Bạn thường xuyên lướt TikTok nhưng thấy nhiều nội dung gây khó chịu hoặc không đúng với sở thích của mình? Các thuật toán đề xuất video của TikTok không phải là hoàn hảo và có thể đưa ra những video không phù hợp cho người dùng như vậy, nhưng có một số cách giúp loại bỏ các nội dung mà bạn không thích để trải nghiệm xem TikTok vui vẻ hơn.

Chặn các tài khoản mà bạn không muốn xem

Nếu bạn không muốn xem bất kỳ video nào của một tài khoản cụ thể trên TikTok thì có thể chặn tài khoản hoàn toàn. Cách này sẽ làm cho tất cả video của tài khoản đó không được đề xuất cho bạn.

Để chặn một tài khoản trên TikTok, hãy truy cập trang của tài khoản và nhấp vào mũi tên ở góc trên bên phải, trong menu hiện ra hãy chọn Chặn ở hàng dưới cùng.

Chặn tài khoản TikTok của người khác (Ảnh: Internet)
Chặn tài khoản TikTok của người khác (Ảnh: Internet)

Nhấn nút “Không quan tâm” đối với các nội dung mà bạn không thích

Để chặn một thể loại nội dung nhất định trên TikTok, bạn có thể chọn “Không quan tâm” đối với hình ảnh hoặc video đó, ví dụ như bạn không phải là người thích chơi game nhưng vẫn thấy các video về game được đề xuất thường xuyên. Hãy nhấn giữ trên video hoặc ảnh mà bạn muốn chặn, sau đó nhấn vào biểu tượng trái tim tan vỡ có dòng chữ Không quan tâm, như vậy thuật toán đề xuất của TikTok sẽ không hiển thị các nội dung cùng thể loại tương tự cho bạn nữa.

Nhấn biểu tượng trái tim tan vỡ đối với nội dung mà bạn không quan tâm (Ảnh: Internet)
Nhấn biểu tượng trái tim tan vỡ đối với nội dung mà bạn không quan tâm (Ảnh: Internet)

Nếu trang Dành cho bạn của TikTok không đề xuất nhiều nội dung phù hợp với sở thích của bạn thì có nhiều cách để điều chỉnh, ví dụ như xem lại nhiều lần những nội dung mà bạn thích và bình luận về chúng.

Loại bỏ những bình luận spam và xúc phạm

Đọc bình luận trên TikTok có thể gây ra nhiều cảm xúc tiêu cực, nếu bạn muốn ẩn những bình luận spam hoặc mang tính xúc phạm về nội dung bạn đăng thì TikTok có sẵn tính năng cài đặt để làm điều đó. Hãy vào trang hồ sơ tài khoản của bạn, nhấn biểu tượng ba gạch ngang ở góc trên bên phải, chọn Cài đặt và quyền riêng tư > Quyền riêng tư > Bình luận, sau đó nhấn nút gạt ở mục Lọc bình luận spam và xúc phạm.

Lọc bình luận spam và xúc phạm trên TikTok (Ảnh: Internet)
Lọc bình luận spam và xúc phạm trên TikTok (Ảnh: Internet)

Sau khi bật chế độ này, bạn sẽ có quyền xem xét và phê duyệt đối với các bình luận mà TikTok xác định là spam hoặc xúc phạm.

Lọc từ khóa trong bình luận

TikTok cũng có tính năng cài đặt để lọc các từ khóa nhất định trong các bình luận ở dưới nội dung mà bạn đã đăng. Ví dụ nếu bạn cảm thấy mệt mỏi khi nghe mọi người nói về một chủ đề nhất định thì có thể chặn những bình luận có chứa từ khóa liên quan tới chủ đề đó.

Để sử dụng tính năng này, hãy vào trang hồ sơ tài khoản của bạn và nhấn biểu tượng 3 gạch ngang ở góc trên bên phải, chọn Cài đặt và quyền riêng tư > Quyền riêng tư > Bình luận, nhấn nút gạt ở mục Lọc từ khóa. Sau đó nhấn vào ô trống có dòng chữ Thêm từ khóa để đưa ra những từ mà bạn không muốn xuất hiện trong bình luận.

Gõ từ khóa để lọc bình luận (Ảnh: Internet)
Gõ từ khóa để lọc bình luận (Ảnh: Internet)

Sau khi bật tính năng này, bạn có thể phê duyệt thủ công tất cả mọi bình luận có chứa từ khóa đó.

Lọc từ khóa của video

Nếu bạn muốn tránh các nội dung trên TikTok có liên quan đến từ khóa nhất định thì cũng có một tính năng giúp làm điều đó. Để lọc video theo từ khóa, hãy vào trang hồ sơ tài khoản của bạn và nhấn biểu tượng 3 gạch ngang ở góc trên bên phải, chọn Cài đặt và quyền riêng tư > Tùy chọn nội dung > Lọc từ khóa video.

Lọc video theo từ khóa (Ảnh: Internet)
Lọc video theo từ khóa (Ảnh: Internet)

Sau đó nhấn vào Thêm từ khóa để chọn các từ mà bạn muốn lọc khỏi nội dung TikTok. Ví dụ gõ từ khóa “chơi game” hoặc “gaming” để chặn những nội dung liên quan đến game được đề xuất.

Gõ từ khóa để lọc video (Ảnh: Internet)
Gõ từ khóa để lọc video (Ảnh: Internet)

Tiếp theo bạn có thể chọn áp dụng việc chặn từ khóa đó đối với các nguồn khác nhau như Dành cho bạn, Đang theo dõi, Bạn bè hay trang STEM. Ví dụ nếu bạn chỉ muốn xem nội dung về game từ bạn bè của mình trên TikTok mà không xem từ những người lạ thì chỉ cần lọc từ khóa về game trên trang Dành cho bạn.

Các tùy chọn áp dụng lọc từ khóa video (Ảnh: Internet)
Các tùy chọn áp dụng lọc từ khóa video (Ảnh: Internet)

Đây là một cách tuyệt vời để lựa chọn nội dung phù hợp hiển thị trên trang TikTok của bạn, ngoài ra có một số cách khác để thiết lập hoàn toàn trang Dành cho bạn theo đúng sở thích.

Tắt thông báo từ các tài khoản không phù hợp

Nếu bạn không muốn bị làm phiền bởi các nội dung của một tài khoản nhất định thì có thể ẩn thông báo bài đăng từ tài khoản đó bằng cách truy cập trang của tài khoản, nhấn biểu tượng chuông ở góc trên bên phải và nhấn Không trong số các tùy chọn.

Mời bạn xem thêm các bài liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

Cách tìm video gốc trên mạng bằng các công cụ tìm kiếm ngược video

Từ làm meme cho đến chia sẻ video thú vị lên mạng, có nhiều lý do khiến bạn cần tìm kiếm toàn bộ một video cụ thể từ một đoạn clip hoặc một đoạn phim ngắn. Mặc dù Google Photos cho phép tìm kiếm ngược hình ảnh, nhưng việc tìm kiếm ngược video có thể sẽ khiến bạn khó ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận