Những cuốn sách hay về gia đình luôn mang ý nghĩa sâu sắc, thích hợp làm món quà tặng cho người thân vào dịp đặc biệt. Hãy để BlogAnChoi gợi ý cho bạn 7 cuốn sách đề tài tình cảm gia đình hay chắc chắn sẽ khiến bạn xúc động.

1. Hãy Chăm Sóc Mẹ

hay-cham-soc-me-anh
Mẹ – người thân gần gũi nhất, nhưng liệu chúng ta đã hiểu hết về mẹ chưa? (Nguồn: BlogAnChoi),

Một vài thông tin về cuốn sách Hãy Chăm Sóc Mẹ

 • Xuất bản lần đầu tiên: 2008
 • Tác giả: Shin Kyung-sook
 • Người dịch: Lê Hiệp Lâm; Lê Nguyễn Lê
 • Thể loại: Tiểu thuyết
 • Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
 • Giá bìa: 82.000 VNĐ
 • Số trang: 323
 • Giải thưởng: Giải Văn học châu Á
hay-cham-soc-me
Đánh giá trên Tiki (Nguồn: Internet)

Nội dung chính của cuốn sách Hãy Chăm Sóc Mẹ

Người mẹ già, lạc mất tay chồng mình ở sân ga đông đúc trên chuyến thăm đứa con trai cả ở Seoul. Cuộc sống sau đó như bị đảo lộn lên, những đứa con cãi vã, đổ lỗi cho nhau, chỉ chăm chú vào số tiền rao giá cho người tìm được mẹ, băn khoăn nói về đặc điểm nhận dạng của mẹ thế nào. Thậm chí, không rõ năm sinh thật của mẹ là bao nhiêu.

Rồi họ lại đổ lỗi cho mẹ: “Dù không bắt được tàu nhưng sao có thể quên được đường cơ chứ? Bảng hướng dẫn ở đâu cũng có.”

Nhưng họ quên mất rằng bà bị xuất huyết nhẹ, nhớ nhớ quên quên, bà lại đâu biết chữ. Hành trình tìm kiến ròng rã 9 tháng, cuối cùng người mẹ ấy cũng xuất hiện. Bắt đầu từ đây lại là độc thoại của chính mẹ – người phụ nữ không còn minh mẫn, cô đơn, lạnh lẽo, mòn mỏi chờ đợi các con của mình… như cả cuộc đời bà vẫn luôn chờ đợi chúng.

review-hcsm
“Mẹ bị lạc đã một tuần” dòng đầu tiên đã mở đầu cho câu chuyện đi tìm mẹ của ba đứa con. (Nguồn: BlogAnChoi).

Cách sắp xếp tình huống lớp lang, giọng văn bùi ngùi chậm rãi, câu chuyện người mẹ 69 tuổi đi lạc lay động hàng triệu trái tim độc giả. Lối kể chuyện quay lại quá khứ của từng người con khiến họ nhận ra mình đã thờ ơ, vô tâm với mẹ, rồi đó cũng là sự trưởng thành, ăn năn của họ trong hành trình vô vọng tìm kiếm người mẹ già.

Trở thành hiện tượng văn học Châu Á, bán được hàng triệu bản, cuốn sách này phù hợp với tất cả mọi người, thích hợp như một món quà tặng mẹ, cùng đọc cho mẹ nghe để rồi hãy nói lời yêu thương, cảm ơn mẹ vì tất cả những gì mẹ đã hi sinh cho cuộc đời chúng ta.

Mua sách ở đâu? Giá bao nhiêu?

Sách đang được bán trên Tiki với giá 54.000đ. Bạn có thể mua sách tại đây.

2. Ba Ơi, Mình Đi Đâu?

ba-oi-anh
“Ba ơi, mình đi đâu?” đoạt giải Femina, là tâm điểm của mùa sách văn học Pháp 2008 (Nguồn: BlogAnChoi).

Một vài thông tin về cuốn sách Ba Ơi, Mình Đi Đâu?

 • Công ty phát hành: Nhã Nam
 • Tác giả: Jean–Louis Fournier
 • Ngày xuất bản: 11-2019 (tái bản)
 • Kích thước: 14 x 20.5 cm
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Giá bìa: 52.000 VNĐ
 • Số trang: 178
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Hội Nhà Văn
ba-oi-minh-di-dau
Đánh giá trên Tiki (Nguồn: Internet)

Nội dung chính của cuốn sách Ba Ơi, Mình Đi Đâu?

Nói về đề tài tình phụ tử nhưng Ba Ơi, Mình Đi Đâu? không phải một chương trình thực tế vui nhộn của Hàn Quốc, đó là câu chuyện cuộc đời tác giả Jean-Louis Fournier với hai đứa con tật nguyền của ông.

Chúng là những đứa trẻ chỉ già đi chứ không lớn lên, Mathieu và Thomas, một đứa có cái lưng còng thích thú với trái bóng tròn, một đứa miệng đầy dãi luôn hỏi: “Ba ơi mình đi đâu?”. Chúng thậm chí không thể đứng thẳng mà nhìn bầu trời.

Nhưng Jean Louis chưa bao giờ bỏ rơi những đứa con của mình, cho dù có lúc ông tự giễu cợt bản thân, có lúc ông muốn quẳng chúng đi cho nhẹ đời, có lúc ông ăn năn vì sinh chúng ra. Suy cho cùng, ông yêu thương chúng bằng tình thương của người cha đích thực, hạnh phúc khi nhìn chúng luôn ngây thơ và bé bỏng.

ba-oi
Jean-Louis có một đứa con tật nguyền, rồi lại một đứa nữa. (Nguồn: BlogAnChoi).

Thật khó để có thể xếp Ba Ơi, Mình Đi Đâu? vào thể loại văn học gì. Nó được kể bằng giọng văn hài hước, châm biếm nhưng lại phảng phất nỗi buồn. Nó giống như một bức thư của người cha gửi cho con trai – dù những đứa con mãi mãi không thể đọc được. Nhưng cuốn sách cũng lại giống như Jean-Louis tự truyện về cuộc đời trớ trêu của ông.

Dù thế nào, đây cũng là cuốn sách vô cùng xúc động để bạn thấu hiểu về tình yêu vô bờ mà những người cha dành cho con của mình! Hãy luôn cảm thấy may mắn vì có cha bên cạnh, và đừng quên cảm ơn tất cả những hi sinh thầm lặng của cha nhé!

Mua sách ở đâu? Giá bao nhiêu?

Sách đang được bán trên Tiki với giá 31.200đ . Bạn có thể mua sách tại đây

3. Không Gia Đình

anh-sach-khong-gia-dinh
Cuốn sách đã được trao giải thưởng của Viện Hàn Lâm văn học Pháp. Tác phẩm xuất bản năm 1878, được dịch ra nhiều thứ tiếng khác nhau và tái bản nhiều lần. (Nguồn: Internet).

Một vài thông tin về cuốn sách Không Gia Đình

 • Tác giả: Hector Malot
 • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
 • Thể loại: Tiểu thuyết
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Văn Học
 • Giá bìa: 119.000 VNĐ
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Số trang: 659
 • Đánh giá trên Tiki: 5/5
khong-gia-dinh
Đánh giá trên Tiki được điểm tuyệt đối (Nguồn: Internet)

Nội dung chính của cuốn sách Không Gia Đình

Nhắc về chủ đề gia đình chắc chắn phải kể đến Không Gia Đình. Cuốn sách kể về em bé Remi, không cha mẹ họ hàng. Vì những biến cố trong đời, Remi gia nhập một gánh xiếc của cụ Vitalis, lưu lạc khắp nơi mọi miền nước Pháp.

Gánh xiếc trải qua bao nhiêu thăng trầm, khổ sở, biến cố của cuộc sống, có những lúc tưởng chừng như chết mòn đi bởi cái đói và rét nhưng những con người này vẫn nương tựa vào nhau. Cậu bé Remi ngày nào giờ càng trở nên cứng cáp, rắn rỏi dám đương đầu với mọi thử thách. Bên trong cậu còn luôn ẩn chứa tình yêu thương con người, động vật với một trái tim ấm áp.

Vượt qua biên giới nước Pháp và trở thành một trong những tác phẩm tiêu biểu về tình yêu gia đình nhưng Không gia đình lại chẳng phải câu chuyện tìm về gia đình. Vì chính những người cùng ta trải qua bao hoạn nạn, khó khăn, chia ngọt sẻ bùi mới chính là gia đình thực sự – gánh xiếc của cụ Vitalis.

Cậu bé Remi không có cha mẹ họ hàng nhưng cậu có gia đình – những người không máu mủ mà yêu thương cậu hết lòng. Các bạn hãy thử đọc và cảm nhận nhé!

Mua sách ở đâu? Giá bao nhiêu?

Sách đang được bán trên Tiki với từ 65.000 VNĐ. Bạn có thể mua sách tại đây

4. Coraline

coraline-poster
Coraline là bộ phim gắn liền với tuổi thơ nhiều người (Nguồn: Internet).

Một vài thông tin về cuốn sách Coraline

 • Tác giả: Neil Gaiman
 • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
 • Lĩnh vực: Văn học nước ngoài
 • Dịch giả: Linh Vũ
 • Năm xuất bản: 2009
 • Đơn vị xuất bản: Văn học
 • Giá bìa: 56.000 VND
 • Số trang: 218
co-ra-line
Đánh giá trên Tiki (Nguồn: Internet)

Nội dung chính của cuốn sách Coraline

Là cuốn sách gối đầu giường của biết bao người, câu chuyện kể về cô bé Coraline sống trong một gia đình với cha mẹ luôn luôn bận rộn. Coraline luôn cảm thấy buồn, cô đơn vì ít được bố mẹ quan tâm, lắng nghe. Cuộc sống càng đi vào buồn tẻ khi gia đình cô bé chuyển đến một nơi ở mới, nơi có những hàng xóm quái dị khiến Coraline càng muốn tránh xa tất cả mọi người.

Tình cờ, cô bé Coraline bước qua một cánh cửa trong ngôi nhà, đến một thế giới kỳ lạ có bố mới, mẹ mới giống hệt bố mẹ mình, chỉ có điều mắt của họ làm bằng cúc áo. Bố mẹ “mới” yêu thương Coraline bằng thứ tình cảm cô nhóc luôn khao khát, họ cho Coraline bất kỳ thứ gì cô bé muốn.

Nhưng họ cũng muốn giữ cô bé bên cạnh, muốn cô bé mãi mãi là con của họ. Dần dần, Coraline muốn chạy trốn khỏi bố mẹ cúc áo để trở lại với cuộc sống thực sự của cô nhóc.

anh-coraline
Coraline được làm mọi thứ mà cô bé thích – những điều mà bị bố mẹ “thật” ngăn cấm. (Nguồn: BlogAnChoi)

Sau chuyến phiêu lưu này, có nhiều thứ mà không chỉ Coraline mà ngay cả người đọc cũng nhận ra: Tình yêu gia đình không phải thứ muốn chiếm đoạt hay ích kỷ, giam giữ, gia đình là nơi sẻ chia, là nơi chúng ta muốn tìm về khi sợ hãi hay gặp khó khăn.

Coraline đã giành được 22 giải thưởng và bình chọn từ năm 2002 đến 2008, trong đó có một số giải thưởng và bình chọn danh giá. Cuốn sách là một cách kể chuyện mới mẻ về thể loại gia đình mang âm hưởng của những chuyến phiêu lưu và kinh dị đúng chất ngòi bút của Neil Gaiman.

Mua sách ở đâu? Giá bao nhiêu?

Sách đang được bán trên Tiki với giá 33.600đ. Bạn có thể mua sách tại đây

5. Colorful

anh-colorful
Colorful đạt giải thưởng Sách in và Văn hóa Thiếu nhi Sankel lần thứ 46 và được chuyển thể sang nhiều thể loại nghệ thuật khác nhau (Nguồn: BlogAnChoi).

Một vài thông tin về cuốn sách Colorful

 • Tác giả: Mori Eto
 • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
 • Ngày xuất bản: 03/2016
 • Thể loại: Giả tưởng
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Hội Nhà Văn
 • Giá bìa: 80.000 VNĐ
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Đánh giá trên Tiki: 4.5/5
co-lor-ful
Đánh giá trên Tiki (Nguồn: Internet)

Nội dung chính của cuốn sách Colorful

Cuốn sách kể về một linh hồn mang trọng tội, được trao cơ hội trở lại thế gian lần nữa với thân xác là một cậu bé vừa mới qua đời – Kobayashi Makoto. Linh hồn phải hóa giải những rắc rối xung quanh cậu bé thì mới nhận ra lý do mình chết và được tái sinh.

Hàng loạt các bí mật trong gia đình Makoto lần lượt được bóc trần bẽ bàng, dưới lớp vỏ bọc là một gia đình yêu thương nhau. Nhưng rồi rốt cuộc Colorful chẳng có một kẻ xấu nào cả, tất cả chỉ là những khía cạnh khác trong nhân cách mỗi con người.

Người ngoài như linh hồn kia thì sẽ nhìn thấy mặt xấu và ghê tởm, khiến cho những tình yêu gia đình bị bong tróc, trầy sạn và nứt mẻ. Còn cậu bé Makoto thực sự thì sẽ chấp nhận cả mặt tốt và mặt xấu của những người thân để lên tiếng và cảm thông cho nhau. Vì gia đình là sự chia sẻ, đùm bọc và quan tâm nhau, biết cùng nhau khắc phục lỗi lầm, cùng nhau vượt lên giông bão.

review-colorful
Trong con người luôn có mặt tốt và mặt xấu. (Nguồn: BlogAnChoi)

Kết hợp chút giả tưởng vào thể loại gia đình giúp Colorful mang nhiều ý nghĩa và thú vị. Giọng văn lôi cuốn, sâu lắng như điểm nhấn khác biệt giữa một rừng tác phẩm văn học Nhật Bản. Đây là một tác phẩm đáng đọc mà BlogAnChoi muốn giới thiệu đến bạn, hãy thử ngay nhé!

Mua sách ở đâu? Giá bao nhiêu?

Sách đang được bán trên Fahasa với giá 54.400đ . Bạn có thể mua sách tại đây

6. Bố Con Cá Gai

review-bo-con-ca-gai
Câu chuyện tình cha con cảm động (Nguồn: Internet).

Một vài thông tin về cuốn sách Bố con cá gai

 • Tác giả: Cho Chang-In
 • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
 • Thể loại: Tiểu thuyết
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Hội Nhà Văn
 • Giá bìa: 96.000 VNĐ
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Số trang: 340
 • Đánh giá trên Tiki: 4.5/5
bo-con-ca-gai
Đánh giá trên Tiki (Nguồn: Internet)

Nội dung chính của cuốn sách Bố Con Cá Gai

Cá gai là loại động vật nhỏ, có nhiều gai ở lưng. Bố Con Cá Gai là một câu chuyện về hai bố con kiên cường, dũng cảm chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo của đứa con, từ lúc em còn 3 tuổi cho đến giờ em đã lên 10.

Thế nhưng em bé Daum lại rất giỏi, em chịu đau không hề khóc, em suy nghĩ lạc quan về cuộc sống. Em rất thông minh, quan tâm đến bố, rất hiểu chuyện vì em không muốn bố phải lo lắng.

Còn người bố, dành cả tuổi trẻ để bên con, chăm sóc đứa con bị bệnh. Hơn ai hết bố hiểu chỉ cần bố vẫn còn niềm tin, sức sống thì sẽ truyền cảm hứng cho đứa con nhỏ tội nghiệp chiến thắng bệnh tật. Có lẽ mọi người bố trên đời này đều tốt và hi sinh thầm lặng vì con như vậy.

Nhưng bất hạnh không chỉ đơn giản là thế. Cuốn sách đã lấy đi nước mắt và chạm tới trái tim của hơn 2 triệu bạn đọc Hàn Quốc, là cảm hứng cho nhiều bộ phim, luôn nằm trong top bán chạy, vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà hãy tìm mua cuốn sách ngay đi!

bo-con-ca-gai
Tác phẩm còn được chuyển thể thành phim truyền hình với sự tham gia diễn xuất của diễn viên nhí nổi tiếng Yoo Seung Ho đã thu hút được không ít bạn xem truyền hình. (Nguồn: Internet)

Mua sách ở đâu? Giá bao nhiêu?

Sách đang được bán trên Tiki với giá 57.600đ. Bạn có thể mua sách tại đây

7. Lời Chia Tay Đẹp Nhất Thế Gian

anh-loi-chia-tay
Cuốn sách là kiệt tác lay động trái tim độc giả Hàn Quốc hơn 20 năm qua. (Nguồn: Internet).

Một vài thông tin về cuốn sách Lời Chia Tay Đẹp Nhất Thế Gian

 • Tác giả: Noh Hee Kyung
 • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
 • Ngày xuất bản: 10/2018
 • Thể loại: Tiểu thuyết
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Thanh Niên
 • Giá bìa: 89.000 VNĐ
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Số trang: 308
 • Đánh giá trên Tiki: 4.5/5
loi-chia-tay-dep-nhat-the-gian
Đánh giá trên Tiki (Nguồn: Internet)

Nội dung chính của cuốn sách Lời Chia Tay Đẹp Nhất Thế Gian

Người mẹ bất hạnh bị bệnh ung thư mà không một ai trong gia đình hay biết. Bà phải chịu nỗi khổ về mẹ chồng mất trí nhớ hay bị trở chứng khi về già, người chồng vô tâm chỉ cặm cụi vào công việc, những đứa con phàn nàn và đổ lỗi về cuộc sống khi chúng gặp thất bại, và một người em nghiện ngập,…

Cho khi họ phát hiện ra mẹ bị ung thư, mọi thứ sụp đổ. Rồi những hình ảnh về người mẹ tần tảo, chịu thương chịu khó, hết mình vì chồng con lần lượt hiện về. Mỗi người trong gia đình theo đuổi một cảm xúc khác nhau, nhưng trong họ đều đang bị đè lên lồng ngực một nỗi đau khi ngày càng nhìn thấy mẹ rời xa.

Những trang cuối cùng của cuốn sách là những trang hay nhất, sự quay quần sum vầy trong một bữa cơm gia đình quen thuộc, để tiễn biệt một người mẹ tuyệt vời sẽ lên đường đi xa – đến một nơi không còn đau đớn về căn bệnh quái ác, không còn thiệt thòi, mà chỉ hạnh phúc nhớ về lời chia tay đẹp nhất thế gian!

Trìu mến, thân thương, chậm rãi đúng đặc trưng của văn học Hàn Quốc, Lời Chia Tay Đẹp Nhất Thế Gian đã lôi cuốn người đọc ngay từ tựa đề cho đến những con chữ xúc động về hình ảnh người mẹ. Dường như không chỉ người mẹ Hàn Quốc, bất kỳ người mẹ nào trên thế giới này cũng sẵn sàng hi sinh vì con như thế, hãy thử đọc cuốn sách và quan tâm mẹ nhiều hơn nhé!

Mua sách ở đâu? Giá bao nhiêu?

Sách đang được bán trên Tiki với giá 62.269đ . Bạn có thể mua sách tại đây

Ngoài ra, bạn đọc còn có thể tham khảo một số bài viết:

Hãy theo dõi BlogAnChoi thường xuyên để nhận được gợi ý về những tựa sách, thể loại sách bạn yêu thích nhé.

Xem thêm

30+ truyện tranh ngôn tình hot nhất 2023, lượt đọc cả trăm triệu views

Ngoài tiểu thuyết ngôn tình thì truyện tranh ngôn tình cũng là "món ăn tinh thần" yêu thích của hàng vạn độc giả. Cùng điểm danh những truyện tranh ngôn tình hot nhất 2023 mà bạn không nên bỏ qua vì quá hay, lượt đọc lên tới hàng trăm triệu.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
2 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
User 587655b4

Các đầu sách hay quá ạ, tks ad !!! Mình cũng mới lập blog về sách, mong được chia sẻ tới mn !!
Lại một đợt covid nữa đến, nhiều người bị bệnh, nhiều nơi bị phong tỏa, học sinh, sinh viên nghỉ học, nhiều người làm tại nhà. … Ở nhà, ra đường, công việc, những cảm giác như căng thẳng, mệt mỏi, lo lắng, buồn chán … luôn thường trực quanh ta.

cuocsong2012

Bài viết hay quá ạ !!! Tks b đã chia sẻ