Người ta có thể nói yêu nhau ngày hôm nay, nhưng vẫn có thể coi nhau như kẻ thù vào ngày mai, những cuộc tình đã từng nồng nhiệt, và rồi đã rạn vỡ đi, để lại những vết thương nào đó, nhưng tại sao người ta lại cứ muốn yêu nhiều thế? Viết cho một ngày lang thang về tình yêu.

Những cuộc chia tay ồn ào

Trong những ngày gần đây, khi Trịnh Sảng vướng vào bê bối chối bỏ con với Trương Hằng hay ngoại tình khi đang yêu nhau. Khi bằng chứng là file ghi âm được tung ra, cơn giận dữ của cộng đồng mạng sôi sục, lại ầm ĩ ném đá câu chuyện từ “tình” sang “từ” của họ. Và rồi cũng chẳng ai còn thèm nhớ rằng họ đã từng yêu nhau mặc cho công chúng nghĩ gì, như Trịnh Sảng đã từng khẩu chiến với fan để bảo vệ người mà cô yêu thời điểm đó.

Hình ảnh Trương Hằng và Trịnh Sảng lúc vẫn còn yêu nhau (Ảnh:internet)
Hình ảnh Trương Hằng và Trịnh Sảng lúc vẫn còn yêu nhau (Ảnh: internet)

Ngay sau đó là câu chuyện về Việt Nam, là câu chuyện của Sơn Tùng, Thiều Bảo Trâm và Hải Tú (Hải Tú hiện là nữ diễn viên độc quyền của công ty Sơn Tùng M-TP, người xuất hiện trong MV “Chúng ta của hiện tại) với Sơn Tùng ). Những cụm từ như “duyên phận”;”trà xanh” cảm tưởng như lên top trending từ khoá vậy. Độ nóng của nó khiến tôi còn chẳng định hình và hiểu được họ đang nói cái gì sau vài tiếng không lên mạng.

Hình ảnh Sơn Tùng và Thiều Bảo Trâm ( Ảnh:internet)
Hình ảnh Sơn Tùng và Thiều Bảo Trâm ( Ảnh: internet)

Vì Tùng và Trâm chưa từng công khai rằng họ yêu nhau, chưa từng có những cái ảnh nào chứng thực điều đó, tất cả chỉ là suy đoán của cộng đồng mạng, nhưng có điều là cộng đồng mạng tin vào nó. Và nếu điều đó có thật nó cũng khiến người theo dõi cả hai cảm thấy rằng họ đã có với nhau những khoảnh khắc thật đẹp, họ từng yêu dịu dàng và đã từng bảo vệ nhau và trân trọng nhau lắm.

Nhưng sau cả hai mối tình trên như rất nhiều mối tình khác đều là rạn nứt, đều là đổ vỡ, nếu bi quan người ta sẽ chẳng còn niềm tin vào tình yêu, nhưng rồi con người vẫn lại luôn ngã vào tình yêu và khao khát yêu đương đến thế. Tan vỡ đôi khi là những điều đương nhiên trong một cuộc tình, nếu chẳng còn yêu nhau nữa, sự tiếp tục đôi khi trở thành một áp lực. Nếu cứ tiếp tục, có thể ta đang tự làm tổn thương nhau.

Yêu là yêu thôi,chẳng cần lý do gì cả

Tình cờ, tôi từng quen một người chị, lúc gặp chị là lúc chị đang chán nản trong cà phê Trịnh, chị ngồi khóc trong một góc ảm đạm, chị từng bị tổn thương bởi người yêu cũ, có những cãi vã, có những tranh chấp, có một khoảng chị cứ sống như một chiếc bóng, tôi hỏi, tại sao sau những tổn thương ấy, chị vẫn có thể yêu tiếp con người ấy, chị chỉ cười nhẹ có sự buồn bã và đau lòng trong đó, chị lắc đầu:

  • Vì thế người ta mới gọi là tình yêu. Ba mẹ chị bảo không nên yêu anh ấy, nhưng chị đã từng nghĩ chỉ có chị mới hiểu được anh ấy mà thôi, và chị vẫn cứ yêu anh mà bất chấp tất cả, yêu sẽ có hạnh phúc và có cả khổ đau, có lẽ vì thế mới gọi là tình yêu.
Hình ảnh Song Hye Kyo và Song Joong Ki (Ảnh:internet)
Hình ảnh Song Hye Kyo và Song Joong Ki (Ảnh:internet)

Sau đó tôi mới biết rằng, yêu mà chẳng có lí do nào cả, đó mới là yêu, yêu khiến người ta có thể phát điên lên, có thể khiến trái tim người ta vỡ nát, yêu khiến người ta mê muội thật.

Sau tan vỡ, ai rồi cũng trưởng thành

Thoáng một khoảng thời gian sau đó, tôi không còn gặp chị nhiều nữa, sau sự vỡ nát ấy, chị đã chon tỉnh dậy, đã chọn yêu lại từ đầu và sống cuộc sống mà chị nghĩ nó sẽ tốt nhất cho chị. Chị cười tươi tắn, sắm cho mình một chiếc ba lô thật bự đi xuyên Việt, đi Thái Lan, đi ngắm thế giới, và chị đã gặp được người mà cho chị cảm thấy chị được an ủi với những vỡ nát trước đó, chị cố gắng chăm sóc bản thân mình, cầm cọ vẽ theo những bước chân, chị học thiền, đọc sách, tham gia vào nhiều hoạt động xã hội, tha hồ vui sống, tôi hỏi chị:

  • Chị có giận những tổn thương xảy đến ở độ tuổi đôi mươi không?

Vẫn là cái lắc đầu, nhưng rất lạc quan:

  • Tổn thương ấy cho chị nhiều lắm, cho chị biết rằng bản thân mình còn xứng đáng hơn mình nghĩ rất nhiều, chị biết rằng sẽ luôn có người đang chờ chị ngoài thế giới, chỉ cần cố kiên nhẫn đợi anh một chút, và chị học được rằng mình phải yêu bản thân mình hơn nữa.

Sau đổ vỡ, hãy lạc quan, hãy bình tâm, hãy thay đổi để tốt hơn và hãy yêu bản thân bạn nhiều hơn nữa, khi đó ta tha hồ mà vui sống, tha hồ chờ đợi người mà có thể đã được định sẵn cho chính bạn.

Xem thêm

15 truyện ngôn tình ngược nam chính thê thảm nhất, đáng đọc nhất

Truyện ngôn tình ngược nữ chính thì đã quá quen thuộc rồi. Vậy còn truyện ngôn tình ngược nam chính thì sao? Khi các nam chính mới là người chịu đau đớn, dằn vặt, bi thương nhiều hơn, có hấp dẫn hơn không?
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Phan Thanh Hoàng Yến

Bài viết hay lắm!