Ban đang nghĩ đến việc rẽ sang hướng đi mới trong sự nghiệp? Tuy nhiên tìm kiếm việc làm sau đại dịch không hề dễ dàng bởi thời điểm này rất ít công ty tuyển dụng? Không hẳn vậy đâu! Hãy nhìn xung quanh và bạn sẽ thấy một số lĩnh vực vẫn đang tìm kiếm nhân sự nhiều là đằng khác đấy!

Sự bùng phát ngoài kiểm soát của virus Corona đã ảnh hưởng đến môi trường làm việc của chúng ta. Một số người phải làm việc tại nhà, thậm chí thất nghiệp. Nhưng ngược lại vẫn có một số vị trí, ngành nghề được săn đón nhiều hơn bao giờ hết. Hãy cùng xem qua những công việc có nhu cầu cao trong và sau đại dịch COVID-19 dưới đây nhé.

Ngành khoa học đời sống & sản xuất thiết bị y tế

Virus Corona không chỉ làm tăng nhu cầu về nguồn lực y tá, bác sĩ hoặc các vị trí chăm sóc ý tế khác. Trong thực tế, sự bùng phát nhanh chóng của dịch bệnh cũng dẫn đến sự thiếu hụt của thiết bị y tế. Việc sản xuất những thiết bị này đã trở nên cấp thiết hơn để đảm bảo sự thành công của các quy trình điều trị và kiểm soát dịch bệnh.

Chỉ khi xảy ra đại dịch chúng ta mới thấy được tầm quan trọng của việc tự sản xuất được thiết bị y tế
Chỉ khi xảy ra đại dịch chúng ta mới thấy được tầm quan trọng của việc tự sản xuất được thiết bị y tế

Vậy thì điều đương nhiên là nhu cầu tuyển dụng ở các vị trí liên quan sẽ tăng lên, đặc biệt là trong ngành chăm sóc sức khỏe và sản xuất.

Các vị trí về truyền thông đa phương tiện

Đối với nhiều người, tự cách ly bản thân có nghĩa là họ sẽ sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội nhiều hơn. Các thương hiệu biết điều đó. Vì vậy, họ tận dụng thời gian này để khởi động các chiến dịch truyền thông và thu hút những người đang dành hàng giờ trên mạng mỗi ngày.

Việc giữ khoảng cách xã hội có đang làm cho bạn sống trên thế giới ảo nhiều hơn
Việc giữ khoảng cách xã hội đang làm mọi người sống trên thế giới ảo nhiều hơn

Nhân sự trong ngành truyền thông trở nên bận rộn hơn. Họ vừa phải theo kịp các xu hướng xã hội mới nhất vừa duy trì sự hiện diện trực tuyến của doanh nghiệp. Không chỉ tuyển những vị trí cố định mà các công ty cũng có thể thuê các vị trí tạm thời hoặc nhân sự tự do để đối phó với tình hình chưa từng có như hiện nay.

Công nghệ thông tin

Các công việc liên quan đến công nghệ thông tin như chuyên gia dữ liệu, an ninh mạng đang có nhu cầu tăng cao bởi vì chúng ta cần phân tích dữ liệu và dự đoán rủi ro về bệnh tật, cũng như tác động của nó đến các hoạt động kinh tế – xã hội.

Công nghệ thông tin ngày càng quan trọng trong thời điểm cần rất nhiều phần mềm, ứng dụng để phục vụ cuộc sống "bình thường mới"
Công nghệ thông tin ngày càng quan trọng trong thời điểm cần rất nhiều phần mềm, ứng dụng để phục vụ cuộc sống “bình thường mới”

Thêm vào đó, tình hình hiện tại đặt ra thách thức về cách truyền thông rộng rãi các tin tức một cách nhanh nhất. Bên cạnh đó là phát triển các giải pháp làm việc thông minh và nền tảng công nghệ cho các trường để dạy học, cho các doanh nghiệp để làm việc và quản lý từ xa. Lúc này, rất nhiều công ty không có lựa chọn nào khác ngoài việc bắt đầu chuyển đổi kỹ thuật số, điều đòi hỏi các vị trí nhân sự về công nghệ thông tin.

Dịch vụ vận chuyển

Từ khi dịch Covid-19 bùng phát đến giờ, nhu cầu mua sắm online tăng đột biến đã thực sự kích thích ngành nghề này phát triển nhanh mạnh hơn và giúp người dân nhận ra những tiện ích nổi trội của hình thức giao hàng này.

Trong những ngày cách ly, các shipper hoạt động hết công suất để vận chuyển hàng
Trong những ngày cách ly, các shipper hoạt động hết công suất để vận chuyển hàng

Hiện tại, các công ty chuyển phát như Ahamove, Grab, GHTK, Giaohangnhanh… cũng có nhu cầu tuyển dụng cao bất chấp các ngành nghề khác đều phải cắt giảm nhân sự nghiêm trọng.

Thương mại điện tử

Thương mại điện tử là một trong những ngành chịu ít tác động tiêu cực từ dịch Covid-19 nhất, đặc biệt là những ngành hàng thiết yếu lại phát triển mạnh vì giải quyết được việc hạn chế gặp gỡ và thanh toán trực tiếp.

Thương mại điện tử Việt Nam đã lọt vào Top 10 thế giới trong năm 2020
Thương mại điện tử Việt Nam đã lọt vào Top 10 thế giới trong năm 2020

Ở Việt Nam, đây là ngành tương đối mới nên nhiều doanh nghiệp sẵn sàng trả mức lương cao cho ứng viên đã có kinh nghiệm. Theo sự phát triển của xã hội, ngành này sẽ còn cần nhiều nhân sự hơn nữa và sẽ duy trì mức lương cao hơn các lĩnh vực kinh doanh truyền thống trong thời gian từ 3-5 năm tới.

Kết luận

Đương nhiên COVID-19 đã gây ra những tác động không mấy tích cực cho cả cuộc sống và công việc của chúng ta. Nếu không may bạn đang thất nghiệp, đừng bi quan. Hãy dành thời gian này để nghỉ ngơi, reset lại bản thân đồng thời tìm kiếm những cơ hội mới. Bạn có thể thử sức với các ngành nghề này thử xem, biết đâu lại tìm được cho mình lối đi phù hợp?

Xem thêm

80+ bài thơ tình hay nhất, đong đầy cảm xúc cho những ngày nhớ mong

Những bài thơ tình yêu hay, có thể là lời yêu say đắm ngọt ngào, hay lời thở than của kẻ đơn phương, sự đau đớn của kẻ thất tình, đều khiến trái tim ta thổn thức mỗi khi đọc lên.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Phan Thanh Hoàng Yến

Mình thấy vloggers càng ngày càng nhiều sau Covid nè