Nhắc đến Quỳnh Dao có ai là không biết? Những tiểu thuyết lãng mạn như Hoàn Châu Cách Cách, Dòng Sông Ly Biệt… đã trở thành kinh điển, được chuyển thể thành phim nhiều lần và là “tượng đài” trong lòng người đọc lẫn người xem. Cùng BlogAnChoi điểm qua 5 tiểu thuyết hay nhất của nữ sĩ Quỳnh Dao nhé.

Đôi nét về tác giả Quỳnh Dao

Quỳnh Dao sinh ngày 20/4/1938, tên thật là Trần Triết, quê tại Tứ Xuyên, Trung Quốc. Bà cùng gia đình đến Đài Loan và trở thành một trong những nhà văn bậc nhất tại xứ Đài. Sinh ra trong một gia đình giàu truyền thống văn chương nên bà có điều kiện khá tốt để tiếp cận với các loại văn học, tiểu thuyết lãng mạn…

Chân dung nữ sĩ Quỳnh Dao
Chân dung nữ sĩ Quỳnh Dao (Ảnh: Internet)

Từ lúc còn nhỏ Quỳnh Dao đã bộc lộ tài năng thiên bẩm khác người. Quỳnh Dao đầu viết văn từ khá sớm, năm 16 tuổi bà đã cho ra đời tác phẩm đầu tiên là Vân Ảnh. Trong những năm sau đó bà liên tục cho ra mắt nhiều tác phẩm xuất sắc rất được lòng công chúng.

Không chỉ là một nhà văn chuyên viết tiểu thuyết lãng mạn, Quỳnh Dao còn sở hữu một hãng phim của riêng mình. Đối với bất cứ nhà văn nào thì việc tác phẩm của mình được chuyển thể thành phim riêng cũng là điều mơ ước to lớn. Quỳnh Dao không phải mẫu người đợi chờ người khác đem hạnh phúc đến cho mình. Bà tự tạo nên hạnh phúc ấy và đem những tác phẩm của mình nên hình ảnh một cách chân thực nhất.

Đặc trưng phong cách sáng tác của Quỳnh Dao là những câu chuyện tình bi thương và lãng mạn. Có lẽ đường tình duyên đầy trắc trở của Quỳnh Dao đã tạo cho nữ sĩ những cảm xúc man mác buồn ấy. Cảm giác buồn nhẹ nhàng mà thấm đẫm trong từng trang sách của bà thường gắn liền với những cơn mưa, lá rơi, gió lạnh thấu cả lòng người.

1. Dòng Sông Ly Biệt

Thông tin của tiểu thuyết Dòng Sông Ly Biệt

Cuốn tiểu thuyết Dòng Sông Ly Biệt
Cuốn tiểu thuyết Dòng Sông Ly Biệt (Ảnh: Internet)
 1. Thể loại: tiểu thuyết
 2. Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hội Nhà Văn
 3. Nhà phát hành: Phương Đông
 4. Ngày xuất bản: 03/2010
 5. Ngôn ngữ: Tiếng Việt
 6. Số trang: 372
 7. Kích thước: 13.5 × 20 cm
 8. Loại bìa: bìa mềm
 9. Giá bìa: 44.000₫
 10. Số tập: 1 tập

Nội dung chính của tiểu thuyết Dòng Sông Ly Biệt

Đúng như tên gọi, cuốn tiểu thuyết lãng mạn này khiến người đọc khóc cả một dòng sông. Dòng Sông Ly Biệt – một cái tên vừa nghe đã tạo ra cảm giác bi thương. Cuốn tiểu thuyết đặc trưng cho văn phong lãng mạn pha chút tiếc nuối của Quỳnh Dao. Cuốn tiểu thuyết bắt đầu từ những ngày mưa và kết thúc của bằng những ngày mưa.

Cuốn tiểu thuyết lãng mạn Dòng Sông Ly Biệt
Cuốn tiểu thuyết lãng mạn Dòng Sông Ly Biệt (Ảnh: Internet)

Dòng Sông Ly Biệt được kể lại theo ngôi thứ nhất như một dòng hồi ký đầy hoài niệm của Lục Y Bình.

Lục Y Bình là con gái của thiếu tướng Lục Chấn Hoa quyền lực nhất vùng ấy. Thế nhưng cuộc sống của cô lại đầy trắc trở. Mẹ và cô bị cha đuổi ra khỏi nhà dưới sự chia rẽ của người vợ lẽ là dì Tuyết. Kể từ đó thời thơ ấu của Y Bình vô cùng vất vả, cô phải ngậm đắng nuốt cay đủ đều. Chị cô mất, mẹ cô đau ốm triền miên. Y Bình lớn lên trong nước mắt và sự sỉ nhục của người cha quyền lực và mẹ con dì Tuyết. Chính những bất hạnh thời thơ ấu ấy đã tạo nên một cô gái Lục Y Bình đầy mạnh mẽ và kiên cường. Cô gái kiên cường đến mức luôn tỏ ra bản thân không sao, không đau thương, không bi lụy. Người khác nhìn vào cứ cho rằng cô gái ấy không biết đau. Nhưng đâu ai biết được trái tim của cô ngày ấy đã nát tan thành từng mảnh vụn.

Ngày đó Y Bình gặp Hà Thư Hoàn, một người như ánh dương sáng trên cao, đem đến cho cô cảm giác ấm áp, diệu kỳ. Hà Thư Hoàn là người đầu tiên choàng khăn cho Y Bình. Anh là người đầu tiên biết quan tâm đến cô. Anh cũng là lần đầu tiên biết quan tâm đến cảm giác của cô, bao dung cho cô. Mối tình lãng mạn của Y Bình và Thư Hoàn đã được chuyển thể thành phim hai lần và dự kiến sang năm 2020 sẽ được chuyển thể thành phim lần ba.

Bộ phim Tân Dòng Sông Ly Biệt được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết lãng mạn Dòng Sông Ly Biệt
Bộ phim Tân Dòng Sông Ly Biệt được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết lãng mạn Dòng Sông Ly Biệt (Ảnh: Internet)

Đọc tiểu thuyết Dòng Sông Ly Biệt người đầu mới nhận ra một điều vô cùng tàn nhẫn. Hai người yêu nhau chưa chắc sẽ đến được với nhau. Yêu là chưa đủ, thương cũng là chưa đủ. Tình yêu của họ trớ trêu thay lại lớn lên trong thù hận. Khi đoá hoa tình yêu chưa kịp hé nở thì hạt giống thù hận đã nảy mầm, kết trái. Mối tình ấy vỡ tan trong ngày mưa thật buồn hoá thành một dòng sông bi thương.

Mua tiểu thuyết Dòng Sông Ly Biệt ở đâu? Giá bao nhiêu?

Cuốn tiểu thuyết Dòng Sông Ly Biệt hiện nay đang được bán với giá 44.000₫ . Đáng tiếc cuốn tiểu thuyết đã được bán hết. Bạn có thể tìm mua cuốn tiểu thuyết tại các nhà sách lớn trên toàn quốc.

2. Trời Xanh Đổ Lệ

Cuốn tiểu thuyết lãng mạn Trời Xanh Đổ Lệ của Quỳnh Dao
Cuốn tiểu thuyết lãng mạn Trời Xanh Đổ Lệ của Quỳnh Dao (Ảnh: Internet)

Thông tin của tiểu thuyết Trời Xanh Đổ Lệ

 • Thể loại: tiểu thuyết
 • Nhà xuất bản: Văn hoá – Văn Nghệ Văn
 • Công ty phát hành: Nhà sách Thị Nghè
 • Ngày xuất bản: 01/2019
 • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
 • Số trang: 289
 • Kích thước: 14.5× 20.5cm
 • Loại bìa: bìa mềm
 • Giá bìa: 66.600₫/ cuốn
 • Số tập: 3 tập

Nội dung chính của tiểu thuyết lãng mạn Trời Xanh Đổ Lệ

Hầu như tên tiểu thuyết lãng mạn nào của Quỳnh Dao cũng khiến người đọc vừa nghe tên đã thấy đau lòng. Trời Xanh Đổ Lệ mang một màu sắc u buồn mà hoài niệm. Hai người yêu nhau mà phải cách trở đến mức trời xanh cũng phải tuôn trào dòng lệ. Cuốn tiểu thuyết được chuyển thể thành phim được đổi tên thành Nỗi Lòng Thấu Trời Xanh cũng mang nỗi buồn da diết không kém.

Cuốn tiểu thuyết Trời Xanh Đổ Lệ mang màu sắc buồn lãng mạn
Cuốn tiểu thuyết Trời Xanh Đổ Lệ mang màu sắc buồn lãng mạn (Ảnh: Internet)

Cuốn tiểu thuyết lãng mạn này lấy bối cảnh thời Dân quốc loạn lạc. Các mối tình trong thời kỳ ấy cứ khiến cho người ta cảm giác day dứt, khó quên. Đó là thời đau thương nhất của Trung Hoa, 4 chị em Vũ Phụng vì vậy mà rơi vào hoàn cảnh khó khăn. Trong cơn khốn khó ấy Vũ Phụng nhận được sự giúp đỡ của thiếu gia Vân Phi. Tiếng hát ngọt ngào mà êm dịu như làn gió mùa thu của Vũ Phụng đã làm ấm áp trái tim vốn nguội lạnh từ lâu của Vân Phi.

Cuốn tiểu thuyết Trời Xanh Đổ Lệ
Cuốn tiểu thuyết Trời Xanh Đổ Lệ (Ảnh: Internet)

Nhưng ai có ngờ được mở đầu đẹp như mơ đây là bắt đầu của một đau khổ ở phía sau. Bí ẩn từ quá khứ lần lượt được hé mở tạo ra những vết nứt trong trái tim của hai người. Có lẽ ghi nhớ luôn đau đớn hơn là quên đi. Nếu không gặp, không nhớ đã không yêu đậm sâu. Chẳng đậm sâu sẽ không đau khổ cả đời vì nhau. Hai người gặp nhau là duyên những có ở bên nhau trọn đời hay không chẳng phải là chuyện mà ai cũng có thể đoán trước được.

Dù đã ra đời từ nhiều năm trước nhưng đến bây giờ cuốn tiểu thuyết Trời Xanh Đổ Lệ vẫn vẹn nguyên trong lòng người đọc. Cuốn tiểu thuyết được chuyển thể thành phim và nhận được sự yêu mến của các fan nguyên tác. Dẫu thời gian lặng lẽ trôi qua thì mối tình bi thương cảm động trời xanh ấy vẫn sống mãi trong lòng người đọc. Đọc giả không thể quên được Trời Xanh Đổ Lệ cũng không thể quên được nữ sĩ Quỳnh Dao

Mua thuyết Trời Xanh Đổ Lệ ở đâu? Giá bao nhiêu?

Tiểu thuyết Trời Xanh Đổ Lệ đang được bán trên Tiki với giá 66.600₫.

Bạn có thể đặt mua tiểu thuyết Trời Xanh Đổ Lệ tại đây.

3. Hãy Ngủ Yên Tình Yêu

Tiểu thuyết Hãy Ngủ Yên Tình Yêu có nhiều nét tương đồng với cuộc tình trắc trở của nữ sĩ Quỳnh Dao
Tiểu thuyết Hãy Ngủ Yên Tình Yêu có nhiều nét tương đồng với cuộc tình trắc trở của nữ sĩ Quỳnh Dao (Ảnh: Internet)

Thông tin của tiểu thuyết Hãy Ngủ Yên Tình Yêu

 • Thể loại: tiểu thuyết
 • Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hội Nhà Văn
 • Công ty phát hành: Phương Đông
 • Ngày xuất bản: 05/2010
 • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
 • Số trang: 304
 • Kích thước: 12 × 20 cm
 • Loại bìa: bìa mềm
 • Giá bìa: 38.000₫
 • Số tập: 1 tập

Nội dung chính của tiểu thuyết Hãy Ngủ Yên Tình Yêu

Cuốn tiểu thuyết lãng mạn Hãy Ngủ Yên Tình Yêu được cho là có rất nhiều nét tương đồng với cuộc đời và tình duyên ngang trái của Quỳnh Dao. Nhiều đọc giả vẫn luôn cho rằng nhân vật chính của cuốn tiểu thuyết, Uông Tử Lăng chính là bản sao của Quỳnh Dao. Nhân vật Tử Lăng cũng sinh ngày 20/4 và trải qua mối tình tay ba đau khổ như nữ sĩ. Quỳnh Dao mượn cái tên Tử Lăng để khắc họa cuộc đời, chuyện tình của mình. Cuốn tiểu thuyết được chuyển thể thành phim hai lần với tên gọi Một Thoáng Mộng Mơ đã tạo nên cơn sốt lớn trên khắp châu Á.

Hãy Ngủ Yên Tình Yêu gần như tương đồng với chuyện tình trắc trở của chính tác giả Quỳnh Dao
Hãy Ngủ Yên Tình Yêu gần như tương đồng với chuyện tình trắc trở của chính tác giả Quỳnh Dao (Ảnh: Internet)

Hãy Ngủ Yên Tình Yêu là mối tình đau khổ, đầy ngang trái của chị em Tử Lăng, Lục Bình và chàng trai Sở Liêm. Tử Lăng từ nhỏ đã là cô gái yêu lãng mạn, lạc quan và hay cười. Tử Lăng thích âm nhạc, viết lách, tâm hồn mộng mơ của cô rất giống với Quỳnh Dao. Tử Lăng và Sở Liêm đã từng yêu nhau sâu đậm. Nhưng vì một tai nạn, một biến cố bất ngờ ập đến mà Tử Lăng đành đành buông tay Sở Liêm. Sở Liêm và Lục Bình kết hôn còn Tử Lăng bỗng trở thành một kẻ xa lạ trong cuộc đời Sở Liêm. Giữa lúc cuộc đời Tử Lăng rơi vào bi thương, vô vọng thì Phí Vân Phàm đã đưa đôi tay kéo cô đứng lên lần nữa.

Bộ phim Tân Một Thoáng Mộng Mơ được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết Hãy Ngủ Yên Tình Yêu
Bộ phim Tân Một Thoáng Mộng Mơ được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết Hãy Ngủ Yên Tình Yêu (Ảnh: Internet)

Dẫu cuộc đời Tử Lăng trắc trở nhưng hoá ra đó lại là một sự an bài của trời xanh. Vận mệnh cho cô gái ấy cay đắng để rồi đem đến bên đời cô một hạnh phúc lớn hơn. Phí Vân Phàm cứ luôn quan tâm chở che Tử Lăng như ánh bình minh buổi sáng nhẹ nhàng mà ấm áp. Đó cũng là cái kết đẹp mà Quỳnh Dao hi vọng cho mối tình trắc trở nhiều năm của mình. Nhưng tiếc thay, nữ sĩ không không phải là Tử Lăng. Cuộc đời Quỳnh Dao dẫu có bi thương đến đâu thì cũng không có hạnh phúc mỉm cười với bà.

Mua tiểu thuyết Hãy Ngủ Yên Tình Yêu ở đâu? Giá bao nhiêu?

Cuốn tiểu thuyết Hãy Ngủ Yên Tình Yêu hiện đã được bán hết trên các trang mua hàng trực tuyến. Bạn có thể mua tiểu thuyết Hãy Ngủ Yên Tình Yêu với giá 38.000₫ tại các nhà sách lớn trên toàn quốc.

4. Thiên đường rực lửa

Tiểu thuyết Thiên Đường Rực Lửa
Tiểu thuyết Thiên Đường Rực Lửa (Ảnh: Internet)

Thông tin của tiểu thuyết Thiên Đường Rực Lửa

 • Thể loại: tiểu thuyết
 • Nhà xuất bản: Văn hoá – Văn Nghệ Văn
 • Công ty phát hành: Nhà sách Thị Nghè
 • Ngày xuất bản: 4/2019
 • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
 • Số trang: 372
 • Kích thước: 14.5× 20.5cm
 • Loại bìa: bìa mềm
 • Giá bìa: 74.460₫
 • Số tập: 1 tập

Nội dung chính của tiểu thuyết Thiên Đường Rực Lửa

Thiên Đường Rực Lửa được mở đầu bằng một mùa hoa đậu biếc đẹp như mơ. Trong cái hương thơm thoang thoảng nhẹ của hoa một đứa bé gái đã ra đời. Giữa sắc tím biếc hoài niệm năm ấy, Hoa Sầu Đông đã chào đời.

Tiểu thuyết Thiên Đường Rực Lửa của Quỳnh Dao
Tiểu thuyết Thiên Đường Rực Lửa của Quỳnh Dao (Ảnh: Internet)

Kể từ lúc được sinh ra số phận của Hoa Sầu Đông đã định sẵn là bất hạnh. Bắt nguồn từ những ân oán, sóng gió đời trước khiến cô bé không không được chào đón như bao đứa trẻ khác. Từ lúc nhỏ Hoa Sầu Đông đã không được lớn lên bên cạnh mẹ mình, cha lại qua đời. Người mẹ kế hết mực yêu thương cô rồi cũng xa cô. Hoa Sầu Đông sống rất vất vả cùng với người cha dượng tàn nhẫn. Tên cô bé buồn như cuộc đời của cô vậy.

Lúc Hoa Sầu Đông tuyệt vọng vì bị cha dượng hành hạ đau đớn nhất thì cô bé gặp được bác sĩ lương thiện Tần Phi. Tần Phi chính là người đem ánh sáng đến cuộc đời của Sầu Đông. Chính anh là người đã cho Sầu Đông một thân phận khác, một cuộc đời khác. Chính anh là người khiến cô bé có thể quên đi những đau khổ và bất hạnh của bản thân. Mười năm sau Hoa Sầu Đông lớn lên trong thân phận của Hà Khiết Linh. Cô đã có một cuộc sống mới hạnh phúc hơn rất nhiều so với mười năm trước.

Tiểu thuyết Thiên Đường Rực Lửa
Tiểu thuyết Thiên Đường Rực Lửa (Ảnh: Internet)

Nhưng cô luôn lo sợ, cô rất sợ mọi người biết được quá khứ đáng sợ, ám ảnh của mình. Hoa Sầu Đông sợ mọi người không thể như Tần Phi, luôn quan tâm, yêu thương cô. Cô sợ rằng ngày quá khứ được tiết lộ sẽ là ngày cô mất hết tất cả hạnh phúc. Cô luôn mong ở phía cuối con đường ấy thật sự có thiên đường, có hạnh phúc đang mỉm cười chào cô sau bao giông bão.

Mua tiểu thuyết Thiên Đường Rực Lửa ở đâu? Giá bao nhiêu?

Tiểu thuyết Thiên Đường Rực Lửa đang được bán trên Tiki với giá 74.460₫.

Bạn có thể đặt mua tiểu thuyết Thiên Đường Rực Lửa trên tại đây.

5. Vội Vã, Quá Vội VãTiểu thuyết lãng mạn Vội Vã, Quá Vội Vã

Tiểu thuyết lãng mạn Vội Vã, Quá Vội Vã (Ảnh: Internet)

Thông tin chung của tiểu thuyết Vội Vã, Quá Vội Vã

 • Thể loại: tiểu thuyết
 • Nhà xuất bản: Văn hoá – Văn Nghệ Văn
 • Công ty phát hành: Nhà sách Thị Nghè
 • Ngày xuất bản: 1/2019
 • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
 • Số trang: 244
 • Kích thước: 14.5×20.5cm
 • Loại bìa: bìa mềm
 • Giá bìa: 61.200₫
 • Số tập: 1 tập

Nội dung chính của tiểu thuyết Vội Vã, Quá Vội Vã

Cuốn tiểu thuyết Vội Vã, Quá Vội Vã còn có tên khác là Vội Vã. Đây là một cuốn tiểu thuyết lãng mạn được khơi nguồn từ tập nhật ký của một độc giả. Người đọc giả ấy còn gửi đến Quỳnh Dao hơn 500 bức thư mà anh đã viết cho cô gái trong lòng mình. Anh hy vọng rằng nữ sĩ Quỳnh Dao sẽ có thể viết mối nhân duyên của mình thành một cuốn tiểu thuyết lãng mạn đắm say lòng người.

Tiểu thuyết lãng mạn, ấm áp Vội Vã, Quá Vội Vã
Tiểu thuyết lãng mạn, ấm áp Vội Vã, Quá Vội Vã (Ảnh: Internet)

Từ nguồn cảm hứng chân thật ấy, Quỳnh Dao đã thổi hồn vào từng trang sách. Những cảm xúc lãng mạn, bay bổng làm nên câu chuyện rất đỗi nên thơ của chàng sinh viên Hàn Thanh và Viên Gia Bội. Họ nên duyên từ một bức thư mà Hàn Thanh vô tình gửi cho cô gái ấy. Trước đó họ chưa từng biết đến nhau, chưa từng gặp mặt. Viên Gia Bội chỉ là một cái tên mà Hàn Thanh thoáng nghe qua một lần. Một lá thư đem đôi trẻ đến gần nhau khiến họ từ chỗ xa lạ trở thành nhân duyên.

Lá thư luôn là vật lãng mạn nhất trong các tiểu thuyết của Quỳnh Dao. Khiến cho người đọc luôn có một cảm giác xao xuyến mà hoài niệm khó tả. Đọc Vội Vã, Quá Vội Vã người đọc như được quay về những năm tháng mà người ta yêu nhau qua những lá thư. Tình cảm ấy mới ngọt ngào và ấm áp biết bao.

Mua tiểu thuyết Vội Vã, Quá Vội Vã ở đâu? Giá bao nhiêu?

Tiểu thuyết Vội Vã, Quá Vội Vã đang được bán trên Fahasha với giá 61.200₫

Bạn có thể mua tiểu thuyết Vội Vã, Quá Vội Vã tại đây.

Nhắc đến cuốn tiểu thuyết lãng mạn làm nên tên tuổi của Quỳnh Dao thì không thể không nhắc đến Hoàn Châu Cách Cách. Tiểu thuyết Hoàn Châu Cách Cách đã được chuyển thể thành phim ba lần và trở thành siêu phẩm truyền hình nổi tiếng toàn châu Á. Đáng tiếc là cuốn tiểu thuyết đã không còn được xuất bản nữa. Người đọc sẽ không còn cơ hội đọc cuốn tiểu thuyết xuất sắc này. Nếu bạn yêu thích Hoàn Châu Cách Cách thì có thể thưởng thức phim chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết lãng mạn, ấm áp này.

Bạn có thể tham khảo thêm nhiều cuốn sách hay được giới thiệu tại BlogAnChoi:

Đừng quên ghé thăm BlogAnChoi để có thêm thông tin hấp dẫn về những cuốn sách hay bạn nhé!

Xem thêm

30 truyện quân nhân sắc, sủng 2023 hay nhất, đáng đọc nhất

Top truyện quân nhân sắc, sủng, truyện ngôn tình quân nhân full, hay đáng đọc nhất được nhiều mọt truyện yêu thích nhất đã được BlogAnChoi tổng hợp dưới đây, bạn đừng bỏ lỡ nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
5 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
User c73c5db1

Đọc truyện quỳnh dao mà tam quan đạo đức học từ bé đến giờ nát vụn

tragiang6666

Ngày bé tôi đã đọc truyện : Một sáng mùa hè của tác giả Quỳnh Dao,cho đến giờ đã gần 50 năm rồi tôi rất muốn đọc lại . vậy cuốn truyện này bây giờ có không ạ.

User 9cb38652

Một sáng mùa hè là bộ phim có tựa xóm vắng. Các nhà xuất bản bây giờ lấy tựa là xóm vắng.

User 03ccadaf

Có một cốt truyện có bé 8 tuổi về nhà chồng có 3 anh em sau này 3 anh em đều phải nhường nhau rồi ra đi. Tôi muốn biết title là gì ai biết được cho xin cảm ơn

User 2382bebc

Chuyển thể phim tên “Uyển quân” nha b