Ngay cả khi bạn là một người yêu thích chiêm tinh thì những fun fact 12 cung hoàng đạo sau đây vẫn sẽ khiến bạn cảm thấy thích thú. Muốn biết cung hoàng đạo nào nguy hiểm nhất, giàu có nhất, quyến rũ nhất…, hãy khám phá trong bài viết của BlogAnChoi nhé!

Nội dung chính

1. Top 2 cung hoàng đạo có số làm Tổng thống

Theo kết quả nghiên cứu về các đời Tổng thống, số lượng Tổng thống thuộc cung Bọ Cạp và Song Ngư trội hơn hẳn so với các cung hoàng đạo khác. Ngược lại, chỉ có 3 vị Tổng thống sinh ra dưới chòm sao Song Tử, vì thế nên Song Tử cũng được coi là cung “ít có duyên” nhất với chức Tổng thống.

2. Cự Giải là phần tử “nguy hiểm” nhất vòng tròn hoàng đạo

Cự Giải đáng sợ như thế nào? (Ảnh: BlogAnChoi)
Cự Giải đáng sợ như thế nào? (Ảnh: BlogAnChoi)

Phân tích dữ liệu của FBI cho thấy người cung Cự Giải có tỷ lệ phạm tội cao nhất, và tội của họ cũng thường nghiêm trọng hơn các cung hoàng đạo còn lại. Đây cũng là chòm sao sở hữu nhiều sát nhân dã man nhất thế giới.

3. Tử vi có thể lâu đời đến mức nào?

Tử vi “cổ” nhất được cho là đã ra đời vào ngày 29 tháng 4 năm 410 trước Công nguyên. Đây là cột mốc đánh dấu sự khởi đầu của chiêm tinh học.

4. Sư Tử có thể là cung đam mê tập gym nhất

Một khảo sát với sự tham gia của 10,000 phụ nữ ở Anh đã chỉ ra rằng những người cung Sư Tử chăm đến phòng tập gấp đôi các cung khác.

5. Ở Nhật, nhóm máu được coi trọng hơn cung hoàng đạo

Nhóm máu có tầm quan trọng rất lớn với người Nhật. Thay vì xác định đặc điểm tính cách một người bằng cung hoàng đạo, họ sẽ dùng nhóm máu để suy đoán. Vì vậy không có gì lạ nếu câu hỏi đầu tiên trong buổi phỏng vấn ở Nhật của bạn là “Anh/ Chị thuộc nhóm máu gì?”.

6. Cung Xử Nữ bị phân biệt đối xử

Chuyện lạ có thật, ở Trung Quốc, người thuộc cung Xử Nữ thường khó xin việc. Một nhà tuyển dụng từng từ chối tuyển những người cung Xử Nữ, và cung Bọ Cạp là cái tên tiếp theo trong blacklist. Lý do là bởi họ cho rằng Xử Nữ và Bọ Cạp thường hay nóng nảy và chỉ trích người khác.

7. Nhân Mã dễ làm người nổi tiếng

Bạn có biết nghệ sĩ đình đám Taylor Swift cũng thuộc cung Nhân Mã? (Ảnh: BlogAnChoi)
Bạn có biết nghệ sĩ đình đám Taylor Swift cũng thuộc cung Nhân Mã? (Ảnh: BlogAnChoi)

Theo nghiên cứu của Cartoon Network, người cung Nhân Mã có khả năng trở thành celeb cao gấp đôi các cung khác. Cứ trong 5 sao nhí thì sẽ có 1 người thuộc cung Nhân Mã.

8. Sư Tử lái xe rất ẩu

Thông qua việc phân tích thông tin của 100,000 người dùng, dịch vụ cho thuê ô tô Go Get của Úc đã đi đến kết luận người cung Sư Tử có nhiều khả năng bị bắt vì chạy xe quá tốc độ. Số liệu cho thấy Sư Tử dễ lâm vào tình huống “cầm giấy phạt trên tay nước mắt rơi” hơn gấp 40% so với cung Thiên Bình.

9. Ma Kết có đôi mắt “không an phận”

Đôi mắt lang thang của Ma Kết (Ảnh: Internet)
Đôi mắt lang thang của Ma Kết (Ảnh: Internet)

Trong số tất cả các cung hoàng đạo, Ma Kết bị chỉ điểm là cung có nhiều tài khoản nhất trên website ngoại tình Ashley Madison. Trong cuộc sống, họ cũng bị coi là thành phần hay xã giao, tiếp cận và gạ gẫm nhiều người.

10. Bạch Dương dễ trở thành tỷ phú

Theo công bố danh sách tỷ phú của tạp chí Forbes, số tỷ phú cung Bạch Dương chiếm áp đảo các cung còn lại. Được biết đến với sự quyết tâm và táo bạo nên có lẽ các Dương Cưu có số “đứng trên tiền” là điều dễ hiểu phải không?

11. Đa số các nhà lãnh đạo trên thế giới thuộc cung Bọ Cạp

Dữ liệu từ Vocativ cho thấy có tới 22 nhà lãnh đạo mang chòm sao Thiên Yết, nhiều hơn hẳn các chòm sao còn lại. Thiên Yết thường có bản tính độc lập, giàu tham vọng, đây là những tố chất nền tảng của một nhà lãnh đạo thành công.

12. Bản đồ sinh của bạn có thể bị sai

Do chuyển động tuế sai của Trái đất theo hướng của trục quay nên một số người nghi ngờ biểu đồ chiêm tinh của chúng ta không thật sự chính xác. Tuy nhiên theo ý kiến của hầu hết các nhà chiêm tinh thì chúng ta không cần lo lắng về điều đó.

13. Một vị Giáo hoàng đã lập tử vi cho riêng mình

Mặc dù chiêm tinh học chưa bao giờ được Kitô giáo chấp thuận, nhưng sự thật là Giáo hoàng Sixtus IV đã trở thành vị giáo hoàng đầu tiên lập và luận giải tử vi cho chính mình vào thế kỷ 15.

14. Ban đầu cung hoàng đạo được sử dụng cho mục đích nông nghiệp

Dựa vào vị trí của các chòm sao trên trời, ban đầu người ta coi cung hoàng đạo giống như lịch nông nghiệp để theo dõi thời điểm gieo hạt và thu hoạch mùa vụ.

15. Một nhà chiêm tinh đã tiên đoán về Hitler

Năm 1924, nhà chiêm tinh người Đức Fran Elsbeth Ebertin đã nhận được thông tin chi tiết về ngày sinh của Hitler. Bà đã lập biểu đồ chiêm tinh cho Hitler và dự đoán được ông sẽ lên nắm quyền.

16. Những vận động viên hàng đầu thường là cung Bảo Bình

Nhiều vận động viên giỏi đều mang chòm sao Bảo Bình (Ảnh: BlogAnChoi)
Nhiều vận động viên giỏi đều mang chòm sao Bảo Bình (Ảnh: BlogAnChoi)

Thống kê cho thấy 21% vận động viên hàng top có cung mặt trời hoặc cung mặt trăng là cung Bảo Bình. Xếp sau đó là Cự Giải với 12%.

17. Top 2 cung sản sinh ra nhiều kẻ giết người hàng loạt

Điểm qua danh sách những sát nhân hàng loạt khét tiếng nhất nước Mỹ, có thể thấy đa số họ thuộc cung Song Ngư và Song Tử. Song Ngư được biết đến là những người cô độc, còn Song Tử thì quyến rũ đến mức nguy hiểm.

18. Người phục hưng tử vi

Trong thời điểm chiêm tinh đang mai một và có nguy cơ tàn lụi, một nhà chiêm tinh tên là R.H. Naylor đã “mang chiêm tinh từ cõi chết trở về” sau khi ông viết lá số tử vi cho công chúa Margaret mới sinh của Hoàng gia Anh trên tờ báo Sunday Express. Rất nhiều trang báo khác của Anh sau đó đã bắt chước chuyên mục này, và như chúng ta thấy, bây giờ chiêm tinh đã phổ biến trên toàn thế giới rồi.

19. Đảng Dân chủ tin vào chiêm tinh hơn Đảng Cộng hòa

Cuộc khảo sát của Đại học Chapman về nỗi sợ hãi của con người cho thấy người thuộc đảng Dân chủ tin chiêm tinh và huyền học gấp đôi so với đảng Cộng hòa.

20. Benjamin Franklin dùng chiêm tinh học để dự đoán cái chết của bạn ông

Benjamin Franklin đã sử dụng chiêm tinh học để dự tính ngày chết của Titan Leeds và ông đã ghi nó vào trong niên giám. Tuy nhiên khi ngày dự đoán qua đi mà Titan Leeds vẫn chưa chết, Franklin kiên quyết cho rằng người đang sống đó chỉ là bóng ma của Leeds mà thôi.

21. Cung hoàng đạo thứ 13

Cung hoàng đạo thứ 13 (Ảnh: Internet)
Cung hoàng đạo thứ 13 (Ảnh: Internet)

Ban đầu, số lượng cung hoàng đạo gốc lên tới con số 13 với sự góp mặt của cung Xà Phu (Ophiuchus). Rất tiếc về sau cung hoàng đạo này đã “rời khỏi cuộc chơi” vì người Babylon chỉ sử dụng lịch 12 tháng.

22. Top 2 cung hoàng đạo có tỷ lệ tâm thần phân liệt cao nhất

Số liệu thống kê khoa học cho thấy những người mắc chứng tâm thần phân liệt thường sinh vào tháng hai, xếp sau đó là tháng một và tháng ba. Điều này có nghĩa là tâm thần phân liệt thường rơi vào cung Bảo Bình và cung Song Ngư.

Tuy nhiên kết quả thống kê ở Nam bán cầu lại chỉ ra rằng những người sinh tháng 8 mới có tỷ lệ mắc tâm thần phân liệt cao nhất. Do đó có vẻ như chứng bệnh này liên quan nhiều đến thời tiết.

23. Có nhiều hơn một loại cung hoàng đạo

Ngoài 12 cung hoàng đạo phương Tây rất phổ biến hiện nay, chúng ta còn có 12 con giáp dựa vào cách tính cung hoàng đạo theo năm của Trung Quốc. Thêm vào đó, đừng quên Ấn Độ cũng là một quốc gia nổi tiếng với tử vi, nơi đây có dòng chiêm tinh học Vedic đã đi vào hoạt động từ hơn 2000 năm trước.

24. Gia tộc Roosevelt rất thích chiêm tinh

Cả Theodore và Franklin Roosevelt đều say mê chiêm tinh học, thỉnh thoảng cả hai ngài cũng trích dẫn các vấn đề về tử vi.

25. Xử Nữ “nằm không cũng hứng đạn” bởi hiện tượng vòng tròn đồng ruộng

Crop circle là hiện tượng một khu vực trên cánh đồng xuất hiện những vòng tròn khổng lồ. Người ta từng kháo nhau đó có thể là dấu vết của người ngoài hành tinh. Tuy nhiên, một số nhà chiêm tinh đã đưa ra giả thuyết rằng Xử Nữ – mẹ hạt của Trái đất đang gửi lời cảnh cáo đến con người qua những vòng tròn bí ẩn này.

26. Top cung hoàng đạo kiếm tiền giỏi nhất

Cuộc khảo sát từ CareerBuilder cho thấy những người sinh ra dưới các chòm sao Bọ Cạp, Sư Tử, Cự Giải và Kim Ngưu có khả năng kiếm được 100.000 USD trở lên hàng năm.

27. Top cung hoàng đạo kiếm ít tiền nhất

Thật không may, khả năng “cá kiếm” của Bảo Bình và Ma Kết hạn chế hơn các cung còn lại. Thu nhập bình quân mỗi năm của họ chưa đến 35.000 USD.

28. Kim Ngưu có xúc giác nhạy cảm hơn các cung khác

Kim Ngưu là những người hay có máu buồn (Ảnh: BlogAnChoi)
Kim Ngưu là những người hay có máu buồn (Ảnh: BlogAnChoi)

Các nhà chiêm tinh tin rằng cung Kim Ngưu rất dễ nhạy cảm khi bị động chạm. Vì vậy nếu bạn sinh vào khoảng 20/4 – 20/5 mà thấy mình có máu buồn thì bạn biết tại sao rồi đấy.

29. Song Ngư là những người dễ suy nghĩ bi quan

Bạn có thắc mắc liệu những đặc điểm cung hoàng đạo của bạn có mối liên hệ gì với chiều hướng suy nghĩ không? Một nghiên cứu được xuất bản trên báo Perceptual and Motor Skills đã chỉ ra rằng người thuộc cung Song Ngư dễ có ý định tự tử hơn người thường. Kết quả này cũng khớp với nhận định phổ biến Song Ngư là chòm sao đa sầu đa cảm.

30. Song Tử là cung hay “nhảy việc” nhất

Mang bản chất kép với tính cách “cả thèm chóng chán”, Song Tử nổi tiếng là những con người thay đổi công việc liên xoành xoạch.

31. Có thể bạn đã hiểu nhầm về “sao Thủy nghịch hành”

Bạn nghĩ rằng hiện tượng sao Thủy nghịch hành có nghĩa là sao Thủy sẽ thay đổi hướng di chuyển của nó? Sự thật là sao Thủy chỉ đang quay tròn theo quỹ đạo ngược lại mà thôi, không hề có chuyện nó “rẽ lối” ở đây đâu nhé.

32. Vợ Tổng thống Mỹ Reagan đã thuê một nhà chiêm tinh

Sau khi Tổng thống Ronald Reagan bị ám sát, vợ ông – bà Nancy Reagan đã thuê một nhà chiêm tinh để dự đoán về tương lai. Có tin đồn nhà chiêm tinh này đã được hướng dẫn về chính sách, tuy nhiên điều đó thường xuyên bị phủ nhận.

33. Bạch Dương dễ gặp tai nạn

Bạch Dương hay dính tai nạn và chấn thương, đơn giản là vì năng lượng của họ quá mạnh mẽ, khó có thể kìm hãm.

34. Nhiều người Mỹ rất tin vào chiêm tinh

Theo nghiên cứu từ Quỹ Khoa học Quốc gia (Mỹ), chỉ 55% người Mỹ cho rằng chiêm tinh không có cơ sở khoa học. Nhưng khoảng 40% người Mỹ lại tin vào điều ngược lại.

35. Bọ Cạp là chòm sao quyến rũ nhất

Sự quyến rũ của Thần Nông là điều không cần bàn cãi (Ảnh: Internet)
Sự quyến rũ của Thần Nông là điều không cần bàn cãi (Ảnh: Internet)

Ông hoàng quyến rũ, chúa tể sexy, bậc thầy gợi cảm gọi tên Thiên Yết bởi tính cách bí ẩn và sở trường thuyết phục, gây cám dỗ với người khác của họ.

36. Bảo Bình là cung hoàng đạo ít phổ biến nhất ở Mỹ

Sinh nhật của người Mỹ thường rơi vào những tháng mùa hè hoặc đầu mùa thu. Và Bảo Bình là cung ít phổ biến nhất ở Mỹ.

37. Tháng 9 là tháng có nhiều sinh nhật nhất

Nếu bạn sinh vào tháng 9 thì xin chúc mừng, bạn đã lọt top những người có tháng sinh phổ biến nhất, và khả năng cao là bạn sẽ “về đội” của cung Xử Nữ. Và một điều đặc biệt có thể bạn chưa biết, ngày 16 tháng 9 là ngày sinh nhật phổ biến nhất trong năm.

38. Bọ Cạp là cung hoàng đạo phổ biến nhất ở Mỹ

Không phải sinh nhật phổ biến nhất thế giới, nhưng Bọ Cạp vẫn là chòm sao sở hữu số lượng người sinh đông nhất ở Mỹ. Người ta hay đùa rằng liệu kết quả này có “lan quyên” gì đến ngày Valentine 14/2 không?

39. Nhân Mã thường có đôi chân dài

Mỗi cung hoàng đạo đều được gán cho những đặc trưng cơ thể khác nhau.Với Nhân Mã, đôi chân dài là thứ có thể giúp họ cảm thấy tự hào.

40. Song Ngư là cung hay vượt đèn đỏ nhất

Fun fact cung Song Ngư (Ảnh: BlogAnChoi)
Fun fact cung Song Ngư (Ảnh: BlogAnChoi)

Như đã nói ở trên, Sư Tử có thể là đối tượng dễ bị phạt tốc độ nhất, nhưng Song Ngư mới là “trùm” trong khoản vượt đèn đỏ và đỗ xe ở khu vực cấm.

41. Hội các cung hoàng đạo yêu nghề kính nghiệp

Theo báo cáo, Nhân Mã, Ma Kết và Song Ngư có chỉ số hài lòng cao nhất với công việc hiện tại của họ.

42. Mặt Trăng từng bị coi là tà ác

Trong chiêm tinh học phương Tây, Mặt Trăng giữ vị trí vô cùng to lớn. Thế nhưng ở Ai Cập, người ta tin rằng Mặt Trăng là một “hung tinh”.

43. Mái tóc của cung Sư Tử

Bờm sư tử là dấu hiệu đặc trưng nhất của loài sư tử, vậy nên những người cung Sư Tử thường có mái tóc dày và ấn tượng, dễ gây chú ý. Chris Hemsworth là một ví dụ.

44. Song Tử hay phạm tội nhẹ

So với Cự Giải là cung hay bị bắt giữ nhất và phạm những tội nghiêm trọng nhất, khi Song Tử bị bắt thường là vì những tội như trộm cắp hoặc lừa đảo.

45. Lịch năm từng khớp với lịch chiêm tinh

Vòng tròn hoàng đạo bắt đầu vào tháng ba với đại biểu là cung Bạch Dương, và trong quá khứ người ta từng sử dụng lịch khớp với cung hoàng đạo. Tuy nhiên do Caesar đã thay đổi lịch nên từ đó tháng Giêng mới là tháng khởi đầu của một năm.

46. Khi năm tuổi của bạn có thể đem lại vận xui

Chúng ta đã biết đến 12 con giáp như là cách tính cung hoàng đạo của một số nước châu Á. Cứ sau 12 năm, lịch sẽ quay vòng trở lại đến năm có con giáp của bạn. Bạn nghĩ rằng bạn sẽ gặp nhiều may mắn vào những năm đó sao? Trên thực tế, có lẽ bạn nên cẩn thận vào các mốc thời điểm này vì cứ mỗi 12 năm cuộc đời con người sẽ có biến động, dân gian thường gọi là hạn năm tuổi.

47. Có hàng ngàn nhà chiêm tinh đang hành nghề ở Mỹ

Chiêm tinh ở Mỹ đã trở thành một lĩnh vực hái ra tiền (Ảnh: BlogAnChoi)
Chiêm tinh ở Mỹ đã trở thành một lĩnh vực hái ra tiền (Ảnh: BlogAnChoi)

Ở Mỹ, cơ hội để bạn tìm hiểu sâu hơn về chiêm tinh học rất rộng mở do hiện có hơn 7000 nhà chiêm tinh chuyên nghiệp đang hoạt động ở đất nước này.

48. Bạn có thể lấy bằng về chiêm tinh học

Nếu bạn thực sự đam mê bộ môn chiêm tinh và muốn có bằng cấp trong lĩnh vực này, hãy lựa chọn trường Cao đẳng Giáo dục Chiêm tinh Kepler (Washington) (Kepler College of Astrological Education). Tại đây bạn có thể học để lấy văn bằng chuyên nghiệp về chiêm tinh học.

Trên đây là một vài điều thú vị liên quan đến cung hoàng đạo mà BlogAnChoi đã tổng hợp. Bạn cảm thấy fact nào khiến bạn bất ngờ nhất? Bên cạnh đó, hãy chia sẻ với BlogAnChoi các fun fact khác về cung hoàng đạo của bạn ở dưới phần bình luận nhé.

Một số bài viết cùng chủ đề:

Xem thêm

Cung Mọc là gì và cách xác định cung Mọc của bạn

Cung Mọc là một khái niệm phổ biến trong chiêm tinh học, cùng với cung Mặt Trời và cung Mặt Trăng tạo thành BIG3 trong bản đồ sao cá nhân của mỗi người. Muốn biết cung Mọc là gì, ý nghĩa và cách xác định cung Mọc của mình, bạn hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu qua bài viết này nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
4 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
kimivuong

Không phải cung Bò Cạp nhưng cảm thấy nói về Bò Cạp rất đúng…

User e5b84aa3

hay

tmai38047

Chuẩn phết và cực thú vị ??

User 6109fe6a

fyuoyuo