Cuộc sống là một bức tranh, hãy biến nó trở thành kiệt tác của bạn. Trong tác phẩm nghệ thuật ấy, có những ngày bạn cảm thấy rất dễ vẽ, nhưng đôi lúc lại thật khó dù chỉ là lên ý tưởng. Cuộc sống của bạn có luôn vui vẻ, tràn đầy năng lượng? Nếu nó hiện đang là những bức tranh tẻ nhạt và mờ mịt thì cũng đừng lo quá nhé, dưới đây là 7 cách hữu ích giúp “làm mới” cuộc sống bản thân.

Bằng việc thay đổi bản thân, tự tạo động lực, những thói quen tốt, đọc sách mỗi ngày, du lịch đến những địa điểm mới, bỏ qua quá khứ, có một chế độ ăn lành mạnh… Từ bỏ những thứ không cần thiết cho bức tranh, những chi tiết quá phức tạp. Một chút thay đổi nhỏ cũng sẽ khiến mỗi ngày của bạn trở nên ý nghĩa hơn đấy. Cuộc sống là do bạn chọn nên đừng bao giờ để nó dẫm gót lên bạn.

1. Bắt đầu chế độ ăn lành mạnh để thay đổi bản thân

Hãy bắt đầu chế độ ăn lành mạnh hơn mỗi ngày bằng cách thêm những thực phẩm rau củ quả nhiều hơn trong mỗi bữa ăn của bạn. Những món ăn có nguồn gốc tự nhiên sẽ tốt hơn nhiều và cải thiện đáng kể cơ thể của bạn, ví dụ như chọn rau củ, dưa, hoa quả, các loại hạt, mứt để thay thế những đồ ăn nhanh, gây hại cho sức khỏe như snack, đồ chiên rán, thịt chế biến sẵn.

Món ăn lành mạnh bằng cách kết hợp yến mạch và các loại hoa quả (Ảnh: Internet).
Món ăn lành mạnh bằng cách kết hợp yến mạch và các loại hoa quả (Ảnh: Internet).

Một cách để làm điều đó dễ dàng hơn, nếu bạn muốn thay đổi chế độ ăn hiện tại. Mỗi ngày khi đi đến các Big C để mua đồ ăn thì bạn nên có cho mình một danh sách những thứ cần mua, và nên nhớ chỉ đến những quầy có bán nó thôi nhé. Nếu bạn không làm vậy mà chỉ đi qua đi lại rồi sa vào những quầy hàng thực phẩm không tốt cho sức khỏe thì bạn khó có thể bắt đầu thay đổi chế độ ăn của mình rồi đấy. Nếu cảm thấy việc này khó khăn thì hãy tìm cho mình những nguồn cảm hứng để thay đổi nhé.

Những thực phẩm rau củ tốt cho chế độ ăn của bạn (Ảnh: Internet).
Những thực phẩm rau củ tốt cho chế độ ăn của bạn (Ảnh: Internet).

2. Hãy bắt đầu một thói quen cho buổi sáng tốt lành

Tạo cho bản thân thói quen thức dậy sớm vào buổi sáng (Ảnh: Internet).
Tạo cho bản thân thói quen thức dậy sớm vào buổi sáng (Ảnh: Internet).

Thói quen vào buổi sáng dường như sẽ tác động rất nhiều đến một ngày mới của bạn. Vậy tại sao chúng ta không tạo cho mình những thói quen tốt vào mỗi buổi sáng? Bạn có thường thức dậy với tràn đầy năng lượng và niềm vui không? Hay là bạn dường như bị trì trệ và stress mỗi buổi sáng? Vậy nên hãy bắt đầu tạo cho mình những thói quen tốt.

Hãy bắt đầu bằng cách tự hỏi chính mình, điều gì khiến bản thân hạnh phúc, thoải mái, và mình cần phải làm gì để một ngày mới của mình tràn đầy năng lượng. Có thể là các thói quen như nghe nhạc thư giãn, ngồi thiền 5-10 phút, hay là tập thể dục. Hãy lên lịch và thực hiện nó mỗi ngày nhé, cuộc sống của bạn sẽ thay đổi rất nhiều đấy.

3. Du lịch ở một nơi mà bạn chưa bao giờ đến trước đây

Trải nghiệm cảm giác chèo thuyền trên dòng sông xanh (Ảnh: Internet).
Trải nghiệm cảm giác chèo thuyền trên dòng sông xanh (Ảnh: Internet).

Không cần phải là một điểm du lịch ở xa hay là quá đắt đỏ, chỉ đơn giản là nơi mà bạn chưa bao giờ đến trước đây. Một điều quan trọng mà bạn nên biết là: “Trải nghiệm luôn giá trị hơn những vật chất mà bạn sở hữu”. Bởi vì bạn biết không, nó là những thứ thực sự vô giá.

Khi đến một địa điểm mới, bạn sẽ biết nhiều hơn về thế giới, về con người, kiến thức, văn hóa. Du lịch những vùng đất mới khiến cho bạn cảm thấy dần thích nghi, não bộ của bạn sẽ phải thốt lên kinh ngạc “wow”. Thật tuyệt đúng không, bạn sẽ không phải quá quen với môt trường cũ và bị thu hẹp những suy nghĩ của bản thân.

Những địa điểm du lịch mà bạn chưa đến (Ảnh: Internet).
Những địa điểm du lịch mà bạn chưa đến (Ảnh: Internet).

4. Đọc sách mỗi ngày

Những cuốn sách hay mà bạn nên đọc ngay hôm nay (Ảnh: Internet).
Những cuốn sách hay mà bạn nên đọc ngay hôm nay (Ảnh: Internet).

Mỗi ngày là một trang sách mới, mỗi ngày mới đến chính bạn cũng nên làm mới bản thân, học và tiếp thu thêm những điều mới, nhỏ thôi, nhưng từ từ nó sẽ là một khối kiến thức khổng lồ mà chính bạn cũng phải kinh ngạc đấy. Đọc thêm sách, hiểu biết thêm mỗi ngày sẽ thay đổi con người bạn thành một phiên bản tốt hơn, bắt đầu với những ý tưởng, những kiến thức, bài học.

Bạn chắc hẳn hiểu rằng trong mỗi cuốn sách và tiểu thuyết là cả cuộc sống, cả hành trình tích lũy kiến thức, trải nghiệm của một con người, mỗi một tác giả. Vì thế khi cầm cuốn sách trên tay là bạn đang thu được trí tuệ của một người tài đấy. Họ đã phải dùng cả một hành trình để tạo ra, đúc kết nó, và bạn là người đọc, hiểu và áp dụng nó cho chính cuộc sống của mình. Vì thế hãy bắt đầu đọc sách để nâng cấp bản thân mỗi ngày nhé.

Tủ sách đáng mơ ước của mỗi người (Ảnh: Internet).
Tủ sách đáng mơ ước của mỗi người (Ảnh: Internet).

5. Làm mới bằng cách dọn dẹp và tạo không gian thoáng cho ngôi nhà của bạn

Nếu sau một ngày học tập và làm việc, bản cảm thấy mệt mỏi, kiệt sức, còn tệ hơn nữa khi về tới nhà thấy căn phòng của mình thật bề bộn phải không? Bắt đầu một thói quen tốt thay đổi bản thân, thay đổi cuộc sống bằng cách dọn dẹp, tổ chức sắp xếp mọi thứ trong phòng hay nhà của mình một cách gọn gàng và thông thoáng hơn.

Dọn dẹp phòng khách của bạn ngăn nắp (Ảnh: Internet).
Dọn dẹp phòng khách của bạn ngăn nắp (Ảnh: Internet).

Điều này không những khiến bản thân bạn bắt đầu có tổ chức, có lịch trình, vào quy củ hơn mà nó còn khiến cho cảm xúc cũng như cơ thể của bạn thoải mái hơn, có thể tập trung nhiều hơn cho công việc của mình

6. Tạo cho bản thân có nhiều mối quan hệ hơn

Một sự thật mà ai cũng hiểu rằng “Tất cả chúng ta sống đều cần sự tương tác, kết nối giữa người với người“. Dễ hiểu hơn, chúng ta đang sống trong thời đại 4.0 nơi mà kĩ thuật số, Internet lên ngôi, điều này dễ dẫn đến cảm giác một mình. Ngay hôm nay hãy bắt đầu trở nên hòa đồng hơn, dành nhiều thời gian hơn cho các mối quan hệ, dù bạn có là người hướng nội, khó khăn hơn một chút nhưng hãy cố gắng tập quen dần nhé.

Chuyến picnic dã ngoại cùng bạn bè (Ảnh: Internet).
Chuyến picnic dã ngoại cùng bạn bè (Ảnh: Internet).

Kết nối, tương tác và tạo mối quan hệ không chỉ cho bạn cảm giác được quan tâm, có nhiều niềm vui, nhiều câu chuyện và cả những kỉ niệm, mà nó còn cho bạn biết nhiều hơn về thế giới, về con người. Và một điều quan trọng mà bạn nên nhớ: để có thể kết bạn và tìm kiếm cho mình những người bạn thực sự, trước hết bạn phải là chính mình. Một cách tự nhiên, không gượng ép, giả tạo. Dành thời gian chia sẻ, quan tâm, là chính mình khi bên họ, bạn sẽ có cho mình những mối quan hệ tốt.

Tình cảm bạn bè trong bộ phim nổi tiếng Friends (Ảnh: Internet).
Tình cảm bạn bè trong bộ phim nổi tiếng Friends (Ảnh: Internet).

7. Làm hòa, bỏ qua với quá khứ

Thời gian trôi bỏ qua quá khứ (Ảnh: Internet).
Thời gian trôi bỏ qua quá khứ (Ảnh: Internet).

Đây là một bước quan trọng để bắt đầu thay đổi cuộc sống của bạn. Hãy bắt đầu với hai từ “tha thứ”. Tha thứ, bỏ qua với những người đã làm bạn tổn thương trong quá khứ, tha thứ với những khó khăn, tổn thương mà bạn gây ra cho chính mình. Chấp nhận quá khứ và rút bài học từ nó là một bước tiến lớn cho cuộc sống của bạn. Bạn không thể thay đổi quá khứ, nếu có chỉ là những sự hối hận và nuối tiếc làm tổn thương chính mình. Vì thế nên hãy dùng nó tạo cho bạn một con người mới với tràn đầy năng lượng cho những ý tưởng và dự định ở hiện tại và tương lai. Hãy luôn nhớ rằng: chỉ bạn mới có thể hiểu rõ chính bạn như thế nào.

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Xem thêm

200+ cap về tình bạn hay, hài hước, ý nghĩa để chúng ta mãi bên nhau bạn nhé!

300+ cap về tình bạn hay, stt về tình bạn hài hước hay những câu nói về tình bạn ý nghĩa để dành tặng cho những người bạn thân thiết nhất của bạn, cảm ơn họ đã luôn bên bạn bất kể vui buồn, sướng khổ.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận