Thể dục thể thao không chỉ giúp tăng cường sức khỏe mà còn giúp thư giãn tinh thần. Bạn đã lựa chọn được môn thể thao phù hợp với mình chưa? Nếu chưa hãy để cung hoàng đạo của mình dẫn lối nhé! Trong bài viết này, hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu môn thể thao phù hợp với 12 cung hoàng đạo.

Bạch Dương (21/3 – 19/4) – Nhảy dây

Nhảy dây - môn thể thao phù hợp với Bạch Dương (Nguồn: Internet)
Nhảy dây – môn thể thao phù hợp với Bạch Dương (Nguồn: Internet)

Bạch Dương là cung lửa đầu tiên trong 12 cung hoàng đạo, bạn luôn luôn tươi sáng, sôi nổi và tràn đầy năng lượng. Do đó, Bạch Dương cần một bài tập có chỉ số octan cao và mạnh mẽ để giúp xả hơi. Nhảy dây trong 20 phút cùng với một bản nhạc sôi động chắc chắn là một sự lựa chọn tuyệt vời cho các bạn Cừu đó nhé!

Kim Ngưu (20/4 – 20/5) – Đi bộ

Đi bộ là một hoạt động nhẹ nhàng nhưng nó thực sự rất tốt cho cơ thể (Nguồn: Internet)
Đi bộ là một hoạt động nhẹ nhàng nhưng nó thực sự rất tốt cho cơ thể (Nguồn: Internet)

Kim Ngưu thuộc tuýp người thích sự ổn định, thoải mái và thích làm mọi thứ theo tốc độ của riêng mình. Đi bộ là một hoạt động nhẹ nhàng nhưng nó thực sự rất tốt cho cơ thể. Đi dạo thường xuyên vào buổi tối không chỉ giúp tăng cường sức khỏe, sức bền mà còn giúp tâm trí thật sự thoải mái sau một ngày làm việc vất vả đó nhé!

Song Tử (21/5 – 20/6) – Trượt Patin

Trượt Patin - môn thể thao năng động, hấp dẫn với Song Tử (Nguồn: Internet)
Trượt Patin – môn thể thao năng động, hấp dẫn với Song Tử (Nguồn: Internet)

Song Tử, bạn là người tò mò, bốc đồng và ham chơi nên mấy chiếc máy chạy bộ chẳng có chút sức hút nào đối với bạn cả. Song Tử thích môn thể thao thú vị, sống động và trượt patin là một sự lựa chọn không tồi. Gặp gỡ bạn bè và cùng nhau trượt patin chắc chắn là một trong những thời gian tuyệt vời của Song Tử.

Cự Giải (21/6 – 22/7) – Bơi lội

Bơi lội mang lại cho bạn giây phút tĩnh tâm, tránh xa sự ồn ào và xô bồ (Nguồn: Internet)
Bơi lội mang lại cho bạn giây phút tĩnh tâm, tránh xa sự ồn ào và xô bồ (Nguồn: Internet)

Cự Giải là người giàu trí tuệ và cảm xúc, bạn luôn luôn quan tâm và cố gắng để giúp đỡ, giải quyết vấn đề của mọi người xung quanh. Nhưng chính điều này khiến các bạn Cua đôi khi trở nên nặng nề và mệt mỏi. Bạn cần một bài tập mang lại cho bạn giây phút tĩnh tâm, tránh xa sự ồn ào và xô bồ. Bơi lội là một bài tập luyện toàn thân tuyệt vời, giúp cơ thể khỏe khoắn và tinh thần khoan khoái hơn. Ngoài ra, Cự Giải cũng là cung nước đầu tiên trong 12 cung hoàng đạo nên bơi lội chắc chắn là môn thể thao cực kì phù hợp với Cự Giải nhé!

Sư Tử (23/7 – 22/8) – Lớp học nhảy

Lớp học nhảy giúp Sư Tử tập luyện và tỏa sáng trước đám đông (Nguồn: Internet)
Lớp học nhảy giúp Sư Tử tập luyện và tỏa sáng trước đám đông (Nguồn: Internet)

Sư Tử luôn tự tin, cởi mở và tỏa sáng ở những nơi mà bạn xuất hiện. Do đó, một lớp học khiêu vũ luôn luôn sôi động, vui vẻ là một sự lựa chọn cực kì phù hợp để Sư Tử tập luyện và thể hiện bản thân trước đám đông.

Xử Nữ (23/8 – 22/9) – Pilates

Pilates giúp tăng cường sức khỏe và sự tập trung (Nguồn: Internet)
Pilates giúp tăng cường sức khỏe và sự tập trung (Nguồn: Internet)

Virgos sở hữu một sức mạnh thầm lặng không thể xem thường. Bạn làm việc chăm chỉ, quyết tâm và luôn luôn sẵn sàng. Do đó, các bài tập tập trung vào phần cốt lõi sẽ giúp bạn duy trì sức mạnh thể chất đồng thời cũng giúp bạn tập trung vào những suy nghĩ cần thiết thay vì những lo lắng vô bổ.

Thiên Bình (23/9 – 22/10) – Đi xe đạp

Thiên Bình là một người quyến rũ bẩm sinh. Bạn yêu thích văn hóa và sự lãng mạn. Vào một ngày đẹp trời nào đó, bạn đi dạo viện bảo tàng, tham gia một buổi biểu diễn và ngắm nghía những nơi thú vị xung quanh. Vậy tại sao không dạo quanh và ngắm nhìn thành phố bằng chiếc xe đạp của bạn nhỉ. Đạp xe không chỉ giúp tăng cường sức bền và độ dẻo dai mà nó còn cực kì phù hợp với sở thích của Thiên Bình đấy nhé.12 cung hoàng đạo phù hợp với môn thể thao nào? 12 cung hoàng đạo Bạch Dương Bảo Bình Bọ cạp bơi lội chèo thuyền Cự Giải cung hoàng đạo Đi bộ đi bộ đúng cách ích lợi của yoga kickboxing Kim Ngưu lợi ích của pilates Ma Kết môn thể thao phù hợp với cung hoàng đạo Nhân Mã nhảy dây Song Ngư Song Tử Sư Tử thể thao Thiên Bình Xử Nữ

Bọ Cạp (23/10 – 21/11) – Kickboxing

Bọ Cạp là người cứng rắn và là cung hoàng đạo mạnh mẽ nhất trong 12 cung. Để xả hơi, bạn cần một thứ gì đó mạnh mẽ và tốn nhiều năng lượng, vì vậy kick boxing là một bài tập luyện tuyệt vời cho bạn.12 cung hoàng đạo phù hợp với môn thể thao nào? 12 cung hoàng đạo Bạch Dương Bảo Bình Bọ cạp bơi lội chèo thuyền Cự Giải cung hoàng đạo Đi bộ đi bộ đúng cách ích lợi của yoga kickboxing Kim Ngưu lợi ích của pilates Ma Kết môn thể thao phù hợp với cung hoàng đạo Nhân Mã nhảy dây Song Ngư Song Tử Sư Tử thể thao Thiên Bình Xử Nữ

Nhân mã (22/11 – 21/12) – Hiking

Hiking sẽ mang lại cho bạn sự tự do luôn khao khát và cảm giác thành công khi chinh phục những con đường. (Nguồn: Intenet)
Hiking sẽ mang lại cho Nhân Mã sự tự do luôn khao khát và cảm giác thành công khi chinh phục những con đường. (Nguồn: Intenet)

Nhân Mã luôn khao khát phiêu lưu và khám phá. Bạn muốn bước ra thế giới và xem những gì đang xảy ra. Là cung lửa, bạn thích hành động và thử thách bản thân. Do đó, đi bộ đường dài sẽ mang lại cho bạn sự tự do luôn khao khát và cảm giác thành công khi chinh phục những con đường.

Ma Kết (22/12 – 19/1) – Leo núi

Leo núi - môn thể thao của Ma Kết (Nguồn: Internet)
Leo núi – môn thể thao của Ma Kết (Nguồn: Internet)

Ma Kết là người quyết tâm và đầy tham vọng, bạn có những ngọn núi muốn leo và không có gì có thể ngăn cản bạn chinh phục nó. Bạn biết rằng cần thời gian và kiên nhẫn để có thể đạt được nó, tuy nhiên điều đó không thể làm bạn chùn bước.

Bảo Bình (21/1 – 18/2) – Chèo thuyền

Chèo thuyền hòa mình giữa thiên nhiên sẽ giúp Bảo Bình dịu lại và thực sự thư giãn (Nguồn: Internet)
Chèo thuyền hòa mình giữa thiên nhiên sẽ giúp Bảo Bình dịu lại và thực sự thư giãn (Nguồn: Internet)

Bảo Bình, bạn thông minh và có óc phân tích, nhưng cũng hơi kỳ quặc. Bạn rất độc lập và bạn tận hưởng thời gian ở một mình để giúp bạn nạp năng lượng. Hòa mình giữa thiên nhiên sẽ giúp Bảo Bình dịu lại và thực sự thư giãn. Mặc dù là một cung khí nhưng biểu tượng của bạn là người mang nước, đó là lý do tại sao bạn có thể thấy xung quanh nước luôn khiến bạn cảm thấy êm dịu và an tâm. Hãy thử chèo thuyền – nó không chỉ rèn luyện thể chất và kỹ năng mà còn mang lại sự yên tĩnh.

Song Ngư (19/2 – 20/3) – Yoga

Yoga giúp Song Ngư tĩnh tâm và thư giãn sau những ngày mệt mỏi (Nguồn: Internet)
Yoga giúp Song Ngư tĩnh tâm và thư giãn sau những ngày mệt mỏi (Nguồn: Internet)

Là cung nước cuối cùng của 12 cung hoàng đạo, bạn là một người tinh tế và nổi bật khi nói đến cảm xúc của người khác. Bạn luôn khao khát kết nối nhưng cũng là một người hay trì hoãn. Phương diện thiền định của yoga mang lại cho bạn khoảng thời lặng để giải quyết mọi thứ hỗn loạn trong tâm trí và nhìn mọi thứ rõ ràng hơn, ngoài ra nó còn xây dựng sức mạnh, sự cân bằng và tính linh hoạt.

Bạn cũng có thể đọc thêm những thông tin thú vị khác về cung hoàng đạo trên BlogAnChoi tại đây nhé:

Xem thêm

Xếp hạng 12 cung hoàng đạo ai là green flag, ai là red flag?

"Cờ xanh, cờ đỏ" hay green flag, red flag là thuật ngữ đã quen thuộc với GenZ. Nhưng bạn đã biết xếp hạng theo 12 cung hoàng đạo thì cung hoàng đạo nào là green flag, cung hoàng đạo nào là red flag chưa?
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận