Sẽ chẳng ai hiển nhiên xuất sắc mà không cần học, sẽ chẳng bông hoa nào đẹp mà không cần chăm, cuộc sống của bạn cũng thế – sẽ khó mà hoàn hảo nếu bạn không chăm chút nó. Hãy thử những điều sau đây có thể sẽ giúp cuộc sống bạn trở nên “hoàn hảo” hơn đấy.

“Yêu thương” bản thân mình

Có lẽ khi bắt đầu làm bất cứ điều gì bạn cũng sẽ nghĩ cho người khác trước tiên, sẽ dành những sự ưu tiên, yêu thương cho người khác mà quên rằng bản thân mình cũng cần được yêu thương. Vậy nên ngay từ bây giờ bạn hãy bắt đầu “yêu thương” bản thân nhiều hơn, không cần cầu kì gì nhiều, chỉ cần mỗi ngày bạn chăm chút cho ngoại hình của mình, đi ngủ sớm, ăn uống healthy,… hay đơn giản là làm những điều mà từ trước đến giờ bạn chưa từng làm là dành sự ưu tiên cho mình trước thay vì là người khác. Muốn yêu thương người khác thì phải yêu thương bản thân mình trước nhé!

Có lẽ mình chưa đủ yêu bản thân (Nguồn: Internet).
Có lẽ mình chưa đủ yêu bản thân (Nguồn: Internet).

Lập kế hoạch cho tương lai

Thời gian trong cuộc đời bạn sẽ trôi đi một cách vô nghĩa nếu bạn sống mà không có mục đích. Thế nên hãy dậy và lập kế hoạch cho cuộc sống của bạn từ hôm nay nhé. Việc tạo lập kế hoạch hay còn được gọi là “planner” trong cuộc sống thường ngày đã không còn xa lạ gì với giới trẻ hiện nay, dùng để xác định những mục tiêu, mục đích mà bạn muốn đạt được trong tương lai. Nhưng những mục tiêu đó phải vừa sức, phù hợp với khả năng của bản thân.

Tạo lập kế hoạch giúp đạt được hiệu quả cao trong công việc và cả trong học tập. Bạn sẽ dễ dàng sắp xếp thời gian của mình một cách phù hợp cho từng công việc mà bạn muốn làm nên bạn sẽ không lo là từng giây từng phút trong cuộc đời mình sẽ bị lãng phí đâu nhé.

Lập kế hoạch cho 2022 nào! (Ảnh: Internet)
Lập kế hoạch cho 2022 nào! (Ảnh: Internet)

Luôn học hỏi và trau dồi kiến thức

Mở mang tri thức cũng là một trong những cách giúp bản thân bạn trở nên hoàn hảo hơn đấy. Vì kiến thức là vô tận, là bao la, ta sẽ không bao giờ biết hết được nên hãy luôn học hỏi và trau dồi thêm kiến thức để nâng cao giá trị của bản thân hơn. Mỗi ngày đọc một vài trang sách, vài tờ báo, dần dần lượng kiến thức của bạn sẽ ngày một tăng lên, hay như Gen Z hiện nay thay vì đọc sách thì họ lại lựa chọn việc nghe podcast.

Podcast được hiểu theo cách đơn giản là giống như radio, là những chia sẻ về các mẩu chuyện nhỏ trong cuộc sống, hay các bài học giá trị mà host đã học được qua các trải nghiệm. Dù là đọc sách, báo hay nghe podcast thì tất cả đều giúp bạn mở mang kiến thức.

Nhan sắc có thể sẽ không đưa bạn đến vị trí cao nhất, nhưng tri thức sẽ đưa bạn đến vị trí cao nhất có thể.

Status hay về học tập (Nguồn: Internet)
Status hay về học tập (Nguồn: Internet)

Học cách lắng nghe nhiều hơn

Trong giao tiếp, “nói” là kỹ năng quan trọng luôn cần được rèn luyện và trau dồi. Nhưng bạn biết không, kỹ năng “lắng nghe” nó lại còn quan trọng hơn là “nói” đấy. Đôi khi ta tập trung nói mà quên mất rằng ta cũng cần phải lắng nghe. Lắng nghe không chỉ là nghe mà là cả một nghệ thuật đầy phức tạp và tinh tế. Hãy lắng nghe, hãy mở lòng nhiều hơn để bạn có thể cảm nhận một cách chân thực từ mọi thứ xung quanh.

Lắng nghe và tôn trọng nhau trong lúc làm việc (Ảnh: Internet).
Lắng nghe và tôn trọng nhau trong lúc làm việc (Ảnh: Internet).

Nói lời cảm ơn thay vì xin lỗi

Khi bạn lỡ đến trễ một cuộc hẹn hay cuộc họp nào đó, thay vì nói “Xin lỗi, tôi đến trễ” thì hãy nói rằng “Cảm ơn vì đã đợi tôi” hay “Cảm ơn vì đã không hủy cuộc hẹn”. Nói lời cảm ơn thay vì lời xin lỗi sẽ phần nào xoa dịu đi sự buồn bực của người khác đấy.

Thật dễ dàng khi nói ra từ “xin lỗi” nhưng lại cảm thấy khó khăn khi nói “cảm ơn” với một ai đó. “Cảm ơn” là một cách thể hiện sự tôn trọng mà bạn dành cho người khác, là cách thể hiện sự trân trọng với những gì mà người khác đã làm cho bạn. Sức mạnh của lời cảm ơn sẽ giúp bạn rất nhiều trong cuộc sống đấy, hãy thử nhé.

Nói lời cảm ơn với mọi người xung quanh (Ảnh: Internet).
Nói lời cảm ơn với mọi người xung quanh (Ảnh: Internet).

Sẽ thật tuyệt nếu bạn tinh tế để ý đến những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống vô thường này, hãy thay đổi và làm mới nó để cuộc sống của bạn trở nên hoàn hảo và ý nghĩa hơn nhé!

Xem thêm

200+ câu nói hay về phụ nữ truyền cảm hứng và động lực cho bạn!

Dịu dàng, yếu đuối là đặc quyền của phụ nữ, còn mạnh mẽ, tự tin, độc lập là điều phụ nữ nên có và cần có. Hãy đọc 200+ câu nói hay về phụ nữ dưới đây để truyền cảm hứng, động lực phát triển bản thân bạn nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận