Ai cũng đều có mong ước trở thành người thông minh hơn. Để thông minh hơn không phải là việc bẩm sinh mà phải qua luyện tập cần cù và cố gắng mỗi ngày. Hôm nay BlogAnChoi sẽ chỉ bạn 10 việc làm giúp ta trở thành người phụ nữ thông minh hơn. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Cập nhật thông tin xung quanh

Đọc báo mạng vừa miễn phí vừa cập nhật thông tin nhanh chóng (Nguồn: Internet).
Đọc báo mạng vừa miễn phí vừa cập nhật thông tin nhanh chóng (Nguồn: Internet).

Chúng ta cần cập nhật thông tin bằng cách đọc báo nhiều hơn thay vì đọc các bài viết vô nghĩa và các comment cãi nhau trên mạng. Mỗi ngày đều có tin mới về nhiều lĩnh vực như thể thao, khoa học, kinh doanh, pháp luật, sức khỏe, đời sống, v.v.

Biết các tin tức hàng ngày giúp ta tự tin hơn trong cuộc sống. Như ngày này, tin tức hot nhất mỗi ngày là về đại dịch COVID-19, nắm bắt thông tin nhanh chóng và kịp thời giúp ta ứng phó với các quy định của nhà nước và biết được về giao thông cũng như hoạt động của siêu thị hay quán ăn. Như vậy cuộc sống sẽ dễ dàng hơn.

Xem thời sự trên ti vi cũng là một ý kiến hay (Nguồn: Internet).
Xem thời sự trên ti vi cũng là một ý kiến hay (Nguồn: Internet).

Đồng thời nắm bắt tin tức cũng giúp các cuộc trò chuyện hàng ngày của ta với mọi người suôn sẻ hơn. Có ai lại thích trò chuyện với một người mà tin tức hàng ngày xảy ra xung quanh mình đều không biết gì hết. Như vậy đâu thể gọi là một cô gái thông minh đúng không, mà gọi là “người tối cổ” rồi? Hãy nhanh nhạy với các tin tức xung quanh ta để trở nên thông minh hơn.

Luôn tìm tòi cái mới để học thêm

Học vẽ thư giãn đầu óc và tăng khả năng sáng tạo (Nguồn: Internet).
Học vẽ thư giãn đầu óc và tăng khả năng sáng tạo (Nguồn: Internet).

Có vô vàn thứ để học như học một ngôn ngữ mới, một loại nhạc cụ mới, học các môn nghệ thuật như vẽ tranh, làm nến hay thậm chi là học làm một món bánh mới. Dừng lại và nhìn ngắm xung quanh ta sẽ nhận ra có hàng ngàn thứ chúng ta không biết và nên học.

Piano giúp ta phát triển hai bán cầu não đồng đều nhau (Nguồn: Internet).
Piano giúp ta phát triển hai bán cầu não đồng đều nhau (Nguồn: Internet).

Học mỗi ngày giúp não bộ chúng ta quen với việc hoạt động thường xuyên, não bộ sẽ phát triển hơn. Hay nói cách khác là chúng ta sẽ thông minh hơn khi não được hoạt động hàng ngày. Đồng thời học một điều mới chúng ta chưa biết sẽ kích thích trí tò mò và hứng khởi giúp chúng ta hạnh phúc hơn mỗi ngày.

Chơi cờ mỗi tuần

Cờ vua dễ hiểu và dễ chơi (Nguồn: Internet).
Cờ vua dễ hiểu và dễ chơi (Nguồn: Internet).

Các loại cờ ta có thể chọn để chơi gồm cờ vua, cờ tướng hay cờ vây. Chơi cờ đòi hỏi đầu óc ta phải tính toán các bước và tư duy kĩ càng. Điều này sẽ giúp rèn tính tỉ mỉ và nhìn xa hơn trong cuộc sống.

Ngày nay có nhiều loại cờ để chơi vừa thư giãn đầu óc vừa hoạt động trí não, thường gọi là “board game” như bài Uno, ma sói hay cờ tỉ phú và hàng trăm loại khác. Thể loại board game tuy mới lạ nhưng cũng được giới trẻ đón nhận khá nồng nhiệt. Có thể mua board game về nhà tụ tập lại chơi hoặc ra tiệm cà phê Board Game để chơi thử các loại game mới về.

Cờ vây cũng khá thú vị (Nguồn: Internet).
Cờ vây cũng khá thú vị (Nguồn: Internet).

Chơi game cuối tuần sẽ giúp ta giải lao sau nhiều ngày làm việc căng thằng, thắt chặt tình bạn bè và kích thích đầu óc suy nghĩ và tính toán nhiều hơn.

Thiền mỗi ngày

Thiền là tập trung tâm thức suy nghĩ và sự chú ý vào một việc nhất định. Mỗi ngày chỉ cần dành ra 15 phút để thiền định là chúng ta sẽ giảm được lo âu, căng thẳng và giúp bản thân cảm thấy hạnh phúc hơn. Ngoài ra thiền còn có tác dụng giúp tập trung hơn và minh mẫn hơn. Hãy là cô gái thông minh và thiền mỗi ngày bạn nhé.

Thiền mỗi ngày để tăng khả năng tập trung (Nguồn: Internet).
Thiền mỗi ngày để tăng khả năng tập trung (Nguồn: Internet).

Chọn thức ăn tốt cho sức khỏe

Ăn uống là việc mỗi ngày, “we are what we eat”. Nếu ăn đồ ngon, chúng ta sẽ thấy yêu đời hơn. Thức ăn tốt sẽ giúp cho sức khỏe của chúng ta cải thiện rõ rệt. Còn nếu ăn những món không tốt hay không hợp vệ sinh, cơ thể chúng ta sẽ phản ứng lại ngay như bị táo bón, tiêu chảy hay thậm chí ngộ độc thức phẩm.

Rau củ là lựa chọn số 1 (Nguồn: Internet).
Rau củ là lựa chọn số 1 (Nguồn: Internet).

Để có món ăn tốt cho sức khỏe hãy chú ý vào nguồn gốc thực phẩm, nơi mua thực phẩm, bản thân nguyên liệu, quá trình chế biến và trình bày thức ăn. Tất cả phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và bản thân thực phẩm phải tốt cho sức khỏe thì mới mong cơ thể bình an và mạnh khỏe.

Thực phẩm tốt sẽ tạo nên sức khỏe tốt cho chúng ta (Nguồn: Internet).
Thực phẩm tốt sẽ tạo nên sức khỏe tốt cho chúng ta (Nguồn: Internet).

Hãy là người phụ nữ thông minh khi biết chọn thực phẩm tốt cho bản thân mình.

Học cách thể hiện ý kiến của mình rõ ràng

Dù thông minh đến mấy mà không biết cách miêu tả và thể hiện ý kiến của mình thì vẫn bị người ta đánh giá và xem thường khi nghĩ chúng ta không có kiến thức nhiều. Tuy là không quan trọng người khác nghĩ gì, nhưng mà việc thể hiện mình cũng rất cần thiết để qua đó mọi người sẽ biết chúng ta là ai, như thế nào.

Thể hiện ý kiến giúp chúng ta hiểu nhau hơn (Nguồn: Internet).
Thể hiện ý kiến giúp chúng ta hiểu nhau hơn (Nguồn: Internet).

Và đặc biệt là trong công việc, thể hiện bản thân sẽ giúp chúng ta được đánh giá cao và thăng tiến dễ dàng hơn. Do vậy hãy học cách thể hiện suy nghĩ của bản thân mình để được mọi người thấu hiểu và phát triển sự nghiệp.

Đừng quan tâm đến người khác nghĩ gì về mình

Khi quan tâm đến người khác nghĩ gì về mình, tất cả những gì chúng ta nhận lại được là sự mệt mỏi, ngờ vực và chán chường. Còn ngược lại, khi ngừng quan tâm người khác nghĩ mình như thế nào, chúng ta sẽ yêu đời, vui vẻ và tự tin hơn khi được là chính mình.

Đừng quan tâm người khác nghĩ gì về mình (Nguồn: Internet).
Đừng quan tâm người khác nghĩ gì về mình (Nguồn: Internet).

Thay vì cứ tự suy diễn hay lo lắng những lời đàm tiếu xung quanh, hãy tập trung vào việc mình nghĩ gì về mình nhiều hơn. Chỉ cần mình nghĩ tốt về mình và là người lương thiện là được, còn lại những lời đàm tiếu kia chỉ nói lên họ là những người nhiều chuyện và xấu tính thôi chứ chẳng nói lên gì về con người chúng ta cả.

Hãy thông minh và lựa chọn những lời mang ý xây dựng để cải thiện bản thân, còn những lời nói bông đùa tiêu cực hãy bỏ ngoài tai. Giữ tâm bình yên giữa dòng đời đầy sóng gió.

Kiểm soát tài chính

Nếu cứ xài tiền mà không biết giữ tiền thì cuối cùng sẽ chẳng còn lại gì. Cách giữ tiền rất quan trọng. Chúng ta cần phải chủ động lập kế hoạch chi tiêu rõ ràng trong tháng và giới hạn số tiền sử dụng lại thì mới mong sau này có của để dành để còn mua nhà, mua xe hay mua điện thoại. Nếu cứ xài hết mà không có kế hoạch tài chính thì có bao nhiêu tiền cũng không đủ cả.

Nên áp dụng quy tắc 50/30/20 trong việc sử dụng tiền (Nguồn: Internet).
Nên áp dụng quy tắc 50/30/20 trong việc sử dụng tiền (Nguồn: Internet).

Chúng ta có thể áp dụng quy tắc 50/30/20. Có nghĩa là 50% tiền lương sẽ dùng cho việc chi tiêu bắt buộc như ăn, nhà ở, điện, nước và wifi. 30% còn lại dùng cho các nhu cầu cá nhân như mua sắm, đi chơi, tụ họp bạn bè. Và 20% cuối cùng tuy nhỏ mà quan trọng đó là để dành tiết kiệm cho các mục tiêu lớn sau này.

Nếu thực sự muốn tiết kiệm có thể thay đổi thành 40/30/30. Phần trăm sẽ tùy vào mỗi người. Hãy là người phụ nữ thông minh khi biết quản lí hiệu quả tài chính của bản thân bạn nhé.

Đi bầu cử

Hãy là người bầu cử thông minh (Nguồn: Internet).
Hãy là người bầu cử thông minh (Nguồn: Internet).

Bầu cử là bầu ra người có khả năng lãnh đạo và đường lối phù hợp với nguyện vọng, ý chí và nhu cầu của chính bản thân mình. Chúng ta cần bầu người thay mặt cho chúng ta quản lí xã hội. Mỗi người có cách nhìn khác nhau và nguyện vọng khác nhau sẽ bầu cho những người khác nhau. Đi bầu cử là quyền của chúng ta để chọn ra người sẽ lãnh đạo giúp đất nước đi lên và phát triển hơn.

Bầu cử thể hiện sự hiểu biết của chúng ta về chính trị của nước mình và thể hiện quyền làm chủ của mỗi người khi chọn ra người có đường lối lãnh đạo mà mình thích để cuộc sống sau này dễ dàng hơn.

Đọc sách mỗi ngày 30 phút

Đọc sách giúp chúng ta thông minh hơn (Nguồn: Internet).
Đọc sách giúp chúng ta thông minh hơn (Nguồn: Internet).

Có hàng ngàn lí do tốt để đọc sách như giảm stress, tăng cường kiến thức, giúp hiểu sâu về một vấn đề nào đó, luyện khả năng đọc, luyện khả năng sử dụng ngôn ngữ, v.v. Bây giờ đi đâu cũng thấy người ta khuyên đọc sách là có thể hiểu đọc sách quan trọng và có ích đến mức nào rồi. Đọc sách gì cũng tốt.

Đọc sách là thói quen tốt cần duy trì (Nguồn: Internet).
Đọc sách là thói quen tốt cần duy trì (Nguồn: Internet).

Tuy nhiên biết lựa sách sẽ đem lại hiệu quả hơn. Chẳng hạn như ngôn tình hay truyện viễn tưởng sẽ ít lợi ích hơn là sách cải thiện bản thân, sách tự truyện hay sách kinh tế.

Đọc các loại sách tự truyện sẽ giúp ta học được kinh nghiệm của người khác, sách kinh tế thì giúp ta hiểu hơn về tài chính hay sách cải thiện bản thân giúp ta trở thành con người tốt hơn. Hãy là người tiêu dùng thông minh và biết cách lựa sách phù hợp với bản thân mình để trở thành phiên bản tốt nhất.

Các bạn có thể đọc thêm các bài liên quan khác của BlogAnChoi tại đây:

Cảm ơn các bạn đã đọc bài. Bạn thích việc làm nào nhất hãy comment cho BlogAnChoi cùng biết với nhé!

Xem thêm

15 truyện tranh đam mỹ vườn trường ngọt ngào, dễ thương nhất

Đề tài học đường với những mối tình thanh xuân vườn trường ngọt ngào, hài hước vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho các tín đồ truyện tranh. Nếu bạn cũng là fan của thể loại này, hãy lưu ngay danh sách những bộ truyện tranh đam mỹ vườn trường hay đang được phát hành sau đây nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận