Trong bất kỳ mối quan hệ nào trong cuộc sống như tình bạn, tình yêu hay tình cảm gia đình, ai cũng có nhu cầu được lắng nghe, thấu hiểu, sự cho đi cùng với sự nhận lại, sự gắn kết đi cùng sự nỗ lực duy trì. Nếu một mối quan hệ không có những yếu tố đó, nó sẽ dần trở nên nhạt nhẽo, khó vững bền. Biết rõ được những điều này bạn sẽ tránh thất bại trong các mối quan hệ trong cuộc sống. Thất bại trong các mối quan hệ khiến bạn khó duy trì, nỗ lực cho các mối quan hệ xung quanh mình? Nếu bạn cũng đang gặp vấn đề tương tự, hãy đọc hết bài viết này nhé!

Nỗ lực duy trì tình cảm gia đình

Thất bại trong các mối quan hệ (Ảnh minh họa: Internet)
Thất bại trong các mối quan hệ (Ảnh minh họa: Internet)

Những mối quan hệ trong gia đình, nếu không có sự dạy dỗ của cha mẹ, sự vâng lời, sự hiếu thảo của con cái, sự san sẻ, đùm bọc nhau trong những năm tháng bão giông của cuộc đời thì gia đình đó có phải thật bất hạnh không?

Có bao giờ bạn cảm thấy mình đòi hỏi quá nhiều từ ba mẹ nhưng lại quên rằng họ cũng cần được quan tâm, lắng nghe, cũng cần được yêu thương, che chở? Dường như chúng ta chỉ biết đòi hỏi quá nhiều ở họ, nhưng lại chẳng nhận ra họ cũng giống như ta thôi. Cha mẹ không phải cỗ máy để bạn điều khiển, vì thế phải biết chia sẻ, cảm thông cho họ nhiều hơn, để họ cảm thấy mình cũng yêu thương nhé các bạn.

Công Phượng đưa gia đình sang Nhật Bản định cư (Ảnh: Internet)
Công Phượng đưa gia đình sang Nhật Bản định cư (Ảnh: Internet)

Nỗ lực duy trì tình bạn

Trong tình bạn, nếu không đồng hành cùng nhau lúc khó khăn, không chia sẻ những câu chuyện, không liên lạc, không hỗ trợ lẫn nhau để cùng trở nên tốt hơn, kẻ vui người buồn, kẻ khóc người cười, kẻ luôn nghĩ cho mình còn kẻ cho đi quá nhiều, thì hỏi mối quan hệ này sẽ đi đến đâu, rồi ai cũng có những mối quan hệ khác, dần coi nhau như người lạ. Chẳng ai muốn như vậy đúng không, vậy tại sao không cố gắng để duy trì? Ấy thế rồi thời gian cũng trôi qua nhanh thôi, rồi ai cũng sẽ có hạnh phúc nhưng không cùng nhau.

Cái gì có không giữ, mất đi người ta mới thấy tiếc nuối. Bởi thế mới nói, đừng quá trọng tình vì đến cuối cùng người khâu lại những tổn thương cũng chỉ có mình với mình thôi. Đó cũng như một phần trong những lí do tôi không xây dựng nhiều mối quan hệ xung quanh mình. Tôi sợ nếu một ngày họ bỏ tôi đi, tôi sẽ không thể chịu nổi mất. Thật sự đúng vậy. Cái gì mình càng quý càng trân trọng thì nó thường dễ mất. Nhưng tôi có thể chắc chắn với lòng mình rằng tôi sẽ không hối hận khi tôi hết mình với họ, chí ít thì tôi không còn gì để tiếc nuối cả. Ngay cả khi trái tim tôi vụn vỡ. Tôi đặt một ván bài thì tôi cũng đã ăn chắc được 50% rồi nhỉ, còn hơn không đặt chẳng phải tỉ lệ thắng 0% rồi sao. Nên đừng ngại cho đi, đừng ngại hay sợ mối quan hệ sẽ mất đi nếu bạn chơi thật, không hổ thẹn với lòng mình. Bạn hãy tin đâu đó giữa trái đất 8 tỉ người này sẽ có người hiểu được bạn, đồng hành cùng bạn, giúp bạn trở nên tốt hơn.

Nỗ lực duy trì tình yêu đôi lứa

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Còn trong tình yêu, gặp nhau do duyên còn có ở lại được với nhau hay không còn phụ thuộc rất lớn vào sự cố gắng, nỗ lực của cả hai người. Gặp được nhau giữa thế giới rộng lớn này đã rất may mắn rồi, nên tôi muốn gửi đến những cặp đôi đã, đang yêu nhau hãy nỗ lực để vun đắp tình cảm ,sự gắn bó lẫn nhau. Hãy chia sẻ, thấu hiểu nhau nhiều hơn để làm động lực cho nhau tốt lên mỗi ngày.

Các bạn thấy đấy, tình yêu giống như một vầng trăng sáng, lấp lánh những ánh sao lung linh hay nó cũng có khi khiến một ngày mưa ảm đạm trở nên thật thi vị, chìm đắm. Tôi vẫn thấy ở ngoài kia rất nhiều những bạn trẻ đã nói rằng: “Tôi yêu chính mình, chẳng có tình yêu nào mãi mãi cả”. Nhưng các bạn ơi, tôi ở đây để chứng minh cho bạn thấy ở đâu đó ngoài kia vẫn có một người đang chờ bạn, sẽ phá tan những nguyên tắc bạn đặt ra cho chính mình lâu nay.

Tôi nói điều này để các bạn thấy rằng sự lắng nghe, thấu hiểu, sự cho đi cùng với sự nhận lại, sự gắn kết đi cùng sự nỗ lực duy trì luôn gắn liền trong mọi mối quan hệ ngoài kia. Vậy nên tôi gửi gắm bài viết này đến các độc giả, hi vọng các bạn sẽ nhận thức rõ những điều này để thiết lập cho mình những mối quan hệ thật chất lượng nhé!

Xem thêm

200+ câu nói hay về phụ nữ truyền cảm hứng và động lực cho bạn!

Dịu dàng, yếu đuối là đặc quyền của phụ nữ, còn mạnh mẽ, tự tin, độc lập là điều phụ nữ nên có và cần có. Hãy đọc 200+ câu nói hay về phụ nữ dưới đây để truyền cảm hứng, động lực phát triển bản thân bạn nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
5 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
User b30c86a4

Bài viết rất hay ạ

User f06cc180

Gen Z và cũng đang gặp vấn đề duy trì mối quan hệ của mình. Cảm ơn những gì bạn chia sẻ.

User 1a11beff

Bài viết rất hữu ích

User 648d780e

Cảm ơn thông điệp bạn đã chia sẻ??

User 648d780e

Rất hay ❤️