam Sinh là một “món ăn khoái khẩu” cho các mọt truyện ngôn tình.

Tình kiếp tam sinh
Tình Kiếp Tam Sinh là cuốn mở đầu của hệ liệt Tam Sinh (Nguồn ảnh: Internet)
 • Tác giả: Cửu Lộ Phi Hương
 • Dịch giả: Minh Thương
 • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
 • Thể loại: Ngôn tình, huyền huyễn
 • Ngày xuất bản: 01/2017
 • Nhà xuất bản: NXB Phụ Nữ
 • Công ty phát hành: Quảng Văn
 • Giá bìa: 109.000 VNĐ
 • Số trang: 472 trang
 • Kích thước: 14.5 x 20.5cm
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Số tập: 1 tập

Giới thiệu tác giả Cửu Lộ Phi Hương

Cửu Lộ Phi Hương là một trong những cây bút ngôn tình nổi tiếng được đông đảo các độc giả mến mộ. Cô tên thật là Hồng Uyển Linh, sinh ngày 27/08/1992, quê ở Trùng Khánh, Trung Quốc. Cửu Lộ Phi Hương là một loại thuốc có tác dụng kháng tất cả những tổn thương có trong game Cổ Kiếm Kỳ Đàm. Cô chọn cho mình bút danh này với hi vọng con đường sáng tác của mình có thể “kháng độc”, không có thứ gì có cản trở nó.

Cửu Lộ Phi Hương
Chân dung tác giả Cửu Lộ Phi Hương (Nguồn ảnh: Weibo)

Cửu Lộ Phi Hương có rất nhiều tác phẩm đã được xuất bản ở Việt Nam. Có thể kể đến Tình Kiếp Tam Sinh, Sư Phụ, Ma Tồn, Hộ Tâm, Bổn Vương Ở Đây, Ta Muốn Đến Cửu Châu, Mập Đẹp Béo Dễ Thương,… Trong đó, Tình Kiếp Tam Sinh là sáng tác thứ hai và cũng là một trong số tiểu thuyết ngôn tình được yêu thích nhất của cô.

Nội dung tiểu thuyết ngôn tình Tình Kiếp Tam Sinh

Nàng là linh hồn của hòn đá bên bờ sông Vong Xuyên, không hoan lạc cũng chẳng bi ai.
Chàng là một chiến thần Cửu Thiên, trong lòng chỉ có người dân thiên hạ, làm gì có chỗ cho tình cảm nhi nữ.

“Ta có thể đến nhân gian quyến rũ chàng không?”.
“Nếu có thể tìm thấy thì quyến rũ đi”.

Chàng hứa cho nàng được tự do ba kiếp. Nàng có ba kiếp để quyến rũ chàng. Rốt cuộc là ai quyến rũ ai đây?

Mối tình kéo dài ba kiếp (Nguồn ảnh: Internet)
Mối tình kéo dài ba kiếp của một “hòn đá nhỏ với Chiến thần lạnh lùng. (Nguồn ảnh: Internet)

Câu chuyện bắt đầu một cách không thể hài hước hơn. Tam Sinh là một linh hồn của hòn đá bên bờ Vong Xuyên, vô tình nhìn thấy Chiến thần Cửu thiên – Mạch Khê, bị khí chất và phong thái của chàng thu hút, nàng bèn tiếp cận chàng như cách mà những hồn ma có tội khấu lạy Diêm Vương. Bởi ngôn từ ít ỏi, nàng chỉ nghĩ được cách biểu lộ tình cảm của mình bằng câu nói “Ta muốn quyến rũ chàng” . Sự chân thành và ngây ngô ấy đã khiến Mạch Khê tặng cho nàng ba kiếp tự do trong ba lần chàng lịch kiếp dưới trần gian.

Với bản tính cố chấp, ương bướng nhưng cũng rất thẳng thắn, si tình, Tam Sinh dùng ba kiếp tự do này để tìm kiếm và ở bên Mạch Khê đang lịch kiếp ở dưới trần gian.

Cả ba kiếp tự do, Tam Sinh đều mong muốn ở bên Mạch Khê (Nguồn ảnh: Internet)
Cả ba kiếp tự do, Tam Sinh đều mong muốn ở bên Mạch Khê (Nguồn ảnh: Internet)

Mạch Khê phải trải qua ba kiếp số mang tên xa người mình yêu, gần người mình ghét, cầu mà không được, cả ba kiếp Hòn Đá nhỏ ngây thơ đều tìm được chàng và che chở cho chàng khỏi mọi rắc rối. Và rồi ba kiếp qua đi, thời gian tự do của nàng cũng đã hết. Tam Sinh và Mạch Khê sẽ đi về đâu khi mà mũi tên tình yêu đã được bắn ra thì không thể nào hồi lại được? Muốn biết câu trả lời, bạn chỉ có cách là đọc đến hết cuốn tiểu thuyết này mà thôi.

Cảm nhận của độc giả về cuốn tiểu thuyết ngôn tình Tình Kiếm Tam Sinh

Là một trong những món ăn ngôn tình của rất nhiều độc giả, không có gì lạ khi Tình Kiếp Tam Sinh nhận được rất nhiều phản hồi tốt từ phía các bạn đọc.

Một bạn độc giả lần đầu tiên “nhảy hố” Cửu Lộ Phi Hương đã chia sẻ trải nghiệm của mình khi đọc Tình Kiếp Tam Sinh.

Nhận xét Tình Kiếp Tam Sinh
Một nhận xét có cánh dành cho Tình Kiếp Tam Sinh (Nguồn ảnh: BlogAnChoi)

Một bạn đọc khác có những chia sẻ sâu sắc hơn về tình yêu chân thành của Tam Sinh.

Một độc giả có cái nhìn khá sâu sắc về tình yêu của Tam Sinh dành cho Mạch Khê (Nguồn ảnh: Internet)
Một độc giả có cái nhìn khá sâu sắc về tình yêu của Tam Sinh dành cho Mạch Khê (Nguồn ảnh: BlogAnChoi)

Trên trang web mua bán trực tuyến uy tín Tiki, cuốn tiểu thuyết nhận được điểm đánh giá 4.5/5 từ phía các bạn mua hàng, trong đó có rất nhiều lời khen dành cho chất lượng nội dung cũng như hình thức của cuốn sách.

Nhận xét Tình Kiếp Tam Sinh
Tiểu thuyết ngôn tình Tình Kiếm Tam Sinh được đánh giá rất cao trên Tiki (Nguồn ảnh: BlogAnChoi)
Phản hồi tích cực của các độc giả trên Tiki (Nguồn ảnh: BlogAnChoi)
Phản hồi tích cực của các độc giả trên Tiki (Nguồn ảnh: BlogAnChoi)

Còn trên Goodreads, Tình Kiếp Tam Sinh cũng nhận được điểm đánh giá suýt soát 4/5, cho thấy sự yêu thích và hâm mộ cuốn tiểu thuyết ngôn tình này của các độc giả Việt Nam.

Nhận xét Tình Kiếp Tam Sinh
Điểm đánh giá của Tình Kiếp Tam Sinh trên Goodreads (Nguồn ảnh: BlogAnChoi)

Những điều tâm đắc sau khi đọc tiểu thuyết ngôn tình Tình Kiếp Tam Sinh

Không giống như nữ chính “bánh bèo” của nhiều bộ ngôn tình khác, Tam Sinh là một đích thực là cô gái thuần khiết, ngây thơ, nhưng không hề ngu ngốc, ảo tưởng. Nàng rất cá tính, mạnh mẽ, lạnh lùng và có phần “bất cần đời”. Thế mà Hòn Đá vốn lãnh đạm, thờ ơ với đời ấy lại bắt đầu đập những nhịp đập đầu tiên của một đoạn tình yêu mãnh liệt khi gặp vị Chiến thần Mạch Khê khí chất ngời ngời.

Yêu mãnh liệt là vậy, nhưng Tam Sinh không hề vọng tưởng những thứ xa xôi, nàng hiểu rõ bản thân mình, cũng như hiểu rõ nam nhân mà nàng trót trao tấm chân tình. Nàng chỉ muốn có thể trọn vẹn “quyến rũ”, ở bên Mạch Khê trong ba kiếp tự do của mình. Với nàng như vậy thật sự là quá đủ.

Tình Kiếp Tam Sinh
Tình Kiếp Tam Sinh (Nguồn ảnh: Internet)

Tam Sinh yêu Mạch Khê bằng một thứ tình cảm chân thành, mộc mạc như chính sự đơn giản, thô sơ, không màu mè của một hòn đá. Tình cảm ấy giản dị đến mức niềm hạnh phúc của nàng chính là được sống cùng chàng trong một mái nhà tranh với một vườn mai nhỏ, gọi tên Mạch Khê bao nhiêu lần thì được chàng đáp lại bấy nhiêu lần. Nàng yêu chàng vô điều kiện, bất kể bản thân phải nhận lại những tổn thương về thể xác cũng như tinh thần.

Nàng luôn chủ động trong tình yêu. Cách thể hiện tình yêu của nàng rất tự nhiên như thể đó là bản năng, như thể đời này nàng sinh ra là để “quyến rũ” Mạch Khê vậy. Nàng hi sinh cho chàng không phải vì có trách nhiệm hay sự ràng buộc gì cả, nàng hi sinh là bởi vì nàng muốn vậy, nàng hi sinh là bởi vì đó là Mạch Khê. Cũng chính vì tự nhiên, chân thành như vậy nên nó đã lay động được trái tim của vị Chiến thần đức cao trọng vọng nơi Cửu Thiên này.

Tình Kiếp Tam Sinh
Ba đoạn tình cảm không thể trọn vẹn (Nguồn ảnh: Internet)

Kiếp đầu tiên để lại nhiều nuối tiếc nhất, kiếp thứ hai thì éo le nhất, còn kiếp thứ ba lại là đau lòng nhất. Cuối cùng, khép lại những đoạn tình cảm kia là hình ảnh điên cuồng, ngây ngốc của Tam Sinh, sự căm phẫn cùng dòng huyết lệ là đỉnh điểm của một trái tim bị tổn thương, mất mát và nàng cũng hiểu rằng, mọi chuyện đến đây đã kết thúc, tất cả chỉ như một giấc mộng đẹp.

Có người nói rằng, Tam Sinh hi sinh quá nhiều cho Mạch Khê. Điều đó có lẽ đúng, một phần cũng bởi nàng tương tư, đơn phương và trót dành cho Mạch Khê trọn tấm chân tình trước. Thế nhưng Mạch Khê cũng làm rất nhiều thứ vì nàng. Chàng trở nên điên cuồng, nhẫn tâm với những kẻ đã rắp tâm hại Tam Sinh, chàng vấn vương hình bóng của một người mang dung mạo giống nàng, chàng dùng tấm thân mình để bảo vệ nàng. Cách chàng hi sinh cho tình yêu cũng giống nàng, lặng lẽ, âm thầm một mình chịu đựng.

Trong tình yêu, đừng nên bắt đối phương phải đưa ra sự lựa chọn (Nguồn ảnh: Internet)
Trong tình yêu, đừng nên bắt đối phương phải đưa ra sự lựa chọn (Nguồn ảnh: Internet)

Sự khác biết, có chăng là trong lòng Mạch Khê còn có thiên hạ. So với Tam Sinh thì chàng có nhiều tâm sự, nhiều thứ phải gánh vác hơn. Thiết nghĩ, so với sự giằng xé nội tâm của Tam Sinh, có lẽ chàng lại càng phải chịu nhiều đau đớn hơn. May mắn cho chàng, Tam Sinh vốn là yêu một con người như thế! Nàng yêu con người vì đại nghĩa ấy, nàng cũng không hề tủi thân hay bắt chàng phải đưa ra sự lựa chọn. Trong tình cảm, đừng nên tính toán ai thiệt ai hơn, bởi lẽ tình yêu chỉ đẹp khi nó xuất phát từ sự tự nguyện, chân thành.

Kết thúc mối duyên ba kiếp, mọi thứ vốn dĩ phải trở lại như ban đầu. Tam Sinh sẽ lại là một linh hồn của hòn đá bên bờ Vong Xuyên, chàng sẽ lại là một vị Chiến thần Mạch Khê cao cao tại thượng chốn Cửu Thiên. Nhưng liệu rằng mọi thứ có còn giống như lúc trước không khi mà giờ đây, hạt giống tình yêu vốn đã đâm chồi nảy lộc nơi trái tim của những con người vốn đã được định đoạt không thể ở bên nhau? Câu trả lời này, các bạn độc giả phải tự mình tìm kiếm trong Tình Kiếp Tam Sinh rồi.

Mua tiểu thuyết ngôn tình Tình Kiếp Tam Sinh ở đâu? Giá bao nhiêu?

Bạn có thể đến các nhà sách hoặc đặt hàng online trên những trang web mua bán trực tuyến uy tín như Tiki, Fahasa,…

Bạn có thể mua Tình Kiếp Tam Sinh trên Tiki tại đây

Bạn có thể mua Tình Kiếp Tam Sinh trên Fahasa tại đây

Bạn có cảm nhận như thế nào sau khi đọc xong cuốn tiểu thuyết ngôn tình Tình Kiếp Tam Sinh? Hãy chia sẻ với BlogAnchoi nhé! Và ngoài cuốn tiểu thuyết ngôn tình trên, bạn cũng có thể tìm đọc thêm review về một số tựa sách thú vị khác trên BlogAnChoi như:

Đừng quên theo dõi BlogAnChoi để cập nhật các tin tức giải trí hữu ích và thú vị nhất bạn nhé!

Xem thêm

10 cuốn sách thiếu nhi nên đọc dành cho bé từ 0 đến 10 tuổi

Một cái cây cần nước, ánh sáng và sự chăm sóc để lớn lên. Còn tâm hồn trẻ thơ cần sách làm nguồn dinh dưỡng. Những tựa sách thiếu nhi hay, nên đọc dành cho các bé từ 0 đến 10 tuổi dưới đây sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời để bố mẹ cùng bé vừa học vừa chơi.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận