Ngày nay trong quá trình hội nhập kết hợp với sự phát triển của thời đại 4.0, có hai yếu tố bạn không thể không có. Đầu tiên là tin học, thứ hai là tiếng Anh. Nếu tin học cần thiết trong quá trình nâng cao chất lượng cuộc sống cả về tính chất công việc và giải trí thì tiếng Anh là công cụ mở rộng cánh cửa hướng tới cuộc sống tốt hơn. Có thể bạn không may mắn sống trong môi trường có điều kiện tiếp xúc nhiều với ngôn ngữ thứ hai nhưng điều đó không có nghĩa bạn mãi mãi không thể giỏi nó. Vì lẽ đó cô Trang Anh đã cho ra đời một bộ sách giúp đỡ mọi người, mọi đối tượng từ học sinh, sinh viên, người đã đi làm hoặc thâm chí mọi lứa tuổi. Hãy cùng xem qua những điểm mới mẻ từ bộ sách “25 chuyên đề ngữ pháp tiếng Anh trọng tâm” của cô Trang Anh.

Bộ sách “25 chuyên đề ngữ pháp tiếng Anh” là gì?

“25 chuyên đề ngữ pháp tiếng Anh” được xuất bản lần mới nhất vào năm 2020, gồm 3 quyển. Đầu tiên là quyển 1 gồm 12 chuyên đề được phân chia khoa học, nhẹ nhàng phù hợp với người mới bắt đầu. Quyển 2 gồm 13 chuyên đề tăng cấp độ khó để bạn chinh phục, và “Cẩm nang cấu trúc tiếng Anh” là quyển tổng hợp một cách khoa học 25 chuyên đề chủ yếu bằng sơ đồ tư duy giúp ôn tập và định hướng dễ dàng.

Trên kênh YouTube của mình, cô Trang Anh thường xuyên đăng tải những bài giảng của mình xoay quanh các chuyên đề trong bộ sách này, các bạn hãy thử lắng nghe và tìm hiểu. Bây giờ hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu xem bộ sách này có gì đặc biệt để trải nghiệm nhé!

Bộ 3 đắc lực giúp việc học tiếng Anh dễ dàng hơn (Ảnh: Internet)
Bộ 3 đắc lực giúp việc học tiếng Anh dễ dàng hơn (Ảnh: Internet)

Những điểm mới mẻ trong bộ sách “25 chuyên đề ngữ pháp tiếng Anh”

Đầu tiên, ở quyển 1 các bạn sẽ được làm quen với 12 chuyên đề mở đầu cơ bản như: phát âm, trọng âm, chia thì động từ,… Từng chuyên đề được biên soạn tỉ mỉ về nội dung lí thuyết, cô đọng và dễ hiểu, sau từng phần lí thuyết sẽ có bài tập áp dụng và lời giải đi kèm, phục vụ cho việc ôn tập và hoàn thiện kiến thức. Để nâng cao khả năng tư duy các dạng bài, bạn có thể làm bài và xem bài giảng trên kênh YouTube của cô Trang Anh.

Bìa sách "25 chuyên đề ngữ pháp tiếng Anh" - quyển 1 (Ảnh: Internet)
Bìa sách “25 chuyên đề ngữ pháp tiếng Anh” – quyển 1 (Ảnh: Internet)

Quyển 2 là các chuyên đề với độ khó cao hơn, vì lẽ đó phần lí thuyết được đi sâu và tỉ mỉ hơn quyển 1, ngôn từ cô đọng và dễ hiểu, đồng thời vẫn đi kèm với bài giảng và lời giải phía sau. Đặc trưng của cả hai quyển 1 và 2 đều là lí thuyết được phân bổ dưới dạng các mục nhỏ, dễ chú ý, dễ nhớ và dễ học, mang lại sự hứng thú cho người đọc.

"25 chuyên đề ngữ pháp tiếng Anh" quyển 2 (Ảnh: Internet)
“25 chuyên đề ngữ pháp tiếng Anh” quyển 2 (Ảnh: Internet)

Quyển 3 – “Cẩm nang cấu trúc tiếng Anh” là quyển tổng hợp kiến thức dưới dạng bảng biểu và sơ đồ tư duy. Từ lâu, trong các phương pháp thí điểm mới của bộ Giáo dục đều ưu tiên biến đổi lí thuyết nhàm chán thành dạng sơ đồ tư duy màu sắc, não bộ dễ tiếp nhận và ghi nhớ. Vì lẽ đó, cô Trang Anh đã tổng hợp quyển 3 nhằm ôn tập và hệ thống kiến thức một cách dễ dàng.

Bìa sách "Cẩm nang cấu trúc tiếng Anh" (Ảnh: Internet)
Bìa sách “Cẩm nang cấu trúc tiếng Anh” (Ảnh: Internet)

Điểm mới lạ của “25 chuyên đề ngữ pháp tiếng Anh” là việc phân chia lí thuyết với bố cục rõ ràng, tránh gây nhàm chán khi xuất hiện “quá nhiều chữ”, đồng thời việc bổ sung kèm theo cả bài tập và lời giải giúp nâng cao hiệu quả học tập một cách rõ nét, tạo ra hứng thú cho người học cũng như tạo động lực chinh phục những kiến thức mới.

Ngày nay, khi tiếng Anh trở thành một phần không thể tách rời trong cuộc sống, nó góp phần thúc đẩy sự phát triển và hội nhập toàn cầu, đồng thời đối với mỗi cá nhân, tiếng Anh góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, mở ra những cơ hội việc làm tốt hơn trong tương lai. Vậy bạn còn chần chừ gì mà không bắt đầu hành trình mở rộng cánh cửa cho tương lai tươi sáng hơn?

Có vô số cách học tiếng Anh và điều đầu tiên bạn có thể cần là những cuốn sách hay, và những điểm mới mẻ trong bộ sách “25 chuyên đề ngữ pháp tiếng Anh trọng tâm” của cô Trang Anh là một minh chứng điển hình. Hãy cùng đón chờ bài tiếp theo, BlogAnChoi sẽ đưa ra những phương pháp học tiếng Anh hữu ích dành cho mọi người.

Bạn có thể mua sách “25 chuyên đề ngữ pháp tiếng Anh trọng tâm” tại đây

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

Chào ngày mới tràn đầy năng lượng với 250 câu nói "chất hơn nước cất"

Cùng chào ngày mới tràn đầy năng lượng tích cực với 250 câu nói cực hay và “chất” để bạn gửi tặng bản thân, những người thân yêu hoặc một ai đó đặc biệt nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận