Những trang Fanpage truyện tranh Việt đã và ngày một phổ biến như một phương thức giải trí không thể thiếu mỗi ngày của giới trẻ Việt. Có những Fanpage sỡ hữu lên đến hàng triệu người theo dõi. Điều gì đã tạo nên sức hút đó.

Trong những năm gần đây, truyện tranh đã có một bước tiến quan trọng khi ngày được nhiều bạn trẻ đón nhận hơn. Nó đã không còn là những quyển truyện tranh dành cho trẻ em hay là những tác phẩm ngoại nhập. Mà là những câu chuyện rất thật với đời sống của người Việt được chính các bạn trẻ đam mê khắc họa lại qua nét vẽ của mình một các hài hước. Cũng chính những bức vẽ đó lại góp phần tạo nên tiếng cười, là phương tiện giải trí hiệu quả.

Cùng với việc phát triển của mạng xã hội thì các Fanpage truyện tranh Việt được hình thành ngày càng nhiều. Và cũng thu hút không ít lượt thích và theo dõi tương tác mỗi ngày. Từ đó, nó lại trở thành một “món ăn” giải trí mỗi ngày của người Việt, đặc biệt là giới trẻ.

1. Thỏ Bảy Màu

Thỏ Bảy Màu là một trong những trang Fanpage dẫn đầu về xu hướng phát triển truyện tranh Việt hiện nay. Với những mẫu chuyện nhỏ xoay quanh nhân vật chính là Thỏ Bảy Màu và những người bạn của mình. Những câu chuyện được truyền tải rất “teen” đậm chất hài hước, châm biếm qua sự sáng tạo không kém phần “mặn” từ nhóm tác giả.

Thỏ Bảy Màu - một trong những tựa truyện tranh nổi tiếng hiện nay. Nguồn: Thỏ Bảy Màu
Thỏ Bảy Màu – một trong những tựa truyện tranh nổi tiếng hiện nay. (Nguồn: Thỏ Bảy Màu)

Fanpage Thỏ Bảy Màu thu hút hơn 2 triệu lượt theo dõi và nhận được vô số lượt tương tác với mỗi mẫu truyện tranh được đăng tải. Thỏ Bảy Màu được xem là trang Fanpage truyện tranh Việt nổi tiếng nhất ở thời điểm hiện tại.

Bạn có thể theo dõi Fanpage Thỏ Bảy Màu tại đây

2. Vẽ Bậy

Vẽ Bậy được phát triển bởi VTCMedia, đây là trang Fanpage truyện tranh tổng hợp nhiều mẫu chuyện với nhiều tác giả và nhân vật khác nhau. Mỗi tác giả lại có cách truyền tải và nét vẽ cùng nhân vật riêng biệt, nhìn chung những tác phẩm đều mang tính giải trí hài hước đi sâu vào châm biếm những vấn đề trong cuộc sống hằng ngày.

Một mẫu truyện tranh của Vẽ Bậy. Nguồn: Fanpage Vẽ Bậy
Một mẫu truyện tranh của Vẽ Bậy. (Nguồn: Fanpage Vẽ Bậy)

Bạn có thể theo dõi Fanpage Vẽ Bậy tại đây

3. Thăng Fly Comics

Nếu bạn đã từng nhìn thấy những hình vẽ của chú rồng vàng đầy hài hước thì có thể bạn đã xem qua mẫu truyện tranh của Thăng Fly Comics. Ban đầu, Thăng Fly Comics đi sâu vào nhân vật chính là chú rồng vàng với những câu chuyện châm biếm cuộc sống xung quanh chú. Nhưng dần, tác giả đã mở rộng hơn với những bức vẽ với nhiều nhóm đối tượng nhân vật hơn.

Câu chuyện tình người qua tùng nét vẽ của Thăng Fly Comic. Nguồn: Thăng Fly Comic
Câu chuyện tình người qua tùng nét vẽ của Thăng Fly Comic. (Nguồn: Thăng Fly Comic)

Nhìn chung, các tác phẩm của Thăng Fly Comics đều lấy ý tưởng từ những sự việc có thật và nhiều người biết đến. Từ đó khắc họa lại theo cách riêng, một cách nhìn rất khác của tác giả.

Bạn có thể theo dõi fanpage Thăn Fly tại đây

4. Điều Nhỏ Xíu Xiu

Đúng với ngay tên của trang Fanpage truyện tranh này, Điều Nhỏ Xíu Xiu truyền tải những câu chuyện vốn rất nhỏ nhặt nhưng không kém phần gần gũi với cuộc sống. Không đi theo hướng châm chiếm hài hước mà Điều Nhỏ Xíu Xiu lại thu hút người xem ở sự đáng yêu, dễ hiểu, dễ đi vào lòng người hơn. Đọc qua những mẫu chuyện của Fanpape truyện tranh này bạn sẽ có cảm giác gần gũi, đồng cảm và dễ thương vô cùng.

Một mẫu truyện tranh của Điều Nhỏ Xíu Xiu
Một mẫu truyện tranh của Điều Nhỏ Xíu Xiu. (Ảnh: Fanpage Điều Nhỏ Xíu Xiu)

Bạn có thể theo dõi fanpage Điều Nhỏ Xíu Xiu tại đây

5. Đậu Đỏ Tung Tăng

Đậu Đỏ Tung Tăng là câu chuyện nói về nhân vật chị Đậu đỏ cùng với chồng của mình là Đậu xanh. Những nhân vật được nhân hóa từ chính những hạt đậu nhỏ bé, với những nét vẽ vô cùng đơn giản. Dù không được đánh giá cao về hình ảnh và nét vẽ nhân vật nhưng Đậu đỏ tung tăng thu hút ở người xem chính là những nội dung đi vào những vấn đề từ chính cuộc sống hàng ngày.

Một mẫu truyện tranh của Đậu Đỏ. Nguồn: Fanpage Đậu Đỏ Tung Tăng
Một mẫu truyện tranh của Đậu Đỏ.( Nguồn: Fanpage Đậu Đỏ Tung Tăng)

Bạn có thể theo dõi fanpage Đậu Đỏ Tung Tăng tại đây

6. Thằng Anh Con Em

Với nội dung chính xoay quanh cặp anh em Bông và Đồng với hai tính cách trái ngược nhau. Trong khi anh trai Bông có tính cách khá yếu đuối và ngốc nghếch thì Đồng lại là cô em gái cực ngầu, lại hay ăn hiếp anh mình. Cùng với đó là cặp bố mẹ thường xuyên cho hai đứa ăn “cẩu lương” mỗi ngày.

Cặp anh em đáng yêu Bông và Đồng. Nguồn: Fanpage Thằng Anh Con Em
Cặp anh em đáng yêu Bông và Đồng. (Nguồn: Fanpage Thằng Anh Con Em)

Có vô vàng những tình huống hài hước éo le nhưng lại vô cùng ấm áp của gia đình hạnh phúc này. Thằng Anh Con Em không chỉ mang đến tiếng cười mà còn là nhiều bài học về cuộc sống.

Bạn có thể theo dõi fanpage Thằng Anh Con Em tại đây

7. Đầm Lầy

“Đầm Lầy” một các tên mang nhiều ẩn ý. Với Fanpage Đầm Lầy, dù không sở hữu những nét vẽ hay nhân vật đẹp nhưng bù lại những nội dung của Đầm Lầy mang đến đều không thể thoát khỏi chữ “lầy”.

Nhân vật chính của Đầm Lầy là Thỏ Con. Nguồn: Đầm Lầy
Nhân vật chính của Đầm Lầy là Thỏ Con. (Nguồn: Đầm Lầy)

Đầm Lầy có nội dung chủ yếu là về nhân vật chính – Thỏ con; tên là Thỏ nhưng lại mang ngoại hình chẳng khác nào một chú hổ cả. Những câu chuyện về cuộc sống hằng ngày cùng những tình huống và phát ngôn không thể nào lầy hơn nữa của nhân vật Thỏ con chính là điểm thu hút của Fanpage truyện tranh này.

Bạn có thể theo dõi fanpage Đầm Lầy tại đây

8. Tùm lum chuyện

Khác với những Fanpage truyện tranh tạo nên tiếng cười từ những câu chuyện châm biếm; Tùm lum chuyện ghi dấu ấn trong lòng người đọc bởi những tình huống hài hước nhưng lại cực kỳ dễ thương. Nhân vật chính của Tùm lum chuyện chính là cô nàng Dâu mũm mĩm đáng yêu cùng anh chàng người yêu của mình – Bơ.

Cặp đôi ngọt ngao của Tùm lum chuyện - Bơ và Dâu. Nguồn: Fanpage Tùm lum chuyện
Cặp đôi ngọt ngao của Tùm lum chuyện – Bơ và Dâu. (Nguồn: Fanpage Tùm lum chuyện)

Những câu chuyện xoay quanh tình huống hằng ngày của Dâu cùng bạn bè và người yêu Bơ. Tiếng cười được tạo ra ở Tùm Lum Chuyện không phải từ những tình huống éo le mà lại chính từ sự dễ thương trong từng hành động của nhân vật. Đôi khi bạn sẽ phải bật cười hạnh phúc trước chuyện tình ngọt ngào của Dâu và Bơ nữa đấy.

Bạn có thể theo dõi fanpage Tùm Lum Chuyện tại đây

9. Chị Chị Em Em

Nếu ở Thằng Anh Con Em là cặp anh em Bông – Đồng với tính cách trái ngược nhau thì Chị Chị Em Em chính là một phiên bản khác với cặp chị em Đào – Mai. Nhân vật chị – Đào được mô tả là nhân vật người chị trưởng thành, thông minh, trầm tĩnh; cô em Mai lại trái ngược khi sở hữu tính cách phóng khoáng lại hơi ngờ nghệch và không kém phần mê trai. Tiếng cười sẽ đến từ sự lạnh lùng đầy lý trí của Đào và sự ngốc nghếch đầy éo le của Mai.

Chị Chị Em Em - một trong những tựa truyện tranh Việt mang lại tiếng cười. Nguồn: Fanpage Chị Chị Em Em
Chị Chị Em Em – một trong những tựa truyện tranh Việt mang lại tiếng cười. (Nguồn: Fanpage Chị Chị Em Em)

Bạn có thể theo dõi fanpage Chị Chị Em Em tại đây

10. Cúc Cu Comic

Nếu bạn đang trong một mối quan hệ và phát hiện ra có rất nhiều điều thú vị mà vô cùng hài hước khi có người ấy kề bên. Thì Cúc Cu Comic chính là một trong những nội dung tiêu biểu cho chuyện tình đôi lứa cùng các tình huống cực hài hước. Những câu chuyện của Fanpage truyện tranh này thường là những khoảnh khắc ngắn chỉ gói gọn trong vài khung tranh. Nhưng lại thể hiện được nội dung ẩn chứa hài hước và lấy được sự đồng cảm cao của người độc.

Một mẫu truyện tranh của Cúc Cu. Nguồn: Fanpage Cúc Cu Comic
Một mẫu truyện tranh của Cúc Cu. (Nguồn: Fanpage Cúc Cu Comic)

Bạn có thể theo dõi fanpage Cúc Cu Comic tại đây

11. Vàng Xám Comic

Khi các Fanpage truyện tranh khác có góc nhìn của gia đình, của tình yêu thì ở Vàng Xám Comic chính là một góc nhìn khác chính là tình bạn. Cuộc sống dù thể hiện cùng một tình huống nhưng ở mỗi người, mỗi góc nhìn sẽ có sự thú vị khác nhau. Và ở Vàng Xám Comic nội dung sẽ xoay quanh tình bạn thân giữ hai nhân vật Vàng và Xám.

Câu chuyện tình bạn của Vàng và Xám. Nguồn: Vàng Xám Comic
Câu chuyện tình bạn của Vàng và Xám. (Nguồn: Vàng Xám Comic)

Cặp bạn thân Xám với tính cách ít nói, lạnh lùng cùng Vàng lanh lợi, hài hước sẽ mang đến những tình huống thú vị mà vô cùng sâu sắc. Mỗi câu chuyện tuy đơn giản nhưng qua nét vẽ và cách thể hiện tài tình của tác giả mang đến cho người đọc cảm nhận đồng tình.

Bạn có thể theo dõi fanpage Vàng Xám comic tại đây

12. Gia đình Ngộ

Khởi đầu với tuyến nhân vật chính là chú heo Mỡ Mỡ có phần ngốc nghếch đáng yêu. Dần Gia Đình Ngộ mở rộng thêm hàng loạt các nhân vật vốn quen thuộc với khán giá từ các bộ phim hay manga nổi tiếng. Tuy được xây dựng hình tượng hài hước dẫn dắt theo nội dung của Fanpage truyện tranh này nhưng các nhân vật vẫn giữ được những đặc điểm cùng tính cách nổi trội vốn có của mình.

Câu chuyện hài hước của Gia Đình Ngộ. Nguồn: Gia Đình Ngộ
Câu chuyện hài hước của Gia Đình Ngộ. (Nguồn: Gia Đình Ngộ)

Gia Đình Ngộ cũng được xem là một trong những Fanpage bắt trend cực nhanh chóng khi không bỏ sót bất kỳ sự kiện nổi bật nào. Những sự kiện được lòng ghép một cách hài hước đầy tính châm biếm, tiếng cười đến cả từ chiều nổi lẫn ấn ý đằng sau mỗi câu chuyện.

Bạn có thể theo dõi fanpage Gia Đình Ngộ tại đây

13. Én

Én – một Fanpage truyện tranh khá hot gần đây với nội dung hài hước được xây dựng dựa trên tính cách lầy lội của nhận vật chính là Én. Những câu chuyện của Én tuy được tạo nên với những tình huống hư cấu nhưng lại dễ dàng mang đến tiếng cười chỉ với sự hài hước của nhân vật. Các mẫu chuyện của Fanpage đơn giản dễ hiểu và đặc biệt chính là mang đến một giá trị có tính giải trí cao.

Một nội dung hài hước của Én. Nguồn: Fanpage Én
Một nội dung hài hước của Én. (Nguồn: Fanpage Én)

Bạn có thể theo dõi fanpage Én tại đây

14. Mèo Mốc

Mèo Mốc được xem là một trong những tác phẩm khởi xướng cho xu hướng truyện tranh Việt Nam dành cho thế hệ trẻ hiện nay. Những mẫu chuyện của Mèo Mốc thường thuyên về chuyện dài và mang ý nghĩa sâu sắc hơn. Mèo Mốc cũng là một trong những tựa truyện phát hành quyển và được rất nhiều bạn trẻ đón nhận.

Một mẫu truyện tranh của Mèo Mốc Nguồn: Fanpage Mèo Mốc
Một mẫu truyện tranh của Mèo Mốc (Nguồn: Fanpage Mèo Mốc)

Bạn có thể theo dõi fanpage Mèo Mốc tại đây

15. Chấm Comics

Bạn đã từng nhìn thấy một mẫu chuyện tranh với nhân vật có đôi mắt to tròn đội chiếc mũ bảo hiểm chong chóng vàng, trang phục là chiếc áo khoác xanh đặc trưng chưa? Nếu có thì chắc chắn bạn đã đọc qua một câu chuyện của Chấm Comic rồi đấy.

Một mẫu truyện tranh của Chấm Comics. Nguồn: Fanpage Chấm Comics
Một mẫu truyện tranh của Chấm Comics. (Nguồn: Fanpage Chấm Comics)

Chấm Comics tạo ấn tượng với người đọc bằng các tình huống hài hước của anh chàng. Đây là một nhân vật có tính cách nhanh nhẹ, tích cực nhưng làm gì cũng mang đến thành quả tệ hại. Những tình huống mà nhân vật tạo ra sẽ khiến cho bạn phải dỡ khóc dỡ cười.

Bạn có thể theo dõi fanpage Chấm Comics tại đây

Xem thêm một số bài viết khác:

Với TOP 15 Fanpage truyện tranh Việt trên có đủ để bạn cười vang với từng mẫu chuyện tranh hài hước mỗi ngày chưa? Có thể nói truyện tranh Việt, đặc biệt là các Fanpage đang chiếm một vị trí nổi bật trong xu hướng giải trí của giới trẻ hiện nay. Không chỉ mang đến những màu sắc sinh động mà thông qua những nét vẽ, những nội dung sâu sắc. Các tựa truyện này còn mang đến một giá trị giải trí và bài học cuộc sống cao.

Xem thêm

200+ câu đố vui thả thính hài hước khiến crush phải bật cười và đổ gục

Những câu đố vui thả thính hài hước không chỉ khiến crush phải bật cười mà còn thể hiện được sự thông minh của bạn. Cùng tham khảo ngay các câu đố vui thả thính dễ thương dưới đây để cưa đổ crush của bạn nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
6 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Phan Thanh Hoàng Yến

Dễ thương ~~~

Mộc Chi

Thích nhất Thỏ Bảy Màu

User 778a4086

én thông minh

User e103ee1a

Én lại là 1 gương mặt ko còn xa lạ vs em

User aad12fa5

hay

User 2aa7225a

thik nhất chấm comics