Nếu bạn đang tự hỏi trong 12 cung hoàng đạo, ai là người tự luyến, tự yêu bản thân nhất, có cái tôi cao ngất ngưởng đến mức ngạo mạn nhất, thì đây chính là lời giải đáp dành cho bạn.

Ở bên cạnh một người ái kỷ, chỉ yêu bản thân mình thì không khác gì một cơn ác mộng, và thậm chí đó là một cách nói giảm nói tránh. Người tự yêu bản thân chỉ quan tâm đến bản thân và nhu cầu của họ, không bao giờ quan tâm đến người khác. Và điều tồi tệ nhất là, họ có thể làm bất kỳ việc gì để đạt được điều họ muốn, ngay cả khi điều đó có nghĩa là làm tổn thương ai đó và gây ra nỗi đau cho họ. Những người ái kỷ thường ích kỷ, không đáng tin cậy, tự cho mình là trung tâm, kiêu căng, ngạo mạn…

Vậy hãy xem trong 12 cung hoàng đạo, ai là người “tự luyến”, ái kỷ và tự yêu bản thân nhất?

12. Song Ngư (19/02 – 20/03)

Cung hoàng đạo (Ảnh: Internet)
Cung hoàng đạo Song Ngư. (Ảnh: Internet)

Song Ngư là cung hoàng đạo ít tự ái nhất trong tất cả 12 cung hoàng đạo. Họ được biết đến là người mơ mộng, thích sống trong thế giới lãng mạn của riêng họ, nơi họ đeo những chiếc kính màu hoa hồng để nhìn cuộc sống.

Và bởi vì Song Ngư thường rất vị tha, giàu lòng trắc ẩn nên họ không có xu hướng ái kỷ, ích kỷ. Họ sẽ gặp quá nhiều khó khăn khi phải tính toán, lạnh lùng quyết liệt hay phải tỏ ra tàn nhẫn với ai khác, vì những phẩm chất đó đi ngược lại với tất cả những gì họ đại diện.

Song Ngư cảm thấy thoải mái hơn khi trở thành người theo đuổi hơn là những nhà lãnh đạo, và có lẽ không có đủ năng lượng cần thiết để trở thành một người tự yêu mình.

11. Ma Kết (22/12 – 19/1)

Cung hoàng đạo Ma Kết (Ảnh: Internet)
Cung hoàng đạo Ma Kết (Ảnh: Internet)

Ma Kết không phải người ái kỷ, tự luyến hay tự ái bởi vì họ không quan tâm đến người khác nhiều. Họ lạnh lùng và quyết đoán theo cách của họ, Ma Kết thậm chí sẽ đi qua xác chết mà không hề bận tâm vì mục đích của họ là ở phía trước, đặc biệt nếu nó liên quan đến công việc của họ.

Cung hoàng đạo này có thể hơi tính toán và lạnh lùng khi muốn đạt được điều họ muốn. Nếu Ma Kết tự ái, có lẽ nó liên quan đến công việc hoặc sự nghiệp của họ nhiều hơn chứ không phải chuyện tình cảm. Nếu bạn hẹn hò với một Ma Kết, bạn nên biết rằng bạn có thể giải quyết mọi vấn đề bằng cách nói chuyện. Nhưng đừng mong đợi rằng bạn sẽ đạt được điều mình muốn trong lần nói chuyện đầu tiên vì dù thế nào đi nữa thì Ma Kết cũng rất cứng đầu!

10. Thiên Bình (23/9 – 22/10)

Cung hoàng đạoThiên Bình (Ảnh: Internet)
Cung hoàng đạoThiên Bình (Ảnh: Internet)

Thiên Bình được biết đến là những người làm hài lòng mọi người nhưng họ làm điều đó chỉ để đạt được những gì họ muốn. Họ thích những thứ xinh đẹp và những người xinh đẹp, và sẽ sử dụng sự quyến rũ của mình để có được chúng. Tất cả các Thiên Bình đều thích nhận được sự chú ý và đương nhiên mong đợi sự đối xử khác biệt đặc biệt.

Nhưng họ không lạnh lùng hay kiêu ngạo. Các Thiên Bình luôn cố gắng tránh xung đột và thích sự cân bằng, hài hòa trong mọi thứ. Vì vậy đừng lo lắng rằng Thiên Bình của bạn sẽ làm hại bạn nếu bạn cư xử tử tế với họ.

9. Song Tử (21/5 – 20/6)

Cung hoàng đạo Song Tử (Ảnh: Internet)
Cung hoàng đạo Song Tử (Ảnh: Internet)

Song Tử có bản chất là “2 người” nên khó để họ trở thành một người tự luyến, ái kỷ. Họ có thể tự luyến khi nói về bản thân, nhưng ngay cả khi đó, họ cũng không muốn làm tổn thương bất cứ ai. Song Tử thông minh và rất hòa đồng, đó là những đặc điểm hữu ích nếu bạn là người tự yêu bản thân mình, nhưng về bản chất, Song Tử quá tốt bụng và chu đáo để trở thành người tự ái tốt.

Điều họ quan tâm nhất là nhu cầu của bản thân mình, vì vậy nếu bạn không tôn trọng họ, họ sẽ không bao giờ nói một lời với bạn. Đó là cách hiệu quả mà Song Tử dùng để đuổi tất cả những người độc hại ra khỏi cuộc sống của họ!

8. Cự Giải (21/6 – 22/7)

Cung hoàng đạo Cự Giải (Ảnh: Internet)
Cung hoàng đạo Cự Giải (Ảnh: Internet)

Cự Giải giống một người hay đeo bám hơn là tự luyến. Tất cả những gì Cự Giải muốn là họ luôn là trung tâm của sự chú ý và nếu họ không đạt được điều họ muốn, họ có thể sẽ bực tức. Nhưng Cự Giải yếu đuối và quá nhạy cảm để trở thành một người ái kỷ thực sự.

Cự Giải có thể độc lập, bi quan và rất đa nghi, nhưng họ không kiêu ngạo, không có tư tưởng hay mưu mô. Khi Cự Giải bị tổn thương về mặt tình cảm, họ có thể trở nên rất thu mình và cảm thấy tủi thân chứ không làm tổn thương người khác.

7. Nhân Mã (22/11 – 21/12)

Cung hoàng đạo (Ảnh: Internet)
Cung hoàng đạo Nhân Mã (Ảnh: Internet)

Nếu bạn cản trở Nhân Mã đạt được điều họ muốn, họ sẽ khiến bạn phải hối hận. Nhân Mã có một đặc điểm là rất thẳng thắn, họ có thể thẳng thừng nói ra điều mình nghĩ mà không quan tâm đến việc nó sẽ gây tổn thương hay khó chịu đến mức nào. Họ không thể nhìn mọi thứ từ quan điểm của người khác.

Khi Nhân Mã sử dụng các chiến thuật thao túng, họ không cảm thấy nó sai, vì mục đích của họ là để đạt được điều mình muốn nên họ không quan tâm. Nhân Mã không xấu xa như những người ái kỷ cực đoan có thể làm, chỉ là chưa trưởng thành và tự cho mình là trung tâm. Họ không lắng nghe cảm xúc của người khác bởi vì họ quá quan tâm đến bản thân. Đó là lý do tại sao Nhân Mã thường ít bạn bè và không được đánh giá là người thân thiện.

6. Bạch Dương (21/3 – 19/4)

Cung hoàng đạo Bạch Dương (Ảnh: Internet)
Cung hoàng đạo Bạch Dương (Ảnh: Internet)

Cung hoàng đạo này làm những gì họ muốn, và nếu nó có hiệu quả với người khác, điều đó thật tuyệt; nếu không, đó không phải là mối quan tâm của Bạch Dương. Đừng cố gắng thách thức Bạch Dương, trừ khi bạn đã sẵn sàng cho một cuộc chiến không khoan nhượng.

Bạch Dương cũng hay có tư tưởng ganh đua và thường cho rằng mọi người xung quanh kém cỏi hơn họ. Nếu đó không phải sự thật, Bạch Dương sẽ thấy khó chịu, bực tức. Cái tôi của Bạch Dương lớn như Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc vậy, nên tốt nhất nên tránh xa những cuộc đụng độ với họ nếu bạn không muốn bị thương.

5. Bảo Bình (20/1 – 18/2)

Cung hoàng đạo Bảo Bình (Ảnh: Internet)
Cung hoàng đạo Bảo Bình (Ảnh: Internet)

Nếu bạn buộc tội Bảo Bình là người tự luyến, ái kỷ cực đoan, họ sẽ nói rằng bạn đã sai – họ chỉ độc lập. Chà, họ có thể độc lập đến mức không nghĩ về bất cứ điều gì ngoài ý muốn của riêng mình.

Họ cũng sẽ lợi dụng mọi người vì mục tiêu riêng của họ, và đôi khi việc làm từ thiện của họ chỉ đơn thuần là một cách để gây sự chú ý và theo dõi. Họ muốn truyền cảm hứng bởi vì họ thích sự chú ý đó. Những người mệnh Thủy nghĩ rằng họ biết rõ hơn bạn, và nếu họ sử dụng bạn cho những mục tiêu riêng của họ, bạn nên cảm thấy tự hào. Họ thích trở thành nguồn cảm hứng cho người khác và khi có người giỏi hơn, tốt hơn cướp mất “ánh hào quang” của họ, Bảo Bình có thể biến thành ác quỷ thực sự.

4. Bọ Cạp (23/10 – 21/11)

Cung hoàng đạo Bọ Cạp (Ảnh: Internet)
Cung hoàng đạo Bọ Cạp (Ảnh: Internet)

Nếu Bò Cạp đang ở trong tình trạng tốt, họ không ích kỷ đến mức cực đoan, nhưng hãy để ý xem gần đây họ có bị tổn thương hoặc bị phản bội hay không; họ sẽ trở nên cực kỳ tập trung vào việc trả thù. Và khi Bọ Cạp trả thù, họ sẽ không quan tâm ai bị tổn thương, miễn là người khác phải đau khổ như họ hoặc hơn họ.

Bọ Cạp là cung hoàng đạo lạnh lùng, tính toán và bạo lực. Dấu hiệu này luôn cho thấy đặc điểm của một người tự ái bệnh lý. Họ không quan tâm bao nhiêu người sẽ bị tổn thương trong quá trình này nếu họ có được những gì họ muốn. Họ dường như không thấy việc lợi dụng người khác để đạt được mục tiêu của mình là điều sai trái. Cung hoàng đạo này luôn cho thấy đặc điểm của một người ái kỷ cực đoan. Họ không quan tâm bao nhiêu người sẽ bị tổn thương trong quá trình họ đạt được điều mình muốn. x

3. Xử Nữ (23/8 – 22/9)

Cung hoàng đạo (Ảnh: Internet)
Cung hoàng đạo (Ảnh: Internet)

Xử Nữ có một đặc điểm của người ái kỷ lớn nhất, rõ ràng nhất, chính là họ tin rằng mình luôn là thiên tài lớn nhất trong phòng. Xử Nữ rất thông minh, nhanh nhạy nên có lẽ vì thế họ rất giỏi nói dối và sẽ nói dối để đạt được điều họ muốn.

Những người theo chủ nghĩa ái kỷ tìm kiếm sự hoàn hảo – họ muốn người bạn đời hoàn hảo, ngôi nhà hoàn hảo, công việc hoàn hảo. Và Xử Nữ cũng vậy. Những người theo chủ nghĩa ái kỷ và Xử Nữ đều hay có cách cư xử khá kiêu ngạo, tự phụ, cho mình là nhất.

2. Sư Tử (23/7 – 22/8)

Cung hoàng đạo Sư Tử (Ảnh: Internet)
Cung hoàng đạo Sư Tử (Ảnh: Internet)

Dễ dàng nhận thấy cung hoàng đạo này là điển hình của hội chứng ái kỷ, tự luyến vì Sư Tử thích nhất là sự chú ý. Họ nghĩ rằng bản thân chính là cái rốn của vũ trụ và họ không thể chấp nhận sự thật rằng những người khác có thể thông minh và thành công như họ.

Họ nổi tiếng với việc đeo mặt nạ trước mặt người khác nhưng trong cuộc sống riêng tư thì họ hoàn toàn khác. Và cái “khác” ở đây chính là sự khác biệt của vẻ ngoài tự tin, tự luyến với nội tâm tự ti, luôn đa nghi và lo lắng của Sư Tử.

Leos sẽ làm hầu hết mọi thứ để thỏa mãn mong muốn của họ và họ không quan tâm ai bị thương trong quá trình này. Châm ngôn sống của Sư Tử chính là: “Kết quả biện minh cho cách thức”. Và cẩn thận, nếu bạn muốn chia tay với người yêu cung Sư Tử, họ có thể trở mặt và diễn cảnh nạn nhân khiến bạn trở thành người đáng trách.

1. Kim Ngưu (20/4 – 20/5)

Cung hoàng đạo Kim Ngưu (Ảnh: Internet)
Cung hoàng đạo Kim Ngưu (Ảnh: Internet)

Tốt hơn hết bạn nên chú ý vì chúng ta đang nói về vua của lòng tự ái ở đây! Cung hoàng đạo này tự xây dựng bản thân bằng cách làm bẽ mặt người khác.

Kim Ngưu có xu hướng tin rằng họ tốt hơn và xứng đáng hơn hầu hết mọi người. Họ dường như nghĩ rằng những gì họ làm vì lợi ích của họ là xứng đáng, bởi vì họ đáng giá. Họ thiếu khả năng đồng cảm – nếu điều đó không xảy ra với họ thì họ thậm chí sẽ không buồn cố gắng tìm hiểu nó.

Kim Ngưu và những người ái kỷ cực đoan đều có xu hướng là những kẻ bắt nạt, những người luôn muốn vũ trụ vận hành theo cách của họ. Và Kim Ngưu có năng lực này, họ có khả năng thuyết phục mọi người làm những việc mà bình thường họ không bao giờ làm. Họ là những kẻ thao túng bậc thầy và ham vật chất mãnh liệt.

Họ không bao giờ ngừng bắt nạt mọi người cho đến khi nhu cầu của họ được thỏa mãn, vì vậy tốt hơn hết bạn nên suy nghĩ kỹ xem Kim Ngưu của bạn có nên là người mà bạn sẽ dành trọn phần đời còn lại của mình hay không!

Một số bài viết thú vị khác trong mục Horoscopes có thể bạn quan tâm:

Xem thêm

Cung Mọc là gì và cách xác định cung Mọc của bạn

Cung Mọc là một khái niệm phổ biến trong chiêm tinh học, cùng với cung Mặt Trời và cung Mặt Trăng tạo thành BIG3 trong bản đồ sao cá nhân của mỗi người. Muốn biết cung Mọc là gì, ý nghĩa và cách xác định cung Mọc của mình, bạn hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu qua bài viết này nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận