Các ứng dụng nhắn tin và mạng xã hội như WhatsApp và Instagram có tính năng cho phép chia sẻ ảnh và video với bạn bè rất thuận tiện, nhưng một nhược điểm lớn khi sử dụng các app này là giảm chất lượng hình ảnh trong quá trình truyền tải, nhất là khi gửi hình ảnh từ iPhone tới các thiết bị Android. Vậy có cách nào để khắc phục vấn đề này?

Các ứng dụng nhắn tin và mạng xã hội thường nén file ảnh và video trước khi gửi đi, do đó có thể làm giảm chất lượng hình ảnh khi nhận được. Người dùng iPhone có thể không gặp phải vấn đề này nhờ các tính năng như AirDrop cho phép chia sẻ file giữa các iPhone ở gần nhau. Nhưng nếu bạn muốn gửi ảnh và video từ iPhone tới điện thoại Android hoặc iPhone khác ở xa thì hãy dùng những cách sau đây để giữ được chất lượng hình ảnh.

Gửi file qua email

Gửi file qua email (Ảnh: Internet)
Gửi file qua email (Ảnh: Internet)

Một cách đơn giản để gửi ảnh và video ngắn từ iPhone sang Android là dùng email. Nhược điểm duy nhất của phương pháp này là bị giới hạn kích thước file đính kèm, ví dụ như Gmail – dịch vụ email phổ biến nhất hiện nay – chỉ cho phép kích thước file đính kèm tối đa là 25 MB.

Giới hạn này có nghĩa là bạn không thể gửi các video dài có độ phân giải cao qua email. Dù sao thì đây vẫn là cách tốt nhất để chia sẻ các file có dung lượng nhỏ và cũng là một trong những cách chia sẻ ảnh qua mạng dễ dàng nhất.

Nếu file hình ảnh hoặc video mà bạn muốn gửi có dung lượng quá lớn không thể đính kèm qua email thì hãy xem xét cách tiếp theo, đó là sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây.

Sử dụng các nền tảng lưu trữ đám mây

Một trong những cách dễ dàng và hiệu quả nhất để gửi video từ iPhone sang điện thoại Android mà không bị giảm chất lượng là sử dụng các dịch vụ lưu trữ đám mây. Các nền tảng này giữ nguyên chất lượng video và người nhận có thể tải file xuống rất đơn giản. Hơn nữa, kho lưu trữ đám mây giúp bạn không bị mất file ảnh và video trong trường hợp bản gốc bị xóa.

Các nền tảng đám mây cho phép lưu trữ và gửi file dễ dàng (Ảnh: Internet)
Các nền tảng đám mây cho phép lưu trữ và gửi file dễ dàng (Ảnh: Internet)

Một số nền tảng lưu trữ đám mây miễn phí như Google Drive, Dropbox và OneDrive cho phép chia sẻ file bằng cách gửi link cho người nhận qua các ứng dụng nhắn tin hoặc email. Quá trình tạo link để chia sẻ rất đơn giản, bất kể đối với dịch vụ đám mây nào. Thông thường bạn phải tải ảnh và video lên, sau đó vào mục cài đặt chia sẻ của nền tảng để lấy link. Ví dụ: sử dụng tính năng Chia sẻ với đối tác trong Google Photos để gửi ảnh và video cho người dùng Android.

Gửi file dưới dạng ZIP

Nếu bạn muốn gửi nhiều file hình ảnh và video có dung lượng lớn thì cách tốt nhất là nén chúng thành định dạng ZIP. Bạn có thể tạo file ZIP trên iPhone ngay trong ứng dụng Files hoặc các ứng dụng nén file của bên thứ ba.

Sau khi nén ảnh và video thành file ZIP, bạn có thể sử dụng email hoặc bất kỳ ứng dụng nhắn tin nào để gửi file đó cho người dùng Android. Cách này không chỉ giữ được chất lượng của ảnh và video mà còn gửi được nhiều file trong một lần duy nhất dễ dàng và nhanh hơn.

Gửi file bằng các ứng dụng truyền file

Một số ứng dụng của bên thứ ba được thiết kế chuyên dụng để chia sẻ media giữa các nền tảng khác nhau một cách dễ dàng, ví dụ như Send Anywhere, SHAREit, Zapya và Xender. Chúng cho phép gửi ảnh và video từ iPhone sang thiết bị Android mà không ảnh hưởng đến chất lượng.

Ví dụ: ứng dụng Send Anywhere cho phép bạn gửi file bằng nhiều phương thức khác nhau bao gồm chia sẻ mã 6 chữ số, tạo link hoặc gửi trực tiếp đến các thiết bị ở gần. Bạn chỉ cần chọn các file cần gửi và nhấn Send.

Gửi hình ảnh qua ứng dụng Send Anywhere (Ảnh: Internet)
Gửi hình ảnh qua ứng dụng Send Anywhere (Ảnh: Internet)

Ngoài ra bạn có thể sử dụng các app như WeTransfer hoặc MediaFire để gửi file kích thước lớn. Các ứng dụng này cũng cho phép tải file lên đám mây và tạo link để gửi, sau đó người nhận có thể tải xuống thiết bị của họ. Các ứng dụng có tính năng khác nhau nhưng tất cả đều có chung mục đích là giúp chia sẻ file dễ dàng giữa các nền tảng mà không ảnh hưởng đến chất lượng.

Trên đây là những cách để gửi ảnh và video từ iPhone sang thiết bị Android mà không bị giảm chất lượng hình ảnh. Bạn thường sử dụng cách nào nhất? Hãy để lại ý kiến dưới phần bình luận nhé!

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

Cách kiểm tra phần mềm gián điệp (spyware) trên Android: Điện thoại bạn có an toàn?

Phần mềm gián điệp (spyware) có thể đánh cắp các thông tin cá nhân trong điện thoại của bạn. Vậy làm sao để kiểm tra phần mềm gián điệp (spyware) trên Android xem điện thoại bạn có an toàn không, cũng như cách chặn, xóa phần mềm gián điệp? Cùng tìm hiểu ngay nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận